Cửa tự động nhà bếp

Cửa tự động nhà bếp
 • Công trình: Nhà bếp, phòng bếp
 • Chủ đầu tư: Cửa hàng, nhà hàng, gia đình
 • Hạng mục: Cửa ra vào nhà bếp
 • Diện tích: 2.5 mét vuông
 • Vật liệu chính: Kính, Inox 304, thép không gỉ, thép sơn, nhựa
 • Thực hiện:Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT
 • Mức đầu tư:27 triệu / bộ
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kích thước và lắp đặt cửa trượt tự động nhà bếp

Vật liệu được sử dụng làm của cửa trượt tự động phòng bếp là gì? Tiêu chuẩn kích thước của cửa lùa phòng bếp là bao nhiêu? Hôm nay tổng biên tập công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến ​​thức về kích thước, chất liệu của cửa lùa phòng bếp, cũng như cách lựa chọn và lắp đặt.

TỔNG QUAN

Một số gia đình sử dụng bếp mở, lúc này chỉ có thể sử dụng máy hút mùi tầm trung hoặc vách ngăn bếp để hút khói dầu ra bên ngoài, còn một số bếp độc lập cần sử dụng cửa bếp. Cửa trượt thông thường có tác dụng nhất định trong việc trang trí nội thất.

Cửa trượt tự động phòng bếp song song với tường đã trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng. Nó không chỉ có tác dụng trang trí tốt mà còn có thể mang lại sự tiện lợi để đạt hiệu quả hơn trong việc di chuyển và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cửa inox bệnh viện
Cửa inox bệnh viện

Vật liệu làm cửa trượt nhà bếp

Các cấu kiện cửa trượt phòng bếp đang được sử dụng chủ yếu bao gồm gỗ, thép không gỉ, nhôm, hợp kim nhôm-magie, kính cường lực và các cấu kiện khác.

Cửa trượt bếp làm bằng gỗ nên lâu ngày sẽ bị biến dạng. Sử dụng lâu dài thì rất nặng nề.

Cửa lùa nhà bếp bằng thép không gỉ hiện nay chỉ có một số nhà sản xuất cửa kéo nhỏ vẫn sử dụng thép không gỉ làm khung cửa trượt, các nhà sản xuất cửa kéo lớn khác không sử dụng

Hiện nay được sử dụng nhiều nhất trên thị trường là cửa nhôm trượt nhà bếp.

Những vật liệu trên được lựa chọn rất tốt cho cửa trượt nhà bếp. Và không chỉ cửa trượt phòng bếp, hầu hết tất cả các loại cửa trượt hiện nay đang bắt đầu loại bỏ dần cửa trượt gỗ truyền thống và cửa kính, sử dụng cửa trượt hợp kim nhôm mới nhất.

Kích thước của cửa trượt nhà bếp

Kích thước của cửa trượt bếp phải được lựa chọn theo tỷ lệ giữa kích thước của bếp với môi trường trong nhà, kích thước tối thiểu của mỗi cửa. Cửa trượt thông thường không được nhỏ hơn 600mm, tức là kích thước tối thiểu của cửa trượt là 1200mm.

cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304
cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304

Phương pháp lắp đặt cửa trượt tự động nhà bếp

1. Lắp ráp thanh ray truyền động phía trên

Khi lắp đặt thanh trượt cố định trên đỉnh cửa hoặc dầm đà theo chiều rộng và chiều mở của cửa, nói chung lấy tâm của chiều rộng cửa làm tham chiếu. Khi cố định đường ray trượt cần chú ý mặt sau thanh trượt được kết nối với tường, đà bê công hoặc dầm cửa hoặc dầm dưới cửa độ cao bên trái và bên phải của thanh trượt tương ứng với tâm của ô cửa.

Đường tâm của thanh trượt có cùng kích thước với thành ngoài của vách hoặc tường gạch và kích thước của nó bằng một nửa độ rộng của cánh cửa cộng với khoảng cách là 40mm. Nếu là cửa lùa 1 cánh thì cộng thêm 80mm.

2. Lắp đặt cánh cửa

Hệ thống cánh cửa và ròng rọc bánh xe được công ty gia công và tạo hình tại xưởng. Sau khi lắp đặt máng trượt phía trên, các puli được đưa vào máng trượt theo từng cặp, và sau đó cánh cửa được ráp vào. Nó sẽ di chuyển theo phương thẳng đứng bằng thủ công hoặc các dụng cụ động cơ đóng mở cửa tự động. Và bu lông vít hàn trên cửa được lắp vào lỗ bu lông trên ròng rọc có cặp đai ốc được siết chặt. Theo cách tương tự, hãy treo cửa còn lại trước.

3. Điều chỉnh cánh cửa

Sau khi các cửa được treo hết, đẩy hai cánh cửa vào tâm lỗ cửa và đóng chặt, điều chỉnh độ cao của cánh cửa cách mặt trên của sàn 10 ~ 15mm và điều chỉnh khe hở giữa hai cửa ra vào đồng thời để nhỏ nhất và các cạnh bên vuông góc với mặt đất.

Việc điều chỉnh độ cao được thực hiện với đai ốc trên bánh xe. Sau khi tất cả các cánh cửa được điều chỉnh, chốt đẩy trên puli được cố định trên puli bằng chốt.

4. Bộ giới hạn cửa

Sau khi tất cả việc lắp đặt cánh cửa được điều chỉnh, các cánh cửa sẽ được đóng và đẩy mở tương ứng. Tùy theo vị trí của nó, bộ giói hạn khoảng cách di chuyển bằng thép góc bên dưới hoặc bên trong của rãnh trượt được ráp vào vị trí cách mặt bên của puli 10mm để hạn chế diện tích mở của cửa trong phạm vi hiệu quả của nó.

Phần tiếp xúc giữa thép góc và puli cần có đệm cao su cứng không nhỏ hơn 20mm để làm miếng đệm.

5. Lắp đặt bánh dẫn hướng và bộ giới hạn cửa dưới

Yêu cầu lắp đặt của bánh dẫn hướng và bộ hạn chế dưới của cửa cần phối hợp với xây dựng dân dụng, điểm chính là đường tâm của bánh dẫn hướng có thể định vị theo vị trí thực tế của cửa.

Bánh dẫn hướng tiếp xúc với mặt đất 10 ~ 15mm với khoảng cách 500mm. Khi định vị bộ giới hạn dưới, đẩy cánh cửa cách mặt ngoài 10 – 20mm rồi khoan âm xuống bê tông hoặc cố định bằng bu lông nở sau trong bê tông.

6. Lắp đặt các phụ kiện cửa

Phụ kiện cửa thường được sử dụng cho cửa trượt là tay nắm và khóa cửa, có thể tiến hành sau khi lắp đặt và điều chỉnh cửa hoàn thành và chính xác tùy theo yêu cầu lắp đặt của các phụ kiện được sử dụng trong từng công trình, hãy chú ý đến vị trí bằng phẳng và yêu cầu về độ cao của các phụ kiện.

cửa mở xoay 2 cánh bằng inox 304

Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt cửa trượt nhà bếp

1. Chú ý khi ráp ray lùa

Do cửa lùa tự động được lắp đặt hộp ray trước rồi mới ốp gạch nên phần tiếp giáp giữa ray trượt và gạch không dễ xử lý, điều này mang lại những khó khăn nhất định cho việc thi công.

Khi đường ron chịu một áp lực nhất định, các viên gạch cũng bị căng, theo thời gian dễ khiến các viên gạch cạnh đường ron bị nứt.

Ngoài ra, nếu để trong không gian như nhà bếp, nhà tắm… bụi bẩn dễ bị kẹt lại trong hộp ray, khói dầu tích tụ trên đó sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh.

2. Kích thước của hộp ray ở phần trên của cửa trượt phải cao 12 cm và rộng 9 cm.

Giống như hộp rèm, một đường ray được lắp đặt trong hộp theo dõi và cửa trượt tự động có thể được treo trên đường ray.

Chiều cao của hầu hết các cửa ra vào hoặc cửa mở ngày nay là 1,95 đến 2,15 mét.

Kinh nghiệm cho thấy, khi chiều cao của cửa thấp hơn 1,95 mét, dù người đó có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì họ cũng sẽ cảm thấy rất hụt hẫng và khó chịu.

Vì vậy, khi làm cửa lùa tự động nhà bếp, chiều cao tối thiểu phải từ 195 + 12 = 207 cm trở lên và có đủ không gian để làm hộp ray thì mới được coi là cửa kéo.

Nếu không thì chỉ có thể treo lơ lửng bên ngoài, tức là hộp ray trượt lộ ra bên ngoài, chắc chắn không đẹp, theo thời gian khe hở giữa cửa và tường sẽ ngày càng lớn.

3. Chiều rộng của cửa trượt

Kích thước của cửa thông thường là khoảng 80 cm × 200 cm, theo cấu trúc này, cửa tương đối ổn định. Nếu chiều cao cao hơn 200 cm hoặc thậm chí cao hơn, tốt nhất là nên thu hẹp chiều rộng của cửa hoặc làm thêm cửa trượt với điều kiện là vẫn giữ nguyên diện tích để giữ cho cửa được ổn định và an toàn khi sử dụng tình dục.

4. Việc lắp đặt ray trượt cửa trong nhà bếp

Chú ý lắp đặt và sử dụng ray trượt, ray phải được làm bằng vật liệu thật tốt, vì chuyển động liên tục của cửa trượt có thể làm hỏng ray.

5. Một khía cạnh khác là sự lựa chọn của ròng rọc

Không sử dụng nhựa và sắt. Sau một thời gian dài, ròng rọc nhựa sẽ bị mòn và không thể trượt bình thường, đồng thời ròng rọc sắt sẽ bị rỉ sét khiến cửa kéo không thể di chuyển được.

Do đó, việc lắp đặt cửa trượt phòng bếp và sử dụng vật liệu là ưu tiên hàng đầu của cửa trượt phòng bếp, một đường ray tốt có thể đảm bảo cửa trượt được sử dụng lâu dài mà không gặp vấn đề gì.

6. Bảo trì và vệ sinh

Cuối cùng, một vấn đề nữa là phải thường xuyên tháo rời và vệ sinh rãnh trượt cửa bếp, bếp là nơi nấu nướng, rất nhiều thức ăn thừa và bụi bẩn, nếu rơi vào rãnh trượt cửa bếp cũng sẽ nguyên nhân cửa trượt không thể sử dụng bình thường.

Nói tóm lại, cửa trượt nhà bếp phải được vệ sinh và bảo dưỡng kịp thời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn muốn biết thêm về dự án mớiLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big