Cửa cuốn trong ứng dụng công nghiệp

Cửa cuốn công nghiệp được làm bằng nhiều mảnh cửa được kết nối với nhau để tạo thành một thân cửa di động nhiều khớp. Nó được làm bằng hợp kim nhôm hai lớp rỗng hoặc được làm đầy bằng vật liệu polyurethane. Nó được lắp đặt trong một thanh ray dẫn hướng dọc cố định và quay quanh trục quay phía trên cửa Qua đó thực hiện đóng mở cửa công nghiệp.

Cửa cuốn đẹp, đơn giản, bền, dễ lắp đặt, sau khi mở được cuốn lên phần trên của ô cửa giúp tiết kiệm không gian bên trong. Được trang bị hệ thống hỗ trợ dẫn động trục cuốn chủ động có thể tự động điều chỉnh dữ liệu kích thước của then cửa lỗ momen trục thân cửa trong quá trình đóng mở cửa cuốn công nghiệp và thay đổi đồng bộ đường kính tang trống trong quá trình mở cửa và quy trình đóng cửa của cửa cuốn sao cho cửa luôn thẳng đứng và quay theo quỹ đạo.

Nó loại bỏ được nhược điểm của cửa cuốn tấm liền kiểu cũ là gây tiếng ồn và dễ hỏng hóc, đồng thời giúp tăng đáng kể tuổi thọ và khả năng cản gió của cửa cuốn tấm liền. Màn được làm từ các thanh hợp kim nhôm định hình có độ bền cao, được oxy hóa bề mặt để tạo thành màng thụ động, sau đó bề mặt được phun tĩnh điện bằng bột nhập khẩu, cũng có thể in hoặc phun giả gỗ, màu sắc đa dạng. Cửa sổ phối cảnh có thể chỉnh điện, không dây thao tác điều khiển từ xa, đóng mở bằng tay khi mất điện. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp và mỏ khác nhau.

cua len xuong tu dong nha xuong
cua tu dong nha xuong

Các tính năng của cửa cuốn công nghiệp

Vật liệu thân cửa: Thân cửa được làm bằng hợp kim nhôm định hình chất lượng cao, các cấu hình rỗng hoặc được lấp đầy bằng vật liệu polyurethane mật độ cao, và các phần ở cả hai bên của cấu hình được thiết kế với đầu vật liệu ABS.

Giao diện thân cửa: Giao diện kết nối giữa khối thân cửa và khối sử dụng phương pháp xâu chuỗi kiểu móc chống bung mới, hành trình tự do giữa các móc nhỏ, chính xác, an toàn và đáng tin cậy.

Kiểu thân cửa: hình dạng mặt trước của thân cửa có thể là: hình cung, mặt phẳng, nếp gấp, dải phẳng, lỗ tổ ong, v.v., và chiều cao của một mảnh có thể là: 77, 78, 100, 120mm.

Độ dày của thân cửa: độ dày của vật liệu nhôm một lớp của thân cửa là: 0,7mm-1,2mm, tổng độ dày của thân cửa là 10mm-27mm, giá trị độ dày thay đổi theo các mẫu thân cửa khác nhau.

Màu sắc thân cửa: Màu sắc thông thường của cửa cuốn công nghiệp là màu trắng, xám, xám đậm, be, nâu, ngoài ra các màu cũng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu.

Thiết bị làm kín: Cửa cuốn công nghiệp được làm kín bằng các dải len chất lượng cao ở hai bên rãnh cửa để ngăn ma sát giữa cửa và rãnh và giảm tiếng ồn của cửa.

Hệ thống cân bằng: Cửa cuốn công nghiệp được trang bị các trục cân bằng có thông số kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như φ114, 140, 165, 220, v.v., tùy theo kích thước của ô cửa và kiểu dáng, mẫu mã của thân cửa.

Phụ kiện phần cứng: Cửa cuốn công nghiệp sử dụng phụ kiện phần cứng tiêu chuẩn cao, bề mặt được mạ kẽm chống gỉ cộng với công nghệ phun bề mặt chống gỉ và đẹp hơn.

Phương thức đóng mở cửa: Cửa cuốn công nghiệp có thể đóng mở bằng nút bấm, điều khiển từ xa và có thể trang bị cảm biến tự động đóng mở thông minh không cần thanh chắn trong những trường hợp đặc biệt.

Cấu hình cá nhân hóa: Cửa cuốn công nghiệp là tùy chọn: thiết bị bảo vệ dừng trong trường hợp có lực cản, cửa sổ thông gió, pin, thiết bị bảo vệ không tiếp xúc hồng ngoại, thiết bị chống phá.

Cơ cấu mở cửa này là cơ cấu mở cửa đặc biệt dành cho cửa cuốn công nghiệp. Bộ truyền xích bánh răng, momen khởi động lớn. Tiếng ồn vận hành thấp, độ rung nhỏ, tích hợp cơ điện, có thể kết nối với điều khiển từ xa, nguồn điện dự trữ và các thiết bị khác, ngoại hình đẹp, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, có chức năng bảo vệ nhiệt, an toàn và đáng tin cậy, có thể thực hiện mở và đóng thủ công khi mất điện, nhôm Vỏ hợp kim chắc chắn và nhẹ, bánh răng bằng thép hợp kim được xử lý đặc biệt để có độ bền cao, được trang bị thiết bị phanh cơ, có thể phanh ngay lập tức khi mất điện và có thiết bị chống rơi.

Nó có thể được trang bị một tấm cuối di động có thể di chuyển để nhận ra chuyển động tự do của trục cửa cuốn công nghiệp qua lại, để đạt được sự đồng bộ giữa khoảng cách di chuyển của trục quay và sự thay đổi đường kính của trục quay trong quá trình việc đóng mở thân cửa sao cho đảm bảo thân cửa cuốn công nghiệp ở trạng thái bất kỳ vuông góc với đường ray. Nó giải quyết được nhược điểm về độ ồn cao của cửa cuốn, kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất cản gió.

cửa tự động nhà máy dạng cuốn
cửa tự động nhà máy dạng cuốn

Đặc điểm hệ thống đỡ cửa cuốn công nghiệp

Số liệu và so sánh cho thấy

Đường kính trục quay của cửa cuốn công nghiệp với các bản cuối đỡ thông thường sẽ tăng dần theo chiều cao của thân cửa mở ra và sẽ giảm dần theo chiều cao của trạng thái đóng thân cửa. Đường kính của trục quay thay đổi và vị trí của trục quay được cố định, thân cửa và đường ray của cửa cuốn công nghiệp phải tạo thành cùng một độ dốc và góc, dẫn đến rất khe hở giữa đường ray và thân cửa lớn, ma sát nên cửa dễ gãy, phát ra tiếng ồn lớn.

Tấm cuối hệ thống hỗ trợ cán chủ động giải quyết các khuyết điểm trên và nhận ra rằng trục của cửa cuốn công nghiệp có thể di chuyển qua lại tự do trong quá trình mở và đóng cửa, bất kể đường kính của cửa cuốn là bao nhiêu trục do quá trình đóng mở cửa, dù lớn hay nhỏ thì thân cửa luôn vuông góc với rãnh khía của đường ray, không sinh ra lực ma sát lớn với đường ray cửa, vì vậy cửa cuốn công nghiệp lắp đặt với tấm cuối của hệ thống hỗ trợ cán chủ động sẽ có tuổi thọ cao hơn và tiếng ồn vận hành thấp hơn. Kích thước nhỏ, tỷ lệ hỏng hóc thấp hơn và khả năng chống gió tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big