Giải thích sự khác biệt chính giữa khóa từ và khóa chốt điện

Khóa điện và khóa từ là những giải pháp an ninh phổ biến và tiết kiệm chi phí hiện nay. Nó đóng góp rất nhiều để giữ an toàn và bảo mật trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu những điểm khác biệt chính giữa khóa điện và khóa từ. Cuộn xuống thêm để biết thêm!

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản

Khóa từ là gì?

Khóa điện từ là một thiết bị an ninh có độ an toàn cao và đáng tin cậy được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, văn phòng và các cơ sở dân cư.

Nó sử dụng dòng điện để tạo ra lực từ trường giúp cánh cửa chịu được một mức áp suất nhất định nếu ai đó cố gắng mở nó mà không có quyền tiếp cận thích hợp. Phổ biến, các nhà thiết kế hệ thống cũng gọi khóa điện từ là khóa từ.

Nó hoạt động như thế nào?

Ổ khóa từ hoạt động dựa trên các nguyên tắc chính của điện từ học. Nó bao gồm một nam châm điện và một tấm đế kim loại. Phần điện từ của khóa được lắp vào khung cửa và đế khóa được gắn vào cửa. Khi có dòng điện chạy qua, cả hai thành phần sẽ tiếp xúc và khóa cửa.

Về mặt khoa học, từ thông được tạo ra giữa nam châm điện và tấm kim loại phần ứng tạo ra một lực duy trì (lớn hơn 9000 kg) giữ cho cửa luôn khóa, bất kể ai đó cố gắng mở khóa mà không có quyền truy cập thích hợp. Cửa chỉ mở khi bị cắt hoặc ngắt điện.

Khóa từ tính thường là thiết bị khóa không an toàn, có nghĩa là chúng cần nguồn điện để khóa cửa. Nếu nguồn điện bị mất hoặc bị gián đoạn vì bất kỳ lý do nào có thể, cửa có khóa điện từ sẽ không thể mở khóa được. Ở đây một đầu đọc truy cập được sử dụng để cắt điện từ nam châm điện và mở khóa.

khoa dien cua truot tu dong electric lock for automatic sliding door
khoa dien cua truot tu dong electric lock for automatic sliding door

Ưu điểm của khóa điện từ

 • Người ta có thể nhân lực duy trì giữa nam châm điện và đế khóa kim loại bằng cách tăng cường độ dòng điện.
 • Dễ dàng lắp đặt trên cửa ra vào và có thể được ghép nối với bất kỳ thiết bị kiểm soát truy cập nào (quẹt thẻ, sinh trắc học, đầu đọc thẻ ra vào) để kiểm soát ra vào vững chắc.
 • Bạn có thể mở khóa dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp

Nhược điểm của khóa từ

 • Dựa vào mức tiêu thụ điện liên tục để hoạt động bình thường và do đó tốn kém để duy trì
 • Cần bình lưu điện dự phòng để tránh nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình cắt điện hoặc cúp điện

Khóa chốt điện là gì?

Khóa chốt là một giải pháp thay thế hiệu quả và nhạy bén cho các cửa thông thường. Nó được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thương mại, trung tâm công nghệ, nhà kho, ngân hàng, cầu thang, phòng khách sạn. Cài đặt thiết bị an ninh này trên cửa của bạn rất dễ dàng, chi phí thấp, thuận tiện và an toàn cao

Làm thế nào nó hoạt động?

Khóa chốt điện sử dụng các cơ chế khóa cửa cơ điện để hoạt động bình thường. Nó là phiên bản nâng cấp của khóa chốt truyền thống và đi kèm với động cơ và chốt hoạt động mạnh mẽ.

Khi được kích hoạt, động cơ báo hiệu dòng điện để nhả chốt khóa và mở khóa cửa. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của đầu đọc thẻ điện tử, bàn phím, bàn phím và cảm biến không dây.

Đây là một thiết bị không an toàn, có nghĩa là nếu mất điện, cửa sẽ vẫn bị khóa. Thêm vào đó, Khóa chỉ khóa 1 bên cửa, người được ủy quyền có thể truy cập với sự trợ giúp của thẻ ra vào hoặc thông tin xác thực.

khoa dien tu cua go
khoa dien tu cua go

Ưu điểm của khóa chốt điện

 • Nó tiết kiệm hơn so với khóa từ
 • Cung cấp bảo mật cao hơn trong thời gian mất điện bằng cách giữ cửa khóa
 • Quá trình lắp đặt điện cực tiết kiệm chi phí, đơn giản và nhanh chóng

Nhược điểm của khóa chốt điện

 • Không tương thích với hầu hết các cửa, đặc biệt là những cửa có khung nhôm và cấu trúc rỗng
 • Thay thẻ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp có thể là một việc tốn kém đối với bạn

Sự khác biệt chính giữa khóa từ và khóa chốt

Sau khi hiểu những điều cơ bản, đến lượt chúng ta hiểu sự khác biệt cơ bản giữa một cuộc tấn công bằng điện và một khóa từ.

Bắt đầu nào !!!

automaticdoor.vn-lap-khoa ngang cua tu dong_result
automaticdoor.vn-lap-khoa ngang cua tu dong_result

Chức năng cơ bản & Nguyên tắc làm việc

Hoạt động của khóa từ dựa trên các nguyên tắc cốt lõi của điện từ học, trong đó sự hiện diện của dòng điện giữa phần ứng quyết định và tấm kim loại quyết định hoạt động của cửa.

Mặt khác, hoạt động của khóa chốt điện là một quá trình cơ điện trong đó chốt được nhả ra bằng điện tử để mở khóa cửa.

Năng lượng

Khóa từ là thiết bị không an toàn có nghĩa là cửa sẽ mở khi mất điện. Trong khi đó, Khóa chốt điện là hệ thống khóa không an toàn và luôn mở khóa trong thời gian cắt điện.

Cài đặt

Quá trình lắp đặt khóa từ diễn ra trên bề mặt và khung cửa, tương tự như các loại khóa cửa khác. Nó yêu cầu một rãnh giữa thiết bị truyền điện và cửa để cho phép dòng điện chạy đến ổ khóa. Trong khi các kỹ thuật viên gắn đòn điện và ghi bên trong cùng một khung cửa.

Thương hiệu khóa điện & khóa từ tốt nhất

Chọn thương hiệu phù hợp của khóa điện và khóa từ có thể là một nhiệm vụ khó khăn với rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, đây là một số cách đánh điện và khóa từ phổ biến nhất.

khóa chốt điện cửa cổng
khóa chốt điện cửa cổng

Phần kết luận

Khóa từ và khóa điện mang lại mức độ an toàn tuyệt vời cho cửa ra vào của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có một ý tưởng rõ ràng về sự khác biệt cơ bản giữa khóa điện và khóa điện.

Nếu bạn đang trong quá trình cập nhật bảo mật cửa của ngôi nhà hoặc văn phòng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các yếu tố sau khi quyết định mua ổ khóa hoặc khóa điện.

 • Vị trí và loại cửa
 • Ngân sách
 • Mối quan tâm chính về an toàn và bảo mật

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng ổ khóa bạn lắp đặt tuân theo các quy tắc và quy định an toàn của chính quyền địa phương.

Tùy chọn bảo mật nào tốt hơn?

Khóa bằng điện và khóa từ là những giải pháp dễ sử dụng, lắp đặt và tiết kiệm chi phí để giữ an toàn cho cơ sở của bạn. Với rất nhiều sản phẩm và thương hiệu có sẵn trên thị trường, có thể là một nhiệm vụ khó khăn để quyết định giải pháp an ninh phù hợp cho ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn.

Tin tốt nhất bạn có thể làm là liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT ngay hôm nay. Và các chuyên gia có trình độ cao và đội ngũ bán hàng tuyệt vời của chúng tôi sẽ rất sẵn lòng giúp bạn quyết định giải pháp bảo mật phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big