Cửa kính mờ nội thất

Cửa kính nội thất hiện đại không thua kém gì các sản phẩm bằng gỗ về độ phổ biến của chúng. Càng ngày, nội thất ngày nay càng được bổ sung các ô cửa trong suốt và mờ, không chỉ khác nhau về thiết kế, kiểu dáng mà còn khác nhau về độ dày. Vì các loại cửa kính nội thất khá rộng, nên có thể khó khăn để lựa chọn chúng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải hiểu trước những sản phẩm tồn tại và những ưu điểm của chúng.

bộ cửa kính cường lực khung inox vàng
bộ cửa kính cường lực khung inox vàng

Mô tả ngắn gọn

Cách đây vài năm, việc sử dụng kính còn khá hạn chế do vật liệu này có độ bền thấp. Những miếng kính nhỏ chỉ được sử dụng như một phần của cánh cửa. Sau khi phát minh ra các phương pháp nung và tôi luyện thủy tinh sáng tạo, cũng như sự xuất hiện của kính đa lớp đa năng, tất cả các hạn chế liên quan đến kích thước và hình dạng của sản phẩm đã biến mất. Nhờ đó, nhu cầu về cấu trúc như vậy đã tăng lên đáng kể. Cửa kính không thua kém gì các cấu trúc kim loại thông thường, và tuổi thọ của chúng thường vượt quá 60 năm.

Bộ ba đa chức năng được sử dụng làm vật liệu chính. Do đó , cửa kính được sử dụng tích cực trong thiết kế nội thất khác nhau, cả trong không gian dân cư và công cộng. Bản thân bộ ba không tạo ra các mảnh vỡ sắc nhọn khi bị phá hủy, điều này khiến chúng không thể bị thương. Các mảnh thủy tinh nhỏ được giữ trên lớp nhựa mềm bên trong. Kính cường lực hoặc thủy tinh màu acrylic hiếm khi được sử dụng trong nội thất.

Các phương pháp nung chảy phổ quát và hạm đội đang được sử dụng tích cực để sản xuất các tấm bạt thủy tinh đắt tiền. Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau khi thêm khoáng chất vào nấu chảy, kính nổi có thể được tô màu hoàn toàn với bất kỳ màu nào (tất cả các sắc thái của đồng, xanh lá cây, xám, xanh lam). Trong quá trình cán bề mặt bằng các hình trụ đặc biệt, các hoa văn hoặc đồ trang trí phù điêu độc đáo được áp dụng.

Sử dụng công nghệ nung chảy, một trong những tấm cửa kính màu đắt nhất được tạo ra. Những người thợ thủ công từ thủy tinh nhiều màu thu thập các mẫu khác nhau giống như tranh ghép. Ở giai đoạn cuối cùng, tác phẩm nghệ thuật được nung trong lò nung.

Cửa kính tự động QUY NHON - BÌNH ĐỊNH
Cửa kính tự động QUY NHON – BÌNH ĐỊNH

Các loại kính

Sự phổ biến rộng rãi của cửa nội thất gắn liền với độ trong suốt của chúng, cũng như khả năng mở rộng không gian một cách trực quan, nhờ đó bất kỳ căn phòng nào cũng trở nên nhẹ nhàng và sáng sủa hơn. Nhưng đừng quên về sức mạnh của sản phẩm, vì những tấm kính như vậy được sử dụng nhiều lần trong ngày. Các đặc điểm cuối cùng phụ thuộc trực tiếp vào loại kính mà cửa nội thất được tạo ra:

Cửa sổ kính màu

Toàn bộ bề mặt của sản phẩm có dạng gợn sóng, và trong một số trường hợp, thậm chí trong suốt. Sản phẩm này trông rất thanh lịch và phong cách. Cửa kính màu cho phép bạn thêm niềm đam mê vào bất kỳ nội thất nào, khiến nó trở nên thú vị hơn. Những tấm bạt, bao gồm nhiều viên sỏi thủy tinh, được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Thủy tinh mờ

Thông thường ngay sau khi phun cát sẽ có được hình dáng ban đầu, vì nó trở nên trắng. Trong một số trường hợp, một hình ảnh gốc có thể được áp dụng cho bề mặt. Tùy thuộc vào kiểu máy, các hoa văn có thể mờ, và kính trong suốt hoặc sẫm màu.

Các sản phẩm làm sẵn với hoa văn có vẻ ngoài sang trọng, nhờ đó bạn có thể biến hóa hoàn toàn bất kỳ nội thất nào. Cửa nội thất bằng kính với lớp phủ mờ giúp phân định không gian một cách hoàn hảo, nhưng vẫn trang nhã hơn các cấu trúc bằng gỗ.

Nhiều màu

Trong quá trình sản xuất, các chuyên gia sẽ thêm màu cần thiết vào nguyên liệu thô. Công nghệ này thường được gọi là nhuộm màu cho bề mặt kính. Một bảng màu rộng cho phép bạn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn với bất kỳ màu nào. Điểm đặc biệt của những cánh cửa như vậy là tùy thuộc vào màu sắc mà mức độ trong suốt của chúng thay đổi.

Cửa kính tự động cường lực tòa nhà
Cửa kính tự động cường lực tòa nhà

Kính nhiều lớp

Kính chống va đập đang là nhu cầu ngày nay. Các công nghệ trang trí khác nhau sử dụng nung chảy, vải và phun cát được sử dụng để sản xuất. Trong vài năm gần đây, các nhà thiết kế đã tích cực sử dụng cửa in ảnh khi trang trí nội thất phòng.

Kính nhiều lớp có mức độ an toàn cao nhất, vì bản thân thiết kế cung cấp sự hiện diện của một miếng đệm nhựa trong suốt. Trong trường hợp hư hỏng cơ học, cửa không bị vỡ vụn thành các mảnh nhỏ.

Sự khác biệt về cấu trúc của sản phẩm

Về vấn đề này, cửa kính thực tế không khác các sản phẩm làm từ gỗ hoặc kim loại. Chỉ các kiểu trượt quay, lùa và nâng-trượt mới được đưa vào danh mục ngoại lệ.

Điều đáng chú ý là cửa ra vào và cửa bên trong không có sự khác biệt về cấu trúc. Tất nhiên, các sản phẩm mặt dựng thường cồng kềnh hơn, đó là lý do tại sao các tấm kính tích hợp hiếm khi được sử dụng để sản xuất chúng.

Để tăng độ bền, có thể sử dụng dây buộc và viền kim loại. Những người ít được sử dụng nhất là các quan chức hải quan và hoan hỷ. Đối với vách ngăn nội thất, các nhà thiết kế chủ động sử dụng toàn bộ các thiết kế cửa, ngoại trừ các mô hình quay.

Ráp cửa kính tự động ĐỨC biệt thự
Ráp cửa kính tự động ĐỨC biệt thự

Cửa gấp

Thiết kế này dựa trên kết nối bản lề của một số cánh cửa cùng một lúc. Thông thường, các nhà sản xuất trang bị cho cửa kính xếp có bánh xe hoặc con lăn nhỏ để cánh cửa di chuyển tự do dọc theo các thanh dẫn để mở.

Thiết kế nhiều cánh thường gọi là cửa xếp gấp, vì nó có thể thay thế các sản phẩm hai bảng. Những ưu điểm chính bao gồm tiết kiệm không gian trống. Cửa xếp một cánh rất tiện lợi khi bố trí các ô thoáng nội thất trong căn hộ nhỏ.

Sự gia tăng tổng số cánh cửa dẫn đến trọng lượng của cấu trúc, vì điều này đơn giản là không thể thực hiện được nếu không có khung, viền và ràng buộc chất lượng cao. Nó được phép sử dụng các cửa như vậy thậm chí để trang trí lối ra từ nhà ra sân. Nhược điểm bao gồm khó cài đặt chính xác và hạn chế sử dụng kiểu cách.

Trượt tiêu chuẩn

Những thiết kế với bản lề một chiều này là truyền thống vì chúng được sử dụng ở khắp mọi nơi. Nhưng nhiều chủ sở hữu căn hộ từ chối những cánh cửa như vậy, vì chúng chiếm rất nhiều không gian hữu ích. Để mở một số mô hình, cần cung cấp khu vực tự do là 190 °. Đối với cấu trúc hai cánh, chỉ số này nên được tăng lên 2 lần.

Cửa kính nội thất làm bằng kính mờ đang có nhu cầu lớn đối với những người trang bị nội thất cho ngôi nhà rộng rãi của họ. Mỗi cánh cửa đều có trọng lượng nhất định. Các sản phẩm như vậy có thể được sử dụng một cách an toàn làm cửa ra vào.

Cửa trượt và lùa

Những thiết kế này dựa trên thực tế là cánh cửa có thể được di chuyển theo các hướng khác nhau dọc theo các thanh dẫn đặc biệt đã được gắn vào sàn và trần nhà trước đó. Một lợi thế rất lớn là giải phóng hoàn toàn không gian hữu ích. Mô hình cầu trượt có khe thoáng mở rộng được sử dụng tích cực trong các công trình công cộng, nơi có nhiều người qua lại trong ngày. Lối vào cơ sở có thể được tự động hóa, cấu trúc có thể được trang bị động cơ điện.

Đối với tất cả các mô hình cửa trượt, các chuyên gia sử dụng các bộ phận dẫn hướng bền (dải, ống, cấu hình), cũng như các nút chặn, toa xe kiểu con lăn và kẹp. Nếu muốn, thiết kế có thể được trang trí bằng các vỏ bọc hiện đại cho phép bạn ẩn các cơ chế. Viền khung cho một thiết kế nhất định có thể được thực hiện với một đơn đặt hàng riêng của cửa mà bạn lựa chọn.

Ưu điểm chính

Cho đến gần đây, cửa kính nội thất không có bất kỳ tính năng đặc biệt nào, chúng giống như những tấm bạt không có mặt để phân chia không gian trống. Nhưng trong vài năm qua, chúng đã trở nên phổ biến rộng rãi, do đó chúng đang dần thay thế các cấu trúc tiêu chuẩn bằng gỗ. Những lợi thế chính bao gồm:

Trong quá trình sản xuất, các chuyên gia có thể thêm nhiều loại thuốc nhuộm khác nhau vào kính để tạo ra thành phẩm có màu sắc thú vị và phù hợp với nội thất của căn phòng nhất có thể.

Vẻ ngoài hấp dẫn

  • Cửa có thể hoàn toàn trong suốt hoặc hơi tối (tất cả phụ thuộc vào nhà sản xuất). Nếu muốn, sản phẩm có thể được phủ một lớp màng trang trí.

Thân thiện với môi trường

  • Kính không thải ra môi trường các chất độc hại ngay cả khi gặp nhiệt độ cao.

Đơn giản và dễ bảo trì

  • Để tăng thêm độ sáng bóng cần thiết cho kính, chỉ cần mua chất tẩy rửa chất lượng cao và xử lý bề mặt cẩn thận là đủ.

Độ bền

  • Trong điều kiện thích hợp, sản phẩm có thể phục vụ hơn 60 năm.
  • Khả năng chống lại tác động tiêu cực của độ ẩm, nhờ đó mà cửa kính có thể được lắp đặt trong nhà tắm, bồn tắm, phòng xông hơi khô.

Phóng to trực quan của căn phòng

  • Đa dạng về hình dáng và mẫu mã, nhờ đó mà người mua có thể lựa chọn một phương án phù hợp nhất sẽ phù hợp với căn phòng một cách hài hòa nhất có thể.

Những đặc điểm tích cực này là đặc điểm của tuyệt đối tất cả các mẫu cửa kính do các nhà sản xuất hiện đại sản xuất.

Nhược điểm

Các chuyên gia khuyên bạn nên nghiên cứu tất cả các điểm tích cực và tiêu cực trước khi mua để tránh mắc phải sai lầm khi lựa chọn. Hàng loạt ưu điểm của sản phẩm có thể khiến cả những nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm bối rối. Nhưng ngoài những ưu điểm, bạn cũng cần nghiên cứu những nhược điểm:

Không phải người dùng nào cũng đồng ý lắp đặt sản phẩm trong suốt trong phòng ngủ hoặc phòng tắm. Hạn chế nhỏ này có thể được loại bỏ với sự trợ giúp của một bộ phim đặc biệt, cho phép bạn biến đổi cánh cửa ngoài khả năng nhận dạng.

Giá cao

  • Điều đáng chú ý là các mẫu bình dân cũng có thể được bày bán nhưng độ bền và chất lượng của chúng đã giảm đi đáng kể.

Kính là chất liệu đặc biệt, có thể dễ bị trầy xước

  • Bụi bẩn tích tụ trong các vết nứt nhỏ, dẫn đến xuất hiện các đường sọc khá mất thẩm mỹ trên bề mặt.

Nguy cơ chấn thương

  • Một hành động bất cẩn có thể làm hỏng tính nguyên vẹn của kính. Bạn có thể tránh được khoảnh khắc tiêu cực này nếu bạn gia cố tấm bạt bằng một lớp màng không cho phép các hạt nhỏ vỡ vụn.

Nghiêm cấm xử lý sản phẩm bằng các phương tiện thô ráp và mài mòn khác nhau.

Trước khi mua một cửa kính, bạn phải suy nghĩ về vị trí của nó. Nếu trẻ nhỏ sống trong nhà, thì tấm bạt có thể được dán thêm bằng các loại phim đặc biệt. Những cánh cửa như vậy trông đẹp nhất trong phòng xông hơi khô, vòi hoa sen, bồn tắm, cũng như một vách ngăn nội thất tiêu chuẩn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big