Cửa ra vào nhà bằng kim loại và cửa gỗ

Cửa ra vào làm bằng kim loại đôi khi khác ở một số đặc điểm so với các tấm sắt hiện có bên trong nhà. Nhìn trực quan, không thể nhận thấy sự khác biệt này. Các điều kiện hoạt động khác nhau góp phần tạo ra sự khác biệt như vậy. Không phải tất cả các cấu trúc nội thất đều có thể chịu được tải trọng mà cửa ra vào bằng kim loại gây ra.

bộ cửa lùa 2 cánh khung inox màu vàng
bộ cửa lùa 2 cánh khung inox màu vàng

Sự khác biệt chính

Cửa kim loại cho ngôi nhà được lắp đặt bên ngoài vì chúng có thể chịu được lạnh, nóng, độ ẩm không khí quá cao và thậm chí cả mưa đá. Họ sẽ giữ được sức hấp dẫn bên ngoài của họ trong một thời gian dài. Những cơ hội như vậy là do:

 • Lớp phủ trang trí có chất lượng tuyệt vời, được thiết kế để bảo vệ bạt khỏi các yếu tố khí hậu bất lợi và mang lại những đặc tính thẩm mỹ nhất định. Các sửa đổi hiện đại được phân biệt bởi sự lựa chọn đáng kể của vật liệu hoàn thiện mà từ đó lớp phủ có thể được thực hiện.
 • Nhưng không phải tất cả các vật liệu đều phù hợp với các điều kiện hoạt động. Một ví dụ có thể là một lớp phủ dựa trên sơn bột. Nó không có khả năng chịu mưa và gió, vì vậy nó nhanh chóng bị trượt và gây ăn mòn kim loại. Tốt hơn là nên ưu tiên cho các sản phẩm có tem.
 • Kết cấu của chúng được bảo quản mà không bị hư hại trong một thời gian dài. Rất khó để lựa chọn một loại sơn bảo vệ và trang trí được phủ một lớp mỏng và bảo vệ tuyệt đối. Nhưng nếu bạn muốn có được một ô cửa phố bền lâu thì có thể chọn ô cửa lót ván ép.

Cách nhiệt cửa

Chất lượng của vật liệu cách nhiệt là quan trọng. Điểm này phải được xem xét trên quan điểm tiết kiệm năng lượng và sự hình thành nước ngưng. Độ ẩm cũng có thể dẫn đến ăn mòn, ngay cả khi có lớp phủ bảo vệ trên bề mặt sản phẩm. Lượng nước ngưng tụ tối thiểu trên các cửa được cách nhiệt tốt. Chúng thực tế không dễ bị gỉ sét, do đó tuổi thọ của chúng lâu hơn.

Độ dày kim loại

Nó ảnh hưởng đến đặc tính hoạt động, độ bền của cửa và khả năng giữ nhiệt trong phòng. Nếu thép dày, cấu trúc của nó có thể bị biến dạng, do đó tính toàn vẹn của màng hoặc sơn bị vi phạm. Vật liệu mỏng nhanh chóng bị ăn mòn, đặc biệt là vào mùa lạnh. Cần lưu ý những yếu tố này khi mua cửa sắt ra vào phố. Bỏ qua chúng sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc.

Các chỉ số kỹ thuật

Cửa ra vào đường phố được coi là có khả năng chống trộm và được đặc trưng bởi độ tin cậy. Phần bên trong của tấm bạt được đổ đầy chất cách nhiệt. Nó có thể là bông khoáng và bảo quản bằng bọt. Nhờ sự bổ sung này, hiệu quả cách âm của cửa ra vào và khả năng giữ nhiệt trong nhà được cải thiện.

Các mẫu cửa hiện đại được bao phủ bằng các chất đặc biệt để ngăn ngừa hư hỏng sớm cho cửa dưới tác động của bức xạ mặt trời và lượng mưa trong khí quyển. Các chỉ số tiêu chuẩn của các sản phẩm này giả định chiều rộng 860 – 960 mm, chiều cao 2050 mm.

Các nhà sản xuất hiện đại có thể đặt hàng cửa ra vào có kích thước không tiêu chuẩn. Chúng có thể gồm một hoặc hai lá, có dạng hình cung.

Các lớp bảo mật

Chúng có thể được chia theo điều kiện thành 5 loại. Chỉ số này càng gần với năm, thì khả năng bảo vệ càng tốt và các đặc điểm quan trọng hơn trong một mô hình riêng lẻ. Đặc điểm của từng lớp này:

 • 1. Không nên lắp những cánh cửa như vậy ở lối vào nhà, vì chúng rất yếu. Chi phí của chúng là nhỏ, nhưng các đặc tính chức năng để lại nhiều điều mong muốn. Nếu bạn dùng hết sức ném một viên gạch vào cánh cửa như vậy, bạn có thể phá vỡ nó.
 • 2. Loại an toàn nhất, có thể được lắp đặt trong các cơ sở bán buôn, trong văn phòng, trong các cơ sở nơi tiến hành buôn bán.
 • 3. Đây là một lớp cửa bọc thép. Để phá vỡ cấu trúc như vậy, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể mở nó nếu bạn có dụng cụ điện. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn định lắp đặt cửa trước kiểu cổ điển.
 • 4. Những cánh cửa như vậy có thể thấy ở các tổ chức tài chính, ngân hàng. Mức độ bảo mật mà họ cung cấp có thể được gọi là lý tưởng.
 • 5. Đây là những thiết kế rất thoải mái và an toàn nhất hiện nay. Chi phí là hợp lý, vì hầu như không thể phá vỡ chúng. Cấu trúc như vậy có khả năng chống lại mọi tác động bên ngoài.
ráp cửa cổng gấp 4 cánh
ráp cửa cổng gấp 4 cánh

Phân loại các mô hình và các thông số của chúng

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các mô hình cách nhiệt với một tấm bạt làm bằng thép. Các vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để làm khung cửa.

Khung cửa uốn cong

 • Kết cấu hoàn thiện có khả năng chống lại sự phá hoại.

Khung viền rỗng

 • Trong trường hợp này, các cánh cửa có kích thước không chuẩn, chiều rộng của chúng lớn hơn 80 cm.

Khung cắt góc

 • Đây là lựa chọn hợp lý nhất hiện nay, nhưng sản phẩm làm bằng chất liệu này không thể gọi là đáng tin cậy.
 • Laminate, sơn tĩnh điện trên nền sơn polyme, vinyl được sử dụng để hoàn thiện trang trí.

Đặc điểm của các chỉ số cường độ phụ thuộc vào chất làm cứng của loại dọc và ngang. Những bổ sung này ảnh hưởng đến khối lượng của kết cấu hoàn thiện, điều này cũng không thuận lợi cho bản lề. Họ cảm thấy thêm áp lực. Những cánh cửa như vậy phục vụ ít thời gian hơn. Xem xét thời điểm này, nên chọn các mô hình có tỷ lệ chấp nhận được giữa trọng lượng của cấu trúc và sức mạnh của nó.

Một cửa bên ngoài cách nhiệt có thể được hoàn thiện bằng các tấm MDF. Đây là một giải pháp ngân sách. Ngoài ra còn có một lựa chọn đắt tiền hơn, khi thay vì các tấm như vậy, một mảng gỗ chắc chắn được sử dụng. Xử lý bằng các hợp chất không thấm nước là bắt buộc.

Tấm kim loại phải dày ít nhất 2 mm. Khi có kế hoạch lắp đặt trong nhà nhỏ, chỉ số này phải từ 3 mm trở lên. Trong tình huống như vậy, nên ưu tiên cho các sửa đổi kết hợp với các yếu tố cấu trúc làm bằng kim loại. Độ dày của cánh cửa trong trường hợp lắp đặt trong nhà ở nông thôn nên từ 2,5 mm. Thật tốt nếu mô hình này sẽ được trang bị hệ thống khóa với hai thiết bị khóa là loại xi lanh và loại bu lông. Nên cung cấp thêm lớp giáp bảo vệ.

mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương
mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương

Mẹo chọn

Gỗ và kim loại được sử dụng để sản xuất cửa ra vào đường phố. Không dễ để lựa chọn giữa hai loại vật liệu này, vì mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Nó sẽ giúp hiểu được phân tích so sánh của các tham số. Các chỉ báo quan trọng đối với các cửa đường gắn ở lối vào nhà:

Độ tin cậy.

Chỉ số này ở vị trí đầu tiên. Hầu hết mọi người đều nghĩ về việc giữ lại những thứ họ đã kiếm được nhờ làm việc chăm chỉ. Vị trí cuộc sống như vậy buộc bạn phải ưu tiên cho cửa kim loại cách nhiệt, đáng tin cậy hơn nhiều so với cửa gỗ.

Cách âm và tiết kiệm năng lượng

Ở đây, các mô hình bằng gỗ đi trước các mô hình kim loại của họ. Gỗ có khả năng lưu trữ nhiệt trong nhà và ngăn không cho nó thoát ra bên ngoài. Các nhà sản xuất kim loại vô đạo đức cho rằng thép tốt hơn cho hoạt động, nhưng điều này không phải như vậy.

Nhưng gỗ có thể không chịu được ảnh hưởng của độ ẩm và biến dạng khá nhanh. Đây là một vật liệu khá thất thường có thể cạnh tranh với các sản phẩm thay thế trong trường hợp được chăm sóc thường xuyên và chế biến thích hợp.

Khả năng chống lại các yếu tố khí hậu

Có thể đảm bảo tuân thủ yêu cầu này trong trường hợp các sản phẩm bằng gỗ khi gia công có lớp phủ bảo vệ. Vật liệu sơn, bọc da tự nhiên có thể được sử dụng cho việc này. Vật liệu cách nhiệt có thể được đặt bên trong vải bọc để đạt được hiệu suất lý tưởng. Cửa kim loại có hình dạng ổn định, nhờ đó vải bạt vừa khít với hộp.

Phần cứng đáng tin cậy là một điểm quan trọng khác

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chất lượng của các cơ chế khóa. Một khóa chất lượng thấp, bao gồm cả khóa trên cao, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tính toàn vẹn của lá cửa.

Kết quả là sự nhạy cảm của cấu trúc với các phương pháp phá vỡ cơ học. Điều này cũng áp dụng cho các bản lề không được cố định đủ chắc chắn trên cửa gỗ. Tất cả những đặc điểm này dẫn đến việc lựa chọn cửa thép.

Không thể cho phép cánh cửa vượt qua bất cứ thứ gì từ đường phố. Không được có gió lùa, tiếng ồn hay mùi khó chịu vào phòng. Cần chú ý đến sự hiện diện của các dây cao su được đặt dọc theo đường nối. Chúng có nhiệm vụ cách nhiệt. Đây phải là những cấu trúc có độ bền cao hơn, được làm bằng vật liệu chất lượng cao. Chúng phải có các thiết bị cơ học bảo vệ khỏi hư hỏng và va đập. Bản lề phải chắc chắn và đáng tin cậy. Nó cũng cần thiết để cài đặt một cửa sổ toàn cảnh.

Tính thẩm mỹ không phải là tiêu chí kém quan trọng nhất. Thiết kế nên kết hợp với thiết kế chung của ngôi nhà và phải đẹp, ổ khóa phải chắc chắn. Cần phải kiểm tra trước tất cả các phím và cách chúng di chuyển thuận tiện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big