Cửa thép không gỉ: tính độc đáo của thép không gỉ

Thép không gỉ sẽ không tạo ra sự ăn mòn, rỗ, rỉ hoặc mòn. Bởi vì thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn tốt, nó có thể làm cho các thành phần cấu trúc duy trì vĩnh viễn tính toàn vẹn của thiết kế kỹ thuật.

Thép không gỉ chứa crom cũng kết hợp độ bền cơ học và khả năng mở rộng cao, dễ gia công và sản xuất các bộ phận, cộng với ưu điểm của nó là tuổi thọ dài, khả năng tái chế và tái sử dụng, không phát thải, chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, v.v

Thép không gỉ, vật liệu xây dựng bền vững nhất

Từ Tháp lộng lẫy, Tháp Đôi cao chót vót, đến phòng hòa nhạc có cửa ra vào hoàn toàn bằng thép không gỉ. Là một trong những vật liệu xây dựng xanh bền vững nhất, thép không gỉ toát lên vẻ quyến rũ độc đáo mà các vật liệu thông thường không có được.

So với các vật liệu khác, thép không gỉ được biết đến là vật liệu xây dựng xanh bền vững nhất. Về vấn đề này, một chuyên gia về kim loại kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới cho rằng sự đóng góp của thép không gỉ cho công trình bền vững hoàn toàn chứng minh quan điểm này.

cửa thép tự động kho lạnh
cửa thép tự động kho lạnh

Đầu tiên, tuổi thọ thiết kế của tòa nhà bền vững nhất phải ít nhất là 50 năm.

Trong hầu hết các thiết kế tòa nhà bền vững, các bộ phận chính của tòa nhà như khung kết cấu, mái, tường và các bề mặt lớn khác được yêu cầu phải có cùng tuổi thọ với cấu trúc tòa nhà, tránh sử dụng các lớp phủ và khí thải, đồng thời làm tăng tác động của môi trường của tòa nhà.

Nếu thép không gỉ thích hợp được lựa chọn và bảo dưỡng đúng cách, thép không gỉ có thể không bao giờ cần phải thay thế trong suốt tuổi thọ của tòa nhà, ngay cả khi tuổi thọ của tòa nhà là hàng trăm năm. Đồng thời không cần sơn phủ bề mặt inox để chống ăn mòn.

Tòa nhà là một trường hợp tuyệt vời để chứng kiến ​​những đặc tính vĩnh cửu của thép không gỉ. Mặc dù nó nằm trên bờ biển và trong môi trường ô nhiễm, nhưng thép không gỉ trên đó vẫn sáng bóng sau 80 năm và chỉ có hai lần làm sạch được thực hiện trong trong thời gian chờ đợi.

Thứ hai, các vật liệu tốt nhất có thể được tân trang lại một cách tự nhiên

Nó có thể được tái chế để giữ nguyên chất lượng sản phẩm. Thép không gỉ là một trong những vật liệu có thành phần tái chế cao nhất trong số tất cả các vật liệu xây dựng.

Hầu như tất cả chúng có thể được tái chế khi hết tuổi thọ và nó có thể được tái chế vô thời hạn để sản xuất cùng một sản phẩm thép không gỉ chất lượng cao. Thép không gỉ cũng có thể kéo dài cùng tuổi thọ với tòa nhà mà không cần bất kỳ sự thay thế nào. Điều này làm giảm đáng kể việc khai thác, ô nhiễm và tiêu thụ năng lượng.

Bộ cửa khung inox nhà máy
Bộ cửa khung inox nhà máy

Thứ ba, hiệu quả tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ của thép không gỉ là rõ ràng.

Mái che bằng thép không gỉ, tường, tấm che nắng và giá đỡ kết cấu cho các bức tường bằng kính hai lớp là những sản phẩm được sử dụng phổ biến để giảm tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Đặt thép không gỉ ở một vị trí thích hợp cũng có thể giúp mang ánh sáng tự nhiên vào tòa nhà trong mùa đông âm u.

Đồng thời, thép không gỉ cũng có thể có chỉ số phản xạ ánh sáng mặt trời cao, giúp các tòa nhà luôn mát mẻ vào mùa hè, ví dụ như mái thép không gỉ được sử dụng trong Trung tâm Hội nghị là một yếu tố giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ 33%.

Cuối cùng, thép không gỉ không tráng phủ sẽ không phát ra chất bay hơi hữu cơ như formaldehyde, có thể làm cho môi trường trong nhà trong lành hơn.

automaticdoor.vn - lap dat cua kinh khung inox tu dong 0013_result
automaticdoor.vn – lap dat cua kinh khung inox tu dong

Thép không gỉ, cao cấp và không đắt tiền

Lĩnh vực xây dựng là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất đối với việc ứng dụng thép không gỉ, và lượng tiêu thụ hàng năm của nó chiếm khoảng 12% sản lượng thép không gỉ.

Để cân nhắc về tính an toàn và thẩm mỹ, cấu trúc bên trong và bên ngoài của các tòa nhà nói chung cần được bảo trì thường xuyên, và chi phí lâu dài là khá đáng kinh ngạc.

Vì thép không gỉ có tính chịu lực, chống ăn mòn và bề mặt sáng đẹp lâu dài, giảm thiểu chi phí bảo trì, đổi mới trong thời gian sau nên ngày càng được các kiến ​​trúc sư trong và ngoài nước sử dụng.

Tuy nhiên, do những hạn chế về giá cả, giống và trình độ gia công thép không gỉ nên việc ứng dụng thép không gỉ ở nước tôi còn kém xa so với mặt bằng chung của các nước phát triển.

Về vấn đề này, chuyên gia chỉ ra rằng so với các vật liệu thay thế rẻ hơn khác, chi phí đầu tư ban đầu của thép không gỉ cao hơn. Tuy nhiên, khi tính tất cả các chi phí môi trường và kinh tế của tòa nhà trong toàn bộ thời gian sử dụng dự kiến, thép không gỉ là một trong những vật liệu ít tốn kém nhất và phù hợp để xây dựng các tòa nhà có tuổi thọ dự kiến ​​trên 30 năm.

Thép không gỉ cung cấp cho các nhà thiết kế một loạt các lợi ích về môi trường và một loạt các hình thái bề mặt, bao gồm kết cấu, dập nổi và chuỗi màu, và chúng sẽ không bị phai do bức xạ tia cực tím.

Họ cho rằng thép không gỉ còn có ưu điểm là nâng cao độ an toàn, ví dụ thép không gỉ có khả năng chống cháy cao hơn nhiều so với các vật liệu kim loại xây dựng khác. Dưới tác dụng của tải trọng, thép không gỉ có thể duy trì độ bền và độ cứng cao hơn thép cacbon, trong khi độ biến dạng nhỏ hơn.

Cửa trượt hai cánh khung inox vàng nhà hàng tiệc cưới
Cửa trượt hai cánh khung inox vàng nhà hàng tiệc cưới

Điều này làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để sản xuất cửa chống cháy , các bộ phận kết cấu, mái và tường. Ở Châu Âu, Nhật Bản, Úc và các nước khác, thép không gỉ cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế địa chấn và cải tạo nhà cũ.

Độ bền cao, độ đàn hồi và khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ khiến nó trở thành vật liệu tốt nhất để “buộc” các tòa nhà lại với nhau và tạo thành một hệ thống trượt đặt dưới móng, cho phép toàn bộ tòa nhà di chuyển đồng loạt. Đồng thời, thép không gỉ cũng là đối tác lý tưởng cho các hệ thống gắn đá và gỗ do khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Những người trong ngành liên quan chỉ ra rằng do không ngừng cải tiến hiệu quả sản xuất và công nghệ quy trình, thép không gỉ đã trở thành một trong những vật liệu tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, việc sử dụng thép không gỉ có giá thành cao cũng do sự cải tiến của công nghệ chế biến, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ sản xuất thép không gỉ composite.

Tấm thép không gỉ 0,4mm ~ 0,5mm được kết hợp trên tấm thép cacbon thông thường, và phôi trắng được kết hợp bằng phương pháp liên kết đặc biệt, sau đó được cuộn thành một tấm composite bằng thép không gỉ, có cùng khả năng chống ăn mòn và cùng độ dẫn nhiệt của tấm thép không gỉ, và giá cả tương đương Thép không gỉ nguyên chất rẻ hơn khoảng 38% ~ 50%% và hiệu suất của nó cao hơn thép không gỉ nguyên chất.

Vị này cho rằng với việc không ngừng nâng cao sức mạnh dân tộc toàn diện của nước ta và không ngừng mở rộng quy mô sản xuất thép không gỉ, không ngừng mở rộng chủng loại sản phẩm, nâng cao chất lượng thì ứng dụng của thép không gỉ trong ngành xây dựng sẽ ngày càng tăng.

Bộ cửa kính khung inox vàng gương
Bộ cửa kính khung inox vàng gương

Thép không gỉ có triển vọng ứng dụng rộng rãi trong xây dựng

Hiện nay, mức tiêu thụ năng lượng xây dựng của nước ta chiếm khoảng 30% tổng mức tiêu thụ năng lượng của toàn xã hội.

Với sự tiến bộ không ngừng của chiến lược tiết kiệm năng lượng quốc gia và giảm phát thải, việc tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà ngày càng thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội, tạo ra một bước tiến rộng hơn cho việc ứng dụng thép không gỉ, vật liệu xây dựng xanh bền vững nhất.

Trong việc ủng hộ nền kinh tế, thép không gỉ có thể được sử dụng cho tuổi thọ tương tự như các tòa nhà mà không cần bất kỳ sự thay thế nào, có thể được tái chế vô thời hạn, không có khí thải, có thể giảm tiêu thụ năng lượng và hiệu ứng đảo nhiệt và có thể giúp giảm Tiêu thụ năng lượng và nước và các đặc điểm khác làm cho nó có lợi thế hơn thép cacbon và các vật liệu khác trong ngành xây dựng.

Khi nói về triển vọng ứng dụng trong tương lai của thép không gỉ, chuyên gia tin rằng ngoài những ưu điểm là tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, thép không gỉ sẽ được sử dụng ngày càng nhiều vì tính thẩm mỹ và nhiều lý do thực tế khác nhau, thép không gỉ cũng sẽ được sử dụng.

Cơ hội sử dụng tiếp tục tăng: phạm vi các sản phẩm và bề mặt thép không gỉ tùy chọn sẽ tiếp tục được mở rộng; cấu trúc đỡ vách kính bằng thép không gỉ độ bền cao với độ che khuất nhỏ của đường nhìn tối đa hóa tầm nhìn của mọi người và không cần phải duy trì các lớp phủ bề mặt để chống ăn mòn.

Các tấm thép không gỉ dệt và đục lỗ đang và sẽ ngày càng được sử dụng làm tấm che nắng để che các tòa nhà truyền thống. Điều này không chỉ có giá trị thực tế mà còn là cách tiềm năng tốt nhất để có được tuổi thọ lâu dài, sự xuất hiện bảo trì thấp. Đồng thời, các nhà thiết kế cũng đã nhận ra rằng họ có thể sử dụng thép không gỉ mà không cần kinh phí lớn.

Thép không gỉ đang và sẽ được sử dụng cho các mục đích nhỏ và dễ thấy, chẳng hạn như vòm lối vào tỉ mỉ, bảng chỉ dẫn và sảnh vào, có thể làm cho các tòa nhà trông sang trọng hơn.

Chúng tôi có lý do để tin rằng với sự mở rộng không ngừng của ứng dụng thép không gỉ trong ngành xây dựng, các nhà thiết kế sẽ ngày càng xem xét ứng dụng của nó từ các khía cạnh chức năng và thẩm mỹ được sử dụng khoa học và đầy đủ Vật liệu ngày càng có tác dụng hiệu quả hơn đối với các công trình hiện đại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  1. Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  2. Điện thoại: 0904 668 997
  3. E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  4. Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big