Cổng tự động có an toàn không?

Có nhiều lý do để lắp đặt cổng tự động cho đường lái xe. Một trong những thứ cao nhất trong danh sách của hầu hết các chủ nhà là an ninh gia đình và gia đình. Vì vậy, cổng điện có tăng thêm an ninh cho ngôi nhà của bạn? Có cách nào để tăng cường bảo mật mà họ cung cấp không? Và có những cách nào mà bảo mật mà họ cung cấp có thể được khắc phục?

Đây là tất cả các câu trả lời.

Mô tơ cửa cổng mở tay đòn BẢO HÀNH 36 THÁNG
Mô tơ cửa cổng mở tay đòn BẢO HÀNH 36 THÁNG

Cổng tự động an toàn như thế nào?

Cổng tự động cung cấp an ninh cho gia đình hơn nhiều so với không có cổng hoặc cổng thủ công.

  • Hãy nghĩ về nó, cái nào trong số này an toàn hơn?
  • Một lối vào không được bảo vệ và không có cổng?
  • Động cơ cỏng có thể đóng mở bằng tay không?
  • Một động cơ với các cổng tự động được khóa đóng lại trừ khi cần thiết?

Nó rõ ràng là cái cuối cùng. Bất kỳ ai cũng có thể đi lên một con đường lái xe mà không có hàng rào chắn ngang qua đó và bất kỳ ai cũng có thể mở một cánh cổng mà chỉ cần đẩy ra.

Nhưng giống như một chiếc xe có khóa hiện đại, tự động hóa cổng được điều khiển bằng một tín hiệu điện tử. Động cơ đủ cứng và mạnh để đẩy những cánh cổng lớn và nặng, đôi khi có gió mạnh thổi vào chúng. Điều này khiến cho bất kỳ ai cũng không thể chỉ đơn giản là mở một cái. Vì vậy, cổng tự động giữ những gì trong tài sản của bạn an toàn hơn các lựa chọn thay thế.

CỬA CỔNG LÙA 1 RAY GẮN CHÔNG THÉP
CỬA CỔNG LÙA 1 RAY GẮN CHÔNG THÉP

Tại sao bảo mật không phải là vấn đề với cổng tự động

Có một số điều bạn có thể giữ an toàn với cổng tự động. Chúng bao gồm ngôi nhà và tài sản của bạn, tài sản của bạn và gia đình và vật nuôi của bạn. Cổng điện được thiết kế để tự động đóng lại khi bạn đi qua chúng. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai và bất cứ thứ gì bên trong cổng sau khi đóng đều được bảo vệ.

Không ai có thể đi lang thang trong ổ đĩa của bạn mà bạn không biết. Ngược lại, con bạn không thể lang thang ra đường. Không ai có thể lái ô tô lên đường của bạn trừ khi bạn đã mở cổng để cho họ vào. Và nếu bạn có một cánh cổng đóng kín không có kẽ hở, tầm nhìn duy nhất của tài sản của bạn là phía trên hoặc phía dưới cổng.

Ô tô của bạn vẫn an toàn khi lái xe sau những cánh cổng đóng kín bằng điện. Bạn có thể để đồ đạc trong vườn ra ngoài khi bạn đi vắng. Và bạn có thể để các thiết bị bảo trì vườn như máy cắt cỏ thay vì khóa chúng đi mỗi khi bạn không ở trong vườn của mình.

Kẻ trộm cơ hội có thể tự hỏi có gì đằng sau cánh cổng điện của bạn, nhưng chúng muốn dễ dàng tiếp cận và một lối thoát nhanh chóng. Mặc dù đôi khi có thể vượt qua, bên dưới hoặc xung quanh cổng tự động, nhưng những tên trộm thường không bận tâm.

Truy cập có thể không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn không thể lấy cắp một chiếc xe và lái nó đi trong khi cổng tự động hóa vẫn đóng. Trong hầu hết các trường hợp, kẻ trộm sẽ thấy cổng tự động bị khóa như một rào cản bổ sung cần phải nhảy khi có đồ đạc dễ dàng hơn bên cạnh hoặc trên đường.

cổng lùa không ray đố vuông 100 song đứng vuông 20
cổng lùa không ray đố vuông 100 song đứng vuông 20

Các cách để cải thiện bảo mật cho cổng của bạn

Mặc dù tự động hóa cổng giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn, nhưng có một số khu vực có thể được xem xét để kiểm soát thêm việc ra vào và tăng cường bảo mật hơn nữa.

Nối đuôi nhau

Bất kỳ cổng xoay hoặc cổng trượt đơn lẻ nào thường lớn, vì vậy chúng không di chuyển rất nhanh. Chúng có thể được thiết lập để đóng phía sau xe khi chúng lái qua, nhưng điều này cần các thành phần bổ sung như cáp vòng hoặc tế bào quang phụ. Giải pháp thay thế là đơn giản là một khoảng thời gian chậm trễ vài giây trước khi cổng điện đang mở bắt đầu đóng lại.

Nếu cổng điện đóng mở chậm và vẫn mở từ nửa phút trở lên, bọn trộm có cơ hội theo sát những vị khách có thẩm quyền hoặc chủ nhà vào khu nhà. Cơ hội này có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng các động cơ nhanh hơn để giảm thời gian đóng mở cổng. Bạn cũng có thể giảm thời gian xoay hoặc cổng trượt vẫn mở bằng dây cáp vòng bắt đầu đóng cổng ngay khi xe được phép đi qua.

Hành khách trên ô tô của du khách

Nếu một người khách gọi cho bạn trên hệ thống liên lạc nội bộ của bạn yêu cầu được cho vào, làm thế nào để bạn biết họ không có người khác đi cùng, những người có thể không được chào đón? Bạn có thể sử dụng hệ thống liên lạc video và thậm chí có thể là camera quan sát để giúp nhìn thấy những hành khách khác. Bằng cách đó, không ai có thể trốn bên trong ô tô của du khách chính hãng trừ khi họ ở trên sàn hoặc trong cốp xe!

Tường và hàng rào

Cổng trượt hoặc cửa trượt tự động rất tốt trong việc che chắn lối vào ổ khi bạn cần kiểm soát việc ra vào tài sản của mình. Nhưng nếu bạn không có một hàng rào, tường hoặc hàng rào chu vi tốt xung quanh toàn bộ tài sản của mình, bạn đang để lại những lỗ hổng cho những kẻ xấu không thể lọt qua.

Mẫu cổng biệt thự bo cong
Mẫu cổng biệt thự bo cong

Không gian dưới cổng

Cổng xoay tự động thường mở vào khu nhà hơn là mở ra không gian công cộng vì lý do an toàn. Nhưng nếu đường lái xe của bạn tăng lên, một trong những cách duy nhất để ngăn cổng xoay tiếp đất khi chúng mở là đặt chúng lên cao khỏi mặt đất khi đóng lại. Thật không may, điều này để lại một khoảng trống lớn bên dưới chúng cho bất kỳ ai có thể chui qua.

Cổng trượt giúp loại bỏ vấn đề này khi nó lăn trên các bánh xe dọc theo đường ray được lắp đặt trên lối vào đường lái xe của bạn. Kết quả là, cổng trượt chỉ cách mặt đất vài cm.

Leo qua cổng

Thang, ô tô, xe tải và cây cối đều có thể được sử dụng cho kẻ gian lợi dụng để trèo qua cổng điện của bạn hoặc thậm chí hàng rào và tường xung quanh tài sản của bạn.

Ánh sáng được kích hoạt bởi máy dò chuyển động, camera quan sát, biển báo và các biện pháp ngăn chặn khác đều khuyến khích kẻ thủ ác cố gắng ở nơi khác.

Ổ khóa

Ngay cả khi cố gắng buộc lắp đặt cổng xoay từ giữa nơi đòn bẩy nhân với lực tác dụng lên bản lề và các đầu gắn động cơ cổng, thì việc tự động hóa cổng mở bằng tay là không thể.

Tuy nhiên, với một chiếc xe, có thể húc đổ cổng mở tự động tùy thuộc vào kích thước của cổng và cấu tạo của bộ mở cổng. Cách dễ nhất để ngăn chặn điều này là dùng một chiếc khóa chắc chắn giữ các cổng xoay lại với nhau. Một khóa từ cung cấp lực khóa lớn nhất. Thật không may, với đủ lực, một chiếc xe vẫn có thể phá vỡ các cơ cấu mở cổng hoặc bản lề.

Kết hợp

Có lẽ người bạn đồng hành an ninh cuối cùng đối với cổng đường lái xe tự động là các trụ chắn xe thủ công hoặc tự động. Những thứ này có thể được lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài cổng của bạn và sẽ ngăn chặn hầu hết các nỗ lực húc vào các cổng điện đang mở.

Cổng sắt biệt thự BÌNH DƯƠNG
Cổng sắt biệt thự BÌNH DƯƠNG

Tại sao bạn nên nâng cấp lên cổng tự động?

Có nhiều cách mà cổng tự động tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn và nhiều lý do khác tại sao cổng điện rất đáng được xem xét. Chúng bao gồm những điều sau đây.

Gia tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế ngôi nhà tương tự như ngôi nhà của bạn trên cùng một con phố với bạn có thể có giá trị thấp hơn một chút so với thiết kế của bạn nếu bạn có một khu vườn lớn hơn hoặc một nhà kính hoặc cổng điện.

Giữ cho bạn khô ráo khi mưa và ấm áp khi trời lạnh

Cổng tự động mở chỉ bằng một nút bấm từ thiết bị phát điều khiển từ xa bạn mang theo bên mình hoặc từ trong nhà qua hệ thống liên lạc nội bộ. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ phải ra khỏi xe dưới trời mưa để mở cổng. Bạn chỉ cần nhấn một nút trong ô tô hoặc nhà của mình một cách thoải mái và cổng điện của bạn sẽ tự động mở ra.

Đảm bảo các cánh cổng của bạn được đóng khi bạn muốn chúng đóng lại

Tự động hóa cổng thường được mua vì chủ nhà nhìn thấy các cổng tự động đóng trong khu phố của họ và yêu thích ý tưởng tăng cường an ninh. Nhưng nếu họ không muốn chi tiền cho cổng tự động, cổng thủ công thường là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Thật không may, điều đó có nghĩa là bạn phải ra khỏi xe để mở nó trước khi bạn có thể lái xe qua, dừng lại và sau đó làm lại tất cả để đóng cổng phía sau bạn. Nếu du khách đến, họ chỉ cần mở cổng và lái xe hoặc đi bộ qua.

Sau một vài tuần mở và đóng cánh cổng thủ công của bạn bằng tay, nỗ lực trở nên nhàm chán và nó bị bỏ ngỏ. Cuối cùng, sau một vài tháng như thế này, bạn đi nghỉ và cố gắng đẩy cánh cổng đóng lại. Nhưng bản lề đã bị kẹt và cánh cổng của bạn bị kẹt không mở được.

So với cổng thủ công, cổng điện tự động hóa tốn kém hơn để mua và lắp đặt, các hệ thống cần nguồn điện để chạy chúng và cần được bảo trì để đảm bảo chúng chạy tốt. Tuy nhiên, chỉ bằng một nút bấm, cổng tự động sẽ đóng khi bạn muốn và mở khi bạn muốn.

Nếu bạn có hệ thống kiểm soát truy cập liên lạc GSM, bạn thậm chí có thể xem ai đang ở cổng của mình và cho họ vào hoặc ngăn họ từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ bằng điện thoại thông minh của bạn (miễn là bạn có kết nối internet).

Cổng tự động thông báo cho hàng xóm của bạn, ngăn chặn các hành vi phạm tội tự phát và chúng giúp giữ an toàn cho gia đình và tài sản của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big