Gạch chì để che chắn bức xạ

Tiếp xúc với bức xạ, đặc biệt là ở mức độ cao, gây ra tổn thương vi mô cho các mô sống, có thể dẫn đến bỏng, say bức xạ và tăng nguy cơ ung thư. Những người có nguy cơ bị phơi nhiễm phóng xạ bao gồm nhân viên bệnh viện và phòng khám, và những người làm việc trong các cơ sở lưu trữ chất phóng xạ. Để ngăn chặn những mối nguy hại cho sức khỏe này, gạch chì và các sản phẩm che chắn khác được sử dụng để ngăn chặn tiếp xúc với tác hại của bức xạ.

Gạch chì có mật độ phân tử cao nên có hiệu quả cao trong việc bảo vệ khỏi tia gamma, tia X và các dạng bức xạ hạt nhân khác. Khi bức xạ cố gắng xuyên qua bề mặt nhẵn, không xốp của viên gạch chì, các điện tử sẽ bị hấp thụ và năng lượng bị phân tán.

Gạch chì cung cấp mức độ che chắn cao hơn so với ván ép lót chì hoặc vách thạch cao lót chì , làm cho chúng trở nên lý tưởng để xây dựng các bức tường, vách ngăn tạm thời hoặc vĩnh viễn và các hàng rào bảo vệ khác trong các ứng dụng xạ trị và hạt nhân. Chúng cũng có thể được sử dụng để tạo đồng vị phóng xạ, trọng lượng dằn và cân bằng.

Các phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy hạt nhân và các cơ sở tương tự đều sử dụng gạch chì để che chắn bức xạ. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

  • Che chắn chì hạt nhân
  • Phòng Gamma
  • Phòng HDR
  • Che chắn máy gia tốc tuyến tính

Gạch chì lồng vào nhau của chúng tôi có nhiều kích cỡ để phù hợp với các yêu cầu che chắn và trọng lượng khác nhau và gạch chì tiêu chuẩn của chúng tôi có thể được cắt theo bất kỳ kích thước nào để tùy chỉnh hoàn toàn.

Xem Bản đệ trình gạch chì & Bản vẽ của chúng tôi để biết thêm thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách sử dụng gạch chì để che chắn bức xạ.

gạch chì
gạch chì

Gạch chì tiêu chuẩn và lồng vào nhau

Các Sản phẩm Bảo vệ Bức xạ chỉ sử dụng loại chì tinh khiết nhất có sẵn cho các viên gạch chì lồng vào nhau và tiêu chuẩn của chúng tôi. Hoàn toàn không có quá trình tinh luyện diễn ra tại cơ sở của chúng tôi, khiến chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp tấm chắn bức xạ sạch nhất, thân thiện với môi trường nhất trong ngành.

Đảm bảo bạn có mức độ bảo vệ bức xạ phù hợp liên quan đến các yếu tố bao gồm thời gian tiếp xúc, khoảng cách với nguồn bức xạ và cấu hình phòng của bạn. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của một nhà vật lý được cấp phép để xác định mức độ bảo vệ cần thiết và cần bao nhiêu viên gạch chì để cung cấp đủ độ che phủ cho phòng. Xem các cân nhắc về che chắn chì của chúng tôi để biết thêm thông tin về các yêu cầu che chắn chì.

Gạch chì lồng vào nhau để che chắn bức xạ

Các viên gạch chì lồng vào nhau có thiết kế lưỡi và rãnh cho phép chúng được lắp vào nhiều dạng khác nhau để tạo ra hàng rào bảo vệ tùy chỉnh. Chúng là một giải pháp hoàn hảo cho tiềm năng bức xạ cao vì thiết kế lồng vào nhau giúp loại bỏ bất kỳ sự rò rỉ bức xạ nào trong tường.

Những viên gạch chì lồng vào nhau để che chắn bức xạ của chúng tôi được cung cấp với kích thước có thể quản lý được và dễ xếp chồng lên nhau, đồng thời chúng không yêu cầu vữa hoặc bất kỳ vật liệu che chắn bổ sung nào khác.

Tất cả các viên gạch chì lồng vào nhau của chúng tôi đáp ứng hoặc vượt quá thông số kỹ thuật.

Tường ốp chì
Tường ốp chì

Gạch chì tiêu chuẩn được che chắn bức xạ

Gạch chì tiêu chuẩn có hình dạng viên gạch truyền thống, có cạnh thẳng. Chúng cung cấp mức độ bảo vệ bức xạ cao và có thể được cắt theo bất kỳ chiều dài hoặc độ dày nào để tùy chỉnh hoàn toàn dựa trên các yêu cầu che chắn của bạn.

Để ngăn ngừa rò rỉ bức xạ, gạch chì tiêu chuẩn nên được sử dụng với vữa chì hoặc xếp thành hàng đôi với mô hình so le để ngăn bức xạ rò rỉ qua các vết nứt. Chúng cũng có thể được sử dụng với vách thạch cao lót chì hoặc các vật liệu che chắn khác để tăng mức độ bảo vệ bức xạ.

Cách cài đặt các viên gạch chì chuẩn và lồng vào nhau

Khi lắp đặt gạch chì, phương pháp lắp đặt tốt nhất là để các viên gạch được kẹp giữa hai hàng đinh tán hoặc ống thép, hoặc giữa tường bê tông và một hàng đinh tán. Việc lắp đặt các viên gạch chì bằng phương pháp sandwich này cho phép chạy ống dẫn và hệ thống cáp mà không cần quan tâm đến việc cắt xuyên qua tường gạch chì. Trong mọi trường hợp, thiết kế tường gạch chì không được cho phép xâm nhập vào tường vì điều này gây ra các vấn đề về hậu cần, tài chính và an toàn.

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của BẢO PHÁT sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ về thiết kế cũng như ngân sách. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các giải pháp che chắn chìa khóa trao tay bao gồm lắp đặt gạch chì ở bất kỳ đâu trên thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big