Hướng dẫn thực hành từng bước lắp đặt cửa trượt

Việc lắp đặt cửa trượt được thực hiện đúng cách đảm bảo tính năng cao và hiệu quả trang trí mong muốn. Cần biết rằng cửa trượt có nhiều loại phổ biến. Nó là loại cánh xác định các điều kiện lắp ráp thích hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cách lắp đặt cửa lùa treo tường. Chúng tôi sẽ mô tả các giai đoạn của công việc từng bước và chi tiết những điều cần chú ý.

Nếu bạn đang có kế hoạch cải tạo hoặc hoàn thiện nội thất, hãy sử dụng dịch vụ tìm kiếm nhà thầu trên internet. Sau khi hoàn thành một biểu mẫu ngắn, bạn sẽ có quyền truy cập vào các ưu đãi tốt nhất.

thợ ráp cửa tự động lùa 2 cánh
thợ ráp cửa tự động lùa 2 cánh

Làm thế nào để cài đặt cửa trượt tường?

Bước 1 – Mua cửa

Bước đầu tiên là chọn cửa nội thất. Các ưu đãi bán hàng bao gồm cửa trượt tường làm bằng ván, gỗ nguyên khối, và thậm chí cả nhôm hoặc kính. Sự lựa chọn được quyết định bởi kỳ vọng thẩm mỹ của chúng tôi.

Cửa trượt cũng cần được lựa chọn về kích thước. Vì vậy, trước khi mua, nó là giá trị đo chiều cao và chiều rộng của cửa mở. Nhân tiện, hãy đảm bảo rằng lá cửa đóng sẽ không chồng lên công tắc đèn, ổ cắm điện hoặc đèn chiếu sáng trên tường. Đây sẽ là một khuyết điểm đáng xấu hổ, đòi hỏi căn phòng phải được hiện đại hóa.

Các ưu đãi bán bao gồm cửa trượt treo tường và cánh gắn hộp ẩn trong tường. Cửa trượt gắn trên tường sẽ hoạt động tốt hơn trong các tòa nhà dân cư đã hoàn thiện. Việc lắp ráp của họ không yêu cầu bất kỳ cải tạo rắc rối nào. Đổi lại, cửa trượt sẽ hoạt động tốt trong quá trình phát triển các phòng mới. Việc gắn nó vào tường có thể rắc rối hơn một chút nhưng bù lại chúng ta sẽ có được hiệu ứng hình ảnh tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các mẹo và nguồn cảm hứng, hãy xem các bài viết về cửa trượt tại đây .

Bước 2 – chuẩn bị

Việc lắp đặt cửa trượt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về khâu mở cửa. Bước quan trọng nhất sẽ là loại bỏ bất kỳ sự không bằng phẳng và mảnh vụn nào có thể còn sót lại trên tường hoặc các phần của ô cửa.

Nhân đây, chúng ta cũng hãy chú ý đến sự hiện diện của khung cửa cũ. Cửa trượt treo tường thường thay thế cho cánh xoay. Vì vậy, trước khi bắt đầu lắp ráp, nên tháo dỡ khung cửa cũ và sau đó hoàn thiện các mảng tường.

Một giải pháp thay thế sẽ là che đi khung cũ bằng kho bạc.

thợ ráp cửa lùa nhà máy
thợ ráp cửa lùa nhà máy

Bước 3 – đo đạc

Chúng tôi bắt đầu việc lắp đặt cửa trượt với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhờ đó, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng tất cả các yếu tố được kết hợp tốt với nhau, và cửa trượt treo tường sẽ không gây khó khăn cho chúng tôi trong quá trình sử dụng.

Công việc thực tế bắt đầu với việc đo chiều cao của cánh cửa. Đó sẽ là thông tin có giá trị cho chúng ta thấy chiều cao của cụm dẫn hướng. Hãy nhớ rằng các thanh dẫn cho cửa trượt phải cao hơn một chút so với bề mặt sàn. Do đó, hãy thêm 1 hoặc tối đa hai cm vào chiều cao của cánh cửa. Kết quả là, chúng tôi sẽ có được chiều cao chính xác mà tại đó các thanh dẫn cho cửa trượt nên được lắp. Hoặc có thể bạn cũng sẽ quan tâm đến bài viết này về nội thất cửa lùa.

Sau khi xác định chiều cao mà cửa trượt sẽ được lắp, chúng tôi phác thảo vị trí trong tương lai của các phần tử lắp. Rất đáng để đo vật gắn kết trong tường với cấp độ tinh linh. Tốt nhất là đánh dấu dòng hướng dẫn nằm ở đâu. Chúng ta có thể sử dụng một cây bút chì thông thường cho việc này, nó sẽ đánh dấu vị trí tương lai của cơ chế một cách hiệu quả.

Khi xác định vị trí của các cửa nội thất, đặc biệt chú ý đến vị trí của sàn nhà. Chúng tôi sẽ chỉ lắp đặt cửa trượt khi sàn nhà bằng phẳng và đúng cách. Nếu không, chúng tôi phải tính đến một số khó khăn trong hoạt động. Nó cũng sẽ cần thiết để sửa lại vị trí của thanh dẫn.

làm cửa nhôm kính lùa tự động trường học
làm cửa nhôm kính lùa tự động trường học

Bước 4 – chúng tôi lắp đặt các thanh dẫn cho cửa trượt

Làm thế nào để cài đặt cửa trượt? Điều quan trọng nhất sẽ là sự lắp ráp khéo léo của người dẫn đường. Việc sửa chữa chỉ được thực hiện sau khi đã đo cẩn thận vị trí và chiều rộng của thanh dẫn. Hãy nhớ rằng thanh dẫn hướng phải rộng gấp đôi chiều rộng của các cánh bên trong. Bằng cách này, chúng tôi sẽ làm cho cửa trượt hoạt động tốt.

Ray cửa trượt nên có lỗ lắp, cách nhau khoảng 25 cm. Chúng ta có thể tự làm chúng. Sau khi tạo các lỗ, hãy đánh dấu vị trí của chúng trên tường và sau đó khoan lỗ cho các chốt gắn.

Trong bước tiếp theo, chúng ta đã có thể gắn các thanh dẫn vào cửa trượt.

bộ cửa lùa 1 cánh tự động nhà xưởng
bộ cửa lùa 1 cánh tự động nhà xưởng

Bước 5 – Sửa các cánh bên trong

Việc lắp đặt cửa kéo đã gần như hoàn tất. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần lắp các bánh xe vào phần trên của cánh cửa chắc chắn. Tất cả phần cứng gắn kết phải được bao gồm.

Sau khi lắp đặt các bánh xe, hãy đặt cánh cửa vào thanh dẫn phía trên. Sau đó, chúng tôi kiểm tra tính đúng đắn của hoạt động. Nếu lắp ráp đúng, hãy lắp bộ hạn chế mở.

Để có hiệu ứng trang trí tốt hơn, chúng ta cũng có thể ẩn các đường dẫn dưới một mặt nạ được chọn đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm lời khuyên, hãy xem thêm bài viết này về hệ thống cửa trượt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big