Hướng dẫn làm cổng trượt không đường ray

Cổng trượt không đường ray

Một trong những dòng cổng lùa có cấu trúc phức tạp hơn nhưng lại có nhiều lợi thế hơn được gọi là cổng trượt không ray. Nó hoạt động bằng cách sử dụng thêm một phần cổng mở rộng để làm đối trọng với cánh cổng thực tế. Vì vậy, cổng không cần có đường ray dẫn hướng bên dưới (hoặc bên trên) để hoạt động.

Cổng trượt không ray sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả, thiết kế thẩm mỹ với các tính năng bổ xung riêng.

CỔNG TRƯỢT KHÔNG RAY LÀ GÌ?

Cổng lùa không ray tương tự như cổng trượt, nhưng không sử dụng bánh xe trượt dọc theo mặt đất. Thay vào đó, Nó nhận được được hỗ trợ từ các đường ray chạy dọc bên trong cấu trúc cổng. Cổng trượt không ray có cánh cửa rộng hơn nhiều so với cổng trượt thông thường để tạo ra một phần đối trọng cho cổng được hỗ trợ. Phần này được gọi là “đối trọng” và thường có chiều rộng ít nhất bằng 1/2 lọt lòng của cổng.

Cổng lùa không ray hoạt động bằng cách được treo đối trọng so với phần cửa mở, không có con lăn và đường ray chạy dọc trên mặt đất. Do tính năng này, Nó được coi là cổng đáng tin cậy hơn nhiều so với cổng trượt, và thường được sử dụng cho các ứng dụng cổng công nghiệp và thươn gmaij.

Một nhược điểm của việc sử dụng cổng trượt không ray là chiều rộng bổ sung cần thiết để chứa đối trọng. Đây có thể là một vấn đề tại các địa điểm có không gian hạn chế bên cạnh vị trí lắp đặt cổng.

Để đưa ra quyết định cuối cùng có thể lắp đặt cổng lùa không ray hay không, nên bắt đầu từ việc khảo sát địa điểm lắp đặt trước khi tư vấn cho khách hàng.

Cổng lùa không ray nhà máy
Cổng lùa không ray nhà máy

Xác định chiều rộng của điểm lắp đặt

Các cổng lùa không ray đơn cánh có thể được lắp đặt cho đường vào lên đến 15m. Khi đó cánh cổng thực tế sẽ dài tới 22.5 mét. Cơ sở dùng cổng trượt không ray cần có đủ không gian để chứa cả kích thước lọt lòng cổng và phần đối trọng của cổng chạy vào. Theo thiết kế thì phần đối trọng của cổng không ray sẽ thêm khoảng 40% vào tổng chiều dài của cổng.

Mặt đất không đồng đều hoặc độ dốc

Bề mặt đất mà cổng trượt không ray hoạt động trên không cần phải bằng phẳng chính xác, vì cổng thực sự không bao giờ chạm vào nó. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét lắp đặt cả hai loại cổng trượt, bạn nên cân nhắc chi phí bổ sung mà việc chuẩn bị mặt bằng để lắp đặt, không gian mặt bằng.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỔNG LÙA KHÔNG RAY

KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI MẶT ĐẤT

Những quốc gia có mùa đông khắc nghiệt hoặc các cơ sở thương mại có xe lớn ra vào thường xuyên dễ bị các mảnh vỡ, đất đá, bùn, cát ảnh hưởng tới đường ray chạy cho cổng lùa thông thường. Thì cổng lùa không ray sẽ phù hợp hơn nhiều, vì nó không có đường ray gắn trên mặt đất để giữ lối đi thông thoáng.

Tương tự, điều này cũng áp dụng các khu vực có tuyết và băng trên mặt đất – cổng trượt không ray phần lớn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện như vậy.

Hoạt động êm hơn

Một vấn đề nữa có thể là tiếng ồn và cổng KHÔNG RAY chắc chắn hoạt động êm hơn so với cổng có đường ray. Vì vậy, đây có thể là một yếu tố nếu, ví dụ, đường vào địa điểm rất gần khu dân cư.

Cổng lùa không ray công nghiệp
Cổng lùa không ray công nghiệp

CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ GẮP MÔ TƠ CỔNG LÙA KHÔNG RAY

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp nhiều lựa chọn về các loại cổng chế tạo sẵn và chế tạo theo yêu cầu, bất kể ứng dụng nào. Công ty BẢO PHÁT đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế, chế tạo và lắp đặt cổng. Với một cơ sở chế tạo và một đội ngũ lớn các thợ hàn được chứng nhận và các nhà thiết kế hỗ trợ bằng máy tính, cổng của bạn sẽ được chế tạo theo yêu cầu riêng của bạn.

Cổng lùa không ray nên được lắp đặt trên một mặt phẳng để cổng có thể lăn theo cả hai hướng mà không có thêm lực hấp dẫn do trọng lượng của cổng. Có thể điều chỉnh nhẹ để cho phép một số độ dốc nhỏ, tuy nhiên, độ dốc quá lớn và cổng có thể gây nguy hiểm khi lăn xuống dốc.

Nếu bạn muốn gắn cổng trượt không ray, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của Công ty BẢO PHÁT về cách chọn cổng sẽ giúp bạn chọn từng chi tiết của mình.

Motor cổng lùa tự động không ray
Motor cổng lùa tự động không ray

LẮP ĐẶT CỔNG LÙA KHÔNG RAY

 • Lắp hai con lăn công không ray phía dưới cùng sao cho các bánh xe dẫn hướng vào bên trong đường ray. Các con lăn phải cách mặt đất khoảng 100mm.
 • Đặt một đoạn ray ngang qua hai con lăn.
 • Xác định độ cao trên thanh ray và điều chỉnh các con lăn lên hoặc xuống để thanh ray bằng phẳng.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các con lăn được điều chỉnh để cổng không trượt vào khe hở. Siết chặt các con lăn.
 • Lắp đặt hai con lăn trên cùng để các con lăn sẽ cố định cổng vào đúng vị trí. Tay siết chặt các con lăn.
 • Lắp cổng vào hai con lăn sau cùng.

Dựng cổng thăng bằng

 • Khi cổng ở vị trí thẳng đứng, trượt hai con lăn qua và dựng cổng lên. Khi cổng chạm vào cả hai con lăn dưới cùng (cân bằng ở giữa các con lăn), hãy siết chặt hai con lăn trên cùng, để lại khoảng hở ½ giữa các con lăn và đỉnh của khung cổng (đường ray hoặc đường ống 2,5”). Siết chặt các con lăn.
 • Lùa cổng về phía trước và phía sau qua khe hở. Nếu cổng dính, bạn có thể phải nâng một trong những con lăn trên cùng.
 • Điều chỉnh các con lăn khi cần thiết để bạn giữ cổng càng gần mặt đất càng tốt, nhưng không đặt các con lăn dưới đất hoặc bị chôn vùi.
 • Siết chặt hoàn toàn tất cả các con lăn khi hoàn thành các điều chỉnh cuối cùng.

Lắp chốt chặn cổng

 • Nếu bạn gắn động cơ điện để đóng mở cổng trượt từ xa hãy sử dụng loại động cơ cổng tự động tốt nhất từ công ty BẢO PHÁT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
 • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big