Cửa tự động từ “A” đến “Z” cập nhật thường xuyên

Đại dịch virus corona đã tạo động lực tốt cho sự phát triển của tất cả các công nghệ không tiếp xúc. Nguyên nhân là do virus corona không chỉ lây truyền qua các giọt nhỏ trong không khí mà còn do tiếp xúc. Và an toàn vệ sinh và dịch tễ học đã được

Sản phẩm thuộc danh mục : Cửa tự động, Cửa trượt tự động
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đại dịch virus corona đã tạo động lực tốt cho sự phát triển của tất cả các công nghệ không tiếp xúc. Nguyên nhân là do virus corona không chỉ lây truyền qua các giọt nhỏ trong không khí mà còn do tiếp xúc. Và an toàn vệ sinh và dịch tễ học đã được thêm vào danh sách lớn các lợi thế của cửa tự động. Chúng tôi cũng cảm thấy sự thôi thúc này và quyết định viết một hướng dẫn chi tiết nhất được cập nhật liên tục để lựa chọn cửa tự động.

Cửa lùa 2 cánh sảnh chính tòa nhà tự động
Cửa lùa 2 cánh sảnh chính tòa nhà tự động

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động được đóng mở bằng ổ điện tử giúp mở cửa sau khi nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển cửa. Các tấm cửa tự động thường được làm bằng kính cường lực, được đóng khung bằng nhôm định hình, nhưng nhìn chung, cửa tự động có thể là bất kỳ loại kính nào, gỗ, nhôm, thép hoặc kính bọc thép.

Các yếu tố của cửa tự động tự động

Hệ thống cửa tự động bao gồm nhiều yếu tố phần cứng cửa khác nhau. Có 5 thành phần quan trọng mà bất kỳ cửa tự động nào cũng cần được trang bị.

Thiết bị điều khiển

 • Cửa tự động hoạt động nhờ nhiều loại cảm biến được kết nối với bộ điều khiển cửa và phát tín hiệu để mở. Các cảm biến kích hoạt phổ biến nhất là cảm biến chuyển động tự động, thảm tiếp xúc , điều khiển từ xa bằng radio, nút thoát hiểm. Chúng có thể báo hiệu cả việc đóng và mở cửa, tùy thuộc vào logic truy cập.

Khối điều khiển:

 • Nó là bộ não của hệ thống cửa của bạn. Trong thiết bị điều khiển, các cài đặt về tốc độ mở, góc xoay, thời gian giữ ở vị trí mở, cũng như hẹn giờ mà cửa sẽ tự động mở và khóa để ra vào được thiết lập.

Truyền động:

 • Truyền động cửa sử dụng sức mạnh của động cơ để mở cửa. Động cơ mở cửa, và nó đóng lại. Thiết kế của bộ truyền động có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại cửa tự động.

Thiết bị an toàn:

 • Cảm biến an toàn kiểm soát việc đóng mở cửa. Họ ngay lập tức dừng cửa nếu có nguy cơ va chạm với người hoặc bất kỳ đồ vật nào khác.

Cánh cửa:

 • Bản thân cánh cửa là một phần quan trọng của cấu trúc và có thể được làm bằng kính cường lực, chống phá hoại hoặc thậm chí bọc thép, gỗ, nhôm, thép hoặc kết hợp các vật liệu này.
Cửa kính tự động nhập khẩu chính hãng GERMANY
Cửa kính tự động nhập khẩu chính hãng GERMANY

Các loại cửa tự động

Cửa tự động khá khác nhau, tùy thuộc vào loại cửa tự động. Tất cả các cửa tự động có thể được chia thành ba loại cấu trúc:

Cửa tự động xoay

 • Cửa mở tự động
 • Cửa mở bán tự động

Cửa trượt tự động

 • Cửa một cánh
 • Cửa hai cánh
 • Cửa trượt xếp lớp
 • Cửa mở trượt gấp

Cửa xoay tròn

 • Cửa mở bằng tay
 • Cửa xoay bằng tay có tự động
 • Cửa qoay tự động
 • Cửa quay bán tự động
cửa kính lùa 2 cánh showroom yamaha
cửa kính lùa 2 cánh showroom yamaha

Ưu điểm của cửa tự động

Danh sách các ưu điểm của cửa tự động mà tôi sẽ viết dưới đây chắc chắn là không đầy đủ, vì tùy thuộc vào từng loại cửa tự động sẽ bổ sung các tính chất, đặc điểm nhất định và tất nhiên là các ưu điểm sẽ được bổ sung. Vì vậy, đối với từng loại cửa, tôi sẽ bổ sung những ưu nhược điểm vốn có của chúng. Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu của bất kỳ cửa tự động nào.

An toàn dịch tễ học

Theo các nhà khoa học, virus corona có thể bị lây nhiễm khi chạm vào các bề mặt mà người nhiễm bệnh đã chạm vào bạn. Nghiên cứu của cơ quan khoa học cho thấy Covid-19 có khả năng “chống chịu cực cao” và có thể tồn tại trên các bề mặt lâu hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng virus corona có thể tồn tại ở nhiệt độ phòng đến 28 ngày, trên các bề mặt như kính, thép không gỉ và giấy. Điều này dài hơn nhiều so với vi rút cúm và lâu hơn các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra.

Nhân tiện, ngay cả trước đại dịch virus corona, các bề mặt thông thường là nguồn gốc của nhiều căn bệnh khó chịu như Cúm, E. coli , virus rota (gây bệnh cúm đường ruột), trực khuẩn Koch (gây bệnh lao), tụ cầu và nhiều loại virus và vi khuẩn khác có thể sống từ bốn đến năm ngày đến vài năm, trên hầu hết các bề mặt cứng.

Điều này làm cho các bề mặt thông thường tiềm ẩn những nguồn lây nhiễm bệnh nguy hiểm. Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì sau đó một người trở thành người mang vi rút và bắt đầu lây nhiễm sang người khác. Và trước hết, trong chính văn phòng của bạn, bức tranh cho thấy tầm quan trọng của việc phá vỡ dù chỉ một kết nối trong mạng truyền virus.

Việc sử dụng cửa tự động đặc biệt quan trọng, nơi vệ sinh là cơ sở cho hoạt động bền vững của tổ chức. Chủ yếu trong lĩnh vực y tế và ăn uống.

cửa kính lùa tự động ngân hàng MB BANK
cửa kính lùa tự động ngân hàng MB BANK

Tiếp cận thuận tiện cho khách của bạn

Cửa tự động là một giải pháp độc đáo, mà chúng ta có thể nói rằng nó vừa “luôn mở” và “luôn đóng”. Đây là điều tạo nên sự tiện lợi chỉ có ở cửa tự động.

“Luôn mở” có nghĩa là cửa tự động sẽ mở ra thân thiện với khách của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm. Việc đi qua các cửa thông thường có hành lý là bất tiện, với trẻ nhỏ, lối đi thường không thuận tiện cho người già, cho người có xe đẩy.

Đi qua cửa tự động không có nhược điểm như vậy, vì cảm biến chuyển động sẽ giữ cho cửa mở mọi lúc bạn đi qua ô cửa. Và tự nhiên nó không cần phải mở bằng tay của bạn, nó sẽ tự mở ra khi bạn đến gần.

“Luôn đóng cửa” có nghĩa là sau khi khách của bạn đi qua, cửa sẽ tự đóng lại và không khí lạnh hoặc nóng từ đường phố không vào phòng. Và khách của bạn sẽ ở trong môi trường vi khí hậu thoải mái của tòa nhà của bạn.

Và nếu cửa tự động của bạn được trang bị hệ thống kiểm soát ra vào, thì chế độ “luôn đóng” sẽ hoạt động đối với bất kỳ vị khách nào không mong muốn.

Truy cập kỹ thuật số

Ngay từ cái tên, rõ ràng là cửa tự động cho phép tự động hóa, tức là mà không có sự can thiệp của con người, quản lý quyền truy cập. Bất chấp cuộc cách mạng kỹ thuật số thắng lợi kể từ thời La Mã cổ đại, đó là thời điểm những chiếc chìa khóa sắt đầu tiên xuất hiện và cho đến ngày nay, quyền kiểm soát truy cập nằm trong tay những người nắm giữ chìa khóa. Những người giữ chìa khóa, đây là cách họ gọi những người giữ chìa khóa cho tất cả các ổ khóa trong nhà và pha rượu vodka vào thời gian rảnh của họ.

Và cuối cùng, số hóa đã đạt đến mức mà chúng ta có thể tự tin nói rằng những người nắm giữ chìa khóa không còn cần thiết nữa. Chúng tôi tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT đã có thể cung cấp các giải pháp để tổ chức truy cập, cho phép bạn loại bỏ 100% khóa cơ và chìa khóa sắt trong bất kỳ cánh cửa nào.

Nói chung, có ba cách để kiểm soát truy cập:

Kiểm soát truy cập theo thời gian

Bạn có thể mở và chặn truy cập thông qua cửa tự động theo thời gian và ngày trong tuần được lập trình sẵn.

Ví dụ: lúc 8 giờ 30 cửa tự động mở để đi qua và lúc 23 giờ 00 cửa bị chặn không cho vào, nhưng vẫn mở khóa để thoát ra và lúc 23 giờ 50, lối ra tự do cũng bị chặn.

Điều khiển bằng cảm biến chuyển động

Cách thông dụng nhất để điều khiển cửa tự động. Cảm biến thường được lắp phía trên cửa, khi có người ra cửa thì cửa sẽ tự động mở. Với sự trợ giúp của các cảm biến, có thể định cấu hình một số tình huống khác cho hoạt động của tự động hóa,

Ví dụ “Chỉ mở vĩnh viễn cho lối ra”, có nghĩa là ở lối vào, cửa sẽ bị khóa, và ở lối ra, nó sẽ được mở bằng cảm biến chuyển động. Nó có thể được cấu hình hoàn toàn ngược lại.

Quản lý truy cập không tiếp xúc

Lựa chọn kiểm soát truy cập là một nhiệm vụ hẹp của chuyên gia, chúng tôi đã mô tả chi tiết cách giải quyết nó trong hướng dẫn được cập nhật thường xuyên của chúng tôi về việc chọn kiểm soát truy cập. Tuy nhiên, đối với công nghệ truy cập không tiếp xúc, hợp lý nhất sẽ là sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập không tiếp xúc.

Các công nghệ tiện lợi và đáng tin cậy nhất ở thời điểm hiện tại sẽ là công nghệ nhận dạng khuôn mặt và truy cập di động . Truy cập di động, có lẽ, thậm chí còn có lợi thế hơn công nghệ nhận dạng khuôn mặt, vì ví dụ, một thẻ có thể được gửi cho khách của bạn từ xa, qua SMS hoặc e-mail.

cửa viền inox tự động
cửa viền inox tự động

Tiếp cận cho người khuyết tật

Người khuyết tật và người bị hạn chế khả năng vận động và tất cả những người này thường cảm thấy như đang ở trong tù, vì môi trường của các thành phố thường là một trở ngại không thể vượt qua đối với họ. Ở bất kỳ quốc gia nào, bước xuống phố, bạn liên tục gặp những người ngồi trên xe lăn. Họ đến quán cà phê và cửa hàng, ghé thăm rạp chiếu phim, đi dạo trên đường phố. Họ sống một cuộc sống bình thường.

Cửa tự động là một phần của môi trường đô thị dễ tiếp cận và chúng là đóng góp mà bạn có thể thực hiện cho môi trường dễ tiếp cận. Điều quan trọng là phải hiểu rằng một môi trường dễ tiếp cận không chỉ và không quá nhiều phương tiện kỹ thuật đảm bảo khả năng tiếp cận này mà trước hết là thái độ của mọi người đối với nhau và sự hiểu biết rằng một thành phố phải thuận tiện cho tất cả mọi người.

Bảo vệ

Về nguyên tắc, bất kỳ cánh cửa nào cũng là một nguồn nguy hiểm, một cách tự nhiên và tự động. Cửa thông thường không có thiết bị tự động, chủ yếu là cửa gây thương tích cho trẻ em, phổ biến nhất là các vết bầm tím, dập và cụt ngón tay. Theo Hiệp hội Phòng ngừa Tai nạn, khoảng 30000 trẻ em bị kẹp ngón tay mỗi năm bằng cửa thông thường, hơn 1500 trong số đó cần được chăm sóc y tế.

Trong hầu hết các trường hợp, các hệ thống cửa tự động hiện đại, dù là cửa quay, cửa xoay hay cửa trượt, đều được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu an toàn của tự động hóa được sử dụng trong các khu dân cư.

Một số thiết bị an toàn dự phòng được đưa vào thiết kế để đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy trong nhiều năm. Cửa tự động được kiểm tra độ hỏng hóc qua hàng trăm nghìn chu kỳ sử dụng. Họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc gia. Các thiết bị tự động hóa cửa khác nhau giữa các nhà sản xuất, một số ổn định và đáng tin cậy hơn các thiết bị khác.

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc cửa tự động là do sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không đáp ứng yêu cầu an toàn . Hoặc không tuân thủ các khuyến nghị của nhà sản xuất về việc trang bị cảm biến an toàn cho cửa và bảo trì chúng.

cửa kính tự động gia đình đẹp
cửa kính tự động gia đình đẹp

Giảm tội phạm

Hệ thống kiểm soát truy cập là một hình thức phòng chống tội phạm phổ biến, vì khả năng tiếp cận các đối tượng dễ bị tấn công là một yếu tố nhân quả trong tội phạm.

Ví dụ, trong một đánh giá có hệ thống dựa trên phân tích 9 nghiên cứu, người ta thấy rằng việc lắp đặt cổng hoặc cổng tại hoặc khi đi vào một làn đường đã giảm được 43% các vụ trộm.

Nói một cách đơn giản, bạn càng cần ít nỗ lực để vào một tòa nhà, thì khả năng xảy ra cướp càng lớn. Các công ty thương mại là nạn nhân của tội phạm thường xuyên với tư cách cá nhân.

Không thể quên đóng cửa tự động, vì việc đóng sẽ tự động diễn ra và cửa cũng tự động được khóa lại. Và ngay cả trong trường hợp có phá hoại (ngăn cửa đóng), nếu bạn sử dụng thiết bị kieemre soát để điều khiển, bạn sẽ có thể nhận được thông báo trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình rằng ai đó hoặc thứ gì đó đang ngăn cửa đóng. Ngoài ra, cửa tự động có thể được tích hợp báo động chống trộm.

Tiết kiệm năng lượng

Việc lắp đặt cửa tự động có thể mang lại lợi ích kinh tế đáng kể trong quá trình lắp đặt thương mại vì chúng giúp tiết kiệm năng lượng và do đó giảm chi phí vận hành tòa nhà liên tục. Điều này là do cửa là nơi không khí đi qua, và nếu để mở trong thời gian dài sẽ làm tăng tải cho hệ thống sưởi hoặc làm mát, dẫn đến tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Cửa tự động đóng tự động, giúp tiết kiệm nhiệt độ duy trì bên trong tòa nhà.

Để đảm bảo tiết kiệm năng lượng, điều quan trọng là phải chọn đúng loại cửa, ví dụ, nếu độ thấm cao nhất quán, thì việc sử dụng cửa trượt sẽ không thể tiết kiệm được, vì đơn giản là nó sẽ không có thời gian để đóng lại. Trong những trường hợp như vậy, nên sử dụng cửa quay.

Kinh doanh bền vững

Doanh nghiệp lý tưởng là doanh nghiệp hoạt động mà không có con người, điều này chưa thể thực hiện được. Nhưng nếu một con tàu 5 tấn được gửi đi trong một chuyến đi xuyên Đại Tây Dương mà không có một người nào trên tàu. Sau đó, có thể hoàn toàn tự động hóa hệ thống truy cập với ít nỗ lực hơn nhiều.

Rốt cuộc, càng ít người làm việc cho bạn, bạn càng có được doanh nghiệp bền vững. Và không chỉ là mọi người có thể bị ốm (ví dụ, virus corona), hoặc quên thứ gì đó, chẳng hạn như đóng cửa. Thực tế là cứ 100 người thì có 1 người mắc chứng rối loạn nhân cách thái nhân cách.

Nhưng nó cũng cần đến cuộc khủng hoảng virus corona để nắm bắt tất cả. Khi tất cả nhân viên của bạn bị cách ly, chỉ có một cách duy nhất là tăng tốc quá trình tự động hóa và số hóa mọi thứ và mọi người. Hệ thống cửa tự động là một phần của hệ thống truy cập quan trọng và tự động hóa nó có nghĩa là tăng khả năng phục hồi của doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm nhân sự và tăng cường bảo mật.

Động cơ cửa tự động FALCON 350
Động cơ cửa tự động FALCON 350

Hệ thống truyền động điện cho cửa ra vào tự động

Ưu điểm chính của động cơ cửa tự động là chúng có thể được sử dụng để tự động hóa quá trình đóng và mở hầu hết các loại cửa hiện có. Một động cơ tự động tốt sẽ cho phép bạn biến một cánh cửa quen thuộc cổ điển thành một giải pháp độc đáo sẽ có nhiều ưu điểm ở trên với số tiền tối thiểu, vì bạn sẽ tự động hóa một cánh cửa hiện có. Các loại động cơ cửa tự động bao gồm:

 • Đối với cửa xoay
 • Đối với cửa trượt

Động cơ cho cửa xoay

Động cơ cửa xoay là thiết bị điều khiển cửa xoay, nó tự động mở cửa, khóa cửa mở trong một thời gian xác định trong cài đặt, sau đó đóng lại. Truyền động được dẫn động bằng động cơ điện, độ tin cậy của nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ.

Để thiết lập chuyển động cửa xoay, đòn bẩy (trượt hoặc bản lề) được sử dụng, được lựa chọn tùy thuộc vào hướng mở của cánh cửa. Để làm cho cánh cửa chuyển động, động cơ sử dụng các phương tiện cơ học để mở cửa: bánh răng, cam, đòn bẩy, và những thứ tương tự.

Vỏ thiết bị truyền động được làm bằng vật liệu chất lượng cao, thép không gỉ hoặc nhôm. Vỏ có thể được sản xuất với mức độ chống bụi và chống ẩm cao. Hoạt động của bộ truyền động được lắp đặt trên cửa xoay có thể được điều khiển bằng tất cả các phương tiện có sẵn cho bất kỳ cửa tự động nào, cảm biến chuyển động, điều khiển từ xa, nút thoát và tất nhiên, hệ thống giám sát và điều khiển truy cập tự động .

Có những loại cửa xoay nào?

Loại cửa phổ biến nhất là cửa một cánh, có thể mở sang trái hoặc phải, ra xa hoặc về phía chính nó. Điều này cho chúng ta bốn loại cửa xoay.

Loại cửa xoay là điều quan trọng cần biết để chọn động cơ phù hợp với cửa của bạn. Yếu tố quan trọng thứ hai trong việc lựa chọn động cơ là trọng lượng của cánh cửa và vật liệu làm ra nó.

Hầu như bất kỳ cánh cửa nào cũng có thể được tự động hóa, ngay cả một cánh cửa được làm bằng kính đặc, nhưng điều này sẽ yêu cầu các phụ kiện khác nhau. Cửa xoay đơn là cửa xoay phổ biến trong cả các tòa nhà thương mại và nhà ở. Cả ở lối vào tòa nhà và bên trong. Theo quy định, các cánh cửa được cố định trên các bản lề đặc biệt cho phép chúng mở theo một hướng.

Sai lầm phổ biến nhất khi chọn động cơ cho cửa xoay ngoài trời là không tính toán tải trọng gió cao điểm. Kết quả là, tải trên động cơ có thể vượt quá ngưỡng quan trọng và nó sẽ bị lỗi.

Cửa đi mở quay 2 cánh

Cửa đi 2 cánh là kết cấu gồm hai cánh cửa được lắp vào một lối mở. Do đó, chiều rộng cửa lớn đạt được, thoải mái hơn trong điều kiện sử dụng nhiều cửa và lối đi với các vật dụng cồng kềnh.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là không quên đồng bộ hóa hoạt động của cả hai động cơ, vì quá trình đóng và mở của cả hai cánh cửa phải diễn ra đồng bộ.

Về mặt cấu tạo, cửa hai cánh có thể được trang bị hai động cơ, mỗi cái được gắn trên một cánh cửa. Hoặc truyền động trong một hộp cửa hai cánh chuyên dụng với hai động cơ cho mỗi cánh, như trong hình trên.

cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện
cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện

Động cơ cửa trượt

Truyền động điện là một bộ phận làm nhiệm vụ chuyển động của cánh cửa, nó mở cánh cửa, cố định nó mở trong một thời gian nhất định rồi đóng lại.

Vỏ truyền động chứa một động cơ, một bộ điều khiển trung tâm có chức năng tự học và tự chẩn đoán, bánh xe có thể di chuyển được, bộ hạn chế mở là cục chặn cố định và dây đai curoa.

Có những loại cửa trượt nào?

Cửa lùa thường gồm một hoặc hai cánh mở ngang, thường song song với tường. Cửa như vậy còn được gọi là cửa ngăn. Cả cửa trượt một cánh và hai cánh đều trượt theo ray song song với tường. Cửa trượt thông thường, bằng tay di chuyển trên các cơ cấu con lăn dọc theo các thanh dẫn nằm trong sàn hoặc phía trên cửa.

Các cơ cấu đặt âm sàn cần làm sạch liên tục máng dẫn hướng sàn, bởi vì nó bị tắc nghẽn khá nhanh, vì vậy tùy chọn này là khá hiếm.

Thiết kế của những cánh cửa như vậy cho phép chúng dễ dàng tự động hóa bằng cách trang bị một bộ truyền động tự động cho cửa trượt.

Để chọn đúng động cơ điện cho cửa trượt, bạn cần trả lời một số câu hỏi:

 1. Chiều rộng của cánh cửa là bao nhiêu?
 2. Trọng lượng của ô cửa là bao nhiêu?
 3. Sức cản của gió?
 4. Cửa mặt tiền đường phố hay cửa nội thất?
 5. Chất liệu làm bằng chất liệu gì?
 6. Cửa mở sang trái hay phải, bên trong hay bên ngoài?
 7. Động cơ sẽ được gắn vào khung hoặc gắn trên bề mặt?
 8. Có dùng khóa điện không?
 9. Những mã định danh truy cập nào sẽ được sử dụng?
 10. Những thiết bị bảo mật nào sẽ được sử dụng?
 11. Loại cảm biến chuyển động nào sẽ được sử dụng?
 12. Bạn có cần tích hợp với hệ thống cứu hỏa hiện có không?
 13. Các nút mở khóa khẩn cấp có cần thiết không?
 14. Bạn có cần tích hợp với hệ thống giám sát video không?
 15. Tôi có cần điều khiển biến tần từ hệ thống liên lạc nội bộ không?
 16. Có cần thiết bình điện dự phòng không?
 17. Tính toán tải trọng gió hiện có?

Giá cho thiết bị truyền động cho cửa trượt bắt đầu từ 23 triệu đồng và các phụ kiện như khóa cơ điện, điều khiển từ xa, cảm biến chuyển động, v.v.

Cửa kính trượt tự động hai cánh tòa nhà
Cửa kính trượt tự động hai cánh tòa nhà

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động là hệ thống bao gồm một hoặc nhiều cánh cửa, bộ truyền động tự động cho một loại cửa nhất định, các thiết bị phát hiện chuyển động và cảm biến an ninh. Bản thân cánh cửa có thể được làm bằng hầu hết mọi vật liệu như kính, gỗ, thép, nhôm và các loại khác.

Thông thường, cửa trượt tự động được làm bằng kính. Những cánh cửa trượt tự động đầu tiên được phát triển vào năm 1960.

Đi qua cửa trượt tự động rất dễ dàng và thoải mái, những cánh cửa này gần như vô hình khi bước vào một tòa nhà. Chúng rất tốt để tổ chức lối vào các tòa nhà công cộng, sân bay, ga xe lửa, trung tâm mua sắm, ngân hàng, bệnh viện, nhà cho người già và người tàn tật.

Cửa trượt tự động chất lượng cao cần được trang bị ghế bảo vệ trẻ em để các ngón tay út không bị kẹt giữa các lá khi mở cửa. Điều này làm cho cửa trượt tự động trở thành một lựa chọn thông minh để sử dụng trong gia đình, gia đình có con nhỏ hoặc người lớn khuyết tật.

Các loại cửa trượt tự động

 1. Cửa trượt tự động
 2. Cửa đơn
 3. Cửa đôi
 4. Cửa trượt xếp lớp
 5. Cửa trượt xếp gấp
cửa kính nhập khẩu từ đức
cửa kính nhập khẩu từ đức

Ưu điểm của cửa trượt tự động

Chúng chiếm tối thiểu không gian

 • Cửa tự động trượt cho phép bạn tiết kiệm không gian bên trong, bởi vì cánh trượt dọc theo tường, và trong một số trường hợp ở bên trong tường, và không cần phải dành không gian để mở lá, như cần thiết đối với cửa xoay thông thường.

Độ bền

 • Một trong những ưu điểm chính của cửa trượt tự động, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng trong hầu hết các chuỗi cửa hàng trên khắp nước. Điều quan trọng là phải hiểu rằng độ tin cậy rất khác nhau giữa các thương hiệu.

Lưu lượng truy cập cao

 • Cửa tự động có công suất tối đa. Ngay cả với cửa quay, mặc dù giá cao hơn nhưng thông lượng lại thấp hơn. Điều này khiến chúng không thể thiếu ở những nơi có lưu lượng người lớn, các nhà ga lớn và các đầu mối giao thông, sân bay và siêu thị.

Không có ngưỡng cửa

 • Không có ngưỡng có thể cản trở chuyển động, đặc biệt là đối với những người bị hạn chế khả năng vận động. Ngoài ra, ngưỡng có thể gây ra tai nạn, do đó, sự vắng mặt của nó luôn có ảnh hưởng tích cực đến an toàn.

Chịu tải trọng gió lớn

 • Ngược lại với cửa mở quay và thậm chí cả cửa quay, tải trọng gió có ảnh hưởng nhỏ hơn nhiều đến cửa xoay tự động.
RÁP CỬA TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC TOYOTA
RÁP CỬA TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC TOYOTA

Nhược điểm của cửa trượt tự động

Mất nhiệt hoặc điều hòa không khí

Cửa trượt tự động mất nhiệt hơn nhiều so với các loại cửa khác. Có nhiều lý do cho việc này.

 • Thứ nhất, kính, được sử dụng trong hầu hết các cửa trượt, về nguyên tắc có tính dẫn nhiệt cao.
 • Thứ hai, hầu hết các loại cửa kính hiện đại có khung kim loại đều có khe hở nhiệt, là lớp keo nhựa giữa bên trong và bên ngoài khung. Không thể ngăn chặn tất cả sự rò rỉ không khí xung quanh miếng đệm trên cửa kính trượt. Ngoài ra, phớt bị mòn theo thời gian, do đó, rò rỉ khí sẽ tăng lên.

Nhưng điều quan trọng nhất là với lưu lượng truy cập cao, cửa đơn giản sẽ không có thời gian để đóng lại, do đó, sự xâm nhập của hơi lạnh sẽ là tối đa.

Trong thời gian giao thông cao điểm, một lỗ hổng thực sự được tạo ra trong tòa nhà, tạo ra không gian bên trong lạnh lẽo, khó chịu vào mùa đông và thổi ra không khí có điều hòa rất tốn kém vào mùa hè. Trong cả hai trường hợp, hệ thống điều hòa và sưởi ấm phải chạy thường xuyên hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Việc trang bị hai cặp cửa trượt tự động có thể làm giảm nhẹ sự trao đổi không khí, nhưng trong thời gian giao thông cao điểm, cả hai cặp cửa này vẫn liên tục mở và cho phép một lượng lớn không khí được trao đổi. Ngoài ra, những tiền đình lớn này chiếm không gian quý giá có thể được phân bổ cho các tủ trưng bày, hàng hóa hoặc thứ gì đó khác.

Một phần của vấn đề có thể được giải quyết bằng rèm cản nhiệt, nhược điểm của nó là tiêu thụ nhiều năng lượng. Một giải pháp thay thế cho cửa trượt tự động, cho phép bạn duy trì thông lượng cao và đồng thời giảm đáng kể sự thất thoát nhiệt hoặc không khí điều hòa, là cửa quay.

Cửa trượt một cánh

 • Cũng phù hợp để sử dụng trong một căn hộ, nhà ở, văn phòng và nhiều cơ sở khác, cả quy mô lớn và nhỏ. Cửa trượt tự động yêu cầu không gian dọc theo tường (phải hoặc trái) để lắp đặt và mở tự do.

Cửa trượt hai cánh

 • Dạng cổ điển và có lẽ là dạng được sử dụng nhiều nhất của cửa trượt tự động. Những cánh cửa này thường được lắp đặt nhiều nhất ở các trung tâm thương mại, triển lãm và kinh doanh và những nơi tập trung đông người khác.
 • Cửa hai lớp có thể được lắp vào một lối đi, trong trường hợp trượt của các cánh song song với tường. Chúng được trang bị thêm các cánh cố định, và sau đó các cánh chủ động di chuyển song song với các cánh thụ động (cố định).

Cửa trượt xếp lớp

 • Nó là lựa chọn lý tưởng khi có nhu cầu sử dụng hết chiều rộng của cửa mở và đảm bảo lượng xe lưu thông tối đa. Cửa kính xếp lớp bao gồm một số cánh có thể chuyển động di chuyển đồng thời ở cả hai bên của cửa mở giống như được xếp chồng nên nhau, làm tăng chiều rộng của lối đi. Ưu điểm của cửa xếp lớp là độ rộng mở lớn so với cửa 2 cánh tự động thông thường.
 • Hệ thống cánh xếp lớp hoạt động tương tự như cửa hai cánh thông thường được mô tả ở trên với hai cánh cố định, tuy nhiên, không phải hai mà cả bốn cánh của cửa tự động đều có thể di chuyển được. Chúng di chuyển dọc theo đường ray, song song với nhau và đến hai cánh cố định sao cho ở trạng thái mở, mỗi bên có ba lớp cánh song song với nhau.

Cửa trượt xếp gấp

 • Cửa xếp gấp bao gồm nhiều cánh được nối với nhau bằng bản lề. Các con lăn di chuyển sẽ gập cánh cửa xuống, làm cho một cánh cửa đóng kín bớt cồng kềnh hơn. Cánh cửa có thể được gấp lại dưới dạng một cuốn sách.
 • Cửa xếp có chiều rộng lối đi làm việc gần bằng chiều rộng cửa mở, giúp tận dụng tối đa không gian ô cửa.
cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304
cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304

Tiêu chuẩn an toàn cửa tự động

Đến nay, các yêu cầu an toàn nghiêm ngặt nhất đối với cửa tự động được thiết lập ở Đức. Các yêu cầu này được quy định bởi tiêu chuẩn quốc gia Đức DIN18650. Nó không chỉ quy định thiết kế cửa cho phép mà còn quy định rõ ràng các thủ tục và yêu cầu để kiểm tra các yếu tố của tự động hóa cửa để đảm bảo an toàn.

Các yêu cầu ít nghiêm ngặt hơn một chút được thiết lập theo tiêu chuẩn Châu Âu EN16005, tất cả các thiết bị tự động hóa được bán ở EU đều phải tuân thủ tiêu chuẩn này. Tất cả các thiết bị tự động tuân theo DIN18650 đều tuân theo EN16005, nhưng không phải ngược lại.

Dịch vụ cửa tự động

Cửa tự động thường được đánh giá cho hàng triệu chu kỳ đóng mở. Ngoài ra, có nhiều bộ phận và cảm biến cần được điều chỉnh hợp lý để không trở thành chướng ngại vật. Dịch vụ nhanh chóng là chìa khóa vì các bộ phận bị mòn / hỏng của bộ truyền động cần được sửa chữa / thay thế khẩn cấp, nếu không việc mở sẽ không an toàn.

Trong nhiều trường hợp, người vận hành được sử dụng trên các lối mở thoát hiểm, và cơ chế và cách mở của người vận hành có thể yêu cầu bảo trì thường xuyên để duy trì sự tuân thủ các quy định và an toàn của tòa nhà.

cửa mở xoay 2 cánh bằng inox 304

Câu hỏi quan trọng nhất cần được trả lời trong quá trình lựa chọn cửa tự động?

Một cánh cửa tự động tốt có giá vài chục triệu đồng, và hàng nghìn sắc thái cần được tính đến khi lựa chọn và thiết kế. Và một nghìn sắc thái khác cần được xem xét khi chọn hệ thống kiểm soát cho cửa tự động và hàng nghìn sắc thái tích hợp nữa với hệ thống giám sát video.

Vì vậy, rất khó để lựa chọn cửa tự động, đặc biệt là khi bạn không biết cách làm đúng, và từ mọi phía các nhà quản lý bán hàng, những người cũng không biết cách làm đúng, sẽ lấp đầy bạn với những lời mời chào thương mại. Mặc dù, ngay cả khi lựa chọn cửa tự động, có một vài ưu thế mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Ưu điểm đầu tiên là không tiết kiệm!

Tiết kiệm cho cửa tự động không chỉ có thể dẫn đến mất tiền mà còn dẫn đến các vấn đề về sự an toàn của khách của bạn. Do đó, chỉ nên chọn tự động hóa từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và không chạy theo một mức giá rẻ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy đặt những cánh cửa thông thường với khóa cơ, đây là cách tôi sẽ làm nếu tôi không có đủ tiền để tự động hóa cửa thông thường. Tôi hiểu rằng điều này là sáo mòn, nhưng đây là cách chính xác duy nhất để tiết kiệm tiền.

Ưu điểm thứ hai là không nghe lời khuyên của nhà sản xuất!

Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng tin rằng sản phẩm của họ là tốt nhất. Tất nhiên là không bao giờ xảy ra trường hợp này, mỗi nhà sản xuất cụ thể đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, họ sẽ hét về điều đầu tiên, nhưng điều thứ hai là một bí mật đằng sau bị dấu.

Vì vậy, bạn cần lắng nghe những chuyên gia độc lập, những người biết cả điểm mạnh và điểm yếu và sẽ bảo vệ lợi ích của bạn. BẢO PHÁT là một công ty độc lập, chúng tôi không phải là nhà sản xuất cửa tự động hóa. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể tự do cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng cao nhất từ ​​các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Các sản phẩm từ ĐỨC, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC VÀ ĐÀI LOAN, không toàn cầu nhưng rẻ tiền cũng vậy.

Làm việc với nhiều thương hiệu, chúng tôi đã có thể phát triển kiến ​​thức sâu sắc và đa dạng về các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau và thị trường cửa tự động nói chung. Điều này cho phép chúng tôi tiếp cận từng dự án theo các điều kiện của riêng mình, chỉ chọn những sản phẩm và phụ kiện mà chúng tôi biết sẽ phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Bạn muốn mua sản phẩmLiên hệ CÔNG TY BẢO PHÁT
arrow-redux-big