Kích thước cửa kính là bao nhiêu? Cách tính kích thước cửa kính như thế nào?

Nhiều gia đình sẽ chọn lắp cửa kính, trước khi mua cửa kính phải tìm hiểu kích thước cửa kính trước, thông thường do hoàn cảnh của các gia đình khác nhau nên kích thước cửa kính không cố định, chủ yếu là tính theo kích thước ô cửa dành riêng. Kích thước cửa kính, cách tính kích thước cửa kính không khung và cửa kính có khung là khác nhau. Ngoài kích thước, độ dày của cửa kính cũng rất quan trọng, không nên quá mỏng hoặc quá dày, khoảng 6-8mm là phù hợp hơn. Hãy cùng tham khảo kích thước và độ dày của cửa kính.

Cửa cảm biến mắt thần lùa 2 cánh tự động
Cửa cảm biến mắt thần lùa 2 cánh tự động

Kích thước cửa kính là bao nhiêu?

Cửa kính tương đối trong suốt giúp không gian có vẻ rộng và sáng hơn nên nhiều gia đình sẽ lắp đặt cửa kính ở phòng bếp, ban công, nhà tắm,… vậy kích thước cửa kính là bao nhiêu? Thông thường, quy cách kích thước của cửa kính không cố định, không có tiêu chuẩn cụ thể, kích thước của cửa kính chủ yếu được lựa chọn theo kích thước của ô cửa dành riêng, ngoài ra còn có số cánh của cửa kính cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước của cửa kính. Kích thước cửa kính được sử dụng phổ biến nhất để cải thiện nhà là rộng 900mm và cao 2200mm.

Cách tính kích thước cửa kính

Việc tính toán kích thước của cửa kính thường được tính theo kích thước của cửa mở, cửa kính được chia thành cửa kính có khung và cửa kính không khung, phương pháp tính toán hơi khác một chút:

1. Cửa kính có khung: loại bỏ kích thước của khung xung quanh lỗ cửa, sau đó loại bỏ chiều cao của lá cửa và chiều cao của dầm (tùy chỉnh).

2. Cửa kính không khung: chiều rộng của ô cửa trừ đi kích thước khe hở (thường là 5mm), đối với cửa đôi thì có 3 khe hở rồi chia 2 là chiều rộng của cửa đơn, chiều cao: chiều cao của cửa kính cửa trừ đi 15mm ( Nói chung là 5 mm ở trên và 10 mm ở dưới, nếu mặt bằng không bằng phẳng thì giảm 20 mm).

Độ dày của cửa kính phù hợp

Ngoài kích thước thì độ dày của cửa kính cũng rất quan trọng khi mua cửa kính, vậy độ dày của cửa kính là bao nhiêu?

Nói chung, độ dày của cửa kính không được quá mỏng, nếu không sẽ không an toàn, tất nhiên dày quá cũng không tốt, nếu cửa kính dày hơn thì kính sẽ nặng hơn, không có lợi đến khả năng chịu lực và chịu lực của đường ray nên chọn độ dày thích hợp. Trong trường hợp bình thường, độ dày của cửa kính là khoảng 6-8 mm, phù hợp hơn và kích thước độ dày có thể được lựa chọn theo nhu cầu thực tế.

CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG 2 CÁNH KHU CÔNG NGHIỆP TÂM ĐỨC - LONG AN
CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG 2 CÁNH

Kích thước cửa ra vào tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Cửa ra vào là cửa đầu tiên bước vào nhà, có vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình, khi lắp đặt cửa ra vào không chỉ cần quan tâm đến kích thước của cửa ra vào mà còn phải quan tâm đến kích thước của cửa ra vào. chú ý đến. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về nó.

Kích thước của cửa ra vào tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước cửa nhà phổ biến như sau:

1. Kích thước cửa tiêu chuẩn: Theo quy định, tiêu chuẩn cửa phòng ngủ rộng 80 cm, cao 200 cm.

2. Chiều cao của cửa để người đi qua: chiều cao nói chung không nhỏ hơn 2m, và dù cao đến đâu cũng không được vượt quá 2,4m, nếu không sẽ có cảm giác rỗng, lá cửa sản xuất cần phải được tăng cường đặc biệt.

3. Chiều rộng cửa: cửa vào của nhà ở thông thường là 0,9-1m, cửa ngăn là 0,8-0,9m, cửa bếp khoảng 0,8m, cửa phòng vệ sinh là 0,7-0,8m. di chuyển trong đồ nội thất hiện đại, kích thước giới hạn trên thường được thực hiện ngay bây giờ.

Các loại cửa ra vào có kích thước khác nhau:

1. Kích thước tiêu chuẩn của cửa ra vào nhà ở thương mại: rộng 1,2-1,5 mét đối với cửa đơn, rộng 1,8-2 mét đối với cửa đôi, cao không dưới 2 mét. Đối với cửa ra vào của nhà ở thương mại, bạn có thể cân nhắc sử dụng cửa composite có chiều cao 2050 mm và chiều rộng 1260 mm. Cửa mẹ chồng từ 1m đến 1,5m, cửa trên 1,5m là cửa đôi.

2. Kích thước tiêu chuẩn của cửa ra vào nhà trệt nông thôn: thông thường là cao 2,8 mét, rộng 2,6 mét.

3. Kích thước tiêu chuẩn của cửa ra vào biệt thự:

Thông thường, biệt thự sẽ có hai cổng, một là cổng sân và một là cổng vào, chiều rộng của cổng sân thường khoảng 2,5 mét , ít nhất là đủ cho xe ra vào. cổng ra vào biệt thự hiện nay Có 2 kích thước được sử dụng phổ biến nhất là 1.2 mét *2.5 mét , 1.5 * 3 mét.

cửa kính lùa 2 cánh tự động trong nhà hàng
cửa kính lùa 2 cánh tự động trong nhà hàng

Những lưu ý phong thủy và những điều kiêng kỵ về kích thước cửa ra vào

1. Kích thước của cửa ra vào

Trong phong thủy, kích thước cửa ra vào rất được chú trọng, quá lớn hoặc quá nhỏ đều không tốt, quá lớn sẽ dễ thất thoát khí, còn nếu quá nhỏ sẽ rất kỵ. áp bức. Hơn nữa, kích thước cửa ra vào phải phù hợp với kích thước của ngôi nhà, nếu chênh lệch quá lớn sẽ không phù hợp và ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

2. Hướng mở cửa ra vào

Hướng mở của cửa ra vào có thể được chia thành hướng vào trong, hướng ra ngoài, trái và phải. Trước hết, cửa nhà không được ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người, cũng không được chắn các mạch trên tường. Khi cửa được mở, nó không thể bị chặn bởi đồ đạc để tránh va đập và các tình huống khác. Nói chung, Phong Thủy sẽ tốt hơn nếu cửa được mở ra ngoài.

3. Khi mở cửa không nên nhìn thấy 3 thứ

Mở cửa không nhìn thấy bếp: Nếu ngay cửa ra vào mà nhìn thấy bếp, năng lượng hỏa của nó sẽ xung khắc với năng lượng tài khí bên ngoài cửa, ngăn cản tài khí vào phòng.

Mở cửa không nên nhìn gương: gương có tác dụng phản chiếu, nếu cửa đối diện với gương thì gương sẽ phản chiếu của cải ngoài cửa.

Sau khi mở cửa không nên nhìn thấy nhà vệ sinh: nhà vệ sinh gặp nhiều xui xẻo, vừa vào cửa là gặp ngay, rất không tốt.

4. Đèn ở cửa ra vào

Nói chung, khi bước vào một ngôi nhà, nó sẽ trực tiếp đến hiên nhà, và ánh sáng và trang trí ở hiên nhà sẽ ảnh hưởng đến khí chất của ngôi nhà. Ánh sáng rực rỡ ở lối vào sẽ thu hút nhiều tài lộc cho gia đình. Trong phong thủy, tủ giày còn có chức năng chiêu tài, có thể thiết kế tủ giày ở cửa ra vào, không chỉ thuận lợi cho cuộc sống mà còn nâng cao tài khí.

5. Đặt cây xanh

Cây xanh có tác dụng hấp thụ khí tốt, đặt một chậu cây xanh trước cửa nhà không những có thể hóa giải tà khí mà còn thu hút phúc khí, sinh tài vượng lộc. Tất nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để đặt trước cửa, tốt hơn hết là xương rồng hoặc trúc may mắn.

6. Lựa chọn màu sắc cửa ra vào

Màu sắc cửa ra vào nhà phải phù hợp với ngũ hành của gia chủ, nếu ngũ hành thích vàng thì có thể chọn cửa màu vàng kim, vàng đất, nâu, nếu ngũ hành như mộc thì có thể chọn cửa màu nâu, xám, nếu ngũ hành như thủy thì có thể chọn cửa màu xám, vàng, bạc, người mệnh hỏa trong ngũ hành có thể chọn cửa màu đỏ, vàng kim, bạc, người mệnh thổ trong ngũ hành có thể chọn cửa màu xám, vàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big