Công tắc hành trình cửa cổng tự động

Bán, lắp đặt, thay thế các loại công tắc hành trình hay công tắc giới hạn hành trình điện từ và cơ điện dùng cho mô tơ cổng tự động như cổng mở cánh tay đòn, cổng mở tự động âm sàn, cổng trượt tự động chính hãng với giá rẻ từ các nhà sản xuất hàng đầu BFT, FAAC, BENINCA, COMUNELLO, KING-GATES…

Sản phẩm thuộc danh mục : Phụ kiện cổng tự động
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Đối với tất cả các loại cổng tự động như cổng mở tay đòn, cổng mở âm sàn và cổng trượt tự động đều cần một công tắc hành trình để đảm bảo nó hoạt động đúng chức năng và an toàn.

Công tắc hành trình là một phụ kiện cổng tự động quan trọng. Nó là một phần của hệ thống điều khiển cổng tự động, nó cung cấp thêm sự an toàn và tiện lợi thông qua tự động hóa cổng.

Với thiết kế thông minh này, cổng sẽ tự đóng mở khi ô tô tới gần. Nó cũng cho phép cánh cổng đóng hoặc mở đúng cách vào đúng thời điểm mà không cần người điều khiển.

Các loại công tắc hành trình

Nó được chia thành 2 loại chính: công tắc hành trình cơ và công tắc hành trình từ. Chính vì công tắc hành trình có vai trò quan trọng trong sự hoạt động của hệ thống cổng tự động, nhưng nó lại có thể bị hư hỏng cần phải sửa chữa và thay thế mới.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT chuyên cung cấp, lắp đặt và thay thế các loại công tắc hành trình chính hãng sử dụng cho mô tơ cổng tự động các loại. Khi quý khách gặp sự cố với cổng tự động đóng mở không được, đóng mở không hết, đóng mở không hết hành trình, lúc đóng lúc mở hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được kiểm tra và thay thế kịp thời.

Công tắc hành trình từ có giá bán cao hơn so với công tắc hành trình cơ. Nó hoạt động chính xác và thông minh hơn. Nó giúp cho mạch điều khiển cổng tự động có thể nhận biết được đâu là khoảng cách di chuyển bình thường, đâu là khoảng giảm tốc, đâu là khoảng giới hạn đóng / giới hạn mở.

Tại sao giới hạn hành trình bị hỏng?

  • Công tắc giới hạn tiếp xúc kém do vít hoặc kết nối không chính xác.
  • Dây tín hiệu lâu ngày bị đứt, bị hỏng.
  • Mạch từ trong hành trình bị chạm do thẩm thấu hoặc thấm nước.
  • Gãy công tắc cơ do bị hao mòn và rỉ sét.
công tắc hành trình cơ cổng tự động
công tắc hành trình cơ cổng tự động
công tắc hành trình cổng tự động
công tắc hành trình cổng tự động

Công tắc giới hạn hành trình hoạt động như thế nào?

Công tắc hành trình là một loại cảm biến phát hiện sự hiện diện hoặc không hiện diện của một đối tượng như: vị trí, tốc độ và phạm vi chuyển động hoặc kết thúc hành trình di chuyển.

Thiết bị cơ điện bao gồm một cơ cấu truyền động như cánh tay, núm vặn, đòn bẩy, con lăn hoặc pít tông được liên kết với một bộ tiếp điểm. Khi một vật thể tiếp xúc với thiết bị truyền động, thiết bị sẽ được phát tín hiệu để tạo hoặc ngắt kết nối điện.

Nhờ độ tin cậy, độ bền và dễ sử dụng, công tắc hành trình được sử dụng trong nhiều hệ thống điều khiển khác nhau, từ thiết bị gia dụng đến máy móc hạng nặng.

Ví dụ, công tắc hành trình là thứ làm cho đèn bật sáng khi bạn mở cửa tủ lạnh. Đó là thứ cho phép người mở cửa nhà để xe biết khi nào cửa đóng hoàn toàn và tự động dừng động cơ.

Đối với mô tơ cổng mở hoặc động cơ cổng trượt được sử dụng trong các cơ sở như biệt thự, nhà phố, hộ gia đình, tòa nhà văn phòng, khu chung cư và nhà để xe, công tắc hành trình sẽ tự động thông báo cho cổng khi nào thì mở và khi nào thì đóng hoàn toàn, do đó sẽ tắt động cơ.

hành trình cổng tự động
hành trình cổng mở tay đòn tự động

Đặc điểm công tắc giới hạn hành trình

Có một số cân nhắc chính khi xem xét nhiều lợi ích mà công tắc hành trình mang lại. Do được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng khác nhau nên có rất nhiều loại công tắc chuyên dụng.

Loại bộ truyền động và chuyển động của bộ truyền động:

Loại bộ truyền động dùng để chỉ cơ chế vật lý, để phản ứng với chuyển động, gửi lệnh điện để dừng máy. Chuyển động của bộ truyền động có thể là chuyển động quay tuyến tính nhiều hướng, nhiều hướng tuyến tính hoặc chỉ tuyến tính.

Kích thước:

Công tắc hành trình có nhiều kích cỡ, cho phép lắp đặt chúng ở bất cứ đâu cần thiết.

Yêu cầu về môi trường:

Sự xuất hiện của bụi bẩn, dầu, tuyết hoặc các điều kiện khắc nghiệt khác sẽ ảnh hưởng đến loại công tắc bạn cần.

Chất liệu vỏ:

Từ nhựa đến nhôm đến kim loại chuyên dụng có thể chịu được các điều kiện nổ hoặc hạt nhân, có chất liệu vỏ phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

công tắc từ cổng tự động
công tắc từ cổng tự động âm sàn

Thông số kỹ thuật điện:

Điện chính là dòng điện tối đa, xác định cách cấu hình công tắc hành trình trong hệ thống điện của máy. Bạn sẽ tìm thấy hai kiểu tiếp điểm điển hình của công tắc hành trình, thường mở (NO) và thường đóng (NC).

Ngoài ra còn có các công tắc chuyên dụng được thiết kế để hoạt động dưới nhiệt độ cực thấp / cao và với các vòng đời cơ học khác nhau. Một phần lợi ích của thiết kế thông minh của công tắc hành trình là tính linh hoạt của nó.

Lợi ích của công tắc giới hạn

Nó được cấu tạo từ các thành phần tương đối nhỏ, nó đóng một vai trò rất lớn trong hiệu quả, độ an toàn và khả năng chi trả của cổng tự động. Chúng hoạt động rất chính xác, yêu cầu ít năng lượng điện và có tuổi thọ cao.

Với một hệ thống tự động hóa thông minh như cổng tự động, bạn có thể phục vụ nhiều người hơn, nhanh hơn và với chi phí và bảo trì liên quan ít hơn. Vì vậy, chúng là một thành phần quan trọng đối với nhiều ứng dụng cổng tự động trong các hoạt động thương mại và dân dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Bạn muốn mua sản phẩmLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big