Khi chọn cổng tự động ra vào cần nên chú ý điều gì?

Cổng ra vào là cần thiết ở mọi bất động sản. Cho đến gần đây, mô hình hai cánh là tiêu chuẩn. Hiện nay, ngày càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn các biến thể trượt tiện lợi hơn. Mở bằng tay trong cả hai trường hợp đều không thoải mái, đặc biệt là trong thời tiết mưa gió, cũng như mùa đông. May mắn thay, điều này có thể được khắc phục bằng cách trang bị ổ đĩa cho cổng.

bộ cửa cổng không có đường ray dẫn hướng nhà máy
bộ cửa cổng không có đường ray dẫn hướng nhà máy

Tại sao đáng đầu tư vào cổng tự động hóa ra vào?

Các nhà khai thác cổng ra vào từ lâu đã không còn là một thứ xa xỉ và giá cả rất phải chăng. Chúng không chỉ mang lại sự thoải mái, bởi vì chúng tôi không phải ra khỏi xe để mở hoặc đóng cổng, mà còn tăng cường an ninh. Hơn một chiếc ô tô đã bị mất trộm khi chủ xe dừng trước cổng và ra mở cổng.

Bởi vì hầu như không có ai sau đó tắt động cơ và mang theo chìa khóa bên mình. Việc tự động hóa cũng gây khó khăn cho người ngoài mở cổng và đột nhập vào tài sản. Điều này làm giảm nguy cơ trộm cắp và trộm cắp .

Cổng mở tự động rất hữu ích trên những lô đất có lối vào nằm ngay cạnh con phố sầm uất. Sau đó, chúng tôi có thể mở nó, tiếp cận tài sản và không làm tắc nghẽn giao thông.

Tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc làm cổng ở giai đoạn khá sớm trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Chắc chắn trước khi đặt bề mặt. Đó là vì tự động hóa phải được kết nối với lắp đặt điện, đặt trong đất dưới cổng.

Việc lựa chọn tự động hóa nên được giao cho một chuyên gia và tốt nhất là nên mua nó cùng với cổng. Tất nhiên, ổ điều khiển hoạt động của nó cũng có thể được trang bị thêm cho thuộc tính sau này. Việc tận dụng kinh nghiệm của người bán luôn có giá trị bởi vì sự cung cấp của các nhà sản xuất ổ đĩa cho cổng là rất rộng rãi và không phải loại nào cũng phù hợp với một kiểu máy cụ thể.

Độ cơ vận hành cổng phải được kết nối với nguồn điện lưới. Cần nhớ về điều này trước khi đặt bề mặt.

Cửa cổng lùa cong tự động
Cửa cổng lùa cong tự động

Lựa chọn động cơ cho cổng vào – các thông số quan trọng nhất

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp các thiết bị dành cho cổng xoay và cổng trượt. Trong mỗi trường hợp này, các thông số hơi khác nhau là quan trọng.

Khi mua một cổng mới cùng với ổ đĩa, vấn đề rất đơn giản.

Bộ sản phẩm sẽ do người bán lựa chọn, có tính đến các thông số sau:

 • Loại – mở hoặc trượt
 • Trọng lượng của cổng
 • Chiều rộng
 • Số lượng người dùng (số chu kỳ đóng mở trong ngày)
 • Tốc độ mở cửa
 • Các chức năng bổ sung và các phụ kiện cần thiết.

Nếu bạn muốn mua động cơ cho cổng hiện tại, ngoài các yếu tố đã nêu trên, trước hết bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng kỹ thuật của nó. Trước hết, cần kiểm tra xem cánh di chuyển dễ dàng không có ma sát có thể cản trở hoạt động của tự động hóa hay không.

Nguyên nhân của chúng có thể là, trong số những nguyên nhân khác:

 • Mất sự liên kết của các khung và thiệt hại của chúng
 • Biên dạng chạy bị gỉ hoặc bị hư hỏng
 • Mất tính song song của cổng dọc theo toàn bộ chiều dài của nó so với mặt đất.
 • Trong trường hợp tự động hóa cho tất cả các loại cổng – thời gian mở cửa là quan trọng trên quan điểm về sự thuận tiện khi sử dụng.
Cổng lùa 1 ray tự động KCN MIỀN TÂY
Cổng lùa 1 ray tự động KCN MIỀN TÂY

Cổng mở tự động

Khi chọn động cơ cho loại cổng này, các thông số sau có tầm quan trọng chính:

Chiều rộng cánh

Các động cơ có nhiều biến thể cho cổng có chiều rộng lá từ 2 đến 7 mét và trọng lượng từ 200 đến 400 kg. Mỗi thiết bị truyền động trong thẻ danh mục có chiều dài và trọng lượng tối đa của cổng mà nó có thể xử lý. Động cơ quá yếu sẽ khiến hoạt động của thiết bị không ổn định – cổng bị giật và không mở hết được

 • Chiều cao và độ sâu
 • Góc mở yêu cầu – nó thường là 90 °
 • Cánh cửa kín – ở những nơi có gió mạnh, cánh cổng sẽ hoạt động giống như cánh buồm khi đầy. Đôi cánh sẽ tự di chuyển khi gió giật mạnh hơn. Khi quyết định chọn một cổng như vậy, bạn cần phải tính đến nhu cầu trang bị cho nó một ổ đĩa với các bộ truyền động mạnh mẽ hơn.
 • Số chu kỳ (cường độ làm việc) – đối với tài sản riêng, giả định có tới 50 chu kỳ đóng mở cửa trong ngày.
 • Tốc độ mở – mở cửa sổ đến vị trí 90 ° có thể mất 10 giây.
 • Khi chọn động cơ cho cổng xoay, trước hết, bạn phải tính đến chiều rộng và trọng lượng của cánh cửa.

Cổng trượt tự động

Khi chọn động cơ cho cổng trượt, các thông số sau có tầm quan trọng chính:

 • Chiều rộng cổng – càng lớn, thời gian của một chu kỳ càng dài, làm nóng bộ truyền động nhanh hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.
 • Trọng lượng cổng – thường không vượt quá 3500KG.
 • Số chu kỳ (cường độ làm việc) – đối với tài sản riêng, giả định có tới 50 chu kỳ đóng mở cửa trong ngày
 • Tốc độ mở – thường khoảng 9 mét / phút

Động cơ dùng cho cổng trượt có trọng lượng lên đến 3500 kg. Bánh răng cơ khí làm bằng đồng và thép sau khi ngâm dầu đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Theo tiêu chuẩn, nó được trang bị bộ mã hóa (chức năng chống nghiền), bộ điều khiển với màn hình LCD cho phép cài đặt các thông số dễ dàng và chính xác. Cơ cấu truyền động có chức năng như một thanh gạt, tức là mở một phần cổng, đóng lại sau khi vượt qua hàng của tế bào quang, làm chậm các giai đoạn mở và đóng.

Cổng trượt làm bằng các cấu kiện rắn sẽ nặng và dễ bị gió giật hơn so với các kiểu cửa mở. Vì vậy, họ yêu cầu một ổ đĩa mạnh hơn.

Mô tơ cổng mở âm sàn 2 cánh
Mô tơ cổng mở âm sàn 2 cánh

Cổng ra vào và an ninh

Một trong những biện pháp bảo vệ phổ biến nhất là dòng tế bào quang điện, được đặt trong lối đi rõ ràng, tạo thành một dòng ánh sáng vô hình, việc cắt ngang qua đó sẽ dừng chuyển động của cánh cổng.

Một loại bảo vệ khác là hệ thống đo quá tải, bảo vệ chống lại sự nghiền nát – được sử dụng trong động cơ 24 V. Ở phiên bản 230 V, bộ mã hóa được lắp đặt, tính tổng số vòng quay của động cơ trong một chu kỳ. Nếu cổng dựa vào chướng ngại vật, thiết bị an toàn sẽ được kích hoạt và cổng được di chuyển trở lại.

Tất cả các thiết bị truyền động cũng phải được trang bị phanh điện tử , làm chậm chuyển động của cánh cổng khi kết thúc chuyển động của nó, do đó, bất kể trọng lượng của nó, nó sẽ giảm tốc và dừng một cách trơn tru.

Chức năng và thiết bị

 • Mở khóa bằng tay – sử dụng chìa khóa, hữu ích trong trường hợp mất điện.
 • Bộ nhớ cài đặt – sau khi cắt điện, biến tần hoạt động theo các cài đặt đã lập trình
 • Tự động đóng – cổng tự động đóng lại sau mỗi lần mở (sau một thời gian do người dùng thiết lập)
 • Chức năng mở một phần cổng cho phép người đi bộ đi qua và không mở hoàn toàn
 • Tự chẩn đoán – trong trường hợp hỏng bộ truyền động, đèn cảnh báo thông báo về lỗi với số lần nhấp nháy thích hợp.
 • Đèn tín hiệu – nhấp nháy trước khi khởi động cổng và trong quá trình di chuyển của nó, nó cũng có thể chiếu sáng đường lái xe, bất kể hoạt động của bộ truyền động.
 • Cung cấp điện khẩn cấp – pin hoặc bảng quang điện đảm bảo hoạt động của biến tần trong trường hợp mất điện.
 • Bàn phím, thẻ và đầu đọc thẻ, bàn phím mã – chúng cho phép bạn kiểm soát hoạt động của lối vào và cổng ga ra, và ví dụ: cửa chớp con lăn.

Bảo dưỡng bộ truyền động cho cổng ra vào

Động cơ cổng ra vào được trang bị bộ truyền động với hệ số bảo vệ IP44, do đó chúng có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết, cụ thể là mưa và tuyết. Tuy nhiên, để chúng hoạt động mà không hỏng hóc trong nhiều năm, chúng nên được bảo dưỡng đúng cách.

Đặc biệt vào mùa đông, hãy chú ý đến tình trạng của thanh răng, trên đó tuyết có thể tích tụ, khiến cổng dừng ở nơi không thích hợp. Bộ truyền động và các cổng được trang bị công tắc hành trình từ tính không dễ bị nhiễu như vậy.

Đôi khi tuyết cũng tích tụ trong ánh sáng của cánh cổng ở cuối của nó – nơi đuôi của nó ẩn. Điều này có thể dẫn đến việc tấm chắn dừng sai chỗ. Cổng mở tạo điều kiện cho người không có thẩm quyền đột nhập vào tài sản.

Hậu quả tương tự, tức là cánh cổng không đóng đúng cách, có thể do tuyết và bùn, tích tụ trên vỏ của tế bào quang điện khi mưa lớn.

Lắp đặt tự động hóa cho cổng ra vào

Cổng tự động ra vào nên được lắp đặt bởi một chuyên gia được nhà sản xuất ủy quyền. Nó cũng có thể được thực hiện bởi một thợ điện có kinh nghiệm trong loại lắp đặt này, người đã qua đào tạo.

Một số nhà đầu tư quyết định tự cài đặt chúng. Chúng tôi không khuyến khích điều đó, vì nếu không có kiến ​​thức chuyên môn, đáng tin cậy thì rất dễ mắc phải những sai lầm khó sửa chữa sau này. Một chuyên gia sẽ không chỉ đảm bảo việc lắp ráp chắc chắn mà còn phải lập trình ổ đĩa và điều chỉnh nó một cách tối ưu.

Ngoài ra, liên hệ với một chuyên gia sẽ hữu ích trong tương lai. Chúng tôi sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của nó trong quá trình kiểm tra và sửa chữa các hư hỏng có thể xảy ra.

BỘ CỬA CỔNG LÙA KHÔNG RAY THỦ THỪA LONG AN
BỘ CỬA CỔNG LÙA KHÔNG RAY THỦ THỪA LONG AN

Quy định cổng ra vào

Theo quy định, cổng ra vào không được hẹp hơn 2,4 mét, nhưng nên bố trí lối vào rộng hơn – ít nhất là 4 mét, điều này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc điều động xe khách và xe giao hàng (có vận chuyển đồ đạc, thiết bị gia dụng).

Có hai loại cổng để bạn lựa chọn:

Mở phổ biến nhất trong nhiều năm

Chúng thường bao gồm hai cánh mở vào bên trong cốt truyện. Vì vậy, họ sẽ không làm việc trên một bất động sản có đường lái xe ngắn đến ga ra, nơi không có chỗ để mở cánh. Để đảm bảo lối vào dễ dàng, chúng nên mở ở một góc ít nhất là 90 °

Trượt – chúng ngày càng thay thế cổng xoay

Chúng không chiếm không gian trên đường lái xe – cánh (ít thường là hai) di chuyển dọc theo hàng rào, ở phía bên trong của nó.

Chúng được sử dụng ở những nơi không có nhiều không gian phía sau hàng rào (không có chướng ngại vật, ví dụ như cây trồng và không được mở trên lối đi của cổng). Các nhà sản xuất cung cấp các mô hình tự hỗ trợ hoặc con lăn chạy trên đường ray.

Trước đây được trang bị một đối trọng cân bằng trọng lượng của cánh treo trên cần. Nhờ đó, cánh cổng di chuyển mà không cần chạm đất, điều này rất thuận tiện trong những mùa lạnh hơn trong năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big