Cổng tự động cần bảo trì những thành phần nào?

Cửa cổng tự động được thiết kế để đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta và giúp chúng ta đi lại và làm mọi việc dễ dàng hơn, việc lắp đặt cổng, cửa ra vào, cửa ga ra hoặc cửa lên xuống tự động khiến chúng ta tràn đầy nhiệt huyết và khiến chúng ta cảm thấy như đã giải quyết xong vấn đề!

Tất nhiên, đó là những cái chúng ta có. Hệ thống tự động vô cùng tiện lợi! Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng sự phấn khích ban đầu đã vơi đi, những tiếng ồn và những hỏng hóc bắt đầu xuất hiện, đó là điều chúng ta không muốn cuối cùng cũng tới: “Nhưng bây giờ, phải làm sao? ”

Khi cổng của bạn được các chuyên gia của công ty Bảo Phát lắp đặt đúng cách, nhưng nó cũng phải đảm bảo rằng tình hình luôn được kiểm soát và chúng tôi biết chính xác những gì cần làm để giữ cho hệ thống cổng tự động của khách hàng hoạt động hoàn hảo.

Một điều luôn phải quan tâm hàng đầu trong tâm trí của chúng tôi là an toàn là điều tối quan trọng!

Vì trẻ em thường phải đối mặt với rủi ro lớn nhất và có thể trở thành nạn nhân của những tai nạn do trục trặc hoặc hư hỏng hệ thống tự động hóa. Thật không may, các bài báo lại quá đầy những ví dụ như vậy.

mô tơ cổng biệt thự sân vườn
mô tơ cổng biệt thự sân vườn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI GIÁ BẢO TRÌ CỔNG TỰ ĐỘNG

Khi nào cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng?

Để ngăn chặn bất kỳ mối nguy hiểm nào như vậy, cần phải tuân thủ một số quy tắc cơ bản về cách giữ cho cổng, cửa ra vào hoặc cửa cuốn của nhà để xe an toàn và hoạt động tốt. Chúng tôi sẽ giải thích những thành phần chính cần phải kiểm tra và ai là người sẽ hoàn thành công việc này.

Về cơ bản, đây là một hướng dẫn thực tế để giúp bạn tìm hiểu sự phức tạp của cổng, cửa ra vào và cửa nhà để xe tự động. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những người có thể làm những công việc này, họ làm gì và làm như thế nào?

Vì lý do an toàn, người sử dụng, cá nhân (không có chuyên môn cụ thể) không nên thử để thực hiện bất kỳ công việc nào trên hệ thống tự động.

Các cá nhân phải tuân thủ các hướng dẫn được cung cấp kỹ sư cài đặt, nhưng họ đóng vai trò cơ bản vì nhiệm vụ của họ là báo cáo kịp thời bất kỳ trường hợp nào không tuân thủ, hoạt động kém hoặc các vấn đề có thể hạn chế hoạt động đóng mở bình thường theo bất kỳ cách nào. Và sự nhấn mạnh là từ kịp thời. Đừng bao giờ đợi cho đến khi tình hình xấu đi hoặc vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

sua motor cua cong hu cu
sua motor cua cong hu cu

Bây giờ, hãy nói về vai trò của người lắp đặt

Trước hết, cần phải chỉ ra rằng tất cả các công việc bảo dưỡng phòng ngừa phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành để tránh mọi nguy cơ tai nạn nguy hiểm.

Các quy định quản lý việc lắp đặt và bảo trì cổng tự động được nêu trong Chỉ thị 2006/42 / EC, còn được gọi là “Chỉ thị về Máy móc”. Theo Chỉ thị này, cổng tự động được ví như máy móc, đó là lý do tại sao chúng phải tuân theo một loạt các quy tắc an toàn và bảo trì sẽ đảm bảo hoạt động hiệu quả của chúng.

Chỉ thị về Máy móc quy định rằng công việc bảo trì cổng tự động phải được thực hiện hàng năm và công ty phụ trách công việc phải cung cấp chứng nhận bắt buộc bằng cách gắn nhãn trên thiết bị sau khi kiểm tra.

Do đó, tuyên bố về sự phù hợp của bảo vệ chủ sở hữu của cổng tự động và đảm bảo rằng công việc đã được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Công ty lắp đặt và duy trì hệ thống tự động hóa phải cung cấp tài liệu, bao gồm:

  • Chứng nhận sự phù hợp
  • Sơ đồ mạch của cổng
  • Bản vẽ toàn bộ thiết bị
  • Hướng dẫn về cách sử dụng nó đúng cách
  • Sổ tay hướng dẫn lắp đặt và bảo trì kỹ thuật;
  • Một sổ nhật ký bảo trì ghi lại tất cả các công việc được thực hiện trên phần máy móc.
sua chua mach dieu khien cong lua bft
sua chua mach dieu khien cong lua bft

Tổng quan về bảo trì định kỳ cổng tự động

Bây giờ chúng ta đã xem xét các quy định và khía cạnh pháp lý, hãy đi vào chi tiết hơn và xem người lắp đặt / người bảo trì phải hoàn thành công việc bảo trì nào để đảm bảo hiệu quả và tiêu chuẩn an toàn tối đa cho hệ thống tự động hóa.

Bảo trì phòng ngừa phải được thực hiện cả trên kết cấu cơ khí và các bộ phận điện tử.

Kiểm tra kết cấu cơ khí bao gồm:

  • Đảm bảo rằng các bản lề được bôi trơn tốt và ổn định để cơ cấu đóng mở hoạt động tốt.
  • Kiểm tra tất cả các cơ cấu di chuyển cổng hoặc cửa – không được có dấu hiệu hao mòn, rỉ sét hoặc bụi bẩn. Bạn nên thực hiện công việc vệ sinh các giá đỡ và pít tông để loại bỏ bụi, lá và côn trùng.
  • Sau khi kết cấu đã được làm sạch, tất cả các cơ cấu và bộ phận chuyển động sau đó phải được bôi trơn tốt.

Trước khi làm điều đó, hãy luôn đảm bảo rằng động cơ đã được ngắt điện!

Về các bộ phận điện tử, người bảo trì phải kiểm tra các cảm biến an toàn để đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường.

Để làm được điều đó, có thể dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn, lá cây hoặc côn trùng có thể làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm biến quang điện.

Mặt khác, bề mặt của kính cảm biến phải được nhẹ nhàng lau sạch bằng vải mềm.

Một khía cạnh quan trọng khác sẽ cải thiện độ an toàn là việc sử dụng các cạnh an toàn để tránh bị kẹp.

Các gờ an toàn này có thể được lắp đặt cả trên các bộ phận chuyển động và các bộ phận cố định của cổng, và cũng như với tất cả các bộ phận cấu thành khác, chúng phải thường xuyên được làm sạch và kiểm tra.

Tóm lại, vai trò quan trọng nhất trong quá trình bảo trì cổng tự động hoạt động trơn tru và an toàn tuyệt đối là do người sử dụng đảm nhận, người luôn phải báo cáo kịp thời mọi bất thường.

Bảo trì định kỳ được thực hiện thường xuyên bởi những người bảo trì chuyên biệt, kết hợp với động cơ cổng tự động bền bỉ được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất, là sự đảm bảo tốt nhất có thể cho một hệ thống sẽ đóng mở trơn tru, cho phép bạn thư giãn và tận hưởng sự tiện lợi và tính thực tiễn của cổng tự động của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big