Cửa quay như hệ thống an ninh kiểm soát truy cập

Cửa tự động là cách để kiểm soát đám đông ra vào các tòa nhà lớn, các sự kiện hoặc các cơ sở như công viên giải trí, ga tàu điện ngầm. Bao gồm ba hoặc nhiều còi ngang được hỗ trợ bởi khung hoặc cột dọc. Các cửa quay cơ học được cuộn khi ai đó ấn vào một trong những chiếc rào chắn và đi qua lối đi của cửa quay cố định.

Ngoài việc ngăn quá nhiều người đổ xô vào một lối đi, cửa quay còn cho phép nhân viên thu vé hoặc phí từ mỗi người đi qua cửa quay. Điều này ngăn chặn thất thu và giảm khả năng mọi người “lẻn” vào công viên giải trí hoặc sự kiện mà không phải trả tiền.

cửa mở quay bằng tay
cửa mở quay bằng tay

Các loại cửa quay khác nhau ngày nay

Để đối phó với việc mọi người nhảy qua các cửa quay chân máy truyền thống và do đó tránh bị đếm hoặc trả tiền, các nhà sản xuất hiện đang cung cấp hệ thống kiểm soát truy cập kích thước lớn hoặc các mô hình quay tròn. Các cửa quay có chiều cao đầy đủ (lối vào / lối ra cao) xoay theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ để cho phép lưu thông hai chiều.

Các cửa quay chỉ phơi sáng hoàn toàn theo một hướng thường được sử dụng để kiểm soát đám đông ở các khu vực giao thông công cộng, chẳng hạn như lối vào trung tâm mua sắm.

Các cửa quay quang học công nghệ cao thường là một thành phần của hệ thống kiểm soát truy cập phức tạp bao gồm đầu đọc thẻ, bộ điều khiển và phần mềm. Thay vì dựa vào còi để cản trở dòng người, cửa quay quang học sử dụng chùm ánh sáng hồng ngoại để phát hiện sự ra vào của người không được phép.

Bởi vì hệ thống cảnh báo cửa quay quang học sử dụng còi báo động, đèn hoặc âm thanh cảnh báo khác để cảnh báo người quản lý về các vi phạm an ninh, các loại cửa quay này thường không được tìm thấy ở các khu vực phục vụ công chúng.

Các cơ sở như khu kinh doanh, nhà máy sản xuất, văn phòng chính phủ và các tòa nhà khác có yêu cầu an ninh cao cho thấy cửa quay quang học tương thích với các thiết bị an ninh bổ sung và cung cấp các biện pháp an ninh hiệu quả bao gồm:

 • Tích hợp sinh trắc học
 • Đầu đọc thẻ
 • Bộ đếm LCD / điện tử
 • Chức năng của nút / điều khiển từ xa không dây
 • Phát hiện kim loại
 • Khả năng ghi đè bằng các phím thủ công

Để tăng cường bảo mật, cửa quay được trang bị đầu đọc thẻ hai chiều mang lại những lợi ích sau:

 • Chỉ một người có một thẻ được phép qua cửa quay bất kỳ lúc nào
 • Có thể được điều chỉnh để sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà
 • Chế độ “miễn phí” hoặc “cấm” bổ sung
 • Dễ dàng tích hợp với các đầu đọc khác như mã vạch, thẻ RFID và thẻ từ
 • Tự động thu thập thông tin thống kê
 • Khả năng phát hiện hồng ngoại

Ngoài việc cung cấp sự an toàn tối ưu, cửa quay kỹ thuật số cũng có tính thẩm mỹ cao hơn cửa quay truyền thống và yêu cầu bảo trì hoặc sửa chữa ít hơn nhiều, nhưng thường đắt hơn.

Ngoài bảo mật truyền thống, hệ thống kiểm soát truy cập có thể giúp bất kỳ tổ chức nào nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí bằng cách tích hợp với nhiều loại sản phẩm và giải pháp dành cho lực lượng lao động. Hệ thống kiểm soát ra vào cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn dễ sử dụng và đáng tin cậy.

cửa xoay quay tròn tự động
cửa xoay quay tròn tự động

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu mà nhiều khách hàng nhận được khi lắp đặt cửa quay:

1. Tích hợp dễ dàng

Hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp dễ dàng với các hệ thống chấm công và chấm công, cũng như giám sát video, cung cấp một giải pháp tập trung để quản lý nhân sự. Hệ thống của chúng tôi được thiết kế để tận dụng nhân khẩu học hiện tại của bạn để giảm bớt các bước nhập thủ công và khả năng xảy ra lỗi văn thư.

2. Sử dụng phù hiệu nhận dạng

Không cần thay đổi hoặc cấp lại ID nhân viên hiện có để vào văn phòng, tòa nhà. Hệ thống được thiết kế để đảm bảo nhân viên sử dụng cùng một huy hiệu để nhận dạng, chấm công và chấm công, kiểm soát truy cập và các ứng dụng khác.

3. Cài đặt riêng cho từng nhân viên của hệ thống kiểm soát ra vào cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn từng người trong hệ thống.

Bạn không chỉ có thể xác định một người thuộc cửa nào mà còn có thể áp dụng các lớp hạn chế dựa trên lịch trình, điều kiện thiết bị, v.v.

4. Quản lý từ bất kỳ máy tính nào trong mạng

Bởi vì tất cả cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, chúng có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính nào miễn là nó được kết nối với mạng.

5. Ngoài việc sử dụng tiêu chuẩn, cửa quay có thể được sử dụng để tạo rào cản, chẳng hạn như cổng đỗ xe và hàng rào cơ giới, vì chúng có thể hoạt động với cùng một thiết bị để đảm bảo an toàn tối đa.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp những ưu điểm này và hơn thế nữa trong các giải pháp dễ thực hiện bằng cách lắp đặt cửa quay và hệ thống giám sát video trong nhà và ngoài trời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big