Công nghệ đơn giản giúp ngăn chặn sự lây lan Virus Corona

Nghiên cứu mới trên Tạp chí Y học cho thấy rằng SARS CoV 2, nguyên nhân gây ra bệnh được gọi là coronavirus COVID-19, ổn định hơn trên nhựa và thép không gỉ hơn là trên bìa cứng hoặc đồng:

Khả năng tồn tại lâu nhất của cả hai loại virus là trên thép không gỉ và nhựa, thời gian bán hủy trung bình ước tính của SARS-CoV-2 là khoảng 5,6 giờ đối với thép không gỉ và 6,8 giờ đối với nhựa ”.

Đây là một tin đáng kinh ngạc đối với các nhà thiết kế xây dựng và các nhà sản xuất phần cứng cửa, những người có truyền thống sử dụng thép không gỉ hoặc đồng thau mạ crôm với ấn tượng phổ biến (nhưng không chính xác) rằng chúng cung cấp một môi trường không thân thiện cho vi khuẩn và vi rút.

Chúng chắc chắn tương đối dễ làm sạch, ít nhất là về mặt trực quan, nhưng vòi và cửa kéo trong nhà vệ sinh công cộng và phần cứng cửa trong không gian chung của căn hộ và nút thang máy không được làm sạch giữa mỗi lần sử dụng.

Vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến việc có bao nhiêu ca phẫu thuật của bác sĩ và các cơ sở chuyên dụng về virus corona vẫn được trang bị cửa bản lề bằng tay với tay nắm và tấm đẩy bằng thép không gỉ hoặc đồng mạ crôm, cả bên trong và bên ngoài.

Lắp đặt cửa kính tự động đóng mở tự động
Lắp đặt cửa kính tự động đóng mở tự động

Cửa phòng phẫu thuật có tay nắm cửa

Từ các nghiên cứu hiện có, rõ ràng là loại điểm tiếp xúc này có nguy cơ lây truyền, đặc biệt là ở các bộ phận đặt nơi một tỷ lệ đáng kể người dùng sẽ bị bệnh do vi rút, nếu không phải là SARS CoV 2.

Tay nắm cửa, nút nhấn đẩy cửa, nút nâng, nút xả thường được làm từ vật liệu cứng bao gồm thép không gỉ và nhựa.

Trong khi SARS CoV 2 là một loại bọ nguy hiểm duy nhất, các loại vi rút và vi khuẩn thông thường khác, bao gồm cả cảm lạnh thông thường và vi rút gây nhiễm trùng dạ dày-ruột cũng được truyền qua các điểm tiếp xúc trong các tòa nhà.

Điều này là hoàn toàn không cần thiết vì chúng tôi có sẵn công nghệ đơn giản để giải quyết vấn đề.

Cửa tự động giá rẻ và an toàn

Trong khi thang máy và bê tông cốt thép có lẽ là những phát triển kỹ thuật quan trọng nhất cho các tòa nhà trong thế kỷ 19, sự phát triển của cửa tự động đáng tin cậy, cùng với điều hòa không khí cơ học, là một trong hai phát triển kỹ thuật quan trọng nhất cho các tòa nhà trong thế kỷ 20.

Tương tự, giờ đây chúng ta có công nghệ đáng tin cậy để tự động xả nước trong nhà vệ sinh, phân phối nước rửa tay.

Ngay cả khi chúng ta không có khả năng mua một cánh cửa tự động ở cửa ngoài của các nhà vệ sinh công cộng, thì điều tối thiểu chúng ta có thể làm là lên kế hoạch cho cánh cửa mở ra bên ngoài để có thể mở cửa bằng khuỷu tay của chúng ta hoặc loại bỏ hoàn toàn cửa bằng cách tạo lối vào U -hình dạng.

Cửa tự động văn phòng trong tòa nhà
Cửa tự động văn phòng trong tòa nhà

Sự miễn cưỡng để cài đặt chúng là kỳ quặc

Trong cuộc khủng hoảng hiện nay, chúng ta nên xem xét việc trang bị những cánh cửa có lưu lượng lớn trong các tòa nhà công cộng, trang bị thêm các thiết bị đóng mở cửa tự động bằng điện hoặc chỉ đơn giản là loại bỏ chúng. Chúng ta có thể sử dụng chìa khóa, đá chân và khuỷu tay để vận hành cửa.

Thực tế là cửa trượt tự động không phổ biến là kỳ lạ. Chúng có giá vừa phải so với nhiều thành phần khác của các tòa nhà và thường bền hơn ở những khu vực giao thông cao hơn so với cửa bản lề.

Chúng cũng an toàn hơn cửa bản lề vì chúng không có khả năng làm vướng người hoặc làm nát ngón tay, và chúng thân thiện hơn với những người có trẻ em và những người mang theo hộp hồ sơ hoặc khay bánh rán.

Một số kiến ​​trúc sư không thích vẻ ngoài của chúng, nhưng đây hầu như không phải là lý do đủ để không ủy thác họ vì những lợi ích của họ.

Điều đáng ngạc nhiên là theo Quy tắc Xây dựng vẫn có thể xây dựng các cơ sở y tế dành cho những người có nhiều khả năng mắc bệnh truyền nhiễm hơn mà không bắt buộc sử dụng cửa tự động, thiết bị xả tự động, vòi tự động và máy rửa tay tự động.

Và thật khó tin rằng không nên áp dụng các quy tắc giống nhau cho tất cả các địa điểm có lưu lượng giao thông cao, chẳng hạn như không gian chung trong các chung cư lớn, sân bay, bến xe và nhà ga xe lửa.

Cửa tự động nhập khẩu châu âu trong phòng khám
Cửa tự động nhập khẩu châu âu trong phòng khám

Và có sự cố với máy điều hòa không khí

Một vấn đề liên quan được nhấn mạnh trong nghiên cứu mới là SARS CoV 2 dường như có thể tiếp tục sống trong không khí. Thời gian để một nửa số hạt virus không hoạt động chỉ là hơn một giờ. Nếu nghiên cứu là chính xác, có thể lây truyền qua đường hàng không.

Nhiều hệ thống điều hòa không khí tuần hoàn không khí trong toàn bộ một tầng hoặc toàn bộ tòa nhà, thường là khoảng 8 lần thay đổi không khí mỗi giờ.

Nghiên cứu từ Trung tâm Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm cho thấy rằng hệ thống điều hòa không khí tuần hoàn có thể lây lan SARS CoV 2, mặc dù chúng tôi không chắc khả năng xảy ra như thế nào.

Một số hệ thống điều hòa không khí, bao gồm cả ở các bộ phận của một số bệnh viện, được trang bị bộ lọc Hạt không khí hiệu quả cao (HEPA), có vẻ như có hiệu quả trong việc bắt SARS CoV 2, mặc dù nó nhỏ hơn khoảng ba lần so với độ mở nhỏ nhất trong bộ lọc HEPA .

Hầu hết các bộ lọc điều hòa không khí thông thường sẽ không làm được điều đó.

Có thể là khôn ngoan nếu vận hành bằng hệ thống điều hòa không khí tuần hoàn thiếu bộ lọc HEPA ở chế độ không khí trong lành hoàn toàn nếu điều này có thể xảy ra, đây là trường hợp của nhiều tòa nhà văn phòng được xây dựng gần đây.

Nếu những người có thể mắc bệnh bị giam trong một tòa nhà không có cửa sổ mở ra được, chẳng hạn như khách sạn, những người trong tòa nhà có thể gặp phải vấn đề. Hầu hết các khách sạn gần đây đều có một hệ thống hạn chế không khí tuần hoàn trong một phòng và phải an toàn, nhưng không phải tất cả đều như vậy.

Cửa sổ có thể mở ra và thông gió tự nhiên có lẽ là lựa chọn an toàn nhất, là lý do chính đáng để nhiều người trong chúng ta ở nhà.

Máy điều hòa không khí hệ thống chia tách trong nước, chỉ đơn giản là tuần hoàn không khí trong một ngôi nhà hoặc hệ thống dựa vào 100% không khí bên ngoài, an toàn, cung cấp cho những người trong chúng ta trong nhà chưa bị nhiễm bệnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big