HỆ THỐNG CỬA TỰ ĐỘNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

An ninh và thoải mái là một trong những thứ tạo ra cảm giác cần thiết ở con người, và nếu con người cảm thấy cần, thì chắc chắn sớm muộn gì họ cũng sẽ giải quyết nó. Việc mở rộng các sản phẩm cửa tự động được thực hiện với hệ thống cơ điện.

Thiết kế của loại hệ thống này sao cho nó không hoạt động với áp suất không khí (khí nén) cũng như áp suất dầu (thủy lực) ! Động cơ nhỏ bên trong kích sẽ truyền công suất của nó đến hộp số để tăng công suất bằng cách quay kích và cuối cùng di chuyển trục kích tới lui ở tốc độ tiêu chuẩn.

Cửa ra vào là một loại cơ sở hạ tầng an ninh mà hầu hết mọi người có thể không quan tâm nhiều đến cấu trúc và chất liệu của cửa. Ngày nay, cửa tự động được thiết kế để an toàn và sử dụng dễ dàng hơn. Hệ thống cửa tự động được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng, ngân hàng, bệnh viện và các khu phức hợp thương mại.

Cửa tự động là một giải pháp thay thế tốt cho các thiết bị truyền thống và cũ. Hơn nữa, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp VIỆT NAM đã có nhiều nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng bảo vệ và an ninh, đồng thời cũng đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực này. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các ứng dụng và bộ phận của cửa tự động trên trang web của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

Ráp cửa tự động CHÂU ÂU siêu thị
Ráp cửa tự động CHÂU ÂU siêu thị

Hệ thống cửa tự động như thế nào?

Như các bạn đã biết, việc bảo toàn tính mạng và tài sản của con người là rất quan trọng trong xã hội ngày nay. Cửa tự động đã giải quyết nỗi lo mở cửa nặng nề cho bạn. Bởi vì mục đích của cửa tự động là để vượt qua các đối tượng và thiết lập an ninh.

Cửa hoạt động như một loại bảo vệ có thể được nhìn thấy ở bất kỳ lối vào và lối ra nào. Cửa tự động đóng mở bằng cảm biến và điều khiển từ xa. Để hệ thống cửa tự động hoạt động bằng cách sử dụng dầu, áp suất chất lỏng và các cảm biến.

Trong thế giới ngày nay, hầu hết các quốc gia đang tìm kiếm tốc độ và sự dễ dàng trong công việc. Do đó, các công cụ khác nhau như hệ thống cửa tự động đã được thiết kế cho mục đích này. Nếu cửa tự động đã thay thế cửa điện tử.

Trong những năm gần đây, việc lắp đặt cửa tự động được triển khai như một yêu cầu của các công trình do sự tiện lợi trong công việc. Trên thực tế, có thể nói rằng cửa tự động với ứng dụng độc đáo của mình đã tìm được chỗ đứng tốt trong ngành xây dựng. Do đó, điều đáng chú ý về cửa tự động là hệ thống này là một trong những loại cửa được sử dụng rộng rãi nhất ở những nơi công cộng.

Ráp cửa tự động châu âu tòa nhà
Ráp cửa tự động châu âu tòa nhà

Các loại hệ thống cửa tự động

Hệ thống cửa tự động cũng giống như các công cụ xây dựng khác, có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những tính năng và ứng dụng khác nhau. Các thiết kế khác nhau của cửa tự động bao gồm cửa kính tự động, cửa đỗ xe tự động, cửa khí nén tự động, cửa thủy lực tự động, cửa tự động với sự xuất hiện của cửa chớp điện và cửa kim loại tự động. Cửa kính tự động được coi là loại cửa tự động được sử dụng rộng rãi nhất.

Vì vậy mà loại cửa này có thể được nhìn thấy trong các cửa hàng, ngân hàng, khu phức hợp, bệnh viện và nhà hàng. Cửa kính có kết cấu bằng kính có cảm biến mạnh. Các cảm biến này phát hiện người bằng mắt thường và đóng mở cửa tự động. Cửa cổng có thiết kế khác biệt, do được trang bị hệ thống kiểm soát giao thông. Vì vậy, cửa cổng tự động cung cấp an ninh cho các tòa nhà, hầu hết được sử dụng trong các tòa nhà tư nhân, chung cư và khu phức hợp.

Cửa cuốn tự động thường được sử dụng làm cửa ra vào cửa hàng; Bởi vì nó có một vẻ ngoài hoàn toàn khép kín để ngăn chặn bất kỳ hành vi trộm cắp nào. Cửa thủy lực tự động có áp suất dầu và hoạt động.

Đây là loại cửa có mức khấu hao ít nhất. Cửa khí nén hoạt động nhờ áp suất khí, tuy nhiên chi phí sửa chữa rất cao. Cửa kim loại tự động có thể được nhìn thấy hầu hết trong thang máy. Trên thực tế, loại cửa này có khả năng chống va đập, vì nó bảo vệ buồng thang máy ở một mức độ nào đó không bị rơi.

Các phương pháp mở lại cửa tự động trong trường hợp mất điện:

Sử dụng nguồn điện khẩn cấp UPS

Đôi khi khi nguồn điện bị cắt, cửa tự động vẫn ở trạng thái nửa mở, trong trường hợp này, hệ thống điện khẩn cấp phát hiện trạng thái này và hoạt động và đóng cửa hoàn toàn.

Hệ thống UPS được thiết kế để bắt đầu hoạt động tự động sau khi mất điện, và bằng cách cung cấp năng lượng cần thiết để động cơ hoạt động, nó làm cho các bộ phận khác quay và cuối cùng là cửa điện đóng mở.

Cửa tự động quán cafe sang
Cửa tự động quán cafe sang

Các thành phần cửa tự động

Hệ thống cửa tự động bao gồm một số bộ phận, mỗi bộ phận giúp cửa hoạt động. Các thành phần của cửa tự động có thể là mắt thần, máy phát điện, đèn chớp hoặc đèn, khóa điện tử, khóa cơ, điều khiển từ xa hoặc cảm biến, công tắc siêu nhỏ.

Trên thực tế, máy phát điện hoặc động cơ giúp di chuyển các cánh cửa. Mắt thần và cảm biến là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống cửa tự động điều khiển giao thông, tức là đóng mở cửa.

Điều khiển từ xa chủ yếu được sử dụng trong các cửa đỗ xe tự động; Vì nó góp phần đảm bảo an ninh cho nhiều nơi hơn. Công tắc siêu nhỏ làm công việc di chuyển và kết nối. Ổ khóa cũng có nhiệm vụ giữ cho cửa tự động đóng. Đèn báo cho người dân biết, vì chúng nhấp nháy khi cửa đóng mở.

Thiết lập hệ thống cửa tự động

Hệ thống cửa tự động ngày nay được phát triển rộng rãi; Do đó, việc thiết lập các hệ thống này cần phải có chuyên gia. Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều công ty lắp đặt và vận hành cửa tự động kiếm được thu nhập khá bằng cách này. Trước khi lắp đặt cửa, bạn phải lưu ý vị trí, kích thước cửa và chức năng của cửa phải đảm bảo tiêu chuẩn.

Khi lắp đặt cửa, bạn phải chú ý đến kích thước và độ cân đối của cửa. Tuy nhiên, việc thiết lập hệ thống cửa tự động dễ dàng hơn các loại cửa cũ do tính thông minh của nó. Các bước lắp đặt của các cửa này được thực hiện bằng cách đi dây, điều chỉnh các công tắc điện tử, điều chỉnh bo mạch để nâng cao hiệu suất của thiết bị và lắp đặt các bộ phận lại với nhau.

Trong giai đoạn di chuyển, kính đeo mắt, động cơ, hộp số, đèn chiếu sáng và ổ khóa được sử dụng. Trên thực tế, cần một chuyên gia về hệ thống dây điện và điện để thiết lập hệ thống cửa tự động.

Làm cánh cửa inox phòng mổ bệnh viện
Làm cánh cửa inox phòng mổ bệnh viện

Tính năng cửa tự động

Với sự tiến bộ của công nghệ, cuộc sống đã trở nên dễ dàng hơn đối với con người chúng ta, bởi vì tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ thiết bị hiện đại theo cách tốt nhất có thể. Bây giờ cửa tự động tốt và tiêu chuẩn còn đang tranh cãi. Vì vậy, để nhận biết rõ hơn về hệ thống cửa tự động, chúng ta phải nghiên cứu đặc điểm của các sản phẩm này.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của thiết bị này là vẻ đẹp của nơi này. Trên thực tế, với việc lắp đặt cửa tự động, không gian công cộng đạt được uy tín và một môi trường đẹp.

Trên thực tế, nó mang lại cho các tòa nhà một môi trường sang trọng và bao phủ bởi màu sắc và phong cách đặc biệt. Hệ thống còn kiểm soát quá trình trao đổi nhiệt và lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa không gian. Mang đến sự thuận lợi trong kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp. Mặt khác, mọi người có thể tận dụng tối đa không gian xung quanh mình bằng cách sử dụng hệ thống này.

Ứng dụng của các loại cửa tự động

Hệ thống cửa tự động được sử dụng rộng rãi ở những nơi như bệnh viện, ngân hàng, nhà hàng, khu liên hợp thể thao, văn phòng, nhà ở, cửa hàng, khu phức hợp thương mại và lối đi.

Trong thực tế, cửa tự động hàng ngày ở bên cạnh chúng ta, hệ thống này có thể được nhìn thấy trong thang máy, bãi đậu xe và cửa ra vào tòa nhà. Làm đẹp và lớn mạnh nơi uy tín là một trong những ứng dụng quan trọng nhất của cửa tự động.

Trên thực tế, nó tương thích với bất kỳ loại không gian nào về mặt trang trí. Không cần phải nói rằng hiệu suất tốt của hệ thống này giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí. Ngoài ra, hệ thống cửa tự động có tác dụng quan trọng trong việc kiểm soát giao thông và an ninh cho khán giả. Mặt khác, sản phẩm này giảm thiểu tiếng ồn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng cửa tự động và các loại cửa

Hệ thống mở cửa tự động có thể được vận hành khi cửa đóng mở tự động mà không cần điều khiển bằng tay. Vì cửa chỉ mở khi phát hiện ra một chiếc nên có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Hệ thống cửa tự động với cửa trượt có thể hữu ích cho người già và người tàn tật. Nó có thể được thực hiện trong các ứng dụng bảo mật với các tính năng bổ sung như nhận dạng khuôn mặt để theo dõi.

Lắp đặt cửa tự động là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng tiếp cận tòa nhà của bạn. Để biết thêm thông tin về các loại cửa này và các tùy chọn phần cứng có sẵn cho chúng và tại sao bạn nên sử dụng cửa tự động, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Người vận hành cửa tự động hoàn toàn điện có thể được cung cấp như người vận hành với đầu và cánh tay truyền động. Chúng có thể được cài đặt như các toán tử bí mật. Sản phẩm cửa quay được thiết kế cho các chương trình đầu ra đơn, cặp hoặc đôi. Khi được cung cấp dưới dạng một gói hoàn chỉnh, điều này bao gồm những điều sau:

Nhà điều hành, đầu giường, bảng điều khiển cửa, kẹp, khóa, ray dẫn hướng và hệ thống kích hoạt và an toàn. Khi sử dụng các tấm cửa hiện có, người vận hành có đầu cắm và cánh tay truyền động được cung cấp hệ thống kích hoạt và an toàn phù hợp. Trong mọi trường hợp, ray dẫn hướng có thể được sử dụng để bảo vệ bảng điều khiển cửa khỏi dao động. Nếu cửa quay, ray dẫn hướng có thể bị phá hủy.

Cửa tự động có các dạng trượt đơn, trượt hai phần và trượt ống lồng. Theo quy định, những cánh cửa này được cung cấp trong các gói hoàn chỉnh và có thể được cài đặt bề ngoài hoặc ẩn (cài đặt bên trong thiết bị).

Cửa trượt thường bao gồm: nhà điều hành, đầu giường, bánh xe vận chuyển, (các) bảng điều khiển cửa trượt, (các) bảng điều khiển bên, hộp số, khóa và hệ thống kích hoạt và an toàn. Có những lựa chọn khác có thể được tìm kiếm từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Với những yêu cầu nêu trên, câu hỏi tại sao nên sử dụng cửa tự động có thể dễ dàng trả lời.

Cửa ra vào nhà máy nhập khẩu châu âu
Cửa ra vào nhà máy nhập khẩu châu âu

Chương trình và lợi ích của hệ thống mở cửa tự động

Bản chất của dự án nằm ở hoạt động của cảm biến trong cửa tự động, hay cảm biến hồng ngoại thụ động, như tên gọi của nó, không phát ra tia hồng ngoại mà chỉ phát hiện chúng. Tất cả con người đều phát ra bức xạ hồng ngoại dưới dạng thân nhiệt.

Cảm biến phát hiện sự khác biệt giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể dưới dạng sự thay đổi bức xạ hồng ngoại. Sự thay đổi trong mẫu hồng ngoại này được chuyển đổi thành điện áp. Điện áp được tạo ra bởi dữ liệu ra của Cảm biến có thể được cấp cho bộ vi điều khiển để xử lý thêm như điều khiển động cơ, v.v.

Các tiêu chuẩn cần thiết trong việc thiết lập và sử dụng cửa tự động

Việc thiết lập hệ thống cửa tự động cần có các tiêu chuẩn để tăng tính an toàn. Như bạn đã biết, việc tuân thủ các tiêu chuẩn đảm bảo sự an toàn và an ninh của con người. Người ta cũng sử dụng các chuyên gia lắp đặt cửa tự động để tạo ra các tiêu chuẩn.

Các sản phẩm này được lắp ráp với độ an toàn cao nhất, Vì vậy, cửa tự động được biết đến là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất có thể. Kết quả là, có thể nói rằng các tiêu chuẩn này đã được các chuyên gia phê duyệt.

Bảo mật của “cửa tự động” là gì?

Cửa kính tự động ngày nay rất phổ biến trong các trung tâm thương mại, cửa hàng, để thuận tiện cho việc sử dụng của khách hàng, ngày nay ngày càng nhiều loại cửa kính tự động được sử dụng có thể mở bằng nút bấm.

Cửa tự động dễ dàng sử dụng theo gói sử dụng trong hệ thống, có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy, bạn cũng có thể thay đổi vị trí cửa theo yêu cầu, có thể khóa cửa, mở hoàn toàn hoặc tự động Hoặc đặt chỉ để mọi người vào hoặc chỉ để họ rời đi.

Ngoài ra, có thể mở cửa bằng tay trong trường hợp mất điện, thậm chí có thể sử dụng điều khiển từ xa để đóng mở cửa khi cần thiết. Mức độ an toàn và dễ sử dụng này chắc chắn không thể thực hiện được với các loại cửa truyền thống .

Đóng mở cửa tự động không dùng điện

Để phòng tránh sự cố trong giao thông của mọi người, bạn nên sử dụng hệ thống an toàn và chất lượng để cửa tự động không gặp sự cố khi cúp điện. Để đóng mở cửa tự động trong trường hợp mất điện, cửa tự động ra vào hộp số động cơ và các cửa đóng mở dễ dàng.

KẾT LUẬN

Cuối cùng, có thể nói hệ thống cửa tự động là một trong những hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành xây dựng. Vì vậy mà các cửa tự động này tăng tính bảo mật và phát triển cơ sở hạ tầng bảo vệ. Không cần phải nói rằng công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cũng đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của hệ thống này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big