CỔNG TỰ ĐỘNG AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

Cổng vào đường lái xe tự động có thể tăng cường an ninh cho tài sản của bạn. Nếu chúng được lắp đặt tại nhà riêng của bạn, chúng sẽ đảm bảo rằng vật nuôi và trẻ em không có nguy cơ đi lang thang khỏi cơ sở. Tuy nhiên, đối với cả khu thương mại và khu dân cư , cổng tự động được lắp đặt đúng cách có thể ngăn chặn những sự xâm nhập trái phép và giúp giữ an toàn cho đồ đạc của bạn.

Tuy nhiên, sự bảo vệ mà cổng của bạn cung cấp có thể bị xâm phạm nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là những điều bạn nên biết về tính bảo mật của cổng tự động và những gì bạn có thể làm để tăng cường khả năng chống giả mạo của chúng.

mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc
mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ BẢO MẬT

Cổng tự động có thể giúp tài sản của bạn an toàn hơn bằng cách cung cấp những điều sau:

Kiểm soát truy cập

Cài đặt cổng tự động cho phép bạn kiểm soát những người có quyền truy cập vào tài sản của bạn và khi nào. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang ở xa nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình và phải cho người giao hàng, người chăm sóc hoặc công nhân sửa chữa. Lưu ý rằng các cơ chế chống bám đuôi, đóng cổng đủ nhanh để ngăn không cho bất kỳ ai lái xe phía sau bạn, sẽ giúp ngăn chặn các trường hợp xâm nhập trái phép.

Sự riêng tư

Tùy thuộc vào thiết kế của nó và vật liệu được làm từ nó, cổng dành cho đường lái xe có thể cung cấp ít nhiều sự riêng tư. Đối với nhiều chủ sở hữu bất động sản, nói chung quyền riêng tư là cực kỳ quan trọng nhưng có thể gấp đôi đối với bạn nếu bạn cất giữ tài sản có giá trị trong khuôn viên. Ví dụ, giấu bộ sưu tập xe hơi sang trọng hoặc thiết bị làm việc đắt tiền khỏi tầm nhìn có thể làm giảm nguy cơ ai đó nhắm mục tiêu vào tài sản của bạn.

Nản lòng

Nhiều tội phạm có tính chất cơ hội. Điều này có nghĩa là càng khó xâm nhập vào tài sản của bạn, thì khả năng kẻ trộm sẽ nhắm mục tiêu nó càng ít. Một cánh cổng được duy trì tốt có thể giống như một chướng ngại vật không thể vượt qua đối với tội phạm đang tìm kiếm dấu vết dễ dàng.

Hội nhập

Có thể tích hợp cổng tự động của bạn với hệ thống an ninh hoặc thông tin liên lạc của tài sản của bạn. Điều này có nghĩa là nó an toàn hơn nhiều so với một thiết bị bị cô lập và tự hoạt động. Cổng vào đường lái xe của bạn là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại sự xâm nhập có thể xảy ra. Do đó, điều quan trọng là bất kỳ nỗ lực giả mạo hoặc vi phạm nào đều được hệ thống cảnh báo thu nhận và bạn có thể xác minh danh tính của bất kỳ ai có được quyền truy cập.

Cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn
Cửa cổng gấp 4 cánh âm sàn

CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ LỰC TÁC ĐỘNG CƯỠNG BỨC

Một cách mà cổng vào đường lái xe có thể bị xâm phạm là sử dụng vũ lực. Đây là lý do tại sao việc chọn một cái được xây dựng kiên cố lại rất quan trọng. Mặc dù thiết bị mở tự động sẽ ngăn không cho bất kỳ ai mở cửa bằng tay, nhưng nếu tác dụng đủ lực, bản lề hoặc khóa có thể bật ra. Điều này có thể xảy ra thông qua đòn bẩy được áp dụng tại một điểm yếu hoặc đơn giản bằng cách tự đâm vào cổng.

Mặc dù một số động cơ sử dụng cơ chế tự khóa, có thể hiệu quả để chống lại những kiểu tấn công này, nhưng cách tốt nhất để ngăn điều này xảy ra là lắp thêm một khóa trên cổng. Khóa điện hoặc tốt hơn là khóa từ có khả năng làm cho kiểu điều khiển này trở nên quá khó khăn và tốn thời gian.

Tuy nhiên, ngay cả khi khóa giữ được, bản lề của cổng có thể không. Đây là mối lo lớn hơn với những cánh cổng cũ lâu ngày không được kiểm tra, bảo dưỡng. Cổng trượt có thể là lựa chọn tốt hơn nếu có thể xảy ra một cuộc tấn công thô bạo.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ CỔNG TỰ ĐỘNG VÀ NGUỒN ĐIỆN

Một cách khác, tinh tế hơn để vượt qua cổng tự động là chỉ cần cắt điện hoặc gây ra tình trạng thiếu điện để ngăn cổng hoạt động bình thường. Đây là lý do tại sao việc có một hệ thống bảo vệ chống sét lan truyền hoặc pin dự phòng đang hoạt động là rất quan trọng. Nếu không, mất điện có thể tạo cơ hội cho kẻ gian xâm nhập vào tài sản của bạn.

bộ cửa cổng nhôm đúc biệt thự
bộ cửa cổng nhôm đúc biệt thự

CỔNG VÀ HACKING TỰ ĐỘNG

Hầu hết các thiết bị mở cổng tự động sử dụng điều khiển từ xa gửi một chuỗi mã đến bộ thu. Những mã này không thể nghe thấy hoặc nhìn thấy được, nhưng thiết bị chuyên dụng có khả năng nắm bắt các mã và sao chép chúng. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị mở cổng gần đây đều được trang bị tính năng chống hack.

Một cách khác mà cổng tự động có thể bị xâm nhập thông qua hack là nếu hệ thống của cổng được tích hợp với mạng của bạn, chẳng hạn như thông qua Wi-Fi. Nếu ai đó quản lý được quyền truy cập vào mạng, họ có thể mở cổng đường lái xe của bạn. Để ngăn điều này xảy ra, việc bảo mật mạng của bạn là điều cần thiết.

CÁC CHUYÊN GIA VỀ CỔNG TỰ ĐỘNG DÂN CƯ VÀ THƯƠNG MẠI

Điểm mấu chốt là cổng tự động cập nhật và được bảo trì tốt sẽ có tính bảo mật cao, miễn là bạn thực hiện một vài bước quan trọng. Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi cung cấp các dịch vụ cổng tự động toàn diện cho các chủ sở hữu bất động sản dân cư và thương mại. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cổng tự động mới hay chỉ đơn giản là muốn đảm bảo rằng cổng hiện tại của bạn được an toàn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big