Cửa xoay

Cửa có bản lề được lắp ở bên cạnh cửa, hướng vào trong (mở vào bên trái, mở vào bên phải) hoặc hướng ra ngoài (mở ra bên trái, mở ra bên phải). Nó bao gồm bản lề, cánh cửa, khóa, v.v.

PHÂN LOẠI

Cửa đơn và cửa đôi là danh từ trong một hệ thống phân loại khác, và không có mâu thuẫn giữa hòa bình và mở cửa.

Cửa bản lề đứng có cửa bản lề đơn và cửa bản lề kép.

Cửa đơn có nghĩa là chỉ có một tấm cửa, một bên được sử dụng làm bản lề cửa, bên còn lại có thể đóng mở, còn cửa đôi có hai cánh, mỗi cánh có bản lề cửa riêng, có thể mở theo hai hướng.

Cửa xoay được chia thành mở một chiều và mở hai chiều.

Mở một chiều nghĩa là chỉ mở được theo một hướng (chỉ đẩy vào hoặc kéo ra) và mở hai chiều nghĩa là cánh cửa có thể mở theo hai hướng (chẳng hạn như cửa lò xo ).

Cửa xoay được phân chia tương đối so với các phương pháp mở khác, bởi vì cũng có những cửa có thể mở bằng cách di chuyển, lật lên, cuộn lên xuống, nâng lên theo chiều dọc, xoay, v.v.

Cửa bản lề đứng phòng tắm hợp kim nhôm thường được gọi tắt là cửa bản lề đứng trên thị trường.

Cửa chống cháy tự động tầng hầm
Cửa chống cháy tự động tầng hầm

Đặc trưng

Cửa khung nhôm và các kiểu kính, được đặc trưng bởi nhôm dày và phong cách ổn định, các vật liệu nhôm có nhiều hình dạng và phong cách sống động, tiêu biểu nhất là phong cách kính hoa, các phong cách đặc biệt hơn bao gồm lưới, điêu khắc băng, điêu khắc nông, vỏ pha lê, v.v.

Phân loại vật liệu

Có thể được chia thành: cửa gỗ đặc, cửa gỗ đặc tổng hợp , cửa đúc, v.v.

Cửa gỗ đặc: kết cấu dày, hiệu quả cách âm tốt, tạo cho người nhìn cảm giác ấm áp mềm mại, nhưng dễ biến dạng.

Cửa gỗ đặc composite: Thông thường, lõi được làm bằng gỗ linh sam , dán bằng ván ép mật độ cao , bề mặt phủ một lớp gỗ đặc, chắc chắn, không dễ biến dạng.

Cửa đúc : Được làm bằng sợi gỗ sau khi ép bằng máy với áp suất cao, bề mặt dễ tạo hình lồi lõm khác nhau.

Phân loại theo kiểu mẫu

Cửa bản lề thẳng đứng thông thường: là cửa đóng mở một cánh.

Cửa trong: Nó có ưu điểm của cả cửa hàng rào và cửa xoay, phần bên ngoài của cửa là cửa hàng rào, phía sau cửa hàng rào có một cửa nhỏ, cửa nhỏ có thể dùng làm cửa hàng rào. cửa hàng rào để thông gió và các mục đích khác, và cửa nhỏ có thể được sử dụng như cửa phẳng khi đóng lại, chức năng mở cửa.

Cửa mẹ bồng con: Nó thường được sử dụng trong những ngôi nhà có khung cửa lớn hơn để ra vào gia đình, không chỉ đảm bảo sự thuận tiện cho việc ra vào hàng ngày mà còn có thể di chuyển đồ đạc lớn vào trong một cách thuận tiện.

Lựa chọn phần cứng

Phần cứng được sử dụng cho các loại cửa có phương pháp đóng mở khác nhau là khác nhau, phổ biến là phần cứng cửa xoay, phần cứng cửa trượt , phần cứng cửa xếp , v.v. Cửa xoay là hình thức đóng mở được sử dụng phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Vì phần cứng ở phía bản lề có hình thức tương tự, nên việc lựa chọn phần cứng cho cửa xoay sẽ được thảo luận tập trung vào khía cạnh khóa của cửa.

VIDEO CỬA MỞ 2 CÁNH TỰ ĐỘNG
VIDEO CỬA MỞ 2 CÁNH TỰ ĐỘNG

Các Mẫu Khóa Cửa Thông Dụng

Các loại khóa cửa thông thường bao gồm khóa cửa đơn điểm, khóa cửa đa điểm và bộ truyền động cửa có móc an toàn, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng:

1. Khóa cửa một điểm

Đặc điểm của khóa cửa một điểm là: tay cầm điều khiển lưỡi xiên, chìa khóa điều khiển lưỡi vuông, ở trạng thái bình thường, chỉ có lưỡi xiên đóng vai trò khóa. Lưỡi vuông có thể kéo dài ra bằng cách xoay chìa khóa, đóng vai trò an toàn và chống trộm. Ưu điểm của khóa cửa một điểm là kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, nhược điểm cũng rất rõ ràng, vì là khóa một điểm nên hiệu suất bịt kín không tốt, không ngăn được sự biến dạng của khóa cửa.

2. Khóa cửa đa điểm

Khóa cửa đa điểm thông thường có thể được chia thành hai loại theo cấu trúc: khóa cửa liên kết và khóa cửa.

Phần thân khóa của khóa cửa liên kết tương tự như khóa cửa một điểm, có thêm thanh trượt ở hai đầu thân khóa, thanh trượt được liên kết với thanh liên kết với điểm khóa. tấm và ghế khóa được cài đặt trên khung phù hợp, để đạt được nhiều Hiệu quả của khóa điểm.

3. Khóa cửa có móc khóa

Khóa cửa có móc khóa dựa trên khóa cửa đa điểm, và một hoặc nhiều điểm khóa được tạo thành dạng móc khóa, do đó, trên cơ sở khóa đa điểm, nó được tăng cường đáng kể.

cửa inox 304 mở xoay 1 cánh phòng mổ
cửa inox 304 mở xoay 1 cánh phòng mổ

Lựa chọn khóa cửa

Những nơi khác nhau có các yêu cầu khác nhau đối với hiệu suất của cửa và nên chọn khóa cửa thích hợp theo tình hình thực tế. Hiện nay, cả nước đang thúc đẩy mạnh mẽ việc tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà, mục tiêu đầu tiên là giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Nói chung, tần suất đóng mở của cửa trong nhà tương đối cao, nhưng yêu cầu về hiệu suất bịt kín không cao, có thể chọn khóa cửa một điểm dễ vận hành.

Đối với các cửa thông với thế giới bên ngoài (chẳng hạn như cửa ban công , cửa hành lang trong khách sạn hoặc văn phòng, v.v.), nên chọn khóa cửa nhiều khóa có hiệu suất niêm phong tốt để nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng của tòa nhà.

Một số trường hợp yêu cầu chống trộm cao có thể chọn khóa cửa có móc khóa.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big