Cửa hai cánh mở rộng, trang nhã và thoải mái

Cửa hai cánh trong một ngôi nhà hoặc căn hộ không chỉ trang nhã mà còn có chức năng. Nhờ chúng, bạn có thể tạo ra một sự chuyển tiếp rộng rãi hơn và do đó thoải mái hơn giữa các phòng.

Cửa hai cánh là một giải pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của không gian, chúng thường được sử dụng trong một phần đại diện của ngôi nhà, ví dụ như phòng khách. Nếu khu vực sinh hoạt bao gồm các phòng riêng biệt, cửa đôi có thể dẫn từ nhà bếp đến phòng ăn và sau đó đến phòng khách.

Cửa hai cánh còn có độ mở rộng là một giải pháp rất tiện lợi và thiết thực. Đôi khi những cánh cửa như vậy được lắp đặt trong hội trường mở rộng. Cùng với cửa ra vào rộng (được kết nối, ví dụ như với quạt đèn có thể di chuyển), chúng mang lại khả năng mang đồ đạc vào nhà một cách thuận tiện.

Một cánh cửa rất rộng cũng dẫn đến nhà kính hoặc sân hiên. Chúng có thể được kết hợp với một cửa sổ không mở rộng để tạo ra một kính rộng nhìn ra cây trồng.

Cửa hai cánh thường đối xứng nhau, cả hai cánh đều có chiều rộng như nhau. Khi lập kế hoạch bố trí với những cánh cửa như vậy, một trục thị giác thường được tạo ra, cũng nên duy trì sự đối xứng. Cửa đôi có thể được sử dụng trong các dự án như vậy có thể được tìm thấy trong các ngôi nhà cổ, nhà tập thể và cung điện. Sau đó, một trục quan sát sẽ được tạo ra, cùng với đó bạn có thể chiêm ngưỡng các nội thất khác.

Cửa hai cánh có thể được xây dựng dưới nhiều cấu trúc khác nhau, ví dụ như xoay hoặc trượt. Trong phiên bản này, bạn có thể đặt hàng bất kỳ cánh và khung cửa đã hoàn thiện nào do nhà sản xuất cung cấp.

thợ ráp cửa lùa nhà máy
thợ ráp cửa lùa nhà máy

CÁC LOẠI CỬA HAI CÁNH

Cửa hai cánh gồm hai cánh có chiều rộng tiêu chuẩn và khung có kích thước lớn. Trong phiên bản này, bạn có thể mua hầu như bất kỳ cửa nào do nhà sản xuất cung cấp. Đôi khi có thể có những hạn chế về thiết kế liên quan đến kích thước hoặc trọng lượng của cánh cửa. Việc hoàn thiện cửa hai cánh có thể đặt hàng theo yêu cầu của nhà sản xuất. Chúng thường được sản xuất với phiên bản màu trắng, vân gỗ hoặc vân tự nhiên là phổ biến. Cửa hai cánh kép kép có thể ở phiên bản có chiết khấu hoặc không.

Cánh cửa đôi có thể rộng 60, 70, 80, 90 và thậm chí 100 cm. Chiều cao của cửa là 200-210 cm (mở cửa cao 205-215 cm), nhưng trong phiên bản đôi, chúng đôi khi cao hơn, vì nó cải thiện tỷ lệ. Cửa có kích thước phi tiêu chuẩn có thể làm theo yêu cầu.

Cửa hai cánh mở xoay

Giải pháp này mang lại một cơ hội thực sự rộng mở. Hai cánh, thậm chí rộng 100 cm, sẽ tạo ra một sự chuyển đổi ngoạn mục (tùy thuộc vào kết thúc). Cũng có thể cài đặt các thanh chắn có độ rộng khác nhau trong khung. Thường được sử dụng là cái gọi là cửa một nửa rưỡi, trong đó một cánh rộng và một cánh hẹp. Cái rộng hơn thường rộng gấp đôi cái hẹp, do đó có tên như vậy. Giải pháp này thường được sử dụng ở lối vào nhà.

Sao cho khi cả hai cánh được mở ra, một trụ không xuất hiện ở giữa lỗ mở, các cấu trúc hai cánh có một trụ được gọi là có thể di chuyển được. Ở dưới cùng của cánh cửa không hoạt động có một chốt phải được thả ra để mở nó. Thông thường nó được đóng lại và chỉ có một cửa sổ mở ra.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Cửa trượt hai cánh

Đó là một giải pháp rất kinh tế, vì không cần không gian cho các cánh mở. Tốt nhất là cung cấp cho họ trong thiết kế ngôi nhà, để trong quá trình xây dựng các bức tường ở cả hai bên của việc mở, nên chuẩn bị không gian cho các băng ở độ dày của tường, trong đó các cánh sẽ ẩn, nên được chuẩn bị. Túi cát-xét phải dày ít nhất 10 cm.

Sau khi được lắp đặt, nó đã hoàn thành giống như các bức tường. Trên lỗ mở hoặc trên trần nhà, các thanh dẫn hướng có ray chạy được gắn, trên đó các cánh trượt. Giải pháp này là tiết kiệm, kín đáo và thẩm mỹ nhất, vì khi mở ra, các tấm chắn ẩn vào tường.

Cửa kéo nó cũng có thể được xây dựng ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình xây dựng ngôi nhà hoặc trong nội thất đã hoàn thiện, nhưng sau đó các thanh dẫn hướng sẽ hiển thị trên tường phía trên lỗ mở và các cánh sẽ trượt dọc theo tường.

Trong tình huống như vậy, cần phải quyết định xem cấu trúc cửa nên được nhìn thấy trong phòng nào. Cần kiểm tra trước xem có không gian cho các thanh dẫn phía trên lỗ mở hoặc trên trần nhà hay không và liệu không có gì cản được các thanh trượt ở hai bên hay không.

Trong trường hợp cửa hai cánh, tốt nhất nên chọn phiên bản cửa được trang bị hệ thống điều khiển với cơ chế đồng bộ, điều này khiến nếu bạn di chuyển một cánh, cánh kia sẽ di chuyển tương tự với nó.

Cửa kính hai cánh

Kính khá lớn thường được sử dụng trong cửa hai cánh, vì chúng trang trí cho các cánh. Cửa hai cánh cũng có thể được lắp kính hoàn toàn. Giải pháp này có thể được thực hiện trong cả kết cấu trượt và gấp.

Cửa kính giúp mở rộng không gian một cách quang học, loại bỏ các đường viền và cũng đảm bảo luồng ánh sáng. Chúng sẽ hoạt động đặc biệt trong các căn hộ trong những ngôi nhà chung cư cũ, nơi có vấn đề với việc cung cấp ánh sáng cho mỗi phòng.

Cửa kính hai cánh là một giải pháp tốt cho đại sảnh, nơi chỉ được chiếu sáng bởi ánh sáng từ bên trong nhà. Đôi khi cửa kính rộng được lắp đặt giữa phòng khách và nhà kính. Chúng cắt bớt không gian cho cây trồng khỏi không khí ấm và khô trong khu vực sống, đồng thời cho phép bạn chiêm ngưỡng góc xanh mát.

cửa kính khung nhôm lùa tự động sảnh chính2
cửa kính khung nhôm lùa tự động sảnh chính

Những gì chúng ta nhận được từ các cơ hội rộng mở

Nếu bố cục của căn hộ và kích thước của các phòng cho phép, thì nên sử dụng cửa hai cánh trong việc sắp xếp. Đây là giải pháp vô cùng hữu hiệu khi tham khảo thiết kế nội thất nhà ống cổ điển. Cửa đôi mang lại tính thẩm mỹ và chức năng cho nội thất. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một sự chuyển tiếp rộng hơn nhiều và do đó thoải mái hơn giữa các phòng.

Các vách ngăn đôi cũng sẽ cho phép mở rộng không gian tối đa, tạo thêm sự rộng rãi cho nội thất. Phiên bản trượt của những cánh cửa như vậy sẽ hoạt động tốt giữa các phòng mà chúng ta muốn tách biệt hoặc kết hợp thành một khu vực, ví dụ: giữa phòng ăn và nhà bếp hoặc phòng khách và văn phòng. Đổi lại, cửa lắp kính hai lớp sẽ đón nhiều ánh sáng hơn từ các phòng liền kề và làm cho việc sắp xếp sáng sủa và nhẹ nhàng hơn.

Cửa hai cánh: một bố cục với các yếu tố thiết kế nội thất khác

Vì chắc chắn không phải tất cả các cửa trong nhà đều là cửa kép, nên bạn cần nghĩ cách sắp xếp chúng trong một không gian mà ở đó cũng sẽ có cửa đơn. Mục đích là để đạt được tính nhất quán về mặt thẩm mỹ và phù hợp với thiết kế nội thất. Không phải tất cả các cửa trong toàn bộ ngôi nhà cần phải đồng nhất về mặt phong cách.

Chúng có thể được phân biệt theo vị trí và chức năng mà chúng thực hiện. Cửa hai cánh sẽ được phân biệt bởi cùng một kích thước. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của nơi mà chúng dẫn đến, ví dụ như phòng khách, chúng có thể có một khung trang trí rộng rãi và các cánh chạm khắc.

Cửa hai cánh cũng có thể được phân biệt bằng màu sắc. Trong cả hai trường hợp, những cánh cửa như vậy sẽ là yếu tố chi phối trong một nội thất nhất định. Đổi lại, trong quá trình chuyển đổi từ sảnh sang khu vực sinh hoạt, bạn có thể sử dụng cửa trượt hoặc cửa bản lề đơn giản với kính,

Nó là tốt để phù hợp với vật liệu cánh cửa để hoàn thiện tường. Cửa có thể hòa vào tường hoặc được nhấn mạnh. Vì vật liệu làm cửa có thể tương quan với lớp hoàn thiện của sàn, thường là gỗ, bạn nên chú ý đến kết cấu, vân và mức độ bóng. Sẽ dễ dàng hơn khi sắp xếp chúng trên cơ sở tương phản, ví dụ: cửa sáng so với sàn tối hoặc ngược lại. Nếu chúng ta quan tâm đến sự giống nhau, cùng một chất liệu và cùng một lớp hoàn thiện sẽ trông đẹp nhất ở cả hai nơi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big