Đặc điểm thiết kế, ưu điểm và tính năng lắp đặt cửa ra vào hai cánh

Ưu điểm chính mà cửa ra vào hai cánh có là chiều rộng của lối đi vào nhà, hai người có thể tự do đi qua chúng cùng một lúc và dễ dàng mang theo những thứ lớn. Đối với những dinh thự lớn, hiên nhà và các cơ quan chính phủ, nơi lưu lượng người qua cửa lớn, chúng đơn giản là không thể thay thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết các đặc điểm thiết kế, ưu điểm và các điểm lắp đặt cụ thể của chúng.

cửa mở xoay 2 cánh bằng inox 304

Cửa ra vào hai cánh: giống và đặc điểm thiết kế

Rất khó để nói về bất kỳ loại cửa hai cánh thép nào, bản thân chúng là một phân loài và như vậy, rất khó để tìm thấy bất kỳ sự phân biệt đặc biệt nào giữa các đặc điểm thiết kế của nó. Các ngoại lệ duy nhất là kích thước, hướng mở cửa, hình dạng và vị trí lắp đặt. Hãy nói về chúng chi tiết hơn:

Kích thước cửa ra vào kiểu 2 cánh

Về vấn đề này, cửa hai cánh có thể được chia thành cửa rỗng và cửa dị hình bằng nhau, cửa trước có cùng chiều rộng, còn cửa sau thì khác. Nếu chúng ta cụ thể hóa kích thước tiêu chuẩn của chúng, thì chỉ có thể lưu ý một điều ở đây chúng hoàn toàn phù hợp với chiều rộng của các lá cửa thông thường.

Nghĩa là, chúng có thể có bội số kích thước là mười (400mm, 600mm, 700mm, 800mm, 900mm 1000mm) cánh cửa của các kích thước này có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: một nửa của cửa rộng 1000mm và phần còn lại là 600mm. Trong hầu hết các trường hợp, cửa kính nhỏ hơn hầu như sẽ luôn đóng và chỉ mở khi cần thiết.

Hướng mở cửa

Ở đây, mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn, cửa kim loại hai cánh có thể mở vào trong hoặc ra ngoài. Đương nhiên, mỗi sash có một lỗ mở khác nhau một trong số chúng luôn ở bên trái và bên còn lại là bên phải. Bạn chỉ cần biết điểm này trong trường hợp tự lắp đặt cửa, hay nói đúng hơn là khi chọn bản lề cho chúng mặc dù nếu bạn mua loại phổ thông thì không thể thiếu ở đây.

Hình thức

Ở đây cũng chỉ có hai lựa chọn, cửa đôi có thể có hình dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn hoặc hình vòm. Bất kể điều này, chúng thực tế không khác nhau về cấu trúc.

Nơi lắp đặt

Sự phân chia các loại cửa như vậy là do khả năng chịu lạnh và các hiện tượng tự nhiên khác như độ ẩm, tuyết, và những thứ tương tự. Những loại kém thích nghi với hiện tượng này được thiết kế để lắp đặt ở lối vào, và những loại có cách nhiệt chất lượng cao có thể tiếp xúc trực tiếp với đường phố. Cửa đôi ngoài trời rất lý tưởng cho một ngôi nhà riêng.

Về nguyên tắc, đây là tất cả sự đa dạng mà cửa đôi kim loại có thể tự hào. Điều duy nhất có thể nói thêm ở đây là có những cánh cửa bên trong tương tự nhau , chỉ khác là chúng không được làm bằng kim loại.

cửa mở siêu phẳng
cửa mở siêu phẳng

Ưu nhược điểm của cửa hai cánh kim loại

Nhìn chung, không có thiếu sót nào trong những cánh cửa như vậy, ngoại trừ những khuyết điểm do chất lượng sản xuất của chúng, thậm chí rất khó để cho rằng chúng không đáng tin cậy. Sự hiện diện của tấm chắn thứ hai không ảnh hưởng đến đặc điểm này của cửa ra vào theo bất kỳ cách nào, sẽ là một vấn đề khác nếu cuộc trò chuyện là về những tấm chắn bằng gỗ. Không giống như kim loại, chúng kém thích nghi hơn để chịu tải điện, nhưng về nguyên tắc thì điều này có thể nói về cửa gỗ một lá thông thường .

Đối với những ưu điểm, điều quan trọng nhất trong số chúng mà chúng tôi đã công bố ở trên là khả năng đi qua các cánh cửa đôi với nhau và mang các vật dụng lớn vào chúng mà không cần tháo rời sơ bộ. Nhưng ngoài ưu điểm chính, có thể nói, có những ưu điểm phụ, những ưu điểm khác, tầm quan trọng của nó cũng khó đánh giá quá mức như tầm quan trọng của ưu điểm chính. Chúng bao gồm những khía cạnh tích cực sau:

Một giải pháp tuyệt vời cho những cửa không đạt tiêu chuẩn. Trong hầu hết các trường hợp, cửa sắt 2 cánh được sản xuất theo đơn đặt hàng, điều này cho phép điều chỉnh chính xác các ô cửa hiện có. Trong những tình huống như vậy, một canvas được làm theo kích thước tiêu chuẩn và canvas còn lại đã được điều chỉnh theo kích thước đầu tiên.

Độ tin cậy

Nói về ưu điểm này thì có nghĩa là xét về khả năng chống trộm thì chúng đáng tin cậy hơn so với cửa một lá lắp đặt trong khoảng mở rộng, hạn chế trước đây. Bạn nên hiểu một thực tế là cho dù bằng cách nào, và bằng bất cứ cách nào, bạn không đặt một phần của lỗ mở, nó sẽ không có tác dụng làm cho phần mở rộng trở nên hoàn toàn giống với bức tường hiện có, tất cả đều giống nhau đối với kẻ trộm, đây sẽ là điểm yếu nhất mà họ chắc chắn sẽ sử dụng.

Ngoài ra, có thể ghi nhận những ưu điểm của cửa thép 2 cánh như một loạt các giải pháp thiết kế. Bạn không chỉ có thể lắp đặt cửa đôi, mà còn có thể lắp đặt ví dụ như cửa đôi dạng lưới, điều này sẽ tăng cường đáng kể khả năng chống trộm, cũng như không nên quên các phiên bản dạng vòm của cấu trúc cửa như vậy.

cổng mở trượt gấp 4 cánh tay đòn
cửa mở trượt gấp 4 cánh

Cửa hai lớp bên ngoài: tính năng lắp đặt

Nhìn chung, việc lắp đặt cửa hai cánh thép không khác nhiều so với việc lắp đặt các khối cửa ra vào một cánh thông thường, sự khác biệt chỉ nằm ở một số sắc thái nhỏ, mà chúng ta sẽ nói đến. Hoặc nếu bạn không muốn nói chuyện thì chúng ta sẽ thấy một video ở biểu mẫu đính kèm:

Vấn đề chính là rất nhiều trọng lượng, bạn không nên tin tưởng vào việc cài đặt chúng trong một khối duy nhất. Bạn sẽ phải tháo tất cả các cửa và lắp khung trước, sau đó treo chúng vào vị trí.

Cần hiểu rằng việc lắp đặt khung cửa có độ chính xác cao là điều không thể thiếu ở đây, chỉ cần sai lệch hoặc lệch một chút so với mặt bằng cũng sẽ dẫn đến hoạt động của cửa không chính xác và giảm tuổi thọ của chúng.

Chất lượng của bản lề, một lần nữa là do trọng lượng của cấu trúc. Trong hầu hết các trường hợp, các chốt neo được gắn không phải ba miếng mỗi bên mà là bốn. Ngoài ra, hầu hết các thợ thủ công cũng thích gia cố cả phần trên và dưới của khung.

Cũng cần lưu ý rằng cửa ra vào hai cánh chất lượng cao và đáng tin cậy được trang bị khung cửa đôi được lắp đặt trong chu vi mở. Không thể lắp đặt cấu trúc như vậy mà không cần hàn.

Đối với mọi thứ khác, ở đây, như đã đề cập ở trên, mọi thứ hoàn toàn giống như khi lắp đặt bất kỳ cấu trúc cửa kim loại nào. Chỉ có thể nói thêm là cần đặc biệt chú ý đến việc bịt kín chặn cửa khi mở ra, nhất là đối với những cửa tiếp xúc trực tiếp với đường phố. Độ kín kém được đảm bảo ngưng tụ trong mùa đông.

Vâng, để kết thúc chủ đề, một vài lời về việc bổ sung nhỏ như vậy cho những cánh cửa nặng như một cánh cửa mở, thiết bị này sẽ không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành mà còn tăng tuổi thọ của cánh cửa. Các cửa ra vào bằng 2 cánh lớn sẽ đóng lại dễ dàng, độc lập và quan trọng nhất là không bị va đập.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big