Cửa tự động sẽ đóng mở trong bao lâu?

Tốc độ đóng và mở của cửa tự động là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trải nghiệm người dùng. Như với tất cả các loại cửa, bạn muốn khách hàng hoặc khách của mình có thời gian đơn giản khi sử dụng cửa tự động.

Cửa mở và đóng quá nhanh có thể làm tổn thương mọi người, đặc biệt là người già hoặc người khuyết tật vận động khiến họ chậm lại. Mặt khác, cửa đóng mở quá chậm có thể làm mất không khí điều hòa từ tòa nhà và có thể cho phép động vật xâm nhập.

Nếu cơ sở của bạn không mở cửa cho công chúng, thì một cánh cửa mở quá lâu cũng có thể là một nguy cơ an ninh. Vậy, cửa tự động nên mở trong bao lâu?

Cửa tự động nhập khẩu châu âu trong phòng khám
Cửa tự động nhập khẩu châu âu trong phòng khám

Cửa tự động sẽ mở trong bao lâu?

Cửa mở được bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố. Đầu tiên, nếu bạn có một cửa tự động năng lượng thấp, nó có thể không có một số tính năng an toàn được tìm thấy trên các cửa tự động khác, chẳng hạn như lan can và cảm biến chuyển động. Do đó, những cánh cửa này cần phải mở lâu hơn để tránh bị thương. Thông thường, những cánh cửa này cần mở, sau đó ở vị trí mở trong 2,3 đến 3,2 giây.

Phạm vị của cửa? Cánh cửa rộng hơn sẽ dài hơn khi mở, vì vậy một người phải tiếp cận chậm hơn và đi bộ xa hơn để tránh bị va vào cánh cửa khi nó đóng lại. Cửa càng rộng thì càng cần nhiều thời gian để mở. Cửa có kích thước từ 0.9 mét trở xuống chỉ có thể mở trong 2 giây, nhưng cửa có chiều rộng 1.2 mét cần phải mở ở mức tối thiểu là 3,2.

Trên các cửa có thiết bị phát hiện chuyển động, lan can an toàn và các tính năng khác, thời gian mở giữ có thể ít quan trọng hơn. Thay vào đó, việc mở cửa nhanh chóng có thể quan trọng hơn để những người đến gần không phải giảm tốc độ và sẽ kích hoạt cảm biến chuyển động kịp thời. Sau đó, cửa chỉ có thể mở miễn là cá nhân cụ thể cần đi qua cửa.

Cửa nhôm kính tự động bệnh viện và cơ sở y tế
Cửa nhôm kính tự động bệnh viện và cơ sở y tế

Các tình huống mà cánh cửa của bạn sẽ mở lâu hơn

Mặc dù đó là thời gian tối thiểu tối thiểu mà cửa của bạn phải đóng, nhưng có những trường hợp bạn có thể muốn cửa tự động của mình mở lâu hơn. Bao gồm:

Khách đến chậm:

Nếu khách hoặc khách hàng của bạn thường bị bệnh, tàn tật, cao tuổi hoặc mất phương hướng, bạn có thể muốn cửa của mình mở lâu hơn. Văn phòng bác sĩ, bệnh viện và cửa hàng bán hàng hóa cho người cao tuổi đều là những ví dụ điển hình.

Đồ vật dài:

Nếu mọi người thường xuyên phải lấy đồ vật dài qua cửa, có thể thuận tiện hơn nhiều nếu cửa chỉ mở lâu hơn. Một cửa hàng kayak có thể muốn cửa mở đủ lâu để ai đó có thể mang thuyền kayak đi qua. Hoặc, các bệnh viện có thể muốn đóng cửa chậm lại để có thể chứa được cáng.

Cửa lùa 2 cánh sảnh chính tòa nhà tự động
Cửa lùa 2 cánh sảnh chính tòa nhà tự động

Còn các loại cửa khác thì sao?

Cửa xoay được trang bị bộ đóng cửa có các quy tắc khác với cửa tự động. Chúng có xu hướng đóng nhanh, và nếu đóng quá nhanh, người mở cửa có thể tự làm mình bị thương hoặc người ngồi sau có thể bị thương do tác động của cánh cửa.

Đạo luật Người Khuyết Tật yêu cầu người đóng cửa phải mất ít nhất năm giây để chuyển từ vị trí mở hoàn toàn sang đóng hoàn toàn. Áp suất bên trong cánh cửa xác định thời gian đóng cửa của cánh cửa và một chuyên gia có thể điều chỉnh áp suất cho bạn nếu cánh cửa của bạn đóng quá chậm hoặc quá nhanh.

cửa kính khung nhôm tự động bệnh viện
cửa kính khung nhôm tự động bệnh viện

Các loại cửa tự động thường gặp

Bạn đang nghĩ về cách mọi người vào cơ sở của bạn? Các cửa khác nhau tạo ra trải nghiệm khác biệt cho khách hàng, nhân viên và khách của bạn. Chọn một trong những phù hợp với không gian của bạn có thể làm cho việc tham quan tài sản của bạn thuận tiện hơn và đơn giản hơn. Một số cửa cũng cung cấp các tính năng đặc biệt, như sử dụng năng lượng thấp và trao đổi không khí thấp có thể giữ nhiều nhiệt hơn trong tòa nhà của bạn. Khám phá sáu loại cửa tự động và những ưu điểm mà mỗi loại có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

1. Cửa xoay tự động

Những cánh cửa này giống như những cánh cửa xoay mở bằng tay thông thường, ngoại trừ việc chúng mở tự động. Khách hàng, nhân viên và khách sẽ đánh giá cao rằng họ không cần phải chạm vào những cánh cửa này, vì vậy họ sẽ không nhặt bất kỳ vi trùng nào và mang nó qua tài sản của bạn. Thêm vào đó, bản thân cơ sở sẽ sạch hơn.

Mặt khác, cửa xoay tự động thuận tiện hơn nhiều khi đi qua một hướng. Ngược lại, cửa sẽ xoay về phía người đó khi họ đến gần. Điều này có thể gây khó chịu cho những người có vấn đề về khả năng vận động, những người đi bộ chậm hoặc các bậc cha mẹ có con nhỏ.

Chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các cửa bên trong thường được tiếp cận từ một hướng hoặc cho các cửa bên ngoài của ngôi nhà (trong trường hợp hiếm hoi là cần có cửa tự động cho phía sau nhà của bạn.) Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng lựa chọn tốt nhất cho cửa chính bên ngoài của bạn vì chúng có thể gây ra nứt ngược, tạo ra vấn đề cho đám đông.

cửa kính lùa tự động ngân hàng MB BANK
cửa kính lùa tự động ngân hàng MB BANK

2. Cửa trượt tự động

Cửa trượt không xoay theo một trong hai hướng, thay vào đó, cửa kéo sang một bên. Có một số tùy chọn khác nhau cho cửa tự động. Bạn có thể có một cửa tự động trượt mở để cho phép không gian mở của một cửa xoay đơn điển hình. Hoặc, bạn có thể mua cửa trượt tự động có bốn tấm. Hai tấm ở giữa kéo sang hai bên, tạo cho người dùng một không gian trống có kích thước như một cánh cửa đôi để người dùng có thể đi qua.

Tuy nhiên, cửa trượt cần không gian để trượt vào, vì vậy bạn sẽ không tận dụng được hết lợi thế của một lối vào lớn.

Một nửa không gian vẫn bị chặn bởi cửa khi những cánh cửa này đang mở. Không gian đó có thể là quá đủ nếu bạn có một lối vào lớn và không phải mang bất cứ thứ gì quá lớn qua cửa.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp sẽ cần những lối vào thậm chí còn lớn hơn. Ví dụ, các bệnh viện có lối vào tương đối nhỏ cho khoang xe cứu thương có thể cần nhiều không gian hơn để nhân viên y tế và cáng đi qua. Vì vậy, họ nên xem xét những cánh cửa thậm chí còn vượt ra khỏi con đường.

cửa viền khung inox màu tự động
cửa viền khung inox màu tự động

3. Cửa lùa xếp lớp tự động

Cửa lùa xếp lớp tự động giống như cửa trượt, ngoại trừ chúng được làm từ nhiều cánh cửa thậm chí còn nhỏ hơn, thay vì chỉ bốn tấm. Những cánh cửa nhỏ hơn này trượt ra khỏi trung tâm, giống như một cánh cửa trượt. Chúng xếp chồng lên nhau và bởi vì chúng nhỏ hơn, chúng chặn ít không gian hơn ở ngưỡng cửa. Loại cửa này có thể giúp bạn có thêm không gian trong ô cửa của mình. Các cửa xếp này vẫn có thể tiếp cận bằng nhau từ mỗi hướng, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho lối vào.

Tuy nhiên, có một số trường hợp thực sự cần thêm không gian này và cửa lồng kính yêu cầu thêm một chút không gian theo chiều ngang trong không gian để xếp tất cả các tấm đó. Vì vậy, bạn sẽ không thường xuyên nhìn thấy cửa lùa xếp tự động được sử dụng. Điều đó nói rằng, khi được yêu cầu, giải pháp thích hợp này có thể làm cho các lối vào nhỏ hoạt động hiệu quả hơn đáng kể.

Cửa lùa tự động lọt lòng 3000mm
Cửa lùa tự động lọt lòng 3000mm

4. Cửa trượt xếp gấp

Cửa xếp gấp có khớp nối giữa mỗi cánh. Chúng gấp lại với nhau. Chúng có thể mở rộng hơn cửa trượt và cửa lùa xếp lớp. Chúng cũng chiếm ít không gian hơn theo chiều rộng, vì các cánh cửa có thể nằm tương đối bằng phẳng so với các bức tường ở phía bên của cửa. Do đó, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các cửa bên ngoài, nơi không gian có nhiều hơn một hướng.

Hoặc mặt khác, cửa xếp gấp có phần dẫn hướng. Chúng không bung ra nhiều như cửa xoay tự động, nhưng chúng hơi nhô ra một chút. Hình chiếu nhỏ này có nghĩa là những cánh cửa này sẽ tốt hơn nhiều để tiếp cận từ hướng này hơn là hướng khác.

Nếu khách hàng, nhân viên hoặc khách của bạn tiếp cận theo hướng cửa gấp, họ có thể phải giảm tốc độ hoặc lùi lại một chút. Thêm vào đó, vì cửa gấp không phổ biến, mọi người có thể ngạc nhiên trước những cánh cửa này, đó không phải là một điều tốt.

Bạn muốn cửa hoạt động có thể đoán trước để mọi người không bị bất tiện. Cửa xếp gấp là loại tốt nhất cho những cửa mà giao thông thường tiếp cận cửa từ một hướng.

cửa kính nhập khẩu từ đức
cửa kính nhập khẩu từ đức

5. Cửa quay tự động

Cửa xoay cung cấp nhiều điểm mạnh của các loại cửa tự động khác. Đây là những tiền đình lớn quay vòng tự động và chậm. Chúng có thể có các khe hở liên tục hoặc các khe hở nhỏ nơi cánh cửa được đóng lại. Cửa quay sẽ cho phép ít không khí điều hòa bên ngoài hơn, điều này có thể giúp giảm chi phí sưởi ấm và làm mát của bạn.

Cửa quay cũng có một lợi thế rất lớn là chúng cho phép lưu thông hai chiều. Mọi người có thể rời đi cùng lúc với những người khác đang vào tòa nhà. Tuy nhiên, điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tồi để kết hợp với hệ thống kiểm soát truy cập.

Cửa cũng dễ dàng tiếp cận từ cả hai hướng và mọi người hiểu trực quan về cửa xoay, vì vậy chúng không gây ra sự bất tiện hoặc bẻ khóa. Cửa quay tự động phải di chuyển chậm để phù hợp với tốc độ của người già hoặc những người có vấn đề về di chuyển, vì vậy chúng không tốt cho lối thoát hiểm.

6. Tùy chọn năng lượng thấp

Bất kỳ cửa nào trong số này đều có thể được chế tạo tương đối tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí vận hành của bạn. Cửa quay lớn sẽ sử dụng nhiều năng lượng nhất. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể cân bằng điều đó với việc giảm mức sử dụng năng lượng để sưởi ấm và làm mát. Tất cả phụ thuộc vào tòa nhà của bạn. Kỹ thuật viên cửa của bạn có thể giúp bạn tìm một tùy chọn năng lượng thấp cho dù bạn quan tâm đến loại cửa tự động nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big