Cổng tự động có đạt theo tiêu chuẩn CHÂU ÂU không?

Có những luật chính xác hướng dẫn việc lắp đặt và bảo trì cổng tự động để ngăn chúng trở thành nguyên nhân gây ra tai nạn.

Khi nói đến các quy tắc và luật pháp, điều quan trọng là phải chính xác và nhận thức được. Họ nói “Luật pháp không thừa nhận sự thiếu hiểu biết”, thậm chí còn hơn thế nếu chúng ta đang nói về sự an toàn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định biên soạn trong bài viết này một hướng dẫn về các luật và quy định liên quan đến việc lắp đặt cổng tự động.

Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI
Bộ cổng mở 2 cánh tự động tay đòn CỦ CHI

Các luật tham khảo về an toàn của cổng tự động

Để hướng dẫn, trong đoạn này, chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các tài liệu tham khảo về luật và tiêu chuẩn mà bạn cần biết và liên quan đến bất kỳ việc lắp đặt cổng hoặc rào chắn tự động nào, bất kể đó là nhà riêng, chung cư hay công ty.

Hãy bắt đầu với các quy tắc tự nguyện: trên thực tế, không có biện pháp trừng phạt nào được thiết lập cho những người không tôn trọng các quy tắc này nhưng có những khoản tiền phạt (thậm chí rất cao) đối với những người không tôn trọng Chỉ thị Châu Âu .

Và gì nữa? Việc tuân thủ các quy định này cho phép tuyên bố giả định tuân thủ các Chỉ thị Châu Âu . Đây là lý do tại sao đây là những quy tắc cơ bản mà chúng tôi đề cập ngay lập tức.

UNI En 12453 năm 2017

Tiêu chuẩn tham chiếu về sự an toàn trong việc sử dụng bất kỳ cửa, cổng hoặc rào chắn tự động nào là UNI EN 12453 năm 2017 có hiệu lực với mục đích chỉ định các yêu cầu và phương pháp thử nghiệm liên quan đến sự an toàn khi sử dụng cơ chế mở không thủ công, được lắp đặt ở những khu vực mà mọi người có thể tiếp cận trong cả bối cảnh thương mại, kinh doanh và dân cư.

Đặc biệt, bộ quy tắc này đề cập đến việc phân tích các rủi ro liên quan đến hoạt động của máy, tức là với việc mở và đóng cổng tự động. Như bạn chắc chắn đã biết, đây là tiêu chuẩn cơ bản thực sự vì nó khắc phục các yêu cầu cài đặt. Đơn giản hơn nữa, quy định mà chúng tôi vừa đề cập là cần thiết để bắt đầu bất kỳ cài đặt nào của cổng tự động.

ráp mô tơ cửa cổng lùa tải trọng 2000kg chạy với vận tốc 18 mét trong 1 phút
ráp mô tơ cửa cổng lùa tải trọng 2000kg chạy với vận tốc 18 mét trong 1 phút

CEI EN 60335-1 cho tự động hóa

Tiêu chuẩn này tóm tắt tất cả các rủi ro mà một máy tự động như máy quản lý việc mở và đóng cổng có thể tạo ra. Cụ thể, trong điều 4, đề cập đến những nguy hiểm có thể xảy ra liên quan đến hoạt động tự động của cổng cơ giới , xem xét cả việc sử dụng đúng và không đúng cách.

Tài liệu tham khảo được thực hiện cụ thể để:

 • Mối nguy hiểm nghiền, cắt hoặc kéo lê
 • Nguy cơ tác động hoặc sốc
 • Mối nguy tự động hóa
 • Nguy hiểm thiết bị nâng cửa (đóng cửa với chuyển động thẳng đứng)
 • Sự nguy hiểm của bẫy
 • Nguy hiểm gây ra bởi các thiết bị an toàn bị lỗi
 • Nguy hiểm vượt quá giới hạn của cửa
 • Nguy hiểm phát sinh trong quá trình xử lý thủ công việc đóng cửa

CEI EN 60204-1 cho thiết bị điện bên ngoài máy móc

Trong các quy tắc được thiết lập bởi luật UNI En 12453, các thiết bị bên ngoài có thể được liên kết với cổng tự động đều được xem xét . Chúng ta đang nói về: nền tảng, tế bào quang điện, rào chắn, cạnh nhạy cảm, đèn nhấp nháy, trạm chỉ huy, hệ thống dây điện, v.v.

Có thể tìm thấy quy định liên quan đến sự an toàn của các phụ kiện cổng tự động hóa này trong quy định được tích hợp với tiêu chuẩn UNI En 12453 và có mã CEI En 60204-1.

UNI En 12445 và đánh giá sự phù hợp của các hệ thống

Tiêu chuẩn UNI EN 12445 kiểm tra các phương pháp thử nghiệm được áp dụng cho cổng để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của UNI EN 12453.

Luật quy định các phương pháp mà các thử nghiệm phải được thực hiện để cài đặt chính xác và cách xác minh sự phù hợp của các hệ thống tự động.

mô tơ cổng tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật
mô tơ cổng tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật

Chỉ thị máy (trách nhiệm của nhà sản xuất) và dấu CE: trình cài đặt chịu trách nhiệm pháp lý.

Tại cơ sở của quy trình sản xuất của bất kỳ máy móc nào, có một quy định phải được đáp ứng một cách chủ động. Đây được gọi là “chỉ thị về máy móc” chuyển thành nghĩa vụ đánh dấu CE và các quy tắc khác liên quan đến sản xuất .

Chỉ thị hiện tại (2006/42/EC) có hiệu lực vào ngày 29 tháng 12 năm 2009 và được đăng trên Công báo số 41 ngày 19 tháng 2 năm 2010. Hiện tại, cái gọi là “Chỉ thị Máy móc” đại diện cho luật pháp Châu Âu bao gồm số lượng lớn nhất của các loại sản phẩm .

Nghĩa vụ đánh dấu CE có trong Chỉ thị Máy móc mở rộng cho tất cả các sản phẩm và bao gồm tất cả các rủi ro liên quan đến việc sử dụng chúng. Các nhà sản xuất phải tuân thủ các tiêu chuẩn của các quốc gia tương ứng.

Tại sao chúng tôi nói về nó với bạn là người cài đặt? Bởi vì điều cần thiết là bạn phải đảm bảo rằng bạn đang xử lý các vật liệu, linh kiện và sản phẩm có chất lượng được chứng nhận, do đó an toàn và nhất quán với việc lắp đặt tuân thủ luật pháp. Do đó, nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng bạn chỉ làm việc với những thương hiệu được chứng nhận.

Trách nhiệm của trình cài đặt là rất lớn: từ quan điểm pháp lý, bất kỳ ai tự động hóa cửa sổ (tức là trình cài đặt) trên thực tế đều trở thành nhà sản xuất máy tự động, đồng thời chịu trách nhiệm về tính phù hợp của nó.

Để phù hợp với các yêu cầu của chỉ thị máy móc, bạn phải cung cấp để đi kèm với việc lắp đặt:

 • Phân tích rủi ro
 • Bản vẽ tổng thể cổng (cửa) tự động
 • Sơ đồ mạch điện
 • Hướng dẫn sử dụng an toàn thiết bị tự động hóa
 • Đăng ký bảo trì
 • Tuyên bố tuân thủ CE
làm cửa cổng 2 ray đóng mở tự động nhà máy
làm cửa cổng 2 ray đóng mở tự động nhà máy

Nghĩa vụ chứng nhận cổng tự động với DM 37/08 – Tuyên bố hợp quy hệ thống

Khi kết thúc mỗi lần cài đặt và các công việc cần thiết, người ta dự kiến ​​rằng tuyên bố về sự phù hợp theo DM 37/08 , hướng dẫn sử dụng và sổ đăng ký bảo trì phải được giao cho khách hàng. Các tài liệu của tệp kỹ thuật còn lại có thể được lưu giữ tại cơ sở của trình cài đặt, nhưng trong mọi trường hợp, chúng tôi cũng nên giao chúng cho khách hàng.

Tờ khai phải được hoàn thành theo mẫu yêu cầu của Nghị định tiếp theo ngày 19 tháng 5 năm 2010 đã sửa đổi một chút Nghị định trước đó (có trong Nghị định của Bộ trưởng năm 2008) và sau đó được gửi đến SUAP (Cơ quan một cửa cho các hoạt động sản xuất) của Thành phố trong đó các công việc được thực hiện cài đặt.

Thành phố thông báo chi tiết cho Phòng Thương mại có nhiệm vụ thực hiện kiểm tra đối với công ty lắp đặt.

Trình cài đặt nên cư xử như thế nào khi anh ta được yêu cầu sửa chữa cổng đang hoạt động trước khi các tiêu chuẩn Châu Âu có hiệu lực?

Nó có thể tiến hành sửa chữa mà không có nghĩa vụ phải điều chỉnh hệ thống theo các tiêu chuẩn mới của Châu Âu. Nên đề xuất với chủ sở hữu cổng hoặc với người quản lý chung cư về việc điều chỉnh hệ thống theo các quy định gần đây của Châu Âu.

Nếu hệ thống không đáp ứng các yêu cầu về an toàn và sức khỏe do Chỉ thị Máy móc thiết lập trên cơ sở tình trạng hiện đại liên quan đến ngày lắp đặt cổng, thì việc sửa chữa chỉ có thể diễn ra sau khi hệ thống đã được đưa vào phù hợp với Chỉ thị Máy móc và các tiêu chuẩn hiện hành.

Trong trường hợp tân trang lại một phần hệ thống, dự án, tuyên bố về sự phù hợp và chứng chỉ kiểm tra nếu có, chỉ đề cập đến một phần của hệ thống liên quan đến công việc tân trang, nhưng tính đến sự an toàn và chức năng của toàn bộ hệ thống. Trong tuyên bố về sự phù hợp và trong dự án, khả năng tương thích kỹ thuật với các điều kiện hiện có của hệ thống được chỉ định rõ ràng.

Hệ thống quản lý và bảo trì không vấn đề với các sản phẩm chất lượng được chứng nhận

Như bạn có thể thấy, có nhiều quy tắc cần được tôn trọng và bộ máy quan liêu ngày càng đòi hỏi nhiều hơn đối với những người lắp đặt và kỹ thuật viên bảo trì . Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên luôn liên hệ với nhà sản xuất được công nhận chuyên về cổng tự động, cửa ra vào, thanh chắn.

Ngoài việc luôn và chỉ cung cấp các vật liệu đã được chứng nhận, được sản xuất tại Ý bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành và đảm bảo tất cả các hỗ trợ và đào tạo bạn cần, Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT còn cung cấp cho bạn các bộ truyền động, bộ phận đơn lẻ hoặc hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các thành phần trong bộ dụng cụ thực hành.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big