Điều gì cần lưu ý khi lựa chọn cửa ngoại thất tốt cho ngôi nhà?

Cửa trước của ngôi nhà là nơi trưng bày và là hàng rào ngăn cách các thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Cửa bên ngoài tốt cho ngôi nhà một gia đình mang lại sự thoải mái và an toàn, đồng thời là sự bổ sung hoàn hảo cho thành phần của tòa nhà. Rất dễ bị nhầm lẫn khi duyệt các giải pháp có sẵn, nhưng việc đưa ra quyết định không khó. Chúng tôi tư vấn những cửa ra vào ngôi nhà đáng để lựa chọn và những điều cần lưu ý khi mua.

cửa cổng gấp 4 cánh tự động quảng ngãi
cửa cổng gấp 4 cánh tự động quảng ngãi

Các thông số quan trọng nhất cửa ngoài nhà một gia đình

Đối với một người chưa bao giờ phải chọn cửa chính cho ngôi nhà của mình, điều này có vẻ rất đơn giản, nhưng trên thực tế, đó là một quyết định không nên xem nhẹ. Sự khổng lồ của các thiết kế có sẵn có thể gây ra vấn đề – xét cho cùng, sự xuất hiện trong trường hợp này là rất quan trọng. Màu sắc và kiểu dáng của cánh phải hài hòa với toàn bộ phần thân của tòa nhà và là bản xem trước những gì có thể mong đợi bên trong. Thực tế, thẩm mỹ là một vấn đề phụ. Khi cân nhắc lựa chọn loại cửa ngoài nào cho ngôi nhà của mình, bạn cần tính đến một số yếu tố ảnh hưởng đến chức năng và sự thoải mái khi sử dụng của chúng. Những yếu tố này chủ yếu là:

  • Vật liệu cách nhiệt,
  • Cách âm,
  • Cấp độ bảo vệ chống trộm,
  • Khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết,
  • Kích thước (kích thước),
  • Độ bền cơ học.

Đọc tiếp nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tiêu chí này và lựa chọn các thông số cho cửa mới của bạn.

Cách nhiệt – cửa ra vào ấm áp

Theo tiêu chí hiện đại, một cánh cửa bên ngoài tốt cho một ngôi nhà một gia đình chủ yếu là một cánh cửa ấm áp. Cách nhiệt thường được ưu tiên đầu tiên khi nói đến tầm quan trọng của các thông số của mô hình đang được xem xét. Đó là cánh cửa có thể chịu trách nhiệm đến 30% thất thoát nhiệt từ ngôi nhà . Cánh kín giúp tiết kiệm chi phí sưởi ấm và tạo sự thoải mái hơn đáng kể cho các thành viên trong gia đình.

Chọn cửa ngoài như thế nào để luôn kín gió? Cách đơn giản nhất là tuân theo hệ số truyền nhiệt U. Mỗi nhà sản xuất xác định giá trị của nó cho một cánh nhất định. Tuy nhiên, nó là giá trị lựa chọn một mô hình cung cấp cách nhiệt tốt hơn. Thông thường, giá trị chữ U càng thấp thì cửa càng đắt nhưng chắc chắn đây là một khoản đầu tư xứng đáng. Nhờ đó, bạn có thể nhận được khoản tiết kiệm thực sự trên tài khoản của mình. Cũng cần lưu ý rằng những cánh cửa bên ngoài tốt cho ngôi nhà sẽ dễ dàng phục vụ gia đình bạn trong ít nhất một chục năm.

cửa cổng mở 2 cánh âm sàn tự động
cửa cổng mở 2 cánh âm sàn tự động

Cách âm – cửa ngoài im lặng

Một cánh cửa bên ngoài tốt cho ngôi nhà không chỉ cách nhiệt bên trong ngôi nhà khỏi cái lạnh mà còn khỏi tiếng ồn bên ngoài. Khả năng cách âm phù hợp sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở thành một ốc đảo yên bình, thoải mái, ngay cả khi nó nằm giữa những tòa nhà dày đặc hay trên một con đường đông đúc. Nội thất cách âm của cửa ra vào kết hợp với cửa sổ cách nhiệt tốt sẽ làm cho mọi âm thanh khó chịu bớt khó chịu hơn rất nhiều.

Hệ số Rw quyết định khả năng cách âm của cửa. Hiện tại, trong hầu hết các mô hình có sẵn trên thị trường, nó bằng ít nhất 30 dB. Nếu ngôi nhà ở nơi sầm uất, ven đường, gần công trường xây dựng hoặc những nơi thường xuyên tụ tập đông người thì chắc chắn việc lựa chọn mẫu nhà có giá trị cao hơn về yếu tố này là điều đáng quan tâm.

Một cánh cửa bên ngoài tốt cho ngôi nhà của bạn là một cánh cửa an toàn

Tất nhiên, cửa tốt bên ngoài cho ngôi nhà một gia đình cũng phải an toàn. Đây là một trong những rào cản quan trọng nhất bảo vệ hộ gia đình và tài sản mà họ tích lũy được trước những tên tội phạm thường táo tợn và chuẩn bị kỹ lưỡng. Hiện nay, tất cả các loại cửa ngoài có mặt trên thị trường đều có thể được xếp vào loại cửa chống trộm. Chúng chỉ có thể khác nhau về lớp bảo mật.

Trong ngôi nhà một gia đình, nên lắp đặt các cửa được đánh dấu bằng cấp chống trộm thứ 3 hoặc thứ 4. Chúng được thiết kế để chống lại một tên trộm được trang bị các công cụ chuyên nghiệp trong ít nhất 20 phút. Vì vậy, nó sẽ giúp ngăn chặn ngay cả những hành động được tổ chức tốt. Tất nhiên, những chiếc khóa giúp khóa săng hiệu quả cũng không kém phần quan trọng.

bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy
bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy

Các yếu tố khác

Một khi bạn xem xét các thông số kỹ thuật của cửa nhà của bạn, cũng có những yếu tố khác cần xem xét. Điều này bao gồm cấp độ chống nước được đánh dấu bằng các ký hiệu từ 1A đến 9A. Số càng cao, cửa càng chặt. Đối với một ngôi nhà dành cho một gia đình, mức tối thiểu tuyệt đối là cửa được đánh dấu bằng cấp 3-4A .

Cũng cần chú ý đến cấp độ bền cơ học của chúng (0-8, trong đó số cao hơn có nghĩa là độ bền lớn hơn), thể hiện ở số chu kỳ đóng và mở. Nếu bạn muốn chọn trong nhiều năm, hãy chọn cửa có độ bền cơ học ít nhất là loại 5 (dành cho mục đích sử dụng “bình thường”, được lên kế hoạch cho 100.000 chu kỳ đóng mở).

Ngay cả ở giai đoạn thiết kế của ngôi nhà, nó là giá trị xem xét chiều rộng của lối vào. Theo tiêu chuẩn xây dựng, cửa ra vào bên ngoài phải rộng ít nhất 90 cm và cao 200 cm. Tuy nhiên, thậm chí chiều rộng thêm 10 cm cũng khiến chúng thoải mái hơn nhiều khi sử dụng. Một lối vào rộng hơn chắc chắn sẽ hữu ích khi ra vào với trẻ nhỏ, nó cũng sẽ hữu ích khi mang theo đồ đạc. Nó cũng đáng để đảm bảo rằng nó cao ít nhất 210 cm.

Yếu tố cuối cùng là tính thẩm mỹ

Hiện nay, sự lựa chọn của các mẫu là rất rộng rãi, vì vậy không ai phải khó khăn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến phong cách hiện đại và đa dạng thì cửa nhôm xingfa là điều đáng quan tâm. Công nghệ sản xuất của họ cho phép bạn tạo ra nhiều mẫu tuyệt đẹp và màu sắc có thể được lựa chọn tự do từ bảng màu RAL, giúp bạn dễ dàng kết hợp nó với các chi tiết khác của ngôi nhà và lô đất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big