Cửa tự động gia đình tiện lợi, an toàn

Những hộ gia đình có người cao tuổi với tình trạng cơ thể yếu ớt hoặc bị khuyết tật vè mặt thẻ chất hoặc khi cơ thể bị gia đi, công việc tưởng đơn giản là mở và đóng cửa của bạn có thể trở nên khó khăn. Công việc hàng ngày này có thể cản trở đáng kể cho sự tự do của bạn, ngoài cửa chính còn có các cửa trong nhà bạn cũng có thể tạo ra một thách thức không kém, khiến việc đi vào phòng tắm hoặc phòng ngủ trở nên nặng nề không cần thiết.

Tuy nhiên, công nghệ mới đang làm cho các thiết bị mở cửa tự động trở nên phổ biến hơn và thường giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người.

cua tu dong gia dinh
cua tu dong gia dinh

Cách hoạt động của cửa tự động

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách hoạt động của những thiết bị này. Động cơ đóng mở cửa tự động có thể được vận hành theo nhiều cách khác nhau, như điều khiển bằng giọng nói, cảm biến chuyển động, nhấn công tắc được đặt trên tường, ứng dụng cài đặt trên thiết bị thông minh.

Để cửa tự động trở nên đáng tin cậy, nó phải hoạt động ngay cả khi mất điện. Một thiết bị được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật có tính đến điều này và hoạt động bằng pin bên trong. Các thiết bị luôn được cắm vào để giữ sạc, nhưng chúng sử dụng pin để hoạt động.

mo hinh cua tu dong tieu chuan
mo hinh cua tu dong tieu chuan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI GIÁ CỬA LÙA TỰ ĐỘNG

Hệ thống mở cửa tự động có năm bộ phận chính:

Cửa

Cửa là một phần của hệ thống và khi cửa được lắp đặt, đặc biệt là cửa chính, chúng được lắp đặt cùng nhau. Hầu hết các ngôi nhà sử dụng cửa gỗ, tuy nhiên, cửa kính khung nhôm đang trở nên phổ biến hơn trong những ngôi nhà được xây dựng trong những năm gần đây.

Khóa và nút nhấn

Đối với những người khuyết tật, hoặc gặp khó khăn trong thao tác với chìa khóa và nút bấm, vấn đề về khóa cửa sẽ được giải quyết với cửa tự động. Cửa thông thường bị khóa khi chốt dài từ ổ khóa trên cửa vào lỗ khóa trên khung.

Tuy nhiên, cửa tự động khắc phục điều này bằng cách thay thế lỗ trên khung bằng chốt tự động. Để tự động hóa hơn nữa việc mở cửa và kiểm soát ra vào, một khóa thông minh có thể được thêm vào, giúp loại bỏ chìa khóa.

Khách đến thăm được cấp một mã để nhập trên bàn phím có thể bị xóa nếu bạn không muốn cấp quyền truy cập nữa (chẳng hạn như khi người chăm sóc không còn làm việc cho người đó). Từ xa, người ta có thể mở khóa cửa cho ai đó bằng thiết bị thông minh và khóa thông minh có thể được điều khiển từ trong nhà bằng giọng nói của người đó.

cua tu dong gia dinh gia re
cua tu dong gia dinh gia re

Bộ thiết bị điều khiển cửa

Bộ phận này được gắn vào cửa. Nó sẽ mở khóa và động cơ sẽ kéo cánh cửa mở ra sau đó nó tự động đóng lại và đưa cánh cửa trở lại trạng thái khóa. Một thiết bị mở cửa tự động tốt sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn kéo dài thời gian mở cửa và cho phép đóng cửa bằng cách điều khiển từ xa.

Chốt tự động

Một bộ phận quan trọng hoạt động với bộ phận cửa là chốt tự động. Cách khóa cửa thường là bằng một chốt ở cửa và đi vào lỗ chốt trên khung cửa. Điều này giúp cửa không bị mở.

Với cửa tự động, thay vì kích hoạt bu lông để mở khóa cửa, một chốt tự động, được gọi là chốt, sẽ mở ra để chốt khóa không còn bắt vào nó và cửa có thể mở ra mà không có lực cản. Chốt tự động phải được lắp vào khung cửa. Điều này liên quan đến việc cắt vào khung để thêm các bộ phận cơ khí và thay thế lỗ chốt tiêu chuẩn. Sau đó, chốt được gắn vào bộ cửa tự động bằng một sợi dây mỏng chạy qua khung.

cua mo tu dong nguoi ngoi xe lan
cua mo tu dong nguoi ngoi xe lan

BẠN CÓ MUỐN MUA CỬA MỞ XOAY TỰ ĐỘNG KHÔNG?

Điều khiển từ xa

Đây là chìa khóa điện tử. Điều khiển từ xa có thể cầm tay hoặc dễ dàng gắn trên xe lăn. Thiết bị từ xa công suất cao này có thể kích hoạt hệ thống cửa từ bất kỳ đâu trong nhà hoặc một khoảng cách ngắn bên ngoài cửa và nhiều thiết bị có thể được kích hoạt bằng ngón tay, lòng bàn tay, cạnh bàn tay và hơn thế nữa.

Không phải tất cả các thiết bị mở cửa tự động đều có điều khiển từ xa — một số được kích hoạt bằng giọng nói, chuyển động hoặc từ một thiết bị thông minh.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với các thiết bị mở cửa tự động công nghiệp và thương mại, chẳng hạn như cửa tự động tại nhiều siêu thị. Những thiết bị này thường được thiết kế để xử lý một lượng lớn lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, các thiết bị này rất đắt, lớn và yêu cầu cách lắp đặt đặc biệt.

Thiết bị đóng mở cửa tự động gia đình và cửa nhà được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong nhà và được điều chỉnh để hoạt động trong không gian nhỏ hơn. Chúng có thể được lắp đặt ở bất kỳ cửa nào trong nhà, doanh nghiệp nhỏ hoặc văn phòng.

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI GIÁ CỬA TỰ ĐỘNG NHẬP KHẨU

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CỬA TỰ ĐỘNG CỦA TÔI

Tôi đã lắp đặt rất nhiều cửa tự động, và tôi đặc biệt thích hệ thống cửa tự động BẢO PHÁT. Bộ mở cửa tự động của họ được chế tạo đặc biệt cho những người sử dụng xe lăn và những người bị suy giảm khả năng vận động.

Thiết bị này rất dễ sử dụng và lắp đặt. Thiết bị này không gây ồn ào và có nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với màu sơn trên cửa nên ít gây chú ý hơn.

Nó sử dụng điện áp thấp và ít hoặc hầu như không cần bảo trì. Những người sử dụng xe lăn dễ dàng hơn thiết bị mở cửa của chúng tôi hoạt động đáng tin cậy mỗi lần.

Khi mở cửa bằng tay, thiết bị tắt và cửa mở tự do và xoay bình thường. Khi hoạt động, thiết bị sẽ mở khóa cửa đã khóa, sau đó mở, tạm dừng và đóng – tất cả đều tự động.

Bằng cách này, thiết bị mở tự động có thể mở cửa mà không cần sử dụng tay hoặc xoay tay nắm. Một tính năng an toàn quan trọng đối với cửa tự động là nếu cửa đang đóng mà người hoặc vật vẫn ở trong cửa và dừng tiến trình của nó, cửa sẽ mở lại, tạm dừng và sau đó cố gắng đóng lại. Điều này rất quan trọng nếu ai đó đang đi qua cửa và gặp sự cố giữa chừng, chẳng hạn như xe lăn bị kẹt.

Tuy nhiên, các thiết bị mở cửa tự động khác có những chức năng khác nhau, bạn có thể muốn xem xét khi chọn thiết bị mở cửa của mình, bao gồm:

cua dong mo xoay tu dong
cua dong mo xoay tu dong

BẠN CÓ MUỐN BIẾT CỬA CỔNG TỰ ĐỘNG GIA ĐÌNH CỦA BẠN CÓ GIÁ BAO NHIÊU KHÔNG?

Độ tin cậy

Nhiều thiết bị cửa tự động trên thị trường hiện nay có tỷ lệ hỏng hóc cao. Ví dụ, nó không hoạt động tốt khi bị một người nào đó không sử dụng các tính năng tự động. Một số có thể bị hỏng nếu người vào cửa va vào cửa khi cửa đang mở.

Điều này có thể gây ra mài trong động cơ và khiến nó không hoạt động bình thường theo thời gian. Ngoài ra, một số thiết bị hoạt động kém và không đúng trọng lượng của cửa, do đó dẫn đến hỏng hóc.

Các thiết bị khác không có nguồn điện độc lập, và trong trường hợp mất điện, nó có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

Lắp đặt

Một số thiết bị chỉ hoạt động với các loại cửa cụ thể, dẫn đến việc sửa đổi hoặc thay thế toàn bộ cửa và khung để sử dụng thiết bị đó.

Hầu hết các thiết bị đều yêu cầu nguồn điện (ổ cắm gần đó hoặc đường dây điện được lắp đặt riêng cho cửa), và một số thiết bị yêu cầu điện áp cao hơn yêu cầu thợ điện cấp đường dây đặc biệt cho thiết bị để có thể đủ điện để hoạt động.

Tiếng ồn

Nhiều thiết bị này có thể rất ồn khi hoạt động. Âm thanh thường được mô tả là tiếng ồn lớn.

motor cổng mở tay đòn italia
motor cổng mở tay đòn italia

BÀI HỌC

Tóm lại, đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi khi chọn thiết bị đóng mở cửa tự động của mình:

Thiết bị có hoạt động bằng bình lưu điện dự phòng hay sẽ hỏng nếu mất điện?

Sở thích của bạn để vận hành cửa là gì? Tiếng nói? Chuyển động? Nhấn của một công tắc được gắn ở đâu đó? Nút bấm hoặc kích hoạt cửa khi ở gần?

Bạn có khả năng điều khiển cửa từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại không? Đảm bảo thiết bị mở bạn đang xem tương thích với thiết bị thông minh mà bạn định sử dụng.

Cửa có khả năng bị va đập khi bạn di chuyển qua cửa không?

Đọc các bài đánh giá để biết cách lựa chọn cửa tự động cho gia đình mà bạn quan tâm chống lại với những va chạm lặp lại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big