Danh sách bảo dưỡng cửa chống cháy để đảm bảo an toàn cho mọi người

Bảo trì cửa chống cháy khá đơn giản. Nhưng khi kiểm tra chúng, tốt nhất bạn nên có một kế hoạch sẵn sàng. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng cửa chống cháy của bạn sẽ được bảo vệ tối đa bất cứ khi nào có nhu cầu.


Để giúp bạn điều này dễ dàng hơn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách không chỉ giúp bạn cập nhật công việc bảo trì cửa chống cháy mà còn đảm bảo an toàn toàn diện suốt ngày đêm!

Chúng ta hãy xem.

Pháp luật yêu cầu bảo trì cửa chống cháy

Theo Điều 17 của luật An toàn Phòng Cháy, tất cả các cửa ngăn cháy phải được lắp đặt và bảo trì đúng cách. Không tuân theo điều này sẽ được coi là vi phạm lệnh. Điều này có thể dẫn đến tài sản của bạn bị đóng cửa trong khi các thay đổi an toàn cần thiết được thực hiện. Để đảm bảo rằng bạn tuân thủ đầy đủ các quy định, tốt nhất bạn nên đăng ký ‘Kiểm tra cửa chống cháy’ thường xuyên.

Lên lịch kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Tốt nhất, kiểm tra cửa chống cháy nên được thực hiện ít nhất 4 lần một năm. Nhưng nếu tòa nhà mới được xây dựng, việc kiểm tra an toàn nên thường xuyên hơn – tốt nhất là ít nhất 1 tháng hoặc 2 tháng một lần. Ngoài ra, bạn cần theo dõi lưu lượng người đi bộ mà tòa nhà của bạn nhận được. Các khu vực có lưu lượng người lớn nhất nên có cửa chống cháy ở tình trạng tốt nhất và không bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào.

Ở đây, việc kiểm tra cửa chống cháy phải được thực hiện thường xuyên mỗi tuần một lần.

Cửa trượt inox 2 cánh bệnh viện
Cửa trượt inox 2 cánh bệnh viện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: BÁO GIÁ BẢO DƯỠNG CỬA TỰ ĐỘNG

Kiểm tra bộ khung và cửa chống cháy

Tại thời điểm kiểm tra cửa chống cháy, càng kỹ càng có thể và chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất. Để đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định, bạn phải kiểm tra khung cửa và đặt.

Điều này bao gồm

  • Kiểm tra khe hở thích hợp giữa khung cửa và cánh cửa được duy trì.
  • Các ký hiệu còn nguyên vẹn và không có bất kỳ thiệt hại nào.
  • Biển báo chính xác đang được sử dụng.
  • Không có tắc nghẽn trong lưới chuyển.

Bạn có thể tham khảo danh sách kiểm tra cửa chống cháy có sẵn trên mạng vì nó nêu bật tất cả các khía cạnh sẽ được kiểm tra. Hơn nữa, cách tốt nhất là kiểm tra bảo dưỡng một cách có hệ thống để không bỏ sót bất cứ điều gì.

Tạo và duy trì sổ đăng ký cửa chống cháy

Nếu (các) tòa nhà của bạn có nhiều hơn một cửa chống cháy được lắp đặt với các lịch trình kiểm tra khác nhau, tốt nhất bạn nên tạo và duy trì sổ đăng ký cửa chống cháy để theo dõi các đợt kiểm tra và ngày đến hạn của chúng.

Sổ đăng ký của bạn sẽ là nguồn trung tâm chứa thông tin về:

  • Thông số kỹ thuật cửa
  • Các thành phần cửa khác nhau yêu cầu
  • Công việc bảo trì đã thực hiện
  • Yêu cầu nhiều loại kiểm tra
  • Số chứng nhận cửa chống cháy
  • Ngày lắp đặt (các) cửa chống cháy.

Về bản chất, sổ đăng ký cửa chống cháy của bạn sẽ có một bản ghi trực tiếp về tất cả các khía cạnh liên quan đến sửa chữa / bảo trì. Ngoài ra, nó sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp có bất kỳ hành động pháp lý và / hoặc điều tra nào.

Cửa trượt tự động 1 cánh
Cửa trượt tự động 1 cánh

Bài viết liên quan: Cửa chống chịu với thời tiết khắc nghiệt

Sửa chữa cửa chống cháy

Nếu việc kiểm tra bảo dưỡng đưa ra ánh sáng bất kỳ công việc sửa chữa nào cần được thực hiện, thì bạn nên hoàn thành nó. Đảm bảo rằng bất kỳ thành phần nào bạn thay thế đều tương thích với cửa chống cháy của bạn. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn có thiết bị và dụng cụ phù hợp để tiến hành công việc sửa chữa.

Nếu bạn không chắc chắn về các thành phần sẽ được sử dụng, thì tốt nhất nên tham khảo bảng dữ liệu chứng chỉ cháy để tìm hiểu về khả năng tương thích của chúng với kiểu cửa của bạn. Mặc dù bạn có thể chủ trì các cuộc kiểm tra này, nhưng bạn nên gọi các chuyên gia sửa chữa cửa Bảo Phát để kiểm tra bảo trì chuyên nghiệp và an toàn.

Các kỹ thuật viên cửa có kinh nghiệm của chúng tôi chỉ cần gọi trong trường hợp bạn cần bất kỳ lời khuyên nào về bảo trì cửa chống cháy. Thành tích ấn tượng của chúng tôi với các cài đặt thành công trong những năm qua đã nói lên nhiều điều về chất lượng mà chúng tôi mang lại.

Vì vậy, có thể là bạn cần lắp đặt hoặc sửa chữa cửa chống cháy, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://automaticdoor.vn

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big