KHẮC PHỤC SỰ CỐ VỀ PHẠM VI TỪ XA CỬA CỔNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ NHIỄU

Điều khiển từ xa mở cửa cổng tự động có thể mở và đóng cửa của bạn từ khoảng cách ít nhất là sáu mét. Nếu điều khiển từ xa của bạn không hoạt động từ khoảng cách này, thì có thể đã xảy ra sự cố. Dưới đây là một số mẹo khắc phục sự cố cho các vấn đề về phạm vi từ xa và nhiễu.

NGUYÊN NHÂN CỦA NHIỄU

Điều khiển từ xa mở cửa cổng tự động chứa một máy phát sóng radio. Bộ phận mở có chứa bộ thu. Khi bạn vận hành điều khiển từ xa, nó sẽ gửi tín hiệu vô tuyến đến thiết bị mở qua một tần số cụ thể. Hầu hết các thiết bị mở cửa ga ra hoạt động trên các tần số từ 300 MHz đến 390 MHz, với các tần số phổ biến nhất là 300 MHz, 310 MHz, 315 MHz và 390 MHz.

Khi xảy ra nhiễu sóng, đó là do một thiết bị điện tử hoặc thiết bị nhà riêng hoặc gần cơ sở của bạn đang phát ra tín hiệu ở cùng tần số. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nhiễu có thể đến từ cách xa hàng dặm. Đáng chú ý, thiết bị vô tuyến điện tại các căn cứ quân sự và sân bay và máy biến áp điện có thể tạo ra nhiễu điện trên một bán kính lớn.

Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa
Mở cổng tự động không cần điều khiển từ xa

LOẠI BỎ CÁC GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN NHẤT

Không phải lúc nào cũng dễ dàng giải quyết các vấn đề gây nhiễu. Do đó, tốt nhất nên loại trừ tất cả các nguyên nhân khác trước. Đây là những gì bạn nên làm:

Kiểm tra điều khiển từ xa của bạn

Trước tiên, hãy kiểm tra pin trong điều khiển từ xa của bạn. Thay thế chúng bằng một bộ mới và xem điều đó có hiệu quả không. Nếu không, hãy xác định xem điều khiển từ xa cụ thể của bạn có bị trục trặc hay không. Bạn có thể chỉ cần sửa chữa hoặc thay thế điều khiển từ xa bị trục trặc. Điều này rất dễ thực hiện nếu bạn có nhiều điều khiển từ xa. Kiểm tra từng cái. Nếu không có cái nào trong số chúng đang hoạt động, thì có thể là một vấn đề gây nhiễu.

Tháo điều khiển từ xa của bạn khỏi tấm che mặt. Bạn có giữ điều khiển từ xa trong tấm che ô tô không? Có thể có thứ gì đó trong tấm che hoặc kim loại trên nóc xe gây nhiễu. Tháo điều khiển từ xa ra khỏi tấm che và tìm hiểu xem điều này có cải thiện phạm vi hoạt động của nó hay không.

Điều chỉnh ăng-ten. Nếu dụng cụ mở của bạn có ăng-ten, hãy đảm bảo rằng nó thẳng và điều chỉnh nó nếu cần. Kiểm tra lại điều khiển từ xa của bạn để xem điều này có thay đổi gì không.

KIỂM TRA ĐÈN LED

Chủ nhà nên lưu ý rằng một số nhãn hiệu đèn LED phát ra tín hiệu điện từ đủ mạnh để gây nhiễu sóng vô tuyến do điều khiển từ xa mở cửa cổng tự động của bạn gửi đến. Điều này chỉ mới được ngành công nghiệp chú ý gần đây và một số thiết bị mở cửa tự động có bóng đèn LED tích hợp tạo ra nhiễu.

Tuy nhiên, do tiết kiệm năng lượng nên nhiều gia chủ ưa chuộng đèn LED. Ngoài khả năng chống vỡ và chống rung, bóng đèn LED không gây ra bất kỳ nhiễu sóng vô tuyến nào.

KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ TRONG NHÀ XEM CÓ BỊ NHIỄU KHÔNG

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ vấn đề, có khả năng một trong những thiết bị điện trong nhà bạn đang gây nhiễu.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra sự cố sập nguồn để cố gắng xác định nguồn gây nhiễu. Làm theo các bước sau:

  • Sử dụng dây nối để cắm thiết bị mở của bạn vào ổ cắm điện trong nhà của bạn
  • Ngắt nguồn điện tới ga ra trong hộp cầu dao của bạn
  • Kiểm tra điều khiển từ xa của bạn ở các khoảng cách khác nhau để xem phạm vi có cải thiện không
  • Nếu phạm vi cải thiện, hãy rút phích cắm của mọi thứ trong nhà của bạn và bật lại cầu dao. Sau đó, cắm lần lượt các mục trong khi kiểm tra điều khiển từ xa để xem phạm vi của nó có bị ảnh hưởng hay không. Nếu phát hiện thấy mục gây nhiễu, bạn cần phải tháo nó ra khỏi nhà để xe hoặc thay thế nó.
  • Nếu không tìm thấy nguồn gây nhiễu, bạn có thể thực hiện kiểm tra sự cố sập nguồn của toàn bộ ngôi nhà của mình. Đây có thể là một quá trình lâu dài và tẻ nhạt. Ngoài ra, bạn có thể gọi một thợ điện để tìm cách giải quyết tận cùng vấn đề hoặc chỉ cần thay thế thiết bị mở của bạn cho một kiểu máy hoạt động ở tần số khác.

THAY THẾ BỘ MỞ CỬA CỔNG CỦA BẠN

Một thiết bị mở mới chạy ở tần số khác có thể giải quyết các vấn đề về nhiễu của bạn. Tất cả các thiết bị mở mới hơn đều là tần số kép, có nghĩa là chúng có thể được bật để hoạt động ở hai tần số khác nhau: cụ thể là 315 MHz và 390 MHz. Bằng cách này, nếu có nhiễu ở một trong những tần số này, bạn chỉ cần chuyển sang tần số khác.

Nếu bạn có dụng cụ mở cũ hơn, bạn cũng có thể mua Bộ chuyển đổi đa năng để nâng cấp thiết bị của bạn lên thiết bị tần số kép.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được một dụng cụ mở với công nghệ Aladdin Connect và phân phối hoàn toàn với điều khiển từ xa của bạn. Mặc dù những thiết bị mở này đi kèm với điều khiển từ xa truyền thống, chúng cũng có thể được mở và đóng bằng ứng dụng điện thoại thông minh mà không cần phụ thuộc vào tín hiệu radio. Thay vào đó, họ sử dụng kết nối Wi-Fi của nhà bạn.

Remote điều khiển cổng tự động từ xa Gibidi
Remote điều khiển cổng tự động từ xa Gibidi

SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ BỘ MỞ CỬA CỔNG TỰ ĐỘNG

Nếu bạn không thể đi sâu vào vấn đề mở cửa cổng của mình, hãy tin tưởng các kỹ thuật viên có kinh nghiệm tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để giải quyết.

Đối với các dịch vụ sửa chữa cửa mở cao cấp, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong các địa điểm của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big