Cửa vào nhà bếp có cần thiết không và loại nào tốt để lắp đặt

Làm thế nào để bạn nghĩ rằng các cửa ra vào nhà bếp là cần thiết hay không? Tôi biết rằng các ý kiến ​​về vấn đề này sẽ được phân chia về cơ bản và sự phân chia này diễn ra gần như đồng đều. Một nửa số người sẽ đưa ra rất nhiều lý do cho sự cần thiết phải lắp đặt nó trong phòng này và đối thủ của họ sẽ cung cấp chính xác cùng một khối lượng lập luận của họ, chỉ ra rằng không có nó thì hoàn toàn có thể hòa hợp với nhau.

Nói chung, cả hai đều sẽ đúng. Tại sao? Nhưng đây là những gì chúng ta sẽ nói đến trong bài viết này, trong đó, cùng với công ty BẢO PHÁT, chúng ta sẽ nghiên cứu các lập luận của cả hai bên và trên cơ sở đó, chúng ta sẽ đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Thiết kế cửa phòng bí mật
Thiết kế cửa phòng bí mật

Những ý kiến ủng hộ cửa nhà bếp

Có rất nhiều sự thật ủng hộ việc có một cánh cửa trong nhà bếp, nhưng không có nhiều sự kiện quan trọng như vậy. Hãy xem điều gì thực sự có lợi cho nó.

Mùi thức ăn được nấu chín

Đây có lẽ là động lực thuyết phục nhất khiến mọi người không thể từ chối sử dụng cửa trong nhà bếp ngay cả khi nên sử dụng cửa trượt hoặc cửa trượt trong nhà bếp. Hoặc có thể bạn nên mua một chiếc máy hút mùi tốt? Bạn có muốn nghĩ về nó? Hay còn những lý do nào khác?

Tất nhiên, có, nhưng không phải tất cả. Ví dụ, cư dân của các căn hộ nhiều phòng, trong đó mỗi hộ có một góc riêng, không còn lý do gì nữa. Và đối với những cư dân của căn hộ một phòng hoặc thậm chí hai phòng, nơi họ sống trong những khu chật chội, nhưng không bị xúc phạm, có thể có rất nhiều trong số họ, vì trong hầu hết các trường hợp, chẳng hạn, nhà bếp có thể được sử dụng như một nghiên cứu.

Trong nhà bếp, bạn có thể đóng cửa và làm việc nhẹ nhàng trong im lặng, trong khi mọi người khác trong nhà đang xem TV hoặc làm việc khác.

Một lý do khác cho sự hiện diện của cửa, nhân tiện, xuất phát từ cái trước, có thể tạo ra sự yên tĩnh và yên tĩnh trong các phòng khác. Trong khi cả nhà đang ngủ, bà chủ trong bếp có thể đóng và đập xoong nồi.

Điều này, có lẽ, sẽ phải dừng lại, vì đơn giản là không có lập luận nào khác ủng hộ cửa trong nhà bếp. Mọi thứ khác có thể đối lập với sự vắng mặt của họ dường như không đáng kể và chỉ có thể được xem xét khi kết hợp với những lý do trên.

cửa tự động phòng ẩn bí mật
cửa tự động phòng ẩn bí mật

Những người không muốn sự hiện diện cửa nhà bếp

Điều hấp dẫn nhất trong số đó, có lẽ, có thể được gọi là không gian được giải phóng, mà theo quy luật là không đủ trong hầu hết các căn hộ, đặc biệt nếu chúng ta nói về những ngôi nhà kiểu cũ. Hãy tự đánh giá, nếu không cần cửa, thì có lẽ, sẽ không cần vách ngăn giữa nhà bếp và phòng liền kề chính nguyên tắc này đã được đặt ra trong kỹ thuật xây dựng thiết kế của một căn hộ studio.

Vai trò của vật phân định giữa các khu vực riêng lẻ của phòng kết hợp trong những tình huống như vậy được chỉ định cho vật liệu hoàn thiện hoặc cái gọi là bán vách ngăn. Cách kinh doanh này chỉ tốt khi mỗi thành viên trong gia đình có phòng riêng, đồng thời phòng khách kết hợp với bếp vẫn là nơi vui chơi chung.

Ưu điểm thứ hai được đưa ra làm luận cứ để hóa giải cửa bếp là không có chướng ngại vật. Bản thân bạn hiểu rằng đây rất có thể là một lợi thế có sẵn, vì cửa nội thất chưa bao giờ gây ra bất kỳ sự bất tiện hữu hình nào cho một người.

Tóm lại, chúng ta chỉ có thể nói một điều trong hầu hết các trường hợp, cửa vào nhà bếp là cần thiết, ngay cả khi chúng ta đang nói về một căn hộ studio. Nhân tiện, ban đầu có một ý nghĩa hơi khác là đầu tư vào một căn hộ studio so với ngày nay về hình thức ban đầu, nó là một căn hộ hai tầng với một căn phòng trung tâm lớn và cao (trên cả hai tầng). Có những phòng trong một căn hộ như vậy, và tất cả đều được ngăn cách bằng cửa, kể cả nhà bếp.

Cửa nào để lắp đặt trong nhà bếp?

Vì chúng tôi đã đi đến kết luận rằng sẽ có cửa trong nhà bếp, vì vậy câu hỏi tiếp theo cần được giải quyết sẽ là loại cửa nào để đặt trong nhà bếp? Hãy đối mặt với nó, tùy bạn quyết định và bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân của mình và một số tính năng hoạt động. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng của các thiết kế cửa phổ biến nhất.

Cửa bản lề vào bếp

Tôi sẽ không nói nhiều về chúng, vì mọi người đều quen thuộc với những cánh cửa này, chúng không được thoải mái cho lắm và hơn nữa, đòi hỏi nhiều không gian cho công việc của họ. Điều duy nhất thu hút nhiều người đến với chúng là khả năng cách âm chất lượng cao, được thực hiện nhờ vào độ khít của cánh cửa với khung.

Cửa ngăn bếp

Thời trang, đẹp, nhưng không hiệu quả, bạn sẽ không có được cách âm chất lượng cao hoặc sự bảo vệ thích hợp khỏi sự lan tỏa mùi hôi. Một cánh cửa như vậy chỉ thích hợp cho các căn hộ studio theo quy luật, chúng được sử dụng như một sự thay thế cho một vách ngăn bên trong.

Nếu muốn, những cánh cửa này có thể được đẩy sang hai bên, kết hợp không gian của bếp và phòng khách, và nếu cần, chúng có thể được đóng lại và có thể lấy được một số phòng riêng biệt. Sự phân chia là có điều kiện, và theo tôi, đó chỉ là sự tự lừa dối bản thân.

Cửa gấp vào bếp

Về nguyên tắc, một cánh cửa như vậy có thể trở thành một sự thay thế tốt cho những cánh cửa xoay. Khi được lắp đặt đúng cách trong khung cửa tiêu chuẩn, chúng cũng giống như cửa xoay, có khả năng cách âm đáng tin cậy và bảo vệ chất lượng cao khỏi mùi hôi nhà bếp.

Đồng thời, cửa vào nhà bếp sẽ cần ít không gian hơn ba hoặc thậm chí bốn lần để mở. Sắc thái duy nhất có thể phát sinh trong quá trình vận hành cửa như vậy là một số bất tiện khi mở và đóng chúng. Nhưng đây chỉ là lúc bắt đầu, sau đó bạn sẽ quen với nó, và mọi thứ đã rơi vào vị trí của nó.

Cửa vào bếp là cửa trượt

Về nguyên tắc, thiết kế cửa này cũng có thể cách âm bình thường và do đó, bảo vệ khỏi mùi hôi, tất nhiên, nó không phù hợp với cấu trúc xoay và gấp, nhưng ở một số khía cạnh, nó thậm chí còn vượt trội hơn chúng.

Ví dụ, đối với công việc của họ, những cánh cửa như vậy thực tế không yêu cầu không gian trống mức tối đa mà chúng sẽ lấy đi khỏi diện tích sử dụng của căn phòng là những cm dọc theo một trong những bức tường của nhà bếp tiếp giáp với cửa ra vào. Về mặt này, cửa trượt trông hấp dẫn hơn. Trên thực tế, chúng là một phần của vách ngăn và do đó, đóng bên trong nó mà không lấy đi bất kỳ không gian hữu ích nào.

Đó là, về nguyên tắc, tất cả các loại cửa có thể được sử dụng trong nhà bếp. Có thể là như vậy, nhưng sự đa dạng này có thể được gọi là đủ. Kết luận, tôi sẽ nói thêm rằng một số cửa vào nhà bếp được mô tả ở trên có thể yêu cầu bạn thay đổi hoàn toàn một phần của bức tường thay vì cấu trúc xoay cũ, bạn có thể dễ dàng lắp đặt chỉ cửa gấp và cửa trượt tiêu chuẩn.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big