Khi nào cần thay thế cửa trước của hộ gia đình?

Cho dù là vì tiết kiệm năng lượng, an ninh, phong cách hay chỉ đơn giản là để tạo sự hấp dẫn cho ngoại thất ngôi nhà của bạn, thay thế cửa trước là một nhiệm vụ khá đơn giản có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc tăng thêm giá trị cho tài sản của bạn. Đây cũng là một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu chi phí năng lượng của bạn.

Trước khi cánh cửa cũ trước nhà bắt đầu xé toạc khỏi bản lề, bạn nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch và đưa ra một số quyết định về kiểu dáng và chất liệu. Để mọi thứ trở nên đơn giản, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn thực tế để thay thế cửa với đầy đủ các mẹo và thủ thuật để giúp bạn lập kế hoạch cho dự án của mình.

CỬA KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC
CỬA KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC

Lý do thay thế cửa trước

Cửa trước của bạn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ nhìn vào tài sản của bạn: nó ngay lập tức thu hút sự chú ý và đóng một vai trò quan trọng trong ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của bạn đối với khách, hàng xóm và những người qua đường.

Theo đó, nó chắc chắn sẽ có tác động đến giá trị ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, thay thế cửa trước không chỉ nâng cao sức hấp dẫn cho tài sản của bạn.

Chủ nhà thường phải thay cửa vì một trong những lý do sau:

Hiệu suất năng lượng

Theo thời gian, việc sử dụng hàng ngày có thể làm hao mòn cánh cửa của bạn, dẫn đến lãng phí năng lượng và hóa đơn điện nước cao hơn. Để giữ nhiệt và giảm chi phí, có thể phải thay thế cửa trước. Cửa trước cách nhiệt mạnh sẽ hoạt động như một tấm đệm ngăn nhiệt từ bên trong ngôi nhà của bạn thoát ra ngoài và giữ cho thời tiết bên ngoài nơi nó thuộc về.

Mòn và rách

Tiếp xúc với các yếu tố có thể gây thiệt hại cho cửa trước. Tuy nhiên, một cánh cửa bị hư hỏng, cũ nát không làm gì được cho sự hấp dẫn của tài sản của bạn. Thay thế cửa trước có thể là lựa chọn cần thiết mà tài sản của bạn cần để nâng cao sức hấp dẫn trực quan của bên ngoài, nhưng nó cũng có thể là điều cần thiết trong việc ngăn ngừa hư hại thêm cho ngôi nhà của bạn.

Bảo vệ

Một cánh cửa bị hỏng là giấc mơ của một tên trộm. Nếu bạn phát hiện thấy rỉ sét, vết nứt, vết lõm hoặc lỗ trên cửa hoặc khung xung quanh, bạn sẽ cần thay thế để bảo vệ tài sản của bạn khỏi những kẻ xâm nhập không mong muốn.

Cửa trước của tôi có cần thay thế hoặc sửa chữa không?

Khi được bảo dưỡng đúng cách, cửa trước có thể tồn tại hàng chục năm. Tùy thuộc vào tình trạng của cửa trước của bạn, bạn có thể chỉ cần sửa chữa một bộ phận nhất định thay vì thay thế toàn bộ. Như bạn mong đợi, chi phí sửa chữa thấp hơn thay thế.

Tuy nhiên, sẽ có lúc việc thay thế cánh cửa của bạn có ý nghĩa hơn là sửa chữa nó.

Trong nhiều trường hợp, thay thế toàn bộ sẽ được thực hiện để đảm bảo hiệu quả tối đa và cải thiện bảo mật. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, tốt nhất nên nhanh chóng giải quyết những vấn đề này để xác định loại dịch vụ bạn sẽ cần. Điều này có thể bao gồm:

CỬA KHUNG INOX TỰ ĐỘNG VÀNG ĐỒNG
CỬA KHUNG INOX TỰ ĐỘNG VÀNG ĐỒNG

Bản lề bị gỉ

Rỉ sét tích tụ trên bản lề cửa khi hơi ẩm được phép tích tụ trên kim loại – đó là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng điều này có thể khiến cửa của bạn kêu cót két và hoạt động kém trơn tru. Tin tốt? Rỉ sét có thể được loại bỏ để giúp cửa của bạn mở mà không gặp khó khăn. Nếu tình trạng rỉ sét quá nặng, bạn có thể chỉ cần sửa bản lề mới vào cánh cửa cũ.

Mẹo hay:

Khi bạn ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tình trạng của chính cánh cửa. Nếu rỉ sét làm mòn bản lề, hư hỏng do nước có ảnh hưởng gì khác không? Tốt nhất bạn nên biết trước khi mua bản lề liệu có vấn đề gì khác cần giải quyết hay không.

Cánh cửa bị nứt vỡ

Cửa gỗ cũ dễ bị tách các tấm do tích tụ sáp, vecni hoặc bụi bẩn khiến chúng không thể giãn nở và co lại. Các vết nứt và vỡ ở cửa trước bằng gỗ là dự kiến ​​nhưng có thể được sửa chữa trong một khung thời gian hợp lý.

Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ thiệt hại – nếu nhiều tấm khác nhau bị chia cắt theo thời gian và ngân sách của bạn cho phép, việc thay thế toàn bộ cửa trước sẽ mang lại sự an tâm rằng cửa của bạn chắc chắn và có khả năng phục hồi.

Gỗ mục

Một cánh cửa chỉ chắc bằng khung mà nó nằm trong. Nếu khung cửa bằng gỗ tiếp xúc với nước liên tục, vật liệu sẽ bắt đầu cong vênh và cuối cùng mục nát càng nặng.

Khi vết thối được phát hiện đủ sớm, bạn thường có thể sửa chữa khu vực bị ảnh hưởng trên cửa hoặc khung. Nếu không được xử lý quá lâu, gỗ mục nát sẽ đe dọa tính toàn vẹn của cửa – trong trường hợp đó, việc thay thế cửa là điều khó tránh khỏi.

Khung rời

Việc sử dụng lặp đi lặp lại trong nhiều thập kỷ chắc chắn sẽ khiến cánh cửa bị lỏng bản lề, đặc biệt nếu cửa được làm từ vật liệu nặng. Khi cửa không được căn chỉnh đúng cách, nó có thể gây ra các vấn đề về chức năng của cửa và ảnh hưởng đến an ninh tài sản của bạn.

Nếu bạn phát hiện thấy các vít bản lề chỉ quay vào trong lỗ nhưng không bám chặt khi bạn cố gắng siết chặt chúng, tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia để đánh giá tình hình và tư vấn về phương án tốt nhất để thay thế hoặc sửa chữa cửa của bạn.

CỔNG LÙA KHÔNG RAY SẠCH VÀ ĐẸP
CỔNG LÙA KHÔNG RAY SẠCH VÀ ĐẸP

Chọn một cửa mới

Để tạo ấn tượng tốt và phù hợp thẩm mỹ cho tài sản của bạn, lối vào và lối ra vào nhà của bạn nên được lựa chọn cẩn thận để bảo vệ bạn khỏi các yếu tố, giảm hóa đơn năng lượng và giữ cho gia đình bạn an toàn.

Kích thước, chất liệu và độ bền là tất cả các khía cạnh quan trọng cần xem xét trước khi thực hiện dự án. Bạn cũng sẽ tự nhiên xem xét chi phí của tất cả các lựa chọn.

Dưới đây là những yếu tố chính cần ghi nhớ và hướng dẫn bạn lựa chọn khi thay thế cửa trước:

Kích thước của cửa

Điều cuối cùng bạn muốn là một cánh cửa lỏng lẻo hoặc thậm chí không vừa với khung. Khi đo cửa, hãy cẩn thận xem xét và ghi lại:

  • Chiều cao và chiều rộng của cửa
  • Chiều rộng vách ngăn (số đo từ cuối trang trí nội thất đến cuối trang trí ngoại thất)
  • Chiều rộng mở bên ngoài (mở từ phía bên ngoài của cửa)
  • Chiều rộng mở thô (phần mở của mặt trong của cửa)

Mẹo hay:

Chúng tôi khuyên bạn nên đo chiều rộng của cửa tại ba điểm khác nhau – dưới cùng, giữa và trên cùng và lấy số ngắn nhất khi mua một cánh cửa mới để đảm bảo sự vừa vặn gọn gàng.

cổng mở 2 cánh động cơ âm sàn đà lạt
cổng mở 2 cánh động cơ âm sàn đà lạt

Loại cửa trước

Loại cửa bạn chọn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Phong cách và độ tuổi của tài sản, ngân sách của bạn và mức độ an toàn mà bạn cần nó cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Đây là những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để thay thế cửa trước:

Gỗ

Cửa gỗ cứng được làm từ nhiều loại gỗ. Phong cách này phổ biến trong số các chủ nhà tìm kiếm một cửa trước đích thực. Không giống như uPVC, cửa gỗ có thể được sơn và linh hoạt hơn khi thay đổi kích thước. Nếu cửa lớn quá thì có thể bào lại cho vừa vặn, nếu nhỏ quá có thể dùng máy đóng thùng để cho vào khung.

uPVC

Polyvinyl clorua không hóa dẻo là một vật liệu nhựa an toàn rất phổ biến đối với các chủ nhà vì nó có giá cả phải chăng, chịu nước và đáng tin cậy. Mặc dù là lựa chọn rẻ nhất nhưng chúng thường an toàn hơn cửa gỗ thông thường vì chúng không thể tách rời. Cần lưu ý rằng cửa nhựa uPVC không có xu hướng trông đẹp nhất trên các đặc tính cũ hơn, truyền thống hơn.

Nhựa tổng hợp

Composite kết hợp một số vật liệu để giải quyết các vấn đề thường gặp đối với các loại cửa khác làm từ gỗ hoặc uPVC. Thông thường được làm từ hỗn hợp gỗ, PVC, bọt cách nhiệt và nhựa gia cường, cửa composite có khả năng chịu nhiệt cao hơn và có xu hướng bền và an toàn hơn. Thẻ giá phản ánh điều này vì cửa composite thường là lựa chọn đắt tiền nhất – tuy nhiên, nó cũng là loại có tuổi thọ cao nhất.

Sợi thủy tinh

Cửa trước bằng sợi thủy tinh không chỉ phổ biến vì chất lượng chống chịu thời tiết, mà chúng còn cực kỳ bền và có khả năng chống mục nát, rỉ sét, móp méo và trầy xước. Những người tìm cách tăng cường bảo mật sẽ thấy sợi thủy tinh là một lựa chọn tốt, nhưng chúng không phải là loại có giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Vật liệu này cũng khó cắt hơn, do đó không phù hợp với các cửa bên ngoài có kích thước tùy chỉnh.

cổng sắt mỹ nghệ mô tơ âm sàn
cổng sắt mỹ nghệ mô tơ âm sàn

Thay thế cửa trước đòi hỏi điều gì?

Quy trình thay thế cửa sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại cửa và phạm vi của dự án. Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế một cánh cửa theo yêu cầu, bạn sẽ cần tính đến thời gian và chi phí đi kèm với điều này vào ngân sách của mình.

Ngay cả khi bạn có ý định mua không gian, bước đầu tiên nên đo không gian để xác định các thông số kỹ thuật chính xác cho cả cửa và khung nếu bạn đang thay thế như một phần của dự án. Nếu cửa không được làm vừa vặn, có thể cần phải cắt bớt hoặc chà nhám để phù hợp với khung.

Bước tiếp theo sẽ là lắp các bản lề vào khung và khóa và chốt an toàn vào cửa.

Mẹo hàng đầu:

Cửa ngoài phải có cả khóa thông thường và chốt, vì vậy đừng quên đưa cả hai vào danh sách mua sắm của bạn khi thay thế cửa trước.

Tôi có cần thay thế khung cửa của mình không?

Nếu chỉ là một trường hợp đơn giản khi chuyển cửa cũ sang kiểu mới và khung của bạn vẫn hoạt động bình thường, bạn sẽ không cần phải thay thế nó.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu hao mòn như nứt hoặc cong vênh, hãy nhờ thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra. Rất có thể nó sẽ cần được thay thế để tránh hư hỏng thêm.

Đối với những người mua một cánh cửa tùy chỉnh được xây dựng từ đầu, một khung mới cũng có thể cần thiết để phù hợp với kiểu dáng, hình dạng và kích thước của cánh cửa mới.

Tôi có thể thay thế cửa trước của tôi không?

Trong khi thay thế cửa trước là một công việc đơn giản đối với một nhà thầu, chủ nhà thiếu kinh nghiệm sẽ mất cả ngày hoặc hơn để hoàn thành dự án này. Điều này sẽ có chi phí, sẽ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu. Trong hầu hết các trường hợp, việc đảm bảo lối vào nhà của bạn không phải là mục tiêu dễ dàng cho những kẻ xâm nhập là một cái giá xứng đáng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big