Cửa tầng hầm có những loại nào?

Cất những món đồ ít sử dụng ở đâu? Trong một ngôi nhà riêng, hai phòng có thể được cung cấp cho những mục đích này, một tầng áp mái và một tầng hầm. Tùy chọn thứ hai thậm chí còn thích hơn, vì việc kéo toàn bộ đồ nội thất hoặc cửa cũ xuống dễ dàng hơn là kéo tất cả những thứ này lên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cửa tầng hầm, nó phải là gì, vật liệu gì và kích thước để làm.

Cửa phòng bí mật gia đình
Cửa phòng bí mật gia đình

Một cánh cửa bên ngoài vào tầng hầm của một ngôi nhà riêng

Ngay cả giai đoạn xây nhà cũng cần phải suy nghĩ thấu đáo vị trí của tầng hầm. Lối vào không chỉ thuận tiện mà còn phải hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Nếu lối vào được bố trí bên ngoài, và thậm chí gần lối vào chính vào nhà, thì cửa vào tầng hầm phải được ghi theo phong cách chung của ngôi nhà, phối hợp với thiết kế của cửa ra vào . Cả hai cánh cửa đều có thể được làm bằng chất liệu giống nhau, được trang trí bằng kiểu trang trí giống nhau, thậm chí màu của chúng có thể chồng lên nhau.

Đối với cửa sắt, có thể cung cấp nhiều kiểu trang trí, bắt đầu bằng các lớp phủ đặc biệt, kết thúc bằng gỗ hoặc sơn. Vì vậy, ngay cả lối vào tầng hầm của một ngôi nhà bằng gỗ cũng có thể được trang bị một cửa ra vào đáng tin cậy phù hợp với phong cách tổng thể của ngoại thất.

Nếu ngôi nhà nằm trong khu vực được bảo vệ và không cần phải bảo vệ mình khỏi những kẻ xấu bằng một lớp kim loại dày và ổ khóa chắc chắn, thì cửa xuống tầng hầm ít nhất có thể được làm bằng kính. Cái chính là khe thoáng có khả năng đưa đồ lớn vào tầng hầm.

Trong trường hợp tương tự, bạn có thể lựa chọn cửa nhựa kim loại kín hoặc có kính chèn tùy thích. Chúng khá bền, chịu được mọi điều kiện thời tiết và giữ nhiệt tốt. Và đối với những khách hàng khó tính, coi trọng độ tin cậy là trên hết, sẽ có cơ hội đặt mua cửa nhựa có cửa sổ hai lớp làm bằng kính cường lực hoặc kính ba lớp nhiều lớp.

Nếu tiêu chí chính khi chọn cửa tầng hầm là độ tin cậy và khả năng chống trộm thì không thể có loại cửa nào khác ngoại trừ kim loại. Một lớp kim loại dày cộng với một chiếc khóa chống trộm (hoặc thậm chí có thể nhiều hơn một chiếc) sẽ trở thành chướng ngại vật cản đường những kẻ muốn trục lợi từ lợi ích của người khác.

cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật
cửa mở xoay 1 cánh phóng bí mật

Chọn cửa nào để sử dụng trong nhà?

Cửa bên trong được yêu cầu cao về thiết kế. Vì nó nằm bên trong không gian sống nên thiết kế của nó phải phù hợp.

Nếu cửa vào tầng hầm nằm ở phía trước của lối đi vào tầng hầm, thì nó mang tính chất trang trí và không khác biệt với các cửa nội thất khác. Như bạn đã hiểu, một cánh cửa như vậy được mua cùng với phần còn lại của các cánh cửa bên trong của ngôi nhà, và chúng đều giống hệt nhau.

Nếu bạn chọn cửa trực tiếp đến tầng hầm (bên dưới tầng một), thì vật liệu làm nó phải chịu được độ ẩm và độ ẩm cao. Nếu là kim loại, thì nó phải được bảo vệ khỏi bị ăn mòn, nếu là gỗ thì khỏi bị nấm mốc. Không cần bảo vệ chất liệu nhựa – chất liệu này không sợ ẩm, mốc, mọt.

Cửa gỗ thông tầng, nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm ướt, tốt nhất nên chọn loại gỗ lá kim, thông, tuyết tùng, thông tùng. Những loại đá này không chỉ chịu được độ ẩm cao mà còn chịu được nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng.

cửa mở xoay 1 cánh phòng bí mật
cửa mở xoay 1 cánh phòng bí mật

Đặc điểm và tiêu chí lựa chọn

Một lối vào tầng hầm như vậy nằm trong tầng và rất thường xuyên trong phòng khách (hành lang, nhà bếp, trong hành lang). Đó là lý do tại sao một trong những tiêu chí chính để lựa chọn một cửa sập như vậy là khả năng tàng hình của nó. Các nhà sản xuất luôn tính đến mong muốn của khách hàng, vì vậy, bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên bán cái gọi là cửa sập vô hình hoặc cửa sập bí mật.

Một sản phẩm như vậy có thể có nhiều tên, nhưng thiết kế thì giống nhau. Nắp hầm là một tấm bìa làm bằng vật liệu chống ẩm, có thể trang trí bên trên theo ý của bạn. Thông thường, các cửa sập như vậy được làm che chắn gạch hoặc sàn gỗ, bằng cách đặt gạch men, laminate hoặc ván gỗ ở bên ngoài lớp phủ, lối vào tầng hầm trở nên vô hình trên sàn. Đó là lý do tại sao những “cửa” thông tầng như vậy được gọi là cửa vô hình.

Hãy để chúng tôi đi sâu vào chi tiết hơn về thiết kế của cửa sập bí mật. Cũng giống như cửa thông thường, cửa sập bao gồm khung ( khung cửa ) và nắp (cánh cửa). Khung và khung của nắp được làm bằng kim loại, được xử lý bằng hợp chất chống ăn mòn. Khung có thể được bọc bằng ván hoặc vật liệu khác. Các nhà sản xuất đã không quên về độ kín, một thành phần quan trọng của lối vào tầng hầm khi nó ở bên trong không gian sống. Tất cả các mối nối được lắp bằng một gioăng cao su.

Thiết kế cửa phòng bí mật
Thiết kế cửa phòng bí mật

Đối với kích thước của một cửa sập như vậy, chúng có thể được tùy ý. Kích thước tiêu chuẩn 600×600 mm là kích thước tối thiểu, những thứ lớn sẽ không phù hợp với lối mở như vậy và một người có thân hình trung bình sẽ khó bước vào.

Việc mở với một bên 900 mm đã rộng rãi hơn cho một người vào và thậm chí trượt và lấy đồ nội thất cỡ trung bình. Trong mọi trường hợp, trước tiên bạn cần quyết định xem tầng hầm được xây dựng cho mục đích gì, sau đó quyết định xem bạn cần một lối vào lớn hay bạn có thể đi qua với kích thước tối thiểu của cửa ra vào.

Hãy xem xét các kích thước của cửa sập một lần nữa. Kích thước của ván sàn phải được tính đến trước khi đặt hàng. Bạn cần tính toán kích thước của tấm bìa sao cho nó có thể chứa được một số lượng gạch đặc nhất định. Nếu cần, bạn có thể cắt gạch và sử dụng các bộ phận của chúng để lấp đầy không gian bên ngoài của nắp, nhưng tốt hơn là không nên làm điều này, để không vi phạm tính toàn vẹn trực quan của lớp phủ sàn.

Tổng kết

Việc lựa chọn cửa phụ thuộc vào vị trí của lối vào tầng hầm. Nếu ở ngoài trời, thì khả năng chống lại tất cả các loại hiện tượng thời tiết được đặt lên hàng đầu, nếu bên trong, thì khả năng chống ẩm và không bị nấm. Tiếp theo, bạn cần quyết định xem nó sẽ thực hiện chức năng gì? bảo vệ hay trang trí. Nếu bạn cần một cánh cửa tầng hầm đáng tin cậy, thì đây chỉ là kim loại, nếu vẻ đẹp là quan trọng, thì đây là bất kỳ cửa nội thất hoặc cửa ra vào có chèn kính và trang trí giả mạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big