CỔNG GỖ HAY CỔNG NHÔM PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Khi nói đến việc lựa chọn những gì cổng của bạn được làm từ, gỗ thường là lựa chọn đầu tiên của nhiều gia chủ. Khi mới, nó trông tuyệt vời và có một sức hấp dẫn thẩm mỹ riêng biệt vẫn được ưa chuộng.

Gỗ là vật liệu truyền thống và do đó thường được coi là vật liệu đáng để bảo dưỡng thêm mà nó có thể yêu cầu. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế cho gỗ, trong đó nhôm đang ngày càng phổ biến với những gia chủ sành điệu.

Vì vậy, bất cứ thứ gì thực sự có thể cạnh tranh với sức hấp dẫn tự nhiên của gỗ và những ưu điểm và nhược điểm của gỗ so với nhôm là gì?

Gắn mô tơ âm sàn thủy lực cổng gỗ 4 cánh
Gắn mô tơ âm sàn thủy lực cổng gỗ 4 cánh

SỨC HẤP DẪN CỦA CỔNG GỖ

Vì là gỗ tự nhiên nên không có hai cổng gỗ nào giống nhau hoàn toàn. Chúng có chất lượng vượt thời gian, thu hút nhiều người, và màu sắc và độ hoàn thiện của cổng có thể được tùy chỉnh và thay đổi theo thời gian. Nhưng cũng có những vấn đề với cổng gỗ.

BẢO TRÌ LIÊN TỤC

Nếu không được bảo dưỡng thích hợp, gỗ sẽ sớm xuống cấp và cần thay thế. Cuối cùng chúng sẽ bị thối rữa cho dù chúng được sơn hoặc xử lý như thế nào. Gỗ cũng hấp thụ nước khi ẩm ướt và khô đi khi thời tiết cải thiện. Do đó, cổng gỗ nở ra khi ẩm ướt và co lại khi chúng khô đi. Điều này có nghĩa là bản lề phải đối phó với trọng lượng thay đổi của các cánh cổng mà chúng hỗ trợ.

Mặc dù lớp hoàn thiện ban đầu có thể trông rất đẹp, nhưng sẽ cần phải bảo dưỡng đáng kể để giữ cho nó trông ở bất kỳ đâu gần như tốt. Ngay cả khi đó, nó vẫn có khả năng xấu đi phần nào theo thời gian.

automaticdoor.vn-lap-dat-cong-go-tu-dong005
lap dat cong go tu dong

ĐỂ TỰ ĐỘNG HÓA CẦN ĐỘNG CƠ NẶNG

Nếu bạn muốn tự động hóa cổng của mình, thì gỗ không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất. Nhìn chung, nó sẽ nặng hơn khi bắt đầu với nhiều lựa chọn thay thế, và khi trời mưa, nếu không có biện pháp bảo vệ bề mặt đúng cách, nó sẽ hấp thụ độ ẩm và vẫn nặng hơn.

Điều này có nghĩa là cổng gỗ sẽ tốn điện năng đáng kể để vận hành. Cổng nặng hơn cần có động cơ mạnh hơn để di chuyển và dừng lại. Nó cũng cần các bộ phận chuyển động mạnh hơn, như bản lề, để chịu lực.

Có tính đến các vấn đề về bảo trì và trọng lượng, có giải pháp thay thế nhẹ, ít bảo trì để làm cổng trông đẹp như cổng gỗ không?

mẫu cổng cửa biệt thự nhôm đúc
mẫu cổng cửa biệt thự nhôm đúc

NHÔM CÓ PHẢI LÀ MỘT SỰ THAY THẾ TỐT?

Khi nhiều người nói rằng cổng nhôm có thể là một lựa chọn hợp lý cho tài sản của họ, những lo lắng ban đầu thường là về hình thức của cánh cổng. Chắc chắn rằng nhôm sẽ không bao giờ đẹp bằng các vật liệu truyền thống như gỗ hoặc sắt rèn, phải không?

THIẾT KẾ VÀ HOÀN THIỆN ĐẸP MẮT

Vì nhôm có trọng lượng nhẹ nên nó là vật liệu xây dựng hoàn hảo cho những chiếc cổng đẹp. Có rất nhiều loại hoàn thiện có sẵn, với một số loại bắt chước kiểu dáng của các loại gỗ khác nhau. Trên thực tế, có thể rất khó để phân biệt giữa cổng gỗ và cổng nhôm với bề mặt gỗ. Bất kể phong cách của ngôi nhà và khu vườn của bạn là gì, nhôm là một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến màu sắc, thiết kế và hoàn thiện.

NHẸ NHƯNG MẠNH

Nhôm là một vật liệu lý tưởng cho cổng tự động. Nó có thể không bền bằng thép, nhưng đặc tính chống ăn mòn của nó có nghĩa là nó sẽ giữ được độ bền lâu hơn nữa. Nó mang lại cho bạn sức mạnh và độ bền, nhưng độ nhẹ của vật liệu có nghĩa là các cánh cổng dễ vận hành hơn nhiều.

Cổng nhôm đúc biệt thự
Cổng nhôm đúc biệt thự

CHỊU THỜI TIẾT VÀ BẢO TRÌ THẤP

Cổng nhôm cung cấp khả năng chống chịu thời tiết tối ưu và sẽ giữ được vẻ đẹp của chúng trong nhiều năm sau đó với mức bảo dưỡng tối thiểu.

DỄ DÀNG CÀI ĐẶT

Ngay cả khi bạn đã đặt trái tim của mình vào cổng gỗ thì cũng có thể đáng giá khi xem qua cổng nhôm. Kết hợp giữa ngoại hình đẹp và độ bền cao, chúng là giải pháp tốt nhất cho hầu hết các môi trường.

Hãy xem các dòng sản phẩm cổng nhôm của BẢO PHÁT ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big