Cửa đóng mở tự động là gì, hoạt động như thế nào?

Cửa là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự an toàn của các công trình. Đặc biệt cửa ra vào bên ngoài của các tòa nhà nên được lựa chọn vừa công năng vừa cực kỳ an toàn. Cửa tự đóng mở, được thiết kế như cửa tự động trong những năm gần đây, là thiết kế đạt tiêu chuẩn cực kỳ cao.

Các mẫu cửa trượt cảm biến được ưa chuộng ở nhiều nơi làm việc và các tòa nhà kiểu trung tâm mua sắm . Đó là một trong những tính năng thiết thực nhất của những cánh cửa này là chúng vừa dễ sử dụng, vừa cung cấp khả năng ra vào mà không cần tiếp xúc bằng tay. Để trả lời câu hỏi cửa đóng mở tự động là gì? có thể nói rằng loại cửa này là loại cửa tự đóng mở được sử dụng trong mọi công trình. Các hệ thống cửa này được quản lý bởi các cảm biến tự hoạt động và có khả năng phát hiện.

cửa kính tự động sảnh chính tòa nhà
cửa kính tự động sảnh chính tòa nhà

Cửa đóng tự động là gì?

Câu hỏi nó là gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ công trình đặt ra hiện nay. Các hệ thống cửa này nói chung là kính từ đầu này đến đầu kia và hai bên là cửa khung thép không gỉ. Tính năng chuyển đổi rất dễ dàng có sẵn đã làm cho các hệ thống cửa này trở nên phổ biến, đặc biệt là ở những nơi làm việc.

Ngoài việc dễ sử dụng, việc tôn thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho các công trình là một trong những ưu điểm quan trọng của nó. Không cần tác dụng một lực vật lý nào đối với những cánh cửa này, chúng có một vị trí rất quan trọng trong các hệ thống cửa tự động . Khi mọi người đến gần cửa ra vào, cửa sẽ tự động mở ra và cơ hội đi qua sẽ xảy ra. Ngoài ra, việc đóng cửa tự động giúp chúng không bị mở bởi lực từ bên ngoài.

Các tính năng của cửa là gì?

Hệ thống cửa tự đóng mở là một trong những loại cửa nằm trong top những thiết kế thế hệ mới và có những phẩm chất vô cùng ưu việt. Trong số các tính năng của những cánh cửa này, có thể đếm được:

  • Được thiết kế như một cửa cảm biến, các mô hình cửa có khả năng sẽ được mở trong ít nhất là một giây.
  • Cả hai cánh của các loại cửa này đều được thiết kế chung với khối lượng 160 kilôgam. Trọng lượng mỗi cánh tương ứng với 80 kilôgam.
  • Về thời gian có thể được thiết lập bởi mọi người.
  • Nếu muốn, nó có lợi thế là vẫn mở ngay cả trong nửa phút.
  • Nếu bạn tác dụng lực 5 kg trong khi cắt điện, bạn có thể mở những cánh cửa này.
  • Các mẫu cửa mở tự động hoạt động rất yên tĩnh, đáp ứng những mong đợi một cách tốt nhất.

Không có tiếng đóng sầm hoặc rung lắc trong các cánh cửa này. Điều này không dễ gây biến dạng cửa. Thực tế là chúng là cửa cực kỳ kinh tế cũng là một trong những yếu tố làm tăng khả năng ưa thích của họ.

cửa kính tự động nha khoa việt nha
cửa kính tự động nha khoa việt nha

Cửa hoạt động như thế nào?

Cũng như câu hỏi cửa tế bào quang điện là gì, cách thức hoạt động của những cánh cửa này là một trong những chủ đề được nhiều người tò mò. Một hệ thống đặc biệt được sử dụng để các cửa này hoạt động. Mỗi bộ phận tạo nên hệ thống đều góp phần vào hoạt động chức năng hơn của cửa. Có thể trả lời câu hỏi cửa tự động hoạt động như sau:

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là một bộ phận quan trọng đối với hệ thống cửa trượt tự động. Phần này thậm chí có thể được mô tả như bộ não của cánh cửa. Với phần này của cánh cửa, bạn có thể chỉ huy cánh cửa hoạt động như thế nào.

Các cửa này có thể được vận hành theo ý muốn bằng cách đưa ra các lệnh như mở liên tục vào ban đêm hoặc mở liên tục vào ban ngày. Bạn cũng cần sử dụng bảng điều khiển để chạy nó ở chế độ mùa đông và mùa hè.

Radar để phát hiện

Phần radar liên quan đến phần phát hiện của các cửa. Bộ phận này phát hiện các đối tượng đến gần cửa và cho phép cửa mở. Việc phát hiện này diễn ra với tia hồng ngoại và vi sóng. Khi các đối tượng được phát hiện, thông tin với điện áp rất thấp sẽ đi đến bảng điều khiển của cửa, và cửa được mở từ đó.

Đường ray

Ở các mẫu cửa kính tự động , mỗi cánh đều được làm với một trọng lượng nhất định. Để các trọng lượng này được vận chuyển một cách hoàn hảo, cần có một hệ thống định vị gọi là đường ray.

Phần động cơ

Phần động cơ là bộ phận của hệ thống hoạt động liên tục. Các loại động cơ giải mã thường được sử dụng trong các cửa này. Nên điều chỉnh tốt tốc độ và khả năng chịu tải ở các mẫu cửa tự động trượt .

Những mẫu cửa có chức năng cao này có tiêu chuẩn có thể dễ dàng sử dụng ở nhiều nơi như căn hộ, trung tâm mua sắm, nơi làm việc, quán cà phê và nhà hàng và môi trường cửa hàng. Ngoài ra còn có các lựa chọn rất kinh tế về giá cả.

cửa kính lùa tự động 2 cánh văn phòng
cửa kính lùa tự động 2 cánh văn phòng

Cửa trượt tự động

Hệ thống cửa trượt tự động là sản phẩm thời trang với các khung nổi bật được thiết kế để tương thích với nhiều công trình. Những cánh cửa này là hệ thống cửa lý tưởng không thể ngăn cản tầm nhìn bên ngoài và ánh nắng chiếu vào.

Hệ thống cửa trượt tự động được sử dụng làm cửa bệnh viện, sân bay, cửa hàng bán lẻ sản phẩm, hiệu thuốc, khách sạn, chợ, cửa hàng thể thao, phòng tập thể dục và cửa bãi đậu xe , có tính năng đóng mở dễ dàng mà không cần dùng tay.

Cửa trượt tự động được sử dụng trong môi trường thương mại và công nghiệp để mang lại hiệu quả và an ninh. Ngoài ra, nó thường được ưu tiên để cung cấp sự dễ dàng tiếp cận cho cả người khỏe mạnh và người khuyết tật. Những cánh cửa hoạt động êm ái và nhẹ nhàng này là một trong những hệ thống cửa hiện đại và hữu ích nhất hiện nay.

cửa kính cường lực tự động
cửa kính cường lực tự động

Hệ thống cửa trượt tự động hoạt động như thế nào?

Cảm biến quang học

Cửa trượt tự động sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động hoặc quang học để kích hoạt chức năng đóng mở bằng động cơ. Các cảm biến này được gắn trên cửa trượt tự động. Chúng cũng có thể được tích hợp vào khung cửa này từ phía trên hoặc từ bên cạnh. Các cảm biến sử dụng công nghệ hồng ngoại hoặc vi sóng để quan sát chuyển động.

Cơ chế động cơ

Cảm biến quang học hoặc chuyển động được kết hợp với bộ đồng điều khiển hoặc cơ cấu động cơ chính điện điều khiển bánh răng và cơ cấu ly hợp được kết nối với bảng điều khiển hoặc tấm cửa. Động cơ phụ và cửa ra vào được nối với nhau bằng dây đai hoặc dây cáp bên trong để thực hiện chuyển động đóng mở của cửa.

Đường ray

Cửa tự động có thể được lắp đặt theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào kiểu cửa hoặc theo yêu cầu. Cửa hoàn toàn bằng kính và không khung treo ở các thanh ray trên cùng và không nằm trên mặt đất. Các mẫu cửa trượt đơn có thể được gắn vào một cạnh bằng các con lăn và đường ray nối với mặt đất. Những cánh cửa này cũng có thể được gắn trên một khung kim loại với các liên kết, đường ray và con lăn ở cả mặt phẳng trên cao và mặt sàn.

cửa khung kính inox cường lực tự động
cửa khung kính inox cường lực tự động

Các loại cửa trượt tự động là gì?

Hệ thống cửa trượt tự động tiêu chuẩn

Cửa trượt tự động tiêu chuẩn có tốc độ mở nhanh nhất trên thị trường. Những cánh cửa này lý tưởng cho những môi trường có lượng người qua lại đông đúc. Hệ thống cửa trượt tự động tiêu chuẩn cung cấp các giải pháp chức năng chất lượng cao nhất nhờ các tính năng có thể tùy chỉnh và hệ thống an ninh tối đa.

Ngoài ra, các mẫu cửa này có thể dễ dàng tích hợp với các công trình kiến ​​trúc khác nhau. Cửa trượt tự động tiêu chuẩn là loại cửa trượt được ưa chuộng nhất nhờ vẻ ngoài trang nhã và chức năng tuyệt vời. Nó có thể được cài đặt ở nhiều khu vực như một hoặc hai ổn định. Nó là một giải pháp lý tưởng cho những nơi có lối ra vào hẹp.

Hệ thống cửa trượt kính xếp lớp

Cửa trượt tự động kính xếp lớp lý tưởng để mở rộng và tối đa hóa khả năng tiếp cận các không gian hạn chế, lối vào có không gian hạn chế, lối đi bị chia cắt và không gian chật hẹp. Các mẫu cửa này có nhiều tùy chọn tùy biến và có thể được điều chỉnh hoàn hảo với bất kỳ loại cấu trúc nào.

Cửa trượt kính xếp lớp kết hợp hiệu suất cao và thiết kế đặc trưng của cửa cổ điển, mang đến một giải pháp thanh lịch và hiệu quả cho các nhu cầu cụ thể của bất kỳ không gian nào. Cửa kính thiên văn có thể được lắp đặt dưới dạng mở hai cánh hoặc một cánh, có tính đến sự thoải mái của người sử dụng. Ngoài ra, những mẫu cửa này là những mẫu cửa thẩm mỹ mang đến sự an toàn và tiện nghi tối đa.

cửa viền inox tự động
cửa viền inox tự động

Hệ thống cửa trượt tự động cong và nửa cong

Chúng là những hệ thống cung cấp mức độ thoải mái và hiệu quả cao và cung cấp một giải pháp thanh lịch cho các tòa nhà mà chúng được lắp đặt. Cửa cong bao gồm một cửa trượt một cánh hoặc cửa tự động hai cánh với một hoặc hai cánh trượt chuyển động hướng tâm. Nó kết hợp sự thoải mái và sang trọng bằng cách cung cấp một liên lạc đặc biệt cho lối vào của các tòa nhà nơi nó được lắp đặt.

Các loại cửa này mang tất cả các ưu điểm của cửa tự động như bảo mật tối đa, khả năng tùy biến cao, lắp đặt theo các bán kính và độ cong khác nhau. Hệ thống cửa trượt tự động cong là sản phẩm lý tưởng cho cả kiến ​​trúc toàn vẹn và sự thoải mái cho người sử dụng với các tùy chọn màu sắc khác nhau.

Để có những hệ thống cửa trượt tự động hữu ích và tiện dụng, bạn có thể liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để được tư vấn miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big