Hướng dẫn chọn đúng loại cửa phòng tắm

Khi nói đến cửa phòng tắm, nhiều người chỉ nhớ rằng nó phải chịu được độ ẩm cao. Tuy nhiên, đây không phải là yêu cầu duy nhất đối với những cánh cửa như vậy. Về những sắc thái cần lưu ý để thoải mái sử dụng sản phẩm này và không hối tiếc khi mua, chúng tôi sẽ giải quyết với chuyên gia cửa BẢO PHÁT.

Khung viền nhôm kính mỏng
Khung viền nhôm kính mỏng

Cửa thông phòng tắm cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Thông thường, các cánh cửa của tất cả các cơ sở của một căn hộ hoặc ngôi nhà được chọn cùng một lúc và chúng được thiết kế giống nhau và từ cùng một chất liệu. Nhưng có đúng không nếu không tính đến các tính năng mà phòng tắm có? Tiêu chí lựa chọn cửa phòng tắm là gì?

Chống ẩm

Hãy bắt đầu với thực tế là phòng tắm không chỉ bao gồm một nhà vệ sinh, mà còn có một bồn tắm. Do đó, một điều khá hợp lý là độ ẩm trong phòng này sẽ cao hơn các phòng khác. Nếu bạn đặt một cánh cửa nội thất thông thường trong phòng tắm, thì có khả năng nó sẽ bị cong vênh, và thậm chí lớp ván mỏng có thể bị bong ra ở những vị trí trên cánh cửa bằng chất liệu veneer.

Thông gió tốt và sử dụng nước ấm để tắm thay vì nước nóng, mang lại nhiều hơi nước, sẽ cứu vãn được tình hình. Ngoài ra, một cửa thông thường có thể được lắp đặt trong những căn hộ có 1 – 2 người ở và không sử dụng bồn tắm thay cho phòng xông hơi ướt. Trong các trường hợp khác, sẽ tốt hơn nếu thấy trước thời điểm này và chọn cửa chống ẩm cho phòng tắm kết hợp.

Cửa ra vào tự động trụ sơ công ty
Cửa ra vào tự động trụ sơ công ty

Cách âm

Ngoài ra còn có một điểm quan trọng như cách âm. Trong phòng này, họ tự giải tỏa, và tất cả cư dân của căn hộ và khách của ngôi nhà không cần phải nghe những gì người đó đang làm trong phòng tắm.

Và ở đây chúng ta không chỉ nói về các quá trình tự nhiên của cuộc sống con người, mà còn cả những thứ tầm thường như tiếng ồn của nước, hoạt động của bồn cầu, hay tiếng ồn ào của đường ống nước (những âm thanh như vậy đôi khi nghe thấy ở các khu chung cư).

Đó là lý do tại sao cửa có khả năng cách âm tốt được chọn cho phòng tắm, đây vừa là một tấm bạt dày đặc, vừa không có vật liệu chèn, vừa là lớp đệm xung quanh chu vi. Cửa gỗ nguyên khối chắc chắn bảo vệ tốt nhất khỏi âm thanh.

Kích thước cửa

Chiều cao của cửa giống như đối với phần còn lại của cửa nội thất (tức là 1900 hoặc 2000 mm), nhưng chiều rộng khác nhau. Theo quy định, cửa có chiều rộng 550 hoặc 600 mm là cần thiết cho phòng tắm. Tuy nhiên, điều này áp dụng cho những ngôi nhà thuộc các tòa nhà.

Cửa trong các tòa nhà mới hoặc nhà riêng có thể có các kích thước khác, chiều rộng thường là 700 mm. Trong mọi trường hợp, trước khi đến cửa, bạn cần phải đo cẩn thận độ mở. Trước đó, bạn cần tháo không chỉ cánh cửa mà còn cả các dải băng để các phép đo được chính xác nhất. Nếu bạn không tìm thấy một cánh cửa với các thông số yêu cầu, bạn sẽ phải làm cho họ để đặt hàng. Dịch vụ này có chi phí cao hơn một chút, nhưng bạn không phải điều chỉnh độ mở theo kích thước của cửa.

Cửa nhôm kính mỏng
Cửa nhôm kính mỏng

Cửa phòng tắm nên làm bằng vật liệu gì?

Ở đây bạn cần phải quyết định yếu tố nào sẽ quan trọng đối với bạn, khả năng chống ẩm, cách âm hay đặc điểm nhận dạng của tất cả các cửa trong nhà. Bạn cũng nên tính đến phong cách chung của tòa nhà. Và, tất nhiên, sở thích cá nhân đóng một vai trò quan trọng. Có người không chấp nhận các loại cửa khác, ngoại trừ cửa gỗ, nhưng đối với người nào đó khả năng chống ẩm là cực kỳ quan trọng, do đó, kính hoặc nhựa được lựa chọn từ tất cả các vật liệu có sẵn. Vì vậy, những cánh cửa để đặt trong phòng tắm?

Thủy tinh

Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất khi khả năng chống ẩm là đặc tính hiệu suất quan trọng nhất. Kính thậm chí có thể được đổ bằng nước và sẽ không có gì xảy ra với nó, nó sẽ không bị cong vênh, vải bạt không bị chì, lớp phủ trang trí sẽ không bị rơi ra.

Đặc tính thẩm mỹ cũng ở mức tốt nhất – bạn có thể đặt hàng kính mờ hoặc với mẫu đen trắng / màu (phun cát và in ảnh). Đối với phòng tắm, chất lượng quan trọng là sự thiếu trong suốt, vì vậy hãy chọn một tấm bạt mờ không có vật liệu chèn trong suốt.

Về độ an toàn khi sử dụng, những cánh cửa như vậy được làm bằng kính cường lực chống va đập, do đó nó sẽ không gây hại cho các hộ gia đình ngay cả khi ai đó quyết định phá vỡ nó (đơn giản là nó sẽ bay thành hàng nghìn mảnh vỡ tròn nhỏ).

Nhựa

Cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu chất lượng chống ẩm là quan trọng. Nhựa hoàn toàn không sợ độ ẩm, một cánh cửa như vậy có thể được lắp đặt ngay cả gần bồn rửa và nó sẽ hoàn toàn chịu được những tia nước rơi vào đó. Nhưng với phẩm chất trang trí, mọi thứ còn tệ hơn theo quy luật, đây là những bức tranh trắng màu trắng mà không có bất kỳ đồ trang trí nào.

Nếu muốn, bạn có thể tự trang trí chúng, vì các khả năng hiện đại cho phép bạn làm việc này ngay cả khi tự mình. Tiền đền bù cho công việc sẽ là khoản tiết kiệm ngân sách, vì cửa nhựa có chi phí tương đối thấp lựa chọn ngân sách này thực sự không tốn kém.

cửa nhôm kính viền mỏng xếp lớp
cửa nhôm kính viền mỏng xếp lớp

MDF

Nó là một lựa chọn tốt cho phòng tắm, và rẻ hơn so với cửa gỗ nguyên khối. Từ bên trên, MDF được phủ một lớp phim hoặc phủ một lớp veneer sinh thái . Lớp phủ bảo vệ cho phép bạn sử dụng cửa MDF trong phòng tắm hoặc bất kỳ phòng nào khác có độ ẩm cao.

Phim có thể có bất kỳ màu nào và bất kỳ kết cấu nào, nhưng thường họ chọn màu giả gỗ tự nhiên. Sự tương đồng tốt nhất với gỗ có thể đạt được nếu bạn chọn cửa gỗ veneer – trong trường hợp này, đồ giả sẽ đáng tin cậy nhất. Mặc dù công bằng mà nói, điều đáng nói là thiết bị tương tự nhân tạo có hiệu suất tốt hơn so với bản gốc (nó có khả năng chống mài mòn và chống ẩm tốt hơn).

Cửa gỗ đặc

Mức độ thân thiện với môi trường của những cánh cửa như vậy đã đạt được tiêu chuẩn. Nhưng giá có thể cao đối với nhiều người. Và không thể kiểm soát được quá trình sơ chế gỗ để bạt không bị chì khi sử dụng trong phòng có độ ẩm và nhiệt độ dao động cao, gỗ phải được sơ chế đúng cách và sấy khô tốt. Sơn hoặc dầu hoạt động như một chất bảo vệ chống lại độ ẩm, và sáp ở nhà được sử dụng, được sử dụng để phủ bạt thỉnh thoảng.

Ngoài ra còn có những cánh cửa bằng ván dăm phủ veneer. Nhưng người ta tin rằng chúng không chịu được sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm, vì vậy chúng không được khuyến khích lắp đặt trong phòng tắm.

Và cuối cùng, nên nói một vài lời về các kiểu mở bài. Như bạn đã biết, cửa có thể được mở xoay, trượt và gấp. Tùy chọn đầu tiên là phổ biến nhất, mặc dù thực tế là chúng yêu cầu không gian trống để hoạt động. Ngược lại, trượt và gấp, mặc dù chúng tiết kiệm không gian, chúng có khả năng cách âm kém hơn do có các vết nứt. Vì vậy, khi chọn cửa vào phòng tắm, tốt hơn hết bạn nên chọn thiết kế kiểu xoay cổ điển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big