Cổng trượt không có đối trọng

Loại cổng có tầm quan trọng lớn đối với sự thoải mái và an toàn của chúng ta. Các giải pháp có sẵn cho phép chúng tôi chọn giải pháp tối ưu ở nhiều khía cạnh. Cổng trượt không có đối trọng là một trong số đó. Nó có đặc điểm gì? Tại sao nó đáng được lựa chọn? Bạn sẽ tìm hiểu sau trong bài viết này! Mời các bạn đón đọc!

mô tơ cửa cổng mới thay thế
mô tơ cửa cổng mới thay thế

Sơ lược về bài báo:

  • Cổng trượt là gì?
  • Cổng trượt không có đối trọng
  • Ưu điểm của cổng trượt không có đối trọng
  • Cổng trượt không có đối trọng nhưng có tự động hóa
  • Tóm tắt

Cổng trượt là gì?

Cổng trượt là một mô hình rất phổ biến. Sự quan tâm đến biến thể này chủ yếu là do khả năng sử dụng một lá đơn có thể đóng mở dọc theo hàng rào. Do đó, cổng trượt không chiếm không gian trên đường lái xe, như trường hợp của mô hình xoay (nghiêng). Vì vậy, nó có thể sử dụng nhiều không gian hơn.

Cổng trượt nổi bật so với mô hình cổng mở xoay còn một điều nữa. Đó là sự thoải mái khi mở và đóng. Khi cổng xoay gây ra sự cố, chẳng hạn như khi có gió, cổng trượt có thể dễ dàng đặt ở vị trí mong muốn. Vì vậy không có tình trạng chúng ta đóng một cánh thì cánh kia mất kiểm soát và di chuyển theo hướng gió.

Chúng ta có thể chọn từ hai biến thể của mô hình trượt: tự hỗ trợ và đường ray. Chúng khác nhau ở một số khía cạnh. Cổng trượt không có đối trọng được gọi là đường sắt. Đổi lại, trong mô hình tự hỗ trợ, có một yếu tố bổ sung đảm bảo sự ổn định của kết cấu. Đối trọng được đặt ở phần cổng mà sau khi đóng lá, phía sau hàng rào. Nhờ sử dụng một giải pháp như vậy, cấu trúc vẫn ở trên bề mặt của đường lái xe.

Cổng trượt không có đối trọng không được trang bị thêm bất kỳ yếu tố cấu trúc nào ảnh hưởng đến trọng lượng của mô hình này. Nó yêu cầu sử dụng một hướng dẫn, tức là đường ray. Đây là nơi mà cánh trượt. Đường ray có thể được gắn cố định vào mặt đất và các phần tử kết cấu (hiện nay là giải pháp được lựa chọn thường xuyên nhất), nhờ đó nó sẽ nằm trên bề mặt của đường lái xe.

Giải pháp này tiện lợi hơn so với việc sử dụng đối trọng. Trước hết, bởi vì cấu trúc đáng tin cậy và ổn định hơn. Cánh cổng nằm trên thanh ray, giúp trượt để đóng mở dễ dàng hơn. Ngoài ra, cấu trúc bao gồm các bộ hạn chế ngăn nó rời khỏi thanh dẫn. Do đó, nó là một giải pháp rất an toàn.

MÔ TƠ CỔNG LẮP TẠI Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
MÔ TƠ CỔNG LẮP TẠI Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ưu điểm của cổng trượt không có đối trọng

Việc sử dụng cổng trượt không đối trọng ngày càng trở nên phổ biến. Các nhà đầu tư lựa chọn mô hình này do những ưu điểm của nó: trọng lượng thấp hơn của lá so với cổng tự đỡ, chiếm ít không gian hơn, cho phép lắp đặt cổng trượt không có đối trọng trên các mảnh đất hẹp hơn, sự chắc chắn được cung cấp bởi việc xây dựng được hỗ trợ trên đường sắt, đóng và mở thuận tiện hơn thoải mái hơn, Bảo vệ.

Cổng trượt không có đối trọng nhưng có tự động hóa

Tự động hóa bổ sung rất thường được sử dụng cho cổng trượt không có đối trọng. Nó có nhiệm vụ chuyển lá sang trạng thái mở hoặc đóng bằng động cơ chạy bằng điện. Giao tiếp giữa bộ điều khiển và người dùng diễn ra bằng điều khiển từ xa. Việc nhấn nút sẽ làm cho tấm chắn gió đóng hoặc mở, vì vậy chúng ta không cần phải ra khỏi xe để làm việc này.

Ngoài ra, một cảm biến được gắn trên trụ, trong trường hợp có chướng ngại vật trong khi đóng cổng, sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển, bộ điều khiển sẽ dừng lá, mở nó trong ngăn thích hợp và cố gắng đóng nó lại.

Cổng trượt tự động không có đối trọng cũng có thể được sử dụng để kết nối nó với hệ thống nhà thông minh. Sau đó, việc điều khiển có thể được thực hiện bằng điều khiển từ xa cũng như ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Sau đó nó có giá trị cài đặt cái gọi là cảm biến sậy hiển thị trạng thái của cổng, nó sẽ biết được nó đang mở hay đóng.

Mô tơ cửa cổng nhà máy giá rẻ
Mô tơ cửa cổng nhà máy giá rẻ

Tóm lại

Cổng trượt không có đối trọng là một giải pháp an toàn và tiện nghi. Nó chiếm ít không gian hơn nhiều so với mô hình tự hỗ trợ. Không cần phải gắn tải vào nó, điều này đòi hỏi không gian bổ sung. Cổng trượt không có đối trọng sử dụng ray để đóng mở. Tự động hóa rất thường được sử dụng cho một giải pháp như vậy. Nó cho phép đóng mở thuận tiện thông qua điều khiển từ xa hoặc ứng dụng di động được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big