Giải pháp tối ưu để tạo điều kiện cho người khuyết tật ra vào

Cửa tự động để tăng khả năng tiếp cận cho những người bị suy giảm khả năng vận động

Những người bị suy giảm khả năng vận động hoặc trẻ em, người cao tuổi phải nỗ lực nhiều hơn để di chuyển. Họ cần một số bố trí cụ thể trong nhà ở và các tòa nhà công cộng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của họ. Hiện tại, các không gian công cộng đang được thực hiện nhiều nỗ lực để đưa ra các giải pháp phù hợp với khả năng di chuyển của chúng. Cửa tự động là một trong những giải pháp hiệu quả để tiếp cận cho các người khuyết tật. Các cá nhân cũng có thể áp dụng giải pháp này trong nhà của họ.

Cửa gỗ 1 cánh trượ tự động nhà vệ sinh
Cửa gỗ 1 cánh trượt tự động nhà vệ sinh

Các sắp xếp cần thiết để tạo điều kiện tiếp cận cho người khuyết tật

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người khuyết tật, các cơ quan có thẩm quyền đưa ra lời khuyên về việc bố trí nhà ở và không gian công cộng. Việc tối ưu hóa khả năng tiếp cận này làm tăng quyền tự chủ của người được hỏi và giảm nguy cơ tai nạn. Vì vậy, cần xem lại cách bố trí của từng phòng. Người đó không nên gặp khó khăn khi sử dụng xe lăn trong phòng tắm và trong nhà vệ sinh, chẳng hạn.

Người khuyết tật cũng có thể lưu thông tự do trong nhà bếp. Một số ý tưởng sắp xếp nhỏ được đưa ra để mang lại ít nỗ lực nhất trong mọi cử chỉ. Vì quyền tự chủ là quý giá đối với mọi người khuyết tật, nên việc đi lên tầng trên không nên là một trở ngại. Đối với điều này, cầu thang cho phép bạn ghi đè các bước.

Trong các không gian công cộng, các thương nhân và các tòa nhà công cộng phải thúc đẩy sự tiếp cận của người khuyết tật. Do đó, những người sau này có thể được hưởng các quyền như nhau trong các tòa nhà hành chính, không gian văn hóa và cơ sở chuyên môn.

cửa kính tự động viện cơ học
cửa kính tự động viện cơ học và tin học ứng dụng

Cải thiện khả năng tiếp cận cho người khuyết tật nhờ cửa tự động

Cửa tự động đã đạt được thành công lớn trong những năm gần đây nhờ vào hiệu suất của chúng. Thật vậy, những tiến bộ công nghệ đã giúp chúng ta có thể phát triển các chương trình khác nhau cho cửa tự động. Do đó, có thể lập trình truy cập, tự động điều chỉnh chiều rộng lối đi, xác định hướng lưu thông.

Nhờ tính dễ sử dụng, cửa tự động thúc đẩy khả năng tiếp cận cho những người bị suy giảm khả năng vận động. Vì vậy, những cánh cửa này có đặc điểm là đóng mở tự động cũng như không có ngưỡng cửa, những phẩm chất làm giảm nỗ lực do người khuyết tật cung cấp.

Nhờ các đặc tính của nó, chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng mới. Các nhà phát triển và chủ sở hữu áp dụng giải pháp này vì nó phù hợp với các quy định có hiệu lực.

Luật ngày 11 tháng 2 năm 2005 quy định nhiều yêu cầu về khả năng truy cập. Cửa tự động phản hồi nó. Đặc biệt là các cơ sở nhận từ công chúng hoặc hệ thống người khuyết tật được trang bị đầu tiên trong các mô hình này.

Trong không gian công cộng, chiều rộng của cửa tự động phụ thuộc vào giao thông trong cơ sở. Do đó, một phòng có sức chứa hơn một trăm người phải được lắp cửa tự động rộng 1,40 mét. Trong trường hợp cửa xoay, mỗi lá phải cao khoảng 0,90 mét. Trong phòng có sức chứa dưới một trăm người, chiều rộng của cửa ít nhất phải là 0,90 mét.

Khả năng điều chỉnh thời gian mở cửa là một tiêu chí khác ủng hộ cửa tự động. Vì mục đích này, người khuyết tật có thể bước qua cánh cửa theo tốc độ của riêng họ. Nghị định ngày 20 tháng 4 khẳng định sự cần thiết của một thiết bị tự động phát hiện các kích cỡ khác nhau của con người cũng như động vật phục vụ.

Cửa nhôm kính lùa 1 cánh tự động
Cửa nhôm kính lùa 1 cánh tự động

Các tùy chọn khác nhau cho cửa tự động

Để đáp ứng các yêu cầu quy định này, các nhà sản xuất cửa như công ty BẢO PHÁT cung cấp các loại cửa tự động khác nhau. Họ mang đến những đổi mới về tính cởi mở để tạo điều kiện tiếp cận cho người khuyết tật. Cửa trượt, cửa nghiêng và cửa bản lề là một trong những mẫu cửa được ưa chuộng nhất.

Cửa trượt, giải pháp tốt nhất để thúc đẩy khả năng tiếp cận của một nơi

Các cửa trượt ban đầu dành cho các chuyên gia địa phương. Tuy nhiên, các cá nhân cũng bị quyến rũ bởi nhiều lợi thế của nó. Loại cửa này mang đến nét hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng cửa trượt trong nhà nếu người thân bị suy giảm khả năng vận động. Nó có nhiều mô hình khác nhau như cửa xếp lớp.

Tiết kiệm không gian mà nó mang lại là một trong những lợi thế của cửa trượt. Trong một ngôi nhà có diện tích phòng hạn chế, nó không đòi hỏi nhiều không gian như cửa bản lề. Thật vậy, loại cửa sau yêu cầu một khoảng trống được gọi là vùng thông thủy để mở, trong khi cửa trượt mở ra bằng cách căn chỉnh với tường.

Về chất liệu, bạn có thể lựa chọn giữa kính, nhôm, PVC hoặc gỗ. Là cửa tự động, mẫu cửa trượt được trang bị hệ thống mở dễ sử dụng. Công nghệ này cho phép mở cửa từ xa bằng điều khiển từ xa. Ví dụ, một người ngồi trên xe lăn không còn cần phải nắm lấy tay cầm hoặc đẩy cửa để vào.

Nếu khách bấm chuông, người khuyết tật không cần di chuyển để mở hoặc đóng cửa nữa, vì tất cả những gì chỉ cần nhấn nút. Trong bối cảnh mà sự xa cách xã hội vẫn còn phù hợp, một cánh cửa tự động hạn chế tiếp xúc bằng tay.

Đối với một người khuyết tật, những khó khăn thường thấy ở việc đóng và mở các cánh cửa. Với cửa trượt tự động, có thể điều chỉnh tốc độ và thời gian mở cửa theo ý muốn.

Cửa kính tự động cửa hàng
Cửa kính tự động cửa hàng

Cửa trượt xếp lớp

Cửa xếp chồng là một trong những mô hình trượt. Nó bao gồm một cánh được lắp đặt bên trong vách ngăn. Nó trượt trên một thanh ray khi bạn mở hoặc đóng nó. Đường ray được gắn vào đầu khung cửa. Lưu ý rằng một chuyên gia đầu tiên lắp đặt hệ thống cửa ngăn trước khi trang trí cấu trúc bằng thạch cao. Công việc hoàn thiện giúp bạn có thể ngụy trang các bức tường và vách ngăn.

Giống như các loại cửa trượt khác, nó có hệ thống mở một bên giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Trong bối cảnh cơ sở vật chất dành cho những người bị suy giảm khả năng vận động, cửa ngăn là một giải pháp lý tưởng, bởi vì lối đi và việc mở được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách trượt lá trên thanh ray.

Cửa xoay

Cửa xoay tự động có mặt trong bệnh viện, cơ quan hành chính và nhà ở. Trong thực tế, cửa xoay rất khó sử dụng đối với những người bị suy giảm khả năng vận động và người già. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất cung cấp cửa xoay tự động.

Cửa mở xoay tự động 1 cánh
Cửa mở xoay tự động 1 cánh

Công ty BẢO PHÁT dẫn đầu thị trường cửa tự động

BẢO PHÁT có hai mươi năm kinh nghiệm trong việc tiếp thị cửa tự động tại HỒ CHÍ MINH. Công ty chiếm một vị trí quan trọng trên thị trường này. Kể từ khi thành lập, nó đã đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình. Trước khi đưa ra thị trường, các bộ cửa đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Công việc tỉ mỉ này cho phép BẢO PHÁT trở thành đối tác của các doanh nghiệp, tòa nhà công cộng và cá nhân về mặt an ninh.

Hoạt động của Công ty BẢO PHÁT rất đa dạng. Dịch vụ của nó bắt đầu từ việc thiết kế cấu trúc theo nhu cầu của khách hàng. Trước khi đặt hàng, khách hàng cũng có thể yêu cầu báo giá miễn phí. Ngoài ra, công ty có một văn phòng thiết kế dành riêng cho việc thiết kế.

Việc sản xuất cửa tự động của bạn được thực hiện trong phòng sản xuất rộng hơn 200 m². Nhân viên của nó cung cấp công việc chất lượng để cung cấp một sản phẩm đáp ứng các cam kết của nó.

Đội ngũ nhân viên BẢO PHÁT đến tận nhà của bạn để hoàn thiện các công việc nhờ vào sự sẵn có của nhiều đối tác trên lãnh thổ. Nhân viên của BẢO PHÁT, chẳng hạn như kỹ thuật viên và đại diện bán hàng, đã được đào tạo để nắm vững các công nghệ mới nhất được sử dụng để sản xuất cửa tự động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big