Đặc điểm của cửa ba lớp

Cửa ba lớp là gì? Cửa ba lớp thường đề cập đến cửa chống cháy, chống trộm và chống ồn bằng gỗ. Cửa ba lớp là cách mọi người nói, cửa ra vào chống cháy, chống trộm và chống ồn, về cơ bản là cửa chống cháy bằng gỗ đã được phê duyệt chính thức. Chúng ta hãy xem khái niệm về cửa ba lớp, đặc điểm của cửa ba lớp và một số hiểu lầm về cửa ba lớp.

Cửa ba lớp là gì?

Chống trộm

Đây là chức năng cơ bản của cửa, thân cửa có khả năng chống cạy, không thể cạy mở trong vòng 15 phút bằng các dụng cụ cầm tay thông thường. Khóa cửa chống khoan và có nội dung công nghệ nhất định.

PCCC

Thân cửa được làm bằng kim loại, trong trường hợp hỏa hoạn có thể ngăn chặn ngọn lửa và khói lan rộng trong một khoảng thời gian nhất định, đồng thời ngăn chặn sự lan rộng của lửa.
chống lạnh

Thân cửa có vật liệu cách nhiệt, có thể lắp đặt cửa ba lớp , do đó không thể lắp đặt cửa thông thường được nữa.

Ý tưởng

Các luật và quy định có liên quan có từ “cửa hai lớp bảo vệ” và “cửa ba lớp bảo vệ”, chỉ có cửa chống cháy, cửa chống trộm, cửa chống cháy nổ, chống ồn riêng biệt cửa (hoặc cửa cách âm). Đối với cửa chống ẩm, cửa chống thấm nước, cửa cách nhiệt, v.v., các cơ quan quốc gia có liên quan đã tiến hành kiểm tra loại đối với một số loại và cấp giấy chứng nhận phê duyệt có liên quan cho những loại đủ tiêu chuẩn, nhưng chưa bao giờ kiểm tra một số loại nhất định nhà sản xuất hoặc một loại cửa nhất định cung cấp “hai lớp bảo vệ”, “cửa ba lớp”, “cửa bốn lớp” và các loại cửa khác để phê duyệt.

Lý do là sau khi Trung tâm Kiểm định Phòng cháy chữa cháy tiến hành kiểm tra và phê duyệt loại cửa chống cháy, sẽ không cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt chống trộm liên quan cho hiệu suất của cửa chống trộm và ngược lại. Do đó, chính thức chưa bao giờ công nhận thuật ngữ “hai phòng thủ” và “ba phòng thủ”.

CỬA INOX LÙA 1 CÁNH PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN
CỬA INOX LÙA 1 CÁNH PHÒNG MỔ BỆNH VIỆN

Vậy “hai lớp”, “ba lớp” từ đâu ra?

Công thức này chủ yếu xuất phát từ những câu nói dân gian, “cửa hai lớp” thường dùng để chỉ cửa chống cháy và chống trộm bằng thép, còn “cửa ba lớp” thường dùng để chỉ cửa chống cháy, chống trộm và chống ồn bằng gỗ.

Sự khác biệt của sản phẩm

Về ngoại hình

Cửa thép thường có một số khuôn cố định, vì vậy chỉ có thể sản xuất một số kiểu cố định.

Phong cách của cửa gỗ là không chắc chắn, miễn là bạn có thể thiết kế hoa văn theo trí tưởng tượng của riêng mình, bạn có thể tạo ra phong cách mà bạn tưởng tượng.

Nền tảng

Bởi vì những cánh cửa thép chống cháy lạnh lẽo, mọi người sau khi chuyển đến ngôi nhà mới sẽ cảm thấy một cảm giác chán nản vô hình, giống như đang ở trong tù.

Cửa chống cháy bằng gỗ mang tính chất lễ hội hơn và tôi cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn thấy chúng hàng ngày, điều này có thể làm nổi bật sự hùng vĩ của một dinh thự. Haha cho tôi một ví dụ! Sẽ như thế nào nếu tất cả các cánh cửa trong nhà bạn được làm bằng thép?

Về mặt cấu trúc

Thông thường, độ dày cánh của cửa chống cháy bằng thép là 52-55mm, trong khi độ dày của cửa chống trộm bằng thép thường là 50mm, 70mm và 90mm. Trọng lượng của một cánh cửa dày như vậy chỉ từ 30-40 kg, nếu cửa chống trộm được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật mà bộ an ninh quốc gia yêu cầu và độ dày của tấm cửa là 1,2mm thì nó có tác dụng chống trộm nhất định.

Tuy nhiên, “cửa chống trộm” được bán trên thị trường ngày nay không được gọi là cửa chống trộm, mà là cửa ra vào bằng thép và cửa ra vào. Bởi lẽ, trong một môi trường mà sản phẩm thép đang tăng vọt và cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Tương tự như vậy, cánh cửa chống cháy nói chung chỉ yêu cầu chống cháy ở mức 50-55mm, và độ dày thay đổi tùy theo mức độ chống cháy, nó thường được làm bằng vật liệu chống cháy rỗng, chẳng hạn như amiăng và nhôm silicat, bề ngoài là bông.

ráp cửa inox phòng mổ bệnh viện phụ sản
ráp cửa inox phòng mổ bệnh viện phụ sản

Do đó, cánh cửa sẽ rỗng khi bị gõ, cửa chống trộm với hiệu suất chống trộm là chắc chắn, lý do là tấm chống cháy công nghệ cao được sử dụng ở giữa, hình dạng của nó giống như một tấm mật độ trung bình, độ cứng cao, cao mật độ nên trọng lượng của lá cửa khoảng 70-80 kg, tức là nặng hơn 100 kg so với lá cửa, cửa thép 90mm nặng gấp đôi, rõ ràng là ai chống trộm hơn. Có thể thấy rằng hiệu suất chống trộm của lá cửa chống cháy bằng gỗ mạnh hơn so với cái gọi là “cửa chống trộm thép” trên thị trường.

Được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà cao tầng, nhỏ, đặc biệt đối với một số bất động sản tiêu chuẩn. Chỉ những chủ đầu tư bất động sản có tầm nhìn xa và có thế lực mới sẵn sàng sử dụng loại cửa gỗ chống cháy cao cấp này.

Một số hiểu lầm

1. Do vật liệu thép không cháy, còn vật liệu gỗ dễ cháy nên trong nhân dân đã hình thành một nhận thức sai lầm: thép chống cháy được gỗ không chống cháy được, sắt thép chống trộm được nhưng gỗ không chống được trộm cắp. Ngược lại, họ không biết rằng nguyên tắc thực sự của việc ngăn cháy phụ thuộc vào vật liệu chống cháy bên trong hơn là hình thức bên ngoài.

2. Một tấm thép có độ dày nhất định (trên 1,2mm) thực sự có khả năng chống hư hại cao hơn gỗ thông thường và cửa ra vào bằng thép (tức là cái gọi là cửa chống trộm) được bán trên thị trường bất kể là độ dày của lá cửa là 50mm hoặc 90mm Đúng, độ dày của tấm thường nằm trong khoảng từ 0,4 đến 0,8mm. Người ta biết rằng tấm thép dày như giấy hoặc tấm gỗ có độ dày 60mm có khả năng chống hư hại cao hơn và có hiệu suất chống trộm cao hơn.

3. Hiệu quả chống trộm thực sự của bất động sản hiện nay không phải tất cả ở độ dày của CÁNH cửa mà chủ yếu ở hệ thống an ninh và hệ thống giám sát điện tử của toàn khu dân cư, thứ hai là ở ổ khóa. Nhiều người đột nhập vào nhà ? Bởi vì bọn trộm ngày nay nói chung sẽ không đột nhập vào cửa, hoặc đóng giả làm chủ, hoặc dùng chìa khóa chính để vào, vậy cửa có đủ dày để giải quyết vấn đề chống trộm không?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big