Cửa chống cháy là gì? Tại sao lại gọi là cửa chống cháy?

Đám cháy có thể bùng phát mà không được báo trước tại nơi kinh doanh. Sự an toàn của tính mạng con người là quan trọng hàng đầu trong những trường hợp như vậy và những người ra quyết định cần phải lắp đặt các thiết bị an toàn phù hợp để đảm bảo an toàn cho nhân viên của họ.

Trong nhiều trường hợp, cửa chống cháy cũng có thể hữu ích để bảo vệ tài sản, vật liệu và sản phẩm khỏi lửa. Vì lý do này, cửa an toàn chống cháy có lợi khi tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn lao động. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu với bạn về cửa chống cháy và một số tính năng quan trọng của chúng.

Cửa nhôm kính lùa tự động nhà máy KCN
Cửa nhôm kính lùa tự động nhà máy KCN

Đặc điểm của cửa chống cháy

Có nhiều cân nhắc khi lựa chọn cửa chống cháy cho cơ sở của bạn. Chất liệu, phần cứng, phụ kiện, cơ chế, vv cần được nghiên cứu trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp. Xét cho cùng, an toàn cháy nổ là một chủ đề quan trọng có thể cứu sống người dân cũng như tài sản trong trường hợp xảy ra sự cố. Hãy xem xét một số đặc điểm chính có thể giúp bạn quyết định lựa chọn cửa chống cháy phù hợp.

1. Khung cửa và cánh

Cửa chống cháy có thể được làm từ các vật liệu khác nhau bao gồm thép, gỗ và nhôm. Thép có thể chịu lửa trong thời gian dài hơn so với gỗ hoặc nhôm. Do đó cửa thép có độ an toàn cao hơn so với các vật liệu khác. Tất nhiên, cửa thép có một mức giá. Bạn sẽ cần phải cân bằng giữa ngân sách và các yêu cầu an toàn cho cơ sở của mình trong khi đưa ra lựa chọn. Cửa chống cháy được làm bằng tấm GI 1,20 mm đảm bảo khả năng bảo vệ trong 120 phút.

Cửa đóng mở tự động nhà máy
Cửa đóng mở tự động nhà máy

2. Phần cứng

Cửa chống cháy được lắp với các bản lề kim loại để giữ cho cửa ở vị trí trong khi hỏa hoạn. Ngoài ra, các cửa chống cháy được đóng lại trong trường hợp hỏa hoạn với cánh cửa gần hơn hoặc bản lề lò xo.

Trong trường hợp cửa xếp chống cháy trượt, cần có phần cứng như rãnh, giá đỡ, móc treo, liên kết dễ chảy và dây thừng. Hệ thống đóng mở cửa có thể bằng điện, trong trường hợp đó cần phải có thiết bị mở giữ điện từ, thiết bị phát hiện khói và pin dự phòng.

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có cung cấp phần cứng chống cháy được chứng nhận đảm bảo an toàn trong trường hợp hỏa hoạn hay không. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản của bạn. Đảm bảo phần cứng đã được kiểm tra và chứng nhận tốt trong tất cả các biến thể cửa chống cháy.

3. Phụ kiện

Phụ kiện cho cửa chống cháy bao gồm khóa, bộ tay nắm và thiết bị thoát hiểm. Đây là các thành phần quan trọng của cửa chống cháy vì thử nghiệm thực của chúng là tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Chốt của ổ khóa có nhiệm vụ giữ cửa đóng lại trong thời gian xảy ra hỏa hoạn.

Các bộ tay cầm và thiết bị thoát hiểm đảm bảo người dân thoát ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng một cách an toàn. Tất cả các phụ kiện này cần phải có hiệu suất cao và được chứng nhận để bạn có thể chắc chắn về hiệu suất đáng tin cậy của chúng trong trường hợp khẩn cấp.

Với cửa chống cháy, bạn sẽ có được khả năng chống cháy không ngừng , vẻ ngoài thẩm mỹ và chống trộm.

02 bộ cửa cuốn nhà xưởng
02 bộ cửa cuốn nhà xưởng

4. Dấu kín

Niêm phong chống cháy bên trong được lắp đặt tại khung của các cửa ngăn cháy. Trong trường hợp hỏa hoạn, các tấm đệm này nở ra do nhiệt độ tăng và bịt kín các khe hở giữa cửa và tường. Điều này giữ cho khói và lửa được chứa trong khu vực quy định.

Đây là tính năng ngăn khói và lửa kết hợp của cửa chống cháy giúp ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy. Cửa đảm bảo rằng các con dấu đầu vào được lắp đặt đúng cách cho tất cả các cửa chống cháy để nâng cao hiệu suất trong các vụ hỏa hoạn.

Tin tưởng các chuyên gia về cửa chống cháy

Việc đưa ra lựa chọn phù hợp cho một cửa chống cháy có thể là một trách nhiệm quá lớn vì có rất nhiều nguy cơ bị đe dọa. Bạn nên sử dụng dịch vụ của các chuyên gia trong ngành trong khi lựa chọn và lắp đặt một thứ quan trọng như cửa chống cháy.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp các dịch vụ tư vấn ngoài các sản phẩm cửa chống cháy đẳng cấp thế giới cho các yêu cầu của bạn. BẢO PHÁT cũng là đối tác tự hào của bạn để cung cấp cho bạn sản phẩm cửa an toàn chống cháy tốt nhất theo tiêu chuẩn an ninh Châu Âu.

Bạn có thể tin tưởng vào kinh nghiệm lâu năm trong ngành của chúng tôi đối với các dịch vụ đầu cuối từ lựa chọn cửa, hiểu các tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy, yêu cầu ngân sách đến lắp đặt và bảo dưỡng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big