Đặc điểm của cửa y tế tự động

So với cửa tự động thông thường, cửa tự động y tế có thể cách ly môi trường hai bên cửa như nhiệt độ, tiếng ồn, luồng không khí và bức xạ. Vật liệu thân cửa và khung cửa, vật liệu làm kín mối nối và công nghệ sản xuất cửa có yêu cầu cao hơn.

Hệ thống truyền động cửa tự động y tế có công suất mạnh, ví dụ, thông thường, cửa cuốn tấm chì chống bức xạ hơn 200kg có thể hoạt động bình thường trên các đường ray đặc biệt.

Do môi trường sử dụng đặc biệt, tính an toàn của cửa tự động y tế phải có yêu cầu cao hơn, không chỉ có các biện pháp an toàn phụ trợ như thiết bị truyền dẫn an toàn mà còn phải đảm bảo an toàn chủ động, chẳng hạn như đúng quy định về đặc tính nguồn của cửa.

Các yêu cầu tổng thể của các chức năng kiểm soát cửa tự động y tế, chẳng hạn như Internet, hai cảm biến và khóa trực tiếp, là không thể thiếu.

Các cảm biến trên cửa tự động y tế rất đặc biệt, chẳng hạn như cảm biến tiệm cận không tiếp xúc tay, cảm biến chân, cảm biến có mật khẩu.

Cửa tự động bệnh viện - Bảo Phát
Cửa tự động bệnh viện – Bảo Phát

Ưu điểm của cửa bệnh viện là gì?

Ưu điểm của cửa bệnh viện đặc biệt:

 1. Chắc chắn và bền, chống mài mòn mạnh
 2. Khoáng chất tự nhiên BIO kháng khuẩn
 3. Chống tia tử ngoại, tiếp xúc với ánh nắng lâu ngày sẽ không bao giờ phai
 4. Độ cứng cao tới 6500 vòng quay, tương đương với độ cứng của sàn gỗ công nghiệp.
 5. Màu sắc lộng lẫy, lên màu ổn định, nhiều lựa chọn phong phú.
 6. Nó có chức năng chống tĩnh điện và chịu nhiệt độ cao, chống cháy, chống ẩm, chống axit và kiềm.
 7. Bề mặt phẳng, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác nhau như tính ổn định chống cháy, tính toàn vẹn và cách nhiệt, vượt trội so với các sản phẩm thông thường tương tự về trọng lượng và độ dày riêng của nó.
Cửa tự động phòng cấp cứu
Cửa tự động phòng cấp cứu

Quy trình lắp đặt cửa y tế

Nhiều khách hàng chưa quen với việc lắp đặt cửa y tế, thậm chí còn cho rằng việc lắp đặt rất khó, thực tế không như mọi người tưởng tượng, sau đây sẽ cho các bạn biết hướng dẫn lắp đặt cửa y tế.

 • Trước khi lắp đặt cửa y tế, hãy kiểm tra cửa y tế trước để xem kích thước lắp đặt có đạt yêu cầu không, lá cửa có bị hư hỏng không, phụ kiện có đầy đủ không.
 • Trước khi lắp đặt cửa y tế nên vệ sinh nơi lắp đặt trước, thu dọn sạch sẽ các mảnh vụn trên mặt bằng sau đó lắp ráp theo bản vẽ, nên vẽ theo đường vẽ sẽ chính xác hơn.
 • Khi lắp đặt cửa y tế, nếu sử dụng keo kết dính, bạn nên chọn loại có hàm lượng chất rắn cao, không bị dính keo xuống đất khi bôi keo và dùng thìa trộn đều.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sản xuất sẵn kích thước lắp đặt cửa phù hợp khi sản phẩm xuất xưởng, có thể lắp đặt đúng số lượng, không cần cắt sửa tại chỗ, chỉ cần lắp ráp đơn giản.

Cửa tự động bệnh viện bãi cháy
Cửa tự động bệnh viện bãi cháy

Hai yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa bệnh viện

Mọi thứ trên đời đều có tuổi thọ, cũng có những loại cửa dành riêng cho bệnh viện, tuy nhiên nếu không được bảo quản đúng cách khi sử dụng thì tuổi thọ của chúng sẽ bị chậm lại và ngược lại. Có hai yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động của các cửa dành riêng cho bệnh viện cần được chia sẻ với mọi người.

Điểm đầu tiên: bảo trì hàng ngày

Ai cũng biết ô tô cần bảo dưỡng, máy móc cần bảo dưỡng, thậm chí con người cũng cần bảo dưỡng, cửa bệnh viện cũng vậy. Vậy bảo dưỡng như thế nào, đầu tiên cần kiểm tra các ốc vít phần cứng có lỏng lẻo không, lớp keo sử dụng trong quá trình lắp đặt có bị oxi hóa không, nếu có vấn đề gì thì cần sửa chữa và thay thế kịp thời.

Điểm thứ hai: sạch sẽ

Nhiều bệnh viện không mấy quan tâm đến vấn đề vệ sinh các cửa đặc biệt của bệnh viện, thậm chí còn chưa lau sau khi lắp cửa, điều này là sai, thường xuyên vệ sinh cũng là một cách làm giảm tuổi thọ của các cửa đặc biệt của bệnh viện và nó cũng có thể giữ cho những cánh cửa đặc biệt luôn mới và đẹp.

Cửa tự động phòng x-quang
Cửa tự động phòng x-quang

Các lỗi thường gặp của cửa tự động y tế

1. Cửa y tế tự động sẽ không dừng hoạt động đóng mở bất kể KHÔNG có người qua lại

 • Chùm tia an toàn và cảm biến chập chờn, vì vậy đầu dò sẽ gây ra hiện tượng chập chờn và cửa sẽ ngừng đóng mở.
 • Có thể có các đối tượng chuyển động lọt vào phạm vi phát hiện của máy dò cảm biến, chẳng hạn như người đi bộ, xe cộ, cờ màu hoặc thậm chí bóng cây rung chuyển.

2. Cánh cửa kêu rất to khi chạy, và hầu hết những hỏng hóc này đều xảy ra trên các loại cửa tự động đã sử dụng lâu năm.

 • Một số đầu nối kim loại bị lỏng và chỉ cần gia cố lại
 • Hư hỏng của hệ thống dẫn hướng dưới cũng sẽ gây ra tiếng ồn lớn, nếu có thì cần phải thay thế.
 • Hệ truyền động phía phía trên không được gia cố chắc chắn trong quá trình xây dựng ban đầu, hoặc nó cộng hưởng với trần phía trên.
 • Tiếng ồn do ma sát giữa cánh cửa di động và cửa cố định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big