Kiến thức xây dựng và thiết kế cửa cổng biệt thự theo phong thủy

Cửa chính là bộ phận phân chia ngôi nhà mà chúng ta ra vào, đồng thời một số biệt thự còn coi cửa biệt thự như một loại mặt tiền, cửa biệt thự tốt mang đến cho người nhìn cảm giác bề thế, trang trọng, của một con người sở hữu.

Cửa chính là bộ phận phân chia ngôi nhà mà chúng ta ra vào, đồng thời một số biệt thự còn coi cửa biệt thự như một loại mặt tiền, cửa biệt thự tốt mang đến cho người nhìn cảm giác bề thế, trang trọng của một con người.

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT chuyên xây dựng những cánh cửa mạnh mẽ và lộng lẫy, và họ cũng làm những cửa nhôm đúc với hàm lượng công nghệ cao của các nguồn tài nguyên tái tạo.

Đây là một sự thay đổi lớn trong ngành xây dựng và có ý nghĩa lịch sử lâu đời. Đồng thời, có câu nói này rằng Khí đi vào từ cửa, và hướng của cửa quyết định nó tốt hay xấu, xấu hay vượng. Vậy cửa biệt thự như thế nào mới đúng là có lợi?

Cổng mở tay đòn KUSTOS BÌNH CHÁNH
Cổng mở tay đòn KUSTOS BÌNH CHÁNH

Cửa cổng chính biệt thự cần tránh

Cổng là hơi thở của nơi ở, cần sạch sẽ, sáng sủa, không để tích tụ cặn bẩn, để không cản trở vận khí. Hai cửa có thể đối diện trực tiếp với nhau, nhưng chúng không được trùng nhau chính xác, và tránh hai cửa chồng lên nhau và song song.

Hai cửa đối diện, thiết kế hơi khác nhau sẽ làm tổn hại đến sức khỏe, bình an trong gia đình. Hai cánh cửa cắn nhau sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã. Nếu mọi người thường xuyên đối mặt với cảnh cửa mở mà tường hay nhìn thấy phòng khác từ xa sẽ làm rối loạn sự lưu thông của Khí trong cơ thể.

Phòng lớn nên có cửa ra vào như phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng nhỏ nên có cửa nhỏ như phòng tắm, phòng bếp, vì cửa nhỏ sẽ đè lên cửa nhỏ, nếu cửa phòng tắm quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng Rối loạn tiêu hóa.

Cửa trước của biệt thự bất lợi với đầu hổ: cửa văn phòng, cửa hàng không được đối diện với đầu hổ, ống khói gọi là “đầu hổ”,

Cửa cổng không chỉ vào góc nhọn của kiến ​​trúc khác hoặc công trình đặc biệt.

Cổng hoặc cửa sổ chính đối diện với một góc hoặc một tòa nhà nhô ra, như đối mặt với một con dao sắc, điều này tất nhiên là rất bất lợi.

Cửa cổng trượt gấp 4 cánh gia đình
Cửa cổng trượt gấp 4 cánh gia đình

Thường xuyên gặp rắc rối với cửa chính nối  dài đến cuối nhà:

Nếu có nhiều phòng thông với nhau trong một ngôi nhà, bạn không được thiết lập nhiều cửa đi xuyên qua cửa cuối cùng.

Ngoài ra, hãy tránh một hành lang dài nối nhiều phòng trong một hàng như khách sạn hoặc nhà hàng. Nếu không, ý định tương tự là ngoại tình hoặc bỏ trốn và hòa bình hiếm có.

Còn cổng và cửa sau không được đối nhau tức là không được cùng đường, cửa trước và cửa sau thông qua trấn trạch thì tài lộc chính không tụ được.

Cửa không được đối diện với cây lớn, nếu cây lớn ở ô cửa sẽ quá nặng.

Cổng không được đối diện với ngõ cụt, ngõ cụt, ngõ cụt hoặc đường tam giác, là những nơi có khí xấu, khí thải nặng nề.

Cổng cũng không được đối diện với đình chùa, miếu mạo… vì khí âm u ám ảnh hưởng không tốt đến công việc làm ăn.

Cổng không được đối diện với núi lớn, cửa sông, núi che khuất tầm nhìn, cửa sông như cạm bẫy, thường xuyên đối mặt với cạm bẫy là điều không tốt.

cửa cổng âm sàn tự động
cửa cổng âm sàn tự động

Cửa cổng nhà ở không nên quá hẹp:

Cửa kho nên lớn hoặc không nhỏ, nếu cửa quá hẹp sẽ khiến người ta cảm thấy ngột ngạt, khó hấp thụ của cải và nóng giận. Theo phong thủy (hay Xuân Thục thời cổ), cổng là hơi thở, không được hẹp quá, cổng càng rộng càng là điềm lành. Nhà trước cửa rộng, theo Phong thủy cho rằng Minh đường rộng mở, đại lợi chính là thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

Nhà gọi là cửa nhỏ tức là tà khí khép lại, bệnh tật chủ yếu là do cửa nhỏ, nhà nhỏ cửa nhỏ là cho rằng can uất, tỳ hưu, đó là là, dù ốm đau, hưu trí cũng không tiện ở, thích hợp là một căn nhà tốt.

Cổng mở 4 cánh tự động gia đình
Cổng mở 4 cánh tự động gia đình

Vị trí của cửa: Vị trí của cửa giúp quyết định số phận.

Dựa theo biểu tượng Kinh Dịch Bát Giác, cửa hướng ra tám hướng có thể gặp vận may khác nhau.

 • Cửa hướng Bắc làm ăn phát đạt
 • Cửa hướng Nam dễ thành danh
 • Cửa hướng Đông giúp cuộc sống gia đình tốt đẹp
 • Cửa hướng Tây là con cháu
 • Cửa hướng Đông Bắc tượng trưng cho trí tuệ và học hành thành đạt
 • Cửa hướng Tây Bắc có lợi cho tương lai phát triển ra bên ngoài
 • Cửa hướng Đông Nam tốt cho phú quý
 • Cửa hướng Tây Nam là vợ chồng hạnh phúc.
thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh
thay khóa chốt sang khóa ngang cổng mở tự động 2 cánh

Đây là một chút kiến thức sơ bộ khi thiết kế và lắp đặt cửa cổng ra vào cho nhà ở, biệt thự mà chủ sở hữu cần lưu ý. Ngoài ra, còn có thêm nhiều khía cạnh khác như, kích thước lỗ bang, chiều rộng và chiều cao cửa phù hợp với mạng của mỗi gia chủ.

Khi quý khách có nhu cầu thiết kế, lắp ráp cửa cổng, vui lòng liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big