Cửa nội thất có những loại nào? Cách lựa chọn và trang trí cửa nội thất

Cửa nội thất còn được gọi là cửa nhà, cửa phòng ngủ và cửa phòng, bao gồm cửa phòng ngủ, cửa phòng tắm, cửa nhà bếp và cửa phòng làm việc. Ngoài ra còn có nhiều loại cửa nội thất như cửa gỗ đặc, cửa gỗ ghép đặc, cửa thép nhựa, cửa thép vân gỗ, v.v. Vậy cửa nội thất nên chọn như thế nào? Chủ đề này giới thiệu cho bạn hướng dẫn mua cửa nội thất.

Mua một cánh cửa đã hoàn thành hoặc làm một cánh cửa

Mua cửa:

Ngoại hình đẹp, tay nghề xuất sắc. Nói một cách tương đối, cửa mua thân thiện với môi trường hơn. Bởi vì các tấm được sản xuất bằng cơ giới hóa được mua theo lô, chúng thường được đặt trong một khoảng thời gian trước khi xử lý. Ngoài ra, các nhà sản xuất thông thường sẽ chú ý đến việc bảo vệ môi trường của bảng.

Làm cửa:

Cửa do thợ trang trí làm có giá thành rẻ phù hợp với những gia đình có yêu cầu đặc biệt về kiểu dáng cửa. Vật liệu chính để làm cửa là ván lõi lớn, nguồn gây ô nhiễm ở nhiều hộ gia đình là do sử dụng quá nhiều ván lõi lớn nên chúng ta phải chú ý đến hiệu quả môi trường của ván.

Làm cửa kính lùa tự động LỘC NINH - BÌNH PHƯỚC
Làm cửa kính lùa tự động LỘC NINH – BÌNH PHƯỚC

2. Các loại vật liệu của cửa nội thất

Cửa gỗ nguyên bản

Giá mỗi cửa hơn 2.8 triệu / mét vuông, trên thị trường chung có rất ít cửa gỗ nguyên khối. Cửa gỗ nguyên khối nếu không được gia công tốt sẽ rất dễ bị biến dạng. Gỗ thông đỏ, linh sam, sồi, v.v.

Cửa gỗ composite

Còn được gọi là cửa gỗ đặc, nó chủ yếu được làm bằng gỗ đặc làm khung, và cửa được làm bằng veneer cao cấp trên bề mặt. Ưu điểm chính là nó không bị biến dạng và không bị nứt. Có cửa sơn và cửa không sơn, được gọi là cửa không sơn.

Cửa đúc

Quá trình thi công của cửa đúc tương đối đơn giản, nhìn không dày và đẹp như cửa gỗ đặc. Loại cửa này chủ yếu được sử dụng ở những nơi không thường xuyên mở cửa như ban công, phòng kho. Cửa đúc có một vấn đề rất quan trọng, đó là việc giải phóng khí độc hại có thể gây ô nhiễm trong nhà, kết cấu và khả năng cách âm không tốt.

Cửa thép

Ở giữa là ke gỗ và bên ngoài là thép tấm, trên bề mặt có dán veneer vân gỗ. Ưu điểm là không dễ bị biến dạng, thân thiện với môi trường, dễ lau chùi, giá thành rẻ, nhược điểm là rất nặng, là vật thử cho bản lề và khung cửa, nếu cửa bao che là cửa thép và cửa gỗ được làm bằng màng PVC, lâu ngày có thể bong ra, màu sắc nhìn chung xỉn màu.

Cửa thép nhựa

Chống ăn mòn, với tuổi thọ hơn 30 năm và dễ lau chùi. Thường được sử dụng làm cửa nhà bếp, cửa phòng tắm, v.v. Cửa thép nhựa sợ va đập hơn và dễ bị lão hóa. Cửa thép nhựa kém có khe hở dễ rỉ sét, cửa thép nhựa thông thường dễ biến dạng, cửa thép nhựa cao cấp nhập khẩu có giá hàng nghìn tệ/m2.

Sơn cửa

Màu sắc tươi sáng, tác động trực quan mạnh mẽ, bề mặt hoàn thiện tốt, dễ lau chùi, chống ẩm và chống cháy tốt, giá cửa sơn bóng chất lượng cao tương đối cao. Dưới sự ô nhiễm của muội đèn, lớp véc-ni nướng cấp thấp cửa có thể đổi màu sau một thời gian ngắn, độ bóng sẽ dần mất đi, trong quá trình sử dụng cố gắng tránh va đập vào bảng điều khiển cửa.

Cửa nhôm

Trang trí mạnh mẽ, hầu hết các cửa hợp kim nhôm đều được khảm bằng các loại kính nghệ thuật khác nhau, nếu độ kín không tốt sẽ khiến lớp rỗng che giấu bụi bẩn ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Cửa hợp kim nhôm thường được lắp đặt ở những môi trường ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp nên chất lượng của phần cứng bản lề, tay nắm cửa và các phụ kiện khác chính là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của cửa hợp kim nhôm.

Cửa WPC

Chất liệu chính là chất liệu gỗ-nhựa, thân thiện với môi trường, chịu nén, uốn, chống thấm, chống ẩm, có nhiều màu sắc, độ bền rõ ràng tốt hơn chất liệu gỗ thông thường. So với gỗ, nó thiếu tính thẩm mỹ và không có đường vân của gỗ tự nhiên.

Cửa kính

Cửa kính được chia thành kính cường lực và kính nổi thông thường, thông thường đều được làm bằng chất liệu kính có độ dày 12 li (mm), kính cường lực sử dụng vừa chắc chắn vừa an toàn. Khi sử dụng kính cường lực trong suốt, lá cửa có chức năng trong suốt, trong khi khi sử dụng kính mờ, nó có chức năng bán trong suốt. Đóng vai trò phân chia không gian nội thất.

Cửa kính khung bao INOX tự động
Cửa kính khung bao INOX tự động

Kỹ năng lựa chọn cửa nội thất

Phong cách

Hình dạng của cửa gỗ nên phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng. Các phong cách trang trí nhà chung chủ yếu được chia thành phong cách châu Âu, đơn giản, cổ điển và các phong cách khác.Ví dụ, thiết kế trang trí nội thất dựa trên đường cong làm yếu tố chủ đạo, và phong cách của cửa gỗ cũng nên sử dụng đường cong là phương pháp kết hợp lý tưởng và ngược lại.

Màu sắc

Tường có màu sáng: nên chọn cửa gỗ có gam màu lạnh như sồi trắng, bạch dương, dầu hỗn hợp. Tường có màu tối: nên chọn cửa gỗ có tông màu ấm như gỗ tếch, xoan đào, óc chó. Việc lựa chọn màu sắc của cửa gỗ cũng phải tương đồng với màu sắc của đồ nội thất và mặt đất, và tương phản với màu sắc của bức tường, điều này có lợi cho việc tạo ra một bầu không khí có cảm giác về không gian.

Kích cỡ

Cửa phòng ngủ thông thường về cơ bản là khoảng 750-800MM, cửa bếp thông thường chủ yếu là cửa trượt, có thể là đẩy đơn hoặc đẩy và kéo kép. Tổng chiều rộng của cửa dao động từ 1400-1800-2000MM, hầu hết các cửa phòng tắm được thiết kế rộng 550-600MM.

Môi trường thân thiện

Nói chung, hàm lượng gỗ càng nhiều thì càng thân thiện với môi trường, sơn cũng rất quan trọng, keo được sử dụng có thân thiện với môi trường không? Một thương hiệu cửa nội thất tốt có những đảm bảo nhất định về vấn đề này. Khi chúng ta mua cửa gỗ, trước tiên chúng ta có thể ngửi thấy mùi hắc của cánh cửa, nếu mùi hắc nồng nặc hoặc cay mắt thì chứng tỏ bên trong cửa có chứa formaldehyde và các chất độc hại khác.

Cách âm

Theo các quy định quốc gia có liên quan, hiệu quả cách âm của cửa phòng ngủ phải đạt từ 22 đến 25 decibel. Xét về chất liệu làm cửa phòng khách, hiệu quả cách âm của cửa gỗ đặc và cửa gỗ composite tốt hơn nhiều so với cửa không sơn, cửa gỗ thép và cửa đúc. Từ sự khác biệt của cửa, cửa chữ T (cửa Đức) có tác dụng cách âm, kín gió tốt hơn so với cửa phẳng truyền thống.

cửa kính khung nhôm lùa 1 cánh
cửa kính khung nhôm lùa 1 cánh

Vật liệu

Ví dụ, cây thông đỏ và cây du thích hợp để trang trí ở mức độ phổ thông, tần bì, bạch đàn và cây sồi thích hợp để trang trí ở mức độ trung bình; Khi mua, cần phân biệt màu sắc, kết cấu, kết cấu và các khía cạnh khác theo các vật liệu khác nhau.

Loại cửa

Có các loại cửa pano, cửa pano lõi, cửa kính toàn phần, cửa kính nửa tấm, v.v. Cửa panel kín gió, không có điểm nhìn và truyền sáng, chủ yếu được sử dụng cho cửa phòng ngủ; cửa panel lõi lồi và có tính nghệ thuật ba chiều mạnh mẽ; toàn bộ cửa kính là một cánh cửa với kính làm thân chính , và toàn bộ cửa chỉ có bốn mặt và các bến; Nửa trên của cửa là kính, nửa dưới là loại tấm, khá trong suốt.

Bề mặt sơn

Cửa phòng ngủ được chia thành cửa tiết lưu hỗn hợp và cửa tiết lưu rõ ràng theo sơn. Sự khác biệt là sơn mộc được sử dụng trên bề mặt của cánh cửa là khác nhau, sơn dầu trong suốt được sơn bằng sơn trong suốt để lộ màu thật của gỗ, dầu hỗn hợp được sử dụng để che màu thật của gỗ bằng màu sơn.

Ngoại thất

Cảm ứng tay và ánh sáng bên. Dùng tay sờ vào khung, pano, góc cửa, yêu cầu không trầy xước, mềm mại, tinh xảo rồi đứng bên thành cửa gặp ánh sáng xem bề mặt sơn có gồ ghề, gợn sóng hay không. tấm cửa. Về cơ bản, bạn có thể biết liệu tay nghề có đủ tiêu chuẩn hay không bằng hai bước này.

Cạnh cửa

Gỗ đặc, veneer gỗ, PVC và các vật liệu polyme khác, hợp kim nhôm và các vật liệu kim loại khác thường được sử dụng để dán cạnh cửa gỗ, so với veneer, dải gỗ đặc có khả năng chống va đập tốt hơn và dễ sửa chữa ngay cả sau khi va đập. Tuy nhiên, nếu độ ẩm của gỗ đặc không được kiểm soát tốt, hiện tượng co ngót sẽ xảy ra theo thời gian, dẫn đến sự mất cân đối giữa viền gỗ đặc và bề mặt của lá cửa.

Khóa cửa

Ổ khóa bằng đồng là tốt nhất, khi mua inox nên mua vật liệu 304, nếu mua nhôm thì nên mua nhôm không gian. Không nên mua ổ khóa bằng sắt, vì lớp mạ bề mặt nếu bị rơi ra sẽ bị rỉ sét, và ổ khóa sẽ vô dụng trong vòng chưa đầy một tháng. Các chức năng an ninh và chống trộm cơ bản nên được thêm vào phòng chính và phòng nghiên cứu, đồng thời các cửa bên trong phải có các chức năng như phòng cháy, thoát hiểm và chống vi khuẩn.

Xử lý

Các tay cầm phổ biến bao gồm tay cầm bằng đồng, tay cầm bằng hợp kim kẽm, tay cầm bằng hợp kim nhôm, tay cầm bằng thép không gỉ, nhựa và gốm. Hình dạng phải được lựa chọn theo phong cách trang trí, ngoài ra, vật liệu thích hợp nên được lựa chọn theo yêu cầu không gian của cửa, ví dụ, tay nắm cửa nhà bếp nên chống ăn mòn, có thể chọn hợp kim nhôm.

Khớp nối

Bản lề là một loại phụ kiện liên kết giữa cửa gỗ và khung cửa, bản lề tốt có khả năng chống ăn mòn và truyền lực tốt, có thể đảm bảo bản lề chịu lực đều, không bị trọng lượng của cửa làm hỏng. .

Kiểm tra chất lượng

Cần kiểm tra xem cửa gỗ có được cấp giấy chứng nhận chất lượng của nhà nước hay không. Đặc biệt đối với cửa gỗ cao cấp, ngoài chứng chỉ chất lượng còn có các bản mô tả chi tiết về chất liệu, cấu tạo, chất lượng và công năng. Cửa gỗ đáp ứng các quy định bảo vệ môi trường quốc gia phải kèm theo Chứng nhận sản phẩm dán nhãn môi trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big