KHẮC PHỤC SỰ CỐ CỔNG TRƯỢT ĐƯỜNG LÁI XE

Cổng trượt rất thanh lịch và thiết thực nhưng yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn một chút so với cổng xoay. Điều này là do chúng chạy trên đường ray cần được làm sạch và bảo dưỡng. Thật không may, các đường ray có thể bị mòn và rách. Dưới đây là những điều bạn nên biết về đường ray cổng và những gì bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của thành phần thiết yếu này trong hệ thống cổng nhà ở của bạn.

Mô tơ cửa cỗng lùa cũ
Mô tơ cửa cỗng lùa cũ

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN ĐƯỜNG RAY CỔNG TRỞ NÊN SUY YẾU?

Có một số vấn đề có thể khiến các rãnh cổng bị mòn sớm. Dưới đây là những vấn đề chính cần lưu ý:

Mảnh vỡ

Nếu đường ray cổng của bạn thường xuyên có cát, đá, que củi và các mảnh vụn khác, nó có thể làm xước, móp và làm giảm tuổi thọ của đường ray. Mỗi lần bạn mở và đóng cổng khi có các mảnh vỡ trên đường ray, bạn có nguy cơ đá vụn rơi vào đường ray và làm hỏng chúng.

Rỉ rỉ

Nếu bạn có đường ray cổng bằng thép hoặc sắt, rỉ sét là một vấn đề tiềm ẩn. Nếu lớp mạ kẽm bảo vệ trên đường ray bị xước hoặc sứt mẻ, rỉ sét có thể phát triển và có khả năng lan rộng. Các đường ray bị ăn mòn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và thường cần được thay thế.

Trục trật bánh

Nếu cổng của bạn rơi ra khỏi đường ray, nó có thể làm hỏng các thành phần khác nhau của hệ thống cổng của bạn, bao gồm cả đường ray. Các dấu hiệu cho thấy cổng của bạn có thể sắp trật bánh bao gồm lắc lư từ bên này sang bên kia trong quá trình vận hành, chuyển động giật cục trong quá trình vận hành và các vấn đề về cấu trúc với cổng như không cân bằng hoặc cong vênh.

Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân khiến cổng bị trật bánh, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi “ Cách đưa cổng tự động của bạn hoạt động trở lại ”.

Bánh xe bị mòn

Nếu các bánh xe trên hệ thống cổng của bạn bị mòn, chúng có thể bị kẹt và kéo theo đường ray, làm xước nó và gây ra các hư hỏng khác.

Cổng không cân bằng

Nếu cổng không cân bằng, nó có thể làm xước đường ray. Cổng không cân bằng có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra nhưng phổ biến nhất là do vấn đề nền móng. Đường ray cổng phải nằm trên mặt bằng hoàn hảo. Tuy nhiên, sự chuyển động của đất bên dưới cánh cổng đôi khi có thể khiến nền bị dịch chuyển. Nếu cánh cổng của bạn có vẻ không cân bằng, bạn nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra cổng để có những điều chỉnh cần thiết.

Tuổi đời

Nếu cổng của bạn đã hết tuổi thọ, các đường ray có thể bị mòn. Cổng vào đường lái xe điển hình nặng khoảng trục tấn và các đường ray của bạn phải chịu sức nặng của nó hàng ngày ra vào. Ngoài ra, các đường đua thường xuyên tiếp xúc với mưa, băng, tuyết và các yếu tố môi trường khác. Hệ thống cổng của bạn cũng chắc chắn như vậy, sẽ có lúc cần phải thay thế các đường ray và nhiều thành phần khác.

thanh răng cửa cổng lùa bị hư
thanh răng cửa cổng lùa bị hư

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA ĐƯỜNG RAY CỔNG CỦA BẠN?

Có những bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn sự mài mòn sớm trên đường ray cổng của bạn. Bạn nên:

Giữ đường ray sạch sẽ

Bạn nên thường xuyên quét đường ray để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn và tránh làm hỏng đường ray. Vào mùa đông, bạn nên thường xuyên dọn sạch các vết băng và tuyết. Việc tích tụ băng trên đường ray có thể làm lệch cổng hoặc khiến nó trật bánh, có khả năng làm hỏng đường ray và các thành phần khác.

Các vết xước

Các vết xước trên đường đi của bạn có thể dẫn đến ăn mòn. Hãy ngăn chặn điều này bằng cách kiểm tra chúng thường xuyên, và nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết xước, vụn hoặc vết gỉ nào, hãy chạm vào chúng ngay lập tức. Điều này bao gồm việc chà nhám khu vực đó và sơn lại bằng sơn lót có chứa chất ức chế rỉ sét.

Để biết thêm thông tin về cách xử lý rỉ sét và các vấn đề kết cấu khác, hãy tham khảo bài đăng trên blog của chúng tôi “ Ngăn ngừa và sửa chữa các vấn đề về kết cấu trong cổng nhà ở của bạn ”.

Duy trì cổng của bạn

Để giữ cho đường đi của bạn ở trạng thái tốt nhất, bạn cần phải tham gia vào việc bảo quản cổng. Bôi trơn bản lề, bánh răng, xích, bánh xe và đường ray là những công việc cần thiết bạn có thể tự mình hoàn thành. Tuy nhiên, việc kiểm tra áp suất trong hệ thống thủy lực tốt nhất nên để thợ thông tắc chuyên nghiệp thực hiện. Tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng cổng của mình một cách chuyên nghiệp hàng năm.

Để có hướng dẫn đầy đủ về cách bảo trì cổng của bạn, hãy đọc bài đăng trên blog của chúng tôi, “ Lịch trình bảo trì cổng tự động tối ưu ”.

mô tơ cửa cổng mới thay thế
mô tơ cửa cổng mới thay thế

LẮP ĐẶT VÀ SỬA CHỮA CỔNG CHUYÊN NGHIỆP

Nếu cổng vào đường lái xe của bạn có rãnh mòn hoặc cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng, hãy liên hệ với nhóm có kinh nghiệm tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ thông tắc cống dân dụng toàn diện của chúng tôi, hoặc để nhận báo giá miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong tám địa điểm của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big