Đường ray cửa trượt nào tốt?

Ray cửa trượt có tốt hay không là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của cửa kéo, từ loại ray, puly cho đến kích thước của ray sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng cửa lùa. Ròng rọc theo dõi cửa trượt nào tốt hơn? Sau đây là phần giới thiệu về kích thước của rãnh cửa trượt và các giải pháp cho các vấn đề thường gặp.

Đường ray cửa trượt nào tốt hơn

Đường ray cửa trượt có thể tạm chia thành: đường ray có thể đẩy và kéo theo hai hướng, cửa trượt một chiều và cửa trượt xếp. Trong ba loại này thì cửa trượt xếp sẽ tiết kiệm diện tích hơn.

1. Cửa trượt 3 ray

Cửa trượt ba rãnh có thể mở được 2/3 không gian, giúp sử dụng không gian hiệu quả hơn và thông gió tốt.

2. Cửa trượt ray đơn

Cấu trúc cửa trượt bao gồm khung cửa, cánh cửa và đường ray, và được đặc trưng ở chỗ đường ray có khung bên trong đầu tiên và khung bên ngoài đầu tiên, và các đầu trên của khung bên trong đầu tiên và khung bên ngoài đầu tiên là cung cấp với móc.

Kích thước rãnh cửa trượt

Đường ray cửa trượt chung là 84mm, vị trí dành riêng thường là 100mm, hiện có chiều rộng đường ray là 70mm. Nhưng khung cửa trượt tương ứng với loại đường ray này cũng hỗ trợ.

Mô hình ròng rọc cửa trượt

Có ba loại nhựa, kim loại và sợi thủy tinh và chúng có những khác biệt nhất định. Đối với ròng rọc làm bằng nhựa, kết cấu sẽ tương đối cứng nên rất dễ bị gãy hoặc co ngót sau một thời gian dài sử dụng. Mặc dù ròng rọc làm bằng kim loại có chất lượng tốt nhưng tương đối ồn. Ròng rọc làm bằng thủy tinh không chỉ có chất lượng tốt mà còn có hiệu suất tốt về mọi mặt.

bộ cửa kính tự động nhà máy
bộ cửa kính tự động nhà máy

Lắp đặt đường ray theo dõi cửa trượt

Gắn kết

1. Lắp đặt hộp ray phía trên cửa trượt, chiều cao khoảng 12 cm và chiều rộng khoảng 9 cm.

2. Đầu tiên đặt ba điểm trên đường ray, lần lượt ở hai đầu đường ray và ở giữa, sau đó lắp đường ray trên của cửa trượt.

3. Sử dụng mặt dây chuyền để vẽ ba điểm vuông góc với mặt đất, sau đó lắp rãnh dưới để đảm bảo rằng rãnh trên và rãnh dưới nằm trên cùng một mặt phẳng.

Lắp đặt ròng rọc

Đầu tiên, nhấc cửa trượt lên một chút, lúc này tay phải luồn vào puly không tải ép của khung dưới. Sau đó tháo ròng rọc và đặt nó vào khe cắm thẻ, và nhớ vặn vít điều chỉnh độ cao vào lỗ. Cuối cùng, sau khi siết chặt các vít của ròng rọc, chỉ cần bắt ròng rọc trên vào vít, sau đó siết chặt vít của ròng rọc trên.

Phòng ngừa cài đặt

1. Trước khi lắp rãnh cửa trượt, cần trao đổi trước với thợ mộc để đặt trước vị trí lắp đặt cửa trượt, hoạch định vị trí dành riêng, che cửa tốt. Cũng cần phải đo chính xác nơi lắp đặt cửa trượt để tránh kích thước không phù hợp.

2. Đặc biệt cẩn thận trong quá trình lắp đặt đường ray cửa trượt, chú ý bảo vệ phần trang trí hoàn thiện xung quanh, ví dụ như khi lắp đặt đường ray, hãy cẩn thận kẻo máy cắt cắt vào vật liệu nền, rất khó sửa chữa. Không nên làm đường ray cửa kéo quá rộng, quá rộng sẽ dẫn đến độ ổn định của cửa kéo thấp, dễ bị rung lắc khi sử dụng, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đường ray.

3. Độ dày của biên dạng khung của rãnh cửa trượt không được quá mỏng và độ dày của khung thường phải đạt 1,2mm – 1,5mm để không bị rung lắc và tương đối ổn định. Để làm cho thiết kế của cửa trượt đẹp hơn, một số nhà sản xuất sử dụng các tấm thép cán nguội chất lượng thấp để tạo thành vật liệu thép carbon để làm các cạnh cửa, và độ dày của các cấu hình nhỏ hơn 1mm.

4. Sau khi lắp đặt cửa trượt, cần kiểm tra xem toàn bộ cửa có dễ đẩy và kéo không, có thể vận hành tự do không và có thể đóng chặt được không. Nếu cửa trượt được lắp đặt giữa nhà bếp và phòng ăn không thể đóng chặt, một lượng lớn khói dầu sẽ thoát ra và làm ô nhiễm các phòng khách khác.

bộ cửa kính lùa 2 cánh tự động văn phòng công ty
bộ cửa kính lùa 2 cánh tự động văn phòng công ty

Làm sạch rãnh cửa trượt

Vệ sinh hàng ngày

1. Điều quan trọng nhất là phải giữ cho đường ray của cửa trượt sạch sẽ trong sinh hoạt để tránh vật lạ lọt vào, nếu có đồ lặt vặt và bụi bám vào đường ray, trước tiên hãy dùng đũa, que mỏng, v.v. trong đường đua. Loại bỏ bụi bám trên đường ray phía dưới, làm sạch các góc bằng giẻ thấm nước và lau khô bằng vải cotton nguyên chất.

2. Thay đầu hút phù hợp, hút sạch bụi bẩn dạng hạt và tóc, sau đó rắc bột khử nhiễm hoặc kiềm lên bề mặt, đợi 2-3 phút để chất bẩn hòa tan hoàn toàn, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch.

Bằng cách này, hầu hết bụi bẩn trong đường đua sẽ được làm sạch. Sau đó dùng bàn chải đánh răng nhúng vào bột khử nhiễm, tập trung làm sạch những vết bẩn cứng đầu, chẳng mấy chốc đường đua sẽ khoác lên mình một diện mạo mới.

3. Dùng tay chà xát dây chun trong 5 giây để dây chun tĩnh lại, luồn dây chun vào rãnh cửa trượt, dùng đũa đẩy dây chun để dây chun hút đồ ăn trộm, sau đó sử dụng chiếc đũa để lấy dây chun ra!

Cách làm sạch cát

Nó có thể được làm sạch bằng máy hút bụi và bàn chải, sau đó dán lại bằng keo trong suốt. Đối với một số vết bụi bẩn cứng đầu, nên đổ nước vào thùng, sau đó dùng bàn chải để cọ rửa nhiều lần.

ráp cửa tự động ngân hàng củ chi
ráp cửa tự động ngân hàng củ chi

Ròng rọc theo dõi cửa trượt

1. Cách xử lý cửa trượt không linh hoạt

1. Các bánh xe bị tách ra khỏi đường ray khiến cửa trượt cọ sát trực tiếp vào đường ray. Chỉ cần nâng cửa thẳng lên và bắt các bánh xe trở lại đường ray.

2. Do cửa kính chịu trọng lượng lớn nên bánh xe dễ bị bẹp và biến dạng, hỏng bánh xe. Tại thời điểm này, các bánh xe có thể được thay thế một lần nữa.

3. Đường ray bị biến dạng khiến bánh xe không thể lăn tự do và nhanh trên đường ray. Đường đua cần phải được làm thẳng.

4. Bôi trơn và chống gỉ các rãnh trượt và bánh xe nhỏ. Sử dụng vật liệu bôi trơn, sử dụng mỡ ray bánh xe cửa trượt, trước tiên hãy làm sạch cẩn thận đường trượt, bôi mỡ vào đường trượt và ròng rọc, kéo cửa trượt nhiều lần, mỡ sẽ thấm vào rãnh trượt và ổ trục, sau đó kéo rất trơn tru.

Vít ròng rọc cửa trượt rơi ra

Sử dụng tuốc nơ vít để lắp các ốc vít lỏng lẻo vào vị trí.

Cách chỉnh puly cửa lùa

Đầu tiên chuẩn bị cờ lê lục giác 5 mm hoặc 6 mm sẽ có các lỗ nhỏ ở hai bên cửa trượt, thường đầu của cúi chống va chạm bị chặn trong lỗ nhỏ; sau đó luồn cờ lê lục giác vào lỗ nhỏ Vặn cờ lê, hạ cửa trượt theo hướng ngược lại và nâng nó lên theo hướng về phía trước, cuối cùng điều chỉnh nó cho đến khi các cạnh dưới của cửa ở cả hai bên bằng nhau.

Phải làm gì nếu ròng rọc cửa trượt bị rỉ sét

Các ròng rọc của cửa trượt có thể được nhỏ một ít dầu mỡ hoặc chất tương tự để tăng khả năng bôi trơn và ngăn chúng phát ra âm thanh chói tai khó chịu. Đối với một số chất lượng là thực sự xấu, chỉ có thể được thay thế. Đối với những gì phải làm nếu nó bị gỉ? rất đơn giản. Dùng máy khoan cầm tay hoặc máy khoan xoắn, khoan xuyên qua ốc vít bị gỉ để tháo puly và thay thế nó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-truot-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big