Cửa ngoại thất hiện đại: mô hình, tính năng, nhà sản xuất, ý kiến

Cửa ra vào ngôi nhà qua nhiều thế hệ đã hoàn thành các chức năng giống nhau: chống trộm và chống không khí lạnh từ bên ngoài. Trong những năm qua, những mong đợi và yêu cầu của cư dân phát triển, vì vậy cửa ra vào đã phải trải qua những thay đổi.

Không có gì ngạc nhiên khi họ đã trở nên tiên tiến như vậy về thiết bị và chức năng. Cửa ngoại thất hiện đại thu hút sự chú ý với thiết kế kết hợp giữa hình thức cổ điển, màu sắc và chức năng với hiện đại và công nghệ. Điều này áp dụng cho cả các yếu tố bên trong và các bề mặt bên ngoài có nhiều biến động.

ráp cửa kính khung nhôm tự động sảnh ra vào
ráp cửa kính khung nhôm tự động sảnh ra vào

Cửa ngoại thất hiện đại – điểm nhấn của ngôi nhà

Vật liệu thích hợp cho cửa ra vào

Cửa ngoại thất cho ngôi nhà của bạn là một khoản đầu tư lâu dài, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận khi lựa chọn chúng. Là một yếu tố kiến ​​trúc quan trọng của ngôi nhà, cửa sẽ trở thành vật trưng bày dễ nhận biết từ xa. Cửa ngoại thất có nhiều chức năng hơn là chỉ bảo vệ cơ học khi ra vào, và được coi là tấm gương phản chiếu trong nhà là có lý do. Và họ làm vậy, bởi vì họ truyền tải bản sắc và cá tính riêng của cư dân ra thế giới bên ngoài.

Ngoài ra trong thời đại hiện đại ngày nay đầy kỹ thuật và không chỉ đổi mới, ý nghĩa biểu tượng của cửa không thay đổi. Nghĩ về nhiều liên tưởng nảy sinh liên quan đến từ “cửa” là đủ. Cửa vào nhà không chỉ gắn liền với sự cởi mở, hiếu khách mà còn gắn liền với sự kín đáo. Với sự tách biệt mà mọi người đang tìm kiếm và đôi khi cần cho sự an toàn và riêng tư của họ.

Rất khó để quyết định cửa mặt tiền nào đáp ứng các tiêu chí chức năng và thẩm mỹ cùng một lúc. Làm thế nào để bạn tìm thấy sự cân bằng giữa giá cả phải chăng và chất lượng tốt, lâu dài? Sản phẩm đắt tiền có nhất thiết phải tốt hơn không? Vật liệu nào là phù hợp?

Không có vật liệu rõ ràng nào tốt nhất cho cửa bên ngoài; một trong những đáp ứng yêu cầu của cư dân và thị hiếu của họ sẽ phù hợp. Mỗi vật liệu có những ưu điểm và nhược điểm của nó mà bạn phải tính đến. Các vật liệu phổ biến nhất là gỗ, nhôm và nhựa, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với cửa mặt tiền được làm bằng sự kết hợp của các vật liệu khác nhau, ví dụ như gỗ-nhôm hoặc nhôm-nhựa.

mẫu của cổng thép 4 cánh gấp ra ngoài
mẫu của cổng thép 4 cánh gấp ra ngoài

Cửa nhôm ngoài – an toàn và thẩm mỹ

Do độ bền và sức mạnh của nó, cửa nhôm đang có nhu cầu lớn. Nhôm rất bền, không chỉ đảm bảo tuổi thọ cao mà còn cho phép tái chế tiết kiệm năng lượng. Trước đây, cửa nhôm xingfa chủ yếu được lắp đặt trong các công trình thương mại lớn. Gần đây, chúng cũng phổ biến trong số các chủ nhà tư nhân. Những ưu điểm đáng kể của cửa nhôm bao gồm:

 • Độ ổn định cao
 • Đặc tính cách nhiệt và cách âm tuyệt vời
 • Mức độ bảo vệ cao chống trộm
 • Phạm vi áp dụng rộng rãi – từ các tòa nhà truyền thống đến
 • Hiện đại
 • Tuổi thọ rất dài.

Bảng màu bao gồm bóng và mờ, sơn kết cấu, bề mặt làm bằng gỗ và các vật liệu khác. Với nhiều lựa chọn về hình thức, kính, kích thước và phụ kiện, vô số lựa chọn kết hợp có sẵn. Mặc dù nhôm đắt hơn so với các loại cửa làm bằng vật liệu khác, nhưng sự đầu tư sẽ được đền đáp về độ bền và chất lượng.

Cửa gỗ ngoại thất – cổ điển vĩnh cửu

Gỗ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày hiện đại, vì sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ các nguồn tài nguyên có thể tái tạo này đang được tái khám phá nhiều lần. Điều này cũng áp dụng cho các cửa ra vào hiện đại. Cửa gỗ, thông qua màu sắc, kết cấu và cấu trúc của chúng, mang lại cho mỗi tòa nhà một cái nhìn đặc biệt và nâng cao hình ảnh tổng thể của nó. Ngoài ra, sự quyến rũ độc đáo của gỗ mang lại một bầu không khí tích cực cho ngôi nhà.

Gỗ luôn là vật liệu được ưa chuộng cho các loại cửa. Bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần nhìn vào những cánh cổng và cửa ra vào được trang trí lộng lẫy, nặng nề của các cung điện và dinh thự trước đây.

Là vật liệu tự nhiên, gỗ chịu nhiều tác động từ bên ngoài và cần được quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng hơn một chút so với các sản phẩm làm từ nhôm và nhựa.

Cửa nhựa PVC bên ngoài – giá rẻ và đáng tin cậy

So với các vật liệu khác, cửa nhựa PVC tiết kiệm chi phí và cho thấy:

 • Nhẹ cân
 • Đặc tính cách nhiệt và cách âm rất tốt
 • Độ bền lâu.

Giống như tất cả các sản phẩm nhựa, những cánh cửa như vậy cũng ít thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra còn có nguy cơ là ở nhiệt độ cao PVC sẽ biến dạng và cửa sẽ mất độ kín. Bạn cần chú ý xem loại nhựa được sử dụng có khả năng chống lại bức xạ tia cực tím thường gây ố vàng, thậm chí nứt bề mặt hay không.

cửa cổng mở nhôm đúc 1 và 2 cánh
cửa cổng mở nhôm đúc 1 và 2 cánh

Tiêu chí lựa chọn cửa ngoại thất hiện đại

Lý do mua và yêu cầu đối với cửa trước?

Khi mua một cửa trước mới cho ngôi nhà của bạn, bạn cần phải lưu ý các yêu cầu được đặt ra đối với chúng. Nếu không, bạn có thể nhanh chóng nhận ra rằng quyết định sai lầm sẽ phải trả giá đắt. Ví dụ, khi xây nhà, bạn cần chọn cửa sổ và cửa ra vào phù hợp với công trình. Trong mọi trường hợp, phải có sự thống nhất về phong cách của tòa nhà và các yếu tố khác.

Khi nói đến việc cải tạo một công trình cũ, khi mua cửa mới, hãy chú ý đến những điểm yếu của yếu tố cũ và các đặc tính thẩm mỹ và kỹ thuật của nó. Thông thường, cải tạo là một cơ hội để giảm vĩnh viễn nhu cầu năng lượng của một tòa nhà. Điều này đạt được nhờ cách nhiệt tốt cho mái nhà và mặt tiền cũng như các cửa sổ và cửa ra vào chặt chẽ.

Cửa ngoại thất hiện đại cũng có thể đáp ứng các yêu cầu về chức năng. Ví dụ, nếu khu vực lối vào nhà bị thiếu ánh sáng, cửa lắp kính sẽ giải quyết được phần lớn sự bất tiện này. Trong mọi trường hợp, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia, người sẽ tính đến mong muốn và sở thích của cư dân trong nhà và chọn giải pháp tốt nhất.

cửa nhà vệ sinh tự động dự án hồ tràm
cửa nhà vệ sinh tự động dự án hồ tràm

Nhiệm vụ mới cho cửa ngoại thất hiện đại

Các chức năng của cửa trước vừa cổ điển vừa hiện đại. An ninh và bảo vệ chống trộm là quan trọng hàng thế kỷ trước. Nhiệm vụ quan trọng nhất của cánh cửa là và giữ cho những vị khách không mời khỏi ngưỡng cửa.

Qua nhiều thế kỷ, không chỉ các mối đe dọa đã phát triển mà còn cả công nghệ. Cách nhiệt cũng đã trở thành những hình thức hiện đại, mặc dù từ thời cổ đại, cửa được cho là để giữ nhiệt trong nhà và không cho hơi lạnh vào bên trong.

Cùng với nhận thức mới về môi trường, các quy định mới và công nghệ mới xuất hiện. Hợp lý khi áp dụng chúng vào việc xây dựng các cửa bên ngoài để thích ứng với các yêu cầu hiện tại. Một nhiệm vụ tương đối mới đối với cửa trước là cách âm. Sự thoải mái của căn hộ cũng đòi hỏi phải giảm thiểu tiếng ồn. Cửa ngoại thất hiện đại mà không có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt là điều không tưởng ngày nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big