Hướng dẫn từng bước tự làm để cài đặt cổng trượt

Ngày nay, cổng trượt đang thay thế cổng xoay do giảm đáng kể chi phí của các thành phần cần thiết để lắp đặt.

Tất nhiên, cửa xoay có giá rẻ hơn, nhưng khó mở hơn, vì cửa chiếm không gian bên trong hoặc bên ngoài sân, điều này có thể được cảm nhận đặc biệt rõ ràng vào mùa đông, khi có nhiều tuyết. Do đó, cấu trúc trượt được hưởng lợi từ sự dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn của bạn rơi vào cổng vào trượt, thì nhờ vào việc lắp đặt cấu trúc bằng tay của chính bạn, bạn có thể giảm chi phí và do đó chi phí sẽ ngang bằng với cổng xoay. Ngoài ra, một ổ giật để tự động hóa sẽ khiến bạn ít tốn kém hơn nhiều lần.

Không dễ để tự mình thực hiện việc lắp đặt, nhưng nếu bạn nghiên cứu hướng dẫn từng bước, hiểu rõ các đặc tính kỹ thuật và làm quen với sự tư vấn của các chuyên gia thì sẽ không khó. Để hoàn thành công việc, bạn sẽ cần một bộ phụ kiện làm sẵn, bao gồm:

 • Dẫn hướng đường sắt
 • Hai gá đỡ con lăn
 • Hỗ trợ và hỗ trợ con lăn
 • Nắp
 • Giá đỡ cho 2 con lăn.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cẩn thận các phụ kiện cho cửa, quan sát tất cả các tải trọng tiêu chuẩn để tránh bị xệ cửa trong tương lai.

Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của cấu trúc, các bộ dụng cụ nhỏ, vừa hoặc lớn được lựa chọn.

Bây giờ chúng ta đã tìm ra các thành phần của thiết kế của chúng ta, hãy để xem xét các điểm chính của quá trình tự lắp đặt, cụ thể là các giai đoạn phải hoàn thành.

CỔNG LÙA 1 CÁNH ĐÀ LẠT
CỔNG LÙA 1 CÁNH ĐÀ LẠT

Trình tự các bước lắp đặt cổng trượt

Như đã đề cập ở trên, việc lắp đặt kết cấu trượt được thực hiện theo nhiều giai đoạn:

 • Chuẩn bị móng và trụ đỡ.
 • Tạo một phần tử xếp hàng.
 • Chốt thiết bị con lăn.
 • Lắp đặt khung kết cấu.
 • Sửa phần cứng để điều chỉnh hành trình

Công nghệ sản xuất

Đầu tiên, bạn cần xác định xem cánh cổng tương lai sẽ mở từ phía nào. Nó là cần thiết để đặt một nền bê tông từ bên trong, ra bên cạnh của lối đi. Nếu cổng quay ngược về bên phải, chúng tôi cũng làm móng ở bên phải của lối đi.

Khi tính toán kích thước của móng, các thông số nhất định phải được quan sát. Chiều dài của nền bê tông theo tiêu chuẩn được chấp nhận bằng một nửa chiều rộng của lối đi. Trung bình chiều rộng của gốc khoảng 40-50 cm, chiều sâu từ 0,7-1 m.

Bây giờ chúng tôi đã xác định các phép đo cơ bản, chúng tôi có thể đào một rãnh dọc theo hàng rào cho nền bê tông của nền móng.

Một điểm quan trọng ở giai đoạn này, nếu các trụ hàng rào của bạn không thể được sử dụng để lắp đặt cổng, thì bạn cần cung cấp cho việc đặt các trụ đỡ mà một số phụ kiện sẽ được gắn vào trong tương lai.

CỔNG LÙA KHÔNG RAY SẠCH VÀ ĐẸP
CỔNG LÙA KHÔNG RAY SẠCH VÀ ĐẸP

Các giai đoạn chuẩn bị cốt thép chính của bê tông

Khi nền tảng cho vùng móng đã sẵn sàng, bạn cần phải chăm sóc cho việc củng cố nó. Để làm điều này, chúng tôi tạo ra một phần tử nhúng – một cấu trúc từ một dầm đỡ với cốt thép được hàn vào nó.

Để thực hiện các công việc này, hãy mua một kênh có chiều cao 18–20 cm và cốt thép có đường kính 12–15 mm (nếu cần, bạn có thể thay thế bằng các góc đơn giản). Chúng tôi buộc chặt các thanh cốt thép vào khung trong khu vực kết nối ngang.

Khi khung đã hoàn toàn sẵn sàng, bạn có thể đặt nó vào rãnh có cốt thép hướng xuống dưới sao cho kênh có mặt bên của nó tiếp giáp với trụ đỡ và nằm ngang theo hướng chuyển động của tấm chắn.

Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải kiểm tra mọi thứ với mặt bằng công trình sao cho kết cấu bằng phẳng và trục dọc của kênh chạy song song với hàng rào, điều này sẽ giúp tránh làm lệch hệ thống cổng trong tương lai.

Nếu bạn định cài đặt ổ đĩa để điều khiển tự động, thì ở giai đoạn này, bạn cần đặt các dây, trước đó đã được giấu trong các ống sóng.

Đối với việc đổ nền tiếp theo, chúng tôi sử dụng dung dịch bê tông xi măng, đá dăm và cát. Việc đổ bê tông nên được thực hiện để bề mặt trên cùng của phần tử nhúng vẫn mở. Nền đã hoàn thành phải có thời gian để lắng trong một tuần để nó cứng lại và đạt được độ bền cần thiết. Sau đó, bạn có thể tiến hành lắp đặt hệ thống cửa.

cổng lùa cong tự động
cổng lùa cong tự động

Lắp đặt con lăn hỗ trợ

Kéo dây dọc theo chiều dài của toàn bộ khe hở để đánh dấu đường chuyển động trong tương lai của khung cửa, dọc theo đó chúng ta sẽ căn chỉnh vị trí của ray dẫn hướng. Phải kéo ở độ cao 20 cm tính từ mặt đường và cách trụ đỡ 3 cm.

Trên móng, chúng tôi đã đổ trước đó, chúng tôi lắp đặt các giá đỡ con lăn. Hãy nhớ rằng con lăn cuối có kích thước khoảng 15 cm, vì vậy chúng tôi di chuyển giá đỡ gần nhất với lỗ mở, có tính đến khoảng cách này là 15 cm và giá đỡ con lăn, xa hơn lỗ mở, chúng tôi lắp đặt sao cho nó không bật nắp ra khỏi mặt sau của dầm dẫn hướng khi đóng cổng.

Đặt các giá đỡ vào các vị trí được chỉ định. Lắp khung cổng vào chúng sao cho các con lăn này chạm vào dây đã căng trước đó và song song với nó.

Nếu kết cấu đã trở nên đồng đều, thì bạn có thể tiến hành tăng cường các ổ lăn. Điều này có thể được thực hiện theo 2 cách: hàn chúng vào kênh bằng cách hàn hoặc bắt vít chúng.

Hơn nữa, ở phần trên của kết cấu, trên trụ đỡ, chúng tôi lắp một con lăn đỡ (giá đỡ có 2 trụ), giúp dừng tấm bạt nếu nó bắt đầu trượt ra khỏi thanh dẫn hướng hoặc rung lên do gió giật. Để thực hiện việc này, chúng tôi cố định giá đỡ trên trụ đỡ sao cho các con lăn của nó tiếp xúc với mép trên của khung. Nếu lưỡi dao chạy trơn tru, thì mọi thứ có thể được bắt vít hoặc hàn.

MOTOR CỔNG LÙA FAAC 740
MOTOR CỔNG LÙA FAAC 740

Bắt vít con lăn cuối ở mặt trước của dầm và nắp ở mặt sau

Con lăn cuối là cần thiết để truyền động lên bộ phận bắt đáy gắn với trụ đỡ để giảm tải cho các ổ lăn. Cần có một tấm che ở mặt sau để ngăn tuyết và bụi bẩn lọt vào bên trong thanh dẫn hướng.

Chúng tôi gắn các bộ phận bắt vào trụ đỡ. Chức năng chính của bộ phận bắt đáy là loại bỏ một phần tải trọng từ các gối đỡ con lăn khi cổng được đóng lại; người bắt trên giữ cho cánh cổng đóng không đu đưa. Để xác định vị trí của bộ phận bắt đáy, hãy kết nối nó với con lăn cuối khi cổng đóng. Bộ phận bắt phía trên được định vị sao cho các giá đỡ của nó chạm vào các góc bảo vệ khi cổng ở vị trí đóng.

Đến đây, việc cài đặt có thể coi là hoàn tất. Tất cả những gì còn lại là khâu cổng bằng vật liệu ốp và sơn nó lên.

Như bạn đã nhận thấy, việc cài đặt không phức tạp, nhưng nó được thiết kế để tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn và sự hiện diện của một số công cụ nhất định, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giao nó cho các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Chúng tôi thực hiện giao hàng và lắp đặt hệ thống cửa cổng tại HỒ CHÍ MINH và các thành phố khác của VIỆT NAM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big