Cửa cuốn tự động, hệ thống cửa cuốn bằng thép

Có nhiều kiểu dáng. Nhưng trong số đó, bạn có thể tìm thấy một cách hợp lý để đóng không gian đường phố và mở ga ra – đó là sử dụng cổng cuốn. Tiết kiệm ở đây không chỉ nằm ở việc giảm chi phí tài chính mà còn ở việc duy trì không gian hữu ích. Khi cánh cổng như vậy được mở ra, vải được gấp lại thành cuộn và giấu trong hộp. Nó nằm phía trên các hướng dẫn bên.

BỘ CỬA CỔNG SÂN VƯỜN MÀU TRẮNG
BỘ CỬA CỔNG SÂN VƯỜN MÀU TRẮNG

Các tính năng của sự lựa chọn

Xem xét những ưu điểm và nhược điểm của cổng con lăn, cần phải xác định việc sử dụng chúng cho những trường hợp nào là hợp lý. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần đóng cửa ra vào trong một căn phòng nhỏ. Nó cũng thích hợp cho các khe rộng. Nếu cần, tấm bạt có thể được cuộn lại đủ nhanh. Có một số sửa đổi của các mô hình rollet:

 • Trên điều khiển từ xa;
 • Với ổ điện bên ngoài;
 • Với cấu trúc tự phục hồi,
 • Với sự hiện diện của một đối trọng.

Cho đến một thời điểm nào đó, khả năng hư hỏng của cánh cửa dưới tác động cơ học là một nhược điểm đáng chú ý của cổng trục. Nhưng ở các dòng máy hiện đại, chức năng tự phục hồi đã xuất hiện. Điều này có nghĩa là trong trường hợp có tác động, chỉ cần thực hiện 1 chu kỳ đóng – mở để khôi phục kết cấu là đủ. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho các cơ sở thương mại và công nghiệp. Tài nguyên làm việc của đối tượng trung bình là 18.000 chu kỳ.

Các cửa làm bằng nhôm được coi là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng các sửa đổi làm bằng thép chống lại các hành động của những kẻ xâm nhập tốt hơn. Điều khiển từ xa được cung cấp để tiết kiệm thời gian.

Ưu và nhược điểm

Sự nhỏ gọn là ưu điểm chính của cửa cuốn. Cấu trúc chuyển động thẳng đứng thực dụng hơn cấu trúc cày. Họ thắng ở khía cạnh này trước các cổng phân khu, vốn cần không gian ở các khu vực bên cạnh. Một tập hợp các thành phần tối thiểu giúp bạn có thể dành ít thời gian hơn cho việc cài đặt. Đây là những thiết kế khá đơn giản nhưng phục vụ trong nhiều năm. Kết hợp với chi phí có thể chấp nhận được, mô hình con lăn trở thành lựa chọn tốt nhất.

Cấu trúc cuộn có một số nhược điểm, nhưng so với nền tảng của những ưu điểm, chúng dường như không đáng kể. Các sản phẩm nhôm có thể bảo vệ cơ sở khỏi bụi và độ ẩm, nhưng chúng được coi là không đủ mạnh. Họ không có khả năng chống trộm ở mức độ thích hợp. Vì lý do này, thay vì chúng, tốt hơn là lắp đặt các mô hình bằng thép, điều này cũng cho phép bạn giữ nhiệt nhiều hơn trong phòng.

Các kiểu khác nhau của khung cửa

Tùy theo lĩnh vực sử dụng và mục đích trực tiếp mà nan cuốn được làm bằng thép hoặc nhôm định hình. Cấu trúc có thể được sơn trong bất kỳ bóng râm nào. Cổng cuốn tự động hiện đại dễ dàng đóng mở từ xa, có thể điều khiển bằng điều khiển từ xa. Để mở lối vào nhà để xe, tài xế không cần phải xuống xe. Có 2 loại nhôm định hình chính:

 • Nhôm đùn chống phá hoại.
 • Penozapolnennie.

Các thanh nhôm định hình có kích thước khác nhau có sẵn để sản xuất cửa chớp con lăn. Những điều sau đây là quan trọng khi chọn một hoặc một loạt kích thước khác:

 • Nơi lắp đặt,
 • Thông số nan cửa cuốn
 • Tải trọng được hỗ trợ bởi chính kết cấu.

Cửa thép

Hồ sơ được làm bằng vật liệu này được coi là an toàn và thích hợp để che các khe hở lớn. Chúng được lắp đặt trong các trung tâm mua sắm và cửa hàng, trong nhà để xe, trên lãnh thổ của các cơ sở công nghiệp. Hồ sơ có cửa sổ nhỏ ở dạng đặc được sản xuất. Màu sắc và cấu hình có thể khác nhau. Việc lựa chọn thiết kế và bóng râm được thực hiện theo bản đồ RAL.

Cơ chế mở đặc biệt có sẵn cho cửa cuốn con lăn. Bạn có thể sử dụng ổ điện, sau đó điều khiển sẽ trở thành điều khiển từ xa. Cửa sổ ở dạng lưới có thể được sắp xếp cho hồ sơ ép đùn. Đây là một lựa chọn phù hợp cho các cửa hàng và cửa hàng nhỏ.

Có thể lắp đặt cổng cuốn thép để bố trí cổng.

ráp mô tơ tay đòn cửa cổng thép
ráp mô tơ tay đòn cửa cổng thép

Nhà để xe và đường phố

Để che lỗ trong nhà để xe, bạn nên lắp đặt hồ sơ bằng xốp. Nó có đặc điểm cách nhiệt tốt. Việc lắp đặt một mô hình như vậy sẽ mang lại sự mát mẻ dễ chịu cho căn phòng trong cái nóng mùa hè. Nó sẽ giữ ấm vào mùa đông.

Nên ưu tiên sử dụng nhôm định hình để trang bị cổng đường chặn lối vào công trường. Độ dày thành của nó lớn hơn, bên cạnh đó, còn có các jumper bên trong đặc biệt. Chúng góp phần tạo nên sức mạnh to lớn hơn nữa. Tất cả những bổ sung này cho phép cấu trúc được phân loại là chống phá hoại.

Kích thước và giá cả

Chi phí của cổng phụ thuộc vào kích thước của chúng, vật liệu được sử dụng và các thành phần bổ sung. Mức độ phức tạp của việc lắp đặt và sản xuất là rất quan trọng. Việc chuẩn bị các bản vẽ cần thiết và dự án đòi hỏi những khoản chi phí nhất định.

Sự hiện diện của các yếu tố trang trí làm tăng giá thành của mẫu cổng. Điều tương tự cũng có thể nói về các trường hợp điều kiện lắp đặt khó khăn. Nếu chiều rộng của cửa nhà để xe con lăn là 3000 mm và chiều cao là 2500 mm, chi phí trung bình sẽ là 29 triệu.

Cài đặt độc lập

Để lắp đặt cửa cuốn, bạn sẽ cần: búa, kềm, thước cuộn, dùi, tuốc nơ vít, linh độ, dao. Việc lắp đặt trong nhà để xe có thể được coi là một ví dụ. Nếu nó được làm bằng gạch, bạn sẽ phải mua một góc kim loại. Các biện pháp chuẩn bị sẽ đảm bảo chi phí lắp đặt tối thiểu. Lỗ phải có bề mặt nhẵn. Để lắp đặt cổng bằng tay của chính bạn, bạn sẽ cần:

 • Hộp;
 • 2 thanh hướng dẫn;
 • ổ điện;
 • Loại cánh cửa bao gồm các nan.

So với các mẫu xe cổ điển, mui trần không chiếm lòng đường. Họ không cần không gian trống dưới trần hoặc tường. Việc lắp đặt cấu trúc được thực hiện dễ dàng và không có những nỗ lực không cần thiết.

Bạt là thành phần chính của cổng. Nó có các biên dạng hẹp được cố định với nhau bằng một khóa dọc đặc biệt. Có một chi tiết cuối cùng ở khu vực phía dưới. Nó chịu trách nhiệm về sự kết dính kín đối với sàn. Bên trên có một bộ phận cần thiết để gắn chặt vào trục. Các thanh được làm bằng nhôm sử dụng phương pháp ép đùn hoặc làm phẳng bằng con lăn.

Công nghệ đầu tiên cho phép bạn tạo ra các phiến rỗng, có các gân tăng cứng bên trong. Khi nhà để xe không được sưởi ấm, bạn có thể sử dụng cách lắp đặt các cổng cuộn có chèn thông gió. Trong trường hợp thứ hai, cấu trúc yêu cầu sự hiện diện của các cửa sổ nhỏ cung cấp ánh sáng tự nhiên. Tấm bạt phải có các khe hẹp có nhiệm vụ bảo vệ khỏi nước.

Mô hình bền nhất bao gồm lamellae với độ dày 0,5 mm. Nếu bạn chú ý đến khả năng chống ăn mòn thì sản phẩm bằng nhôm tốt hơn. Bất kỳ mẫu cửa chớp con lăn nào cũng tạo ra tiếng ồn lớn khi đóng mở. Chiều rộng cho phép của kết cấu làm bằng nhôm là 4 mét.

cửa cổng lùa không đường ray
cửa cổng lùa không đường ray

Thành phần hộp

Nên chọn tất cả các thành phần của hộp từ cùng một nhà sản xuất. Chúng bao gồm lốp xe, bộ truyền động, vỏ, trục. Phần tử cuối cùng có dạng một lăng trụ bát giác và nằm trên hai ổ trục tạo điều kiện thuận lợi cho việc quay của nó. Cài đặt văn phòng phẩm và tính di động có sẵn cho nó.

Bất kỳ mô hình nào cũng cung cấp phanh khẩn cấp của trục . Chức năng này được thêm vào để ngăn chặn việc đóng cổng trái phép: nếu hộp số bị hỏng, trục sẽ vẫn mở. Thiết bị chất lượng cao bao gồm hệ thống khóa, giúp chịu tải trọng gió.

Chất bịt kín nên được chèn vào vải để bảo vệ phòng khỏi bụi bẩn. Nó cũng có liên quan để loại bỏ tiếng ồn khi cổng di chuyển. Phạm vi của các hướng dẫn là khá lớn, sự lựa chọn của chúng được xác định bởi phương pháp cài đặt. Một cơ chế thủ công không thể đảm bảo mức độ thoải mái tối ưu. Tùy chọn này được sử dụng nếu điện không phù hợp với nhà để xe.

Trong hầu hết các trường hợp, cổng con lăn hoạt động do lò xo của cơ cấu quán tính hoặc dây. Yêu cầu chính là trọng lượng của cấu trúc, không vượt quá 80 kg. Hệ thống dây bao gồm một bộ giảm tốc được trang bị tay cầm. Phần tử này được lắp trên tường ở độ cao 1 mét. Một ròng rọc được kết nối với nó.

Trong hệ thống thứ hai, một số lò xo căng được cung cấp. Chúng được gắn trong hướng dẫn. Các thành phần như vậy là cần thiết để bù đắp cho khối lượng của cửa. Khi chỉ số cao hơn 80 kg, bạn cần một dây buộc có lò xo chắc chắn, được lắp vào trục. Một cơ chế cổng được cài đặt cho các tình huống khẩn cấp.

Hệ thống điều khiển

Bộ cổng bao gồm một ổ điện thực tế được đặt trong trục. Nếu kích thước của tấm bạt lớn thì cần lắp thêm bộ truyền động hướng trục. Nó nằm gần bức tường gần hộp. Phần tử này được kết hợp với trục và khớp nối.

Trong các động cơ hiện đại, có các cầu chì nhiệt để ngăn chặn sự sai lệch của cấu trúc và sự đóng của nó. Các chuyên gia chú ý đến các hệ thống có khả năng điều chỉnh mô-men xoắn cực đại. Cho phép trang bị bộ cảm biến và ống cao su trên bạt. Yếu tố này sẽ làm tăng độ nhạy của cấu trúc đến mức ngay cả khi chạm nhẹ vào một vật thể lạ, bức vẽ sẽ dừng lại. Việc sử dụng tế bào quang điện là cần thiết để phát hiện sớm vật cản. Chúng được cài đặt ngay trước lễ tân.

Một thiết bị để điều khiển từ xa là cần thiết để thiết lập một nhiệm vụ cụ thể. Các mô hình hiện đại được trang bị các cảm biến nhỏ có phạm vi lên đến 50 mét. Số lượng điều khiển từ xa cho một thiết bị có thể không giới hạn. Các công cụ để điều khiển dự phòng được lắp trên tường của nhà để xe hoặc bên trong hàng rào. Một công tắc được trang bị các nút mã nên được gắn ở mặt đường.

Thuật toán cài đặt

Có 3 lựa chọn để lắp đặt: gắn trên bề mặt, gắn trên mặt phẳng và phương pháp gắn vào tường. Cường độ lao động của mỗi phương pháp này là khác nhau. Trong trường hợp đầu tiên, trục được cố định phía trên lỗ. Các thanh dẫn được đặt trên các bề mặt bên. Nếu chức năng duy trì tính toàn vẹn của mẫu mặt tiền được cung cấp trong cửa chớp con lăn, thì việc lắp đặt bên ngoài sẽ rất hợp lý.

Cài đặt bên trong được coi là đơn giản và phổ quát nhất. Các thành phần bổ sung không được yêu cầu trong trường hợp này. Các bộ phận xây dựng được bảo vệ đầy đủ khỏi các hiện tượng thời tiết. Phương pháp thủy triều liên quan đến việc đặt trục ở trên cùng của lỗ. Việc lắp đặt trong tường được coi là tốn nhiều thời gian nhất. Bạn có thể sử dụng nó nếu tiết diện của hộp lớn.

Để lắp đặt, các cột trụ được lắp đặt trên một nền móng mà không cần cắm sâu xuống đất. Những yếu tố này cần được gia cố chất lượng cao. Một dầm thép được cố định trên đầu các giá đỡ và được kết nối với nhau. Chúng tạo thành một mái che trên tấm bạt để bảo vệ nó khỏi tác động của lượng mưa. Một ổ trục được cài đặt để tự động hóa cơ sở.

Họ bắt đầu lắp ráp khung hình chữ U – đây là công đoạn đầu tiên của công việc. Thao tác này được thực hiện trên sàn. Trên cùng của kết cấu có một hộp với một trục, ở hai bên có lốp xe. Tấm bạt hoàn thiện được cố định trên tường của nhà để xe, sau đó nó được quấn trên trục. Để tăng khả năng chống trộm, một ổ khóa có xi lanh và bu lông được lắp đặt. Nó phải được lắp đặt trên cơ sở bắt buộc nếu cổng được trang bị lò xo, nhưng không có ổ điện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big