Hướng dẫn sửa cửa lùa tự động đơn giản, dễ thực hiện

Cửa lùa tự động có thể được sử dụng tại hầu hết mọi cửa hàng, văn phòng công ty, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại và các cơ sở sản xuất ở Việt Nam.

Nó đóng vai trò quan trọng trong tất cả các cơ sở, chúng là thứ đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc trước khi bước vào cơ sở của bạn. Điều đó có nghĩ là bạn cần cửa tự động hoạt động đúng hàng ngày.

Nếu nó dừng hoạt động, điều này có thể cản trờ luông giao thông hoặc ngăn khách hàng vào cửa hàng của bạn. Để giải quyết vấn đề này các nhà thiết kế thường sẽ chỉ định lắp đặt ít nhất 2 hệ thống cửa lùa tự động trong một tòa nhà.

Vì vậy, nếu một cửa ngừng hoạt động, khách hàng có thể được chuyển qua cửa trượt tự động khác. Trong mọi trường hợp, nếu bạn thấy rằng cửa tự động của bạn không hoạt động đúng, đừng hoảng sợ!

Đơn giản, hãy tắt chế độ tự động và chuyển sang mở tay để khách hàng có thể vào cơ sở của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hướng dẫn một số mẹo và thủ thuật có thể đưa hệ thống cửa trượt tự động hoạt động trở lại.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://automaticdoor.vn

Mẹo số 1: Kiểm tra nguồn điện

Điều đầu tiên cần kiểm tra là nguồn điện cấp cho thiết bị. Đó là công tắc bật nguồn . Thông thường tất cả các cửa trượt tự động đều có công tắc Bật / Tắt.

Trên cửa tự động, công tắc nguồn là công tắc màu đỏ được chiếu sáng thường thấy ở bên cạnh góc phải của hệ thống cửa hoặc ở mặt dưới của đường ray.

Bạn có thể tìm thấy công tắc bật / tắt ở bên cạnh của hệ thống cửa hoặc ở mặt dưới của đường ray cửa trượt. Nếu bạn xác nhận, nguồn bật và cửa trượt tự động vẫn không hoạt động, hãy gọi ngay cho các chuyên gia của chúng tôi theo số 0904 668 997 để được hỗ trợ.

Mẹo số 2: Cửa di chuyển khi bạn bật công tắc nguồn …. Và sau đó đột ngột dừng lại

Khi bạn bật nguồn cho cửa tự động, hãy cửa mở tự động và sau đó đột ngột dừng lại. Nếu cửa không mở hết cỡ, hãy chuyển nguồn sang vị trí “Tắt”.

Dùng tay kéo các cánh cửa lùa về về vị trí mở và sau đó đóng lại. Nếu bạn đẩy cửa lùa bằng tay và bạn cảm thấy nó bị kẹt, đó có thể là một số thứ như con lăn trên cùng bị hỏng, hướng dẫn chân cửa bị hỏng, v.v. 

Mẹo số 3: Khi bật nguồn, cửa tự động không di chuyển chút nào

Có hai loại cửa trượt phổ biến trên thị trường hiện nay. Cửa lùa Breakout cả các cánh cửa di chuyển và cánh cửa cố định có thể xoay ra ngoài.

Loại cửa trượt thông thường sẽ có một cánh cố định và một cánh di chuyển. Trong cả hai loại này, cửa sẽ không hoạt động nếu bất cứ cánh cửa nào bị văng ra ngoài.

Kiểm tra cẩn thận từng cánh cửa, đôi khi các cánh cửa có thể trông giống như nó đặt đúng chỗ như bình thường, nhưng sau khi kiểm tra thêm, bạn có thể phát hiện các cánh cửa hơi bị bung ra ngoài.

Các cánh cửa có thể bị người đi bộ, va vào xe đẩy hoặc túi mua sắm mọi lúc. Nếu lực tác động đủ mạnh cửa có thể dễ dàng bật ra khỏi vị trí ban đầu.

Hãy chắc chắn rằng các cánh cửa được đặt đúng vị trí, đầu tiên là tắt nguồn trên hệ thống cửa. Sau đó nhấc cánh cửa đặt chúng chắc chắn trở lại vị trí ban đầu. Tiếp theo là bật nguồn điện cho cửa xem nó có chạy hay không?

Mẹo số 4: Cửa vẫn mở và sẽ không đóng

Tất cả các cửa lùa tự động có tính năng cảm biến. Thông thường hầu hết các cảm biến cửa tự động có màn hình ánh sáng. Khi cảm biến được kích hoạt, đèn LED sẽ sáng lên trên nắp cảm biến.

Hãy kiểm tra cảm biến và xem đèn LED của cảm biến bên trong và bên ngoài có sáng lên hay không? Nếu một trong những cuawrm biến này có đèn LED sáng liên tục, điều này có nghĩa là cảm biến được kích hoạt và giữ cho cửa luôn mở.

Nhìn xung quanh khu vực đặt cảm biến, xem coi có bất thứ gì có thể làm cho cảm biến hoạt động liên tục như vậy không? Khi cửa di chuyển vách có bị rung hay không?

Điều chỉnh lại cảm biến chắc chắn cố định và loại bỏ những vật chuyển động trong khu vực hoạt động của cảm biến. Khởi động lại nguồn điện, cửa sẽ đóng / mở vài lần để học quãng đưỡng.

Trước khi nó hoàn thành xong quá trình này, tốt nhất là đảm bảo không có người đi bộ nào qua lối vào khi điều này xảy ra, vì nó có thể ảnh hưởng đến chu kỳ học của cảm biến.

Một điều khác để kiểm tra là đối với một vật thể chuyển động trong khu vực của cảm biến. Nếu có một vật thể chuyển động, cảm biến sẽ luôn kích hoạt do theo dõi chuyển động.

Nhìn xung quanh cửa của bạn. Có một tờ rơi hoặc áp phích bán hàng được dán vào tấm kính được tháo ra và đang đung đưa trong gió hay không.

Mẹo số 5: Kiểm tra trực quan cửa ra vào

Mặc dù điều này có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể chẩn đoán chỉ bằng cách kiểm tra các cánh cửa và đường ray cửa của bạn.

Tìm kiếm bất cứ điều gì khác thường bằng cách quan sát các thành phần bên trong. Bạn có thấy một dây curoa cao su bị rớt ra khỏi hộp ray của cửa.

Nếu vậy, dây curoa truyền động của cửa có thể đã bị đứt. Hoặc có thể bạn thấy một dây cáp lỏng lẻo treo trên cửa.

Nhìn xung quanh rãnh trượt dưới cùng của nó, bạn sẽ thấy các bộ phận bị hư hỏng, chẳng hạn như bánh xe con năn cửa lùa, hướng dẫn dưới cánh cửa,vv

Và bạn nói nó rồi đấy! Với những lời khuyên này, bạn sẽ có thể chẩn đoán hầu hết các vấn đề cửa tự động. Để biết các mẹo khắc phục sự cố cụ thể của mô hình, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất và luôn đảm bảo các điều chỉnh này được thực hiện bởi các kỹ thuật viên cửa tự động được chứng nhận.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia của công ty BẢO PHÁT luôn sẵn lòng giúp đỡ.

nếu bạn cần mua phụ kiện cửa tự động chính hãng, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp tất cả các bộ phận chính của cửa cho tất cả các thương hiệu cửa tự động.

Nhận sửa cửa tự động uy tín, chất lượng với giá rẻ.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, họ có thể kiểm tra cửa tự động, với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng họ có thể xử lý mọi sự cố liên quan tới nó. Dịch vụ bảo tri, vệ sinh, sửa cửa lùa tự động uy tín chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big