Kính nào tốt nhất cho giếng trời?

Chọn kính cho giếng trời của bạn?

Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào khi biến căn phòng trống tối, u ám đó thành một nơi nghỉ dưỡng sáng sủa, tràn ngập ánh nắng vào ban ngày và một đài quan sát sao trong nhà vào ban đêm. Bây giờ sẽ không tuyệt vời nếu bạn có thể đón nhận tất cả ánh sáng đó mà không cần lắp các cửa sổ để cho người hàng xóm của bạn một tầm nhìn rõ ràng vào phòng?

Giải pháp rất đơn giản – giếng trời. Bây giờ có thể bạn đã tránh cửa sổ vì bạn đã nghe những câu chuyện kinh dị về rò rỉ hình ảnh và các vấn đề khác. Phải thừa nhận rằng cửa sổ có vẻ như là một khái niệm hơi phản trực quan. Rốt cuộc, tại sao bạn lại muốn lấy một mái nhà hoàn toàn tốt và khoét một lỗ trên đó?

Tin tốt là giếng trời hiện đại đáng tin cậy hơn nhiều so với ban đầu của chúng. Bạn có thể có ánh sáng tự nhiên tươi sáng và một ngôi nhà chống chọi với thời tiết. Chỉ cần lên kế hoạch cho việc lắp đặt giếng trời của bạn và chọn giếng trời phù hợp với bạn.

Không chắc chắn làm thế nào để chọn một giếng trời? Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin cần thiết về các loại giếng trời, vật liệu và các tùy chọn lớp phủ để chuẩn bị cho bạn chọn ra giếng trời hoàn hảo.

giếng trời tự động
giếng trời tự động

Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Những điều kiện nào mà giếng trời của bạn cần phải chịu được?

Trước khi chúng ta đi sâu vào những loại kính cụ thể nào tốt nhất cho cửa sổ trần, trước tiên hãy nói về những điều kiện thách thức mà cửa sổ trần của bạn cần phải chịu đựng.

Tia UV

Khi ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp truyền vào phòng của bạn, đầu tiên nó sẽ đi qua giếng trời. Điều đó có nghĩa là bất kể vật liệu nào mà giếng trời của bạn được làm bằng phải được thiết kế để xử lý việc tiếp xúc với ánh sáng UV kéo dài.

Sự kết tủa

Mưa, tuyết, mưa đá, mưa đá, băng – những yếu tố không thể tha thứ này đều đổ bộ trực tiếp lên mái nhà và cửa sổ trần của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ có thể lấy nó

Va chạm

Cành cây là nguyên nhân có nhiều khả năng gây ra thiệt hại do va đập nhất, mặc dù các mảnh vỡ khác trong không khí do gió bão lớn cũng có thể gây ra thiệt hại. Biết cách giếng trời của bạn sẽ phản ứng với thiệt hại do va đập.

Tôi có thể lựa chọn những loại giếng trời nào?

Giếng trời có hai loại hoạt động, cho bạn các tùy chọn về cách hoạt động của giếng trời.

Cố định / không thể di chuyển

Giống như âm thanh, giếng trời cố định hoặc không hoạt động được sẽ không đóng mở được. Chúng chỉ đơn giản là đứng yên và để ánh sáng chiếu vào.

Thông gió / Có thể đóng mở

Nếu bạn muốn giếng trời của bạn hoạt động giống như một cửa sổ và cho phép cả ánh sáng và không khí đi vào, hãy chọn kiểu thông gió hoặc có thể hoạt động của giếng trời. Các giếng trời này này có thể được mở bằng tay, bằng động cơ điện điều khiển từ xa hoặc – trên các mẫu xe rất cao cấp – tự động, dựa trên cảm biến độ ẩm và mưa được tích hợp sẵn.

Mô tơ mái lùa tự động
Mô tơ mái lùa tự động

Giếng trời được làm từ chất liệu gì?

Có vẻ như bạn biết mình đang nói về điều gì khi coi các lựa chọn vật liệu là “kính”. Giếng trời có thể được lắp kính bằng nhựa hoặc một số loại kính, mặc dù kính thường được ưu tiên hơn.

Có vấn đề gì không quan trọng bạn chọn kính giếng trời? Có, nó có, vì vậy hãy kiểm tra ưu và nhược điểm của từng loại.

Nhựa

Nhựa là lựa chọn ban đầu và là một trong những lựa chọn đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nó có một số ưu điểm, nhưng cũng có nhiều nhược điểm và nó đang trở thành một sự lựa chọn ít phổ biến hơn.

Ưu điểm

 • Thân thiện với ngân sách
 • Trọng lượng nhẹ
 • Nhiều hình dạng có sẵn
 • Nhược điểm
 • Trầy xước dễ dàng hơn
 • Đổi màu dễ dàng hơn
 • Chế độ xem kém rõ ràng hơn
 • Cho phép nhiều tia UV đi qua
 • Chỉ có kích thước tiêu chuẩn

MÁI KÍNH

Kính ưu tiên cho giếng trời và có một số biến thể kính để bạn lựa chọn. Họ chia sẻ một số ưu và nhược điểm giống nhau cùng với việc có những đặc điểm độc đáo của riêng họ.

Ưu điểm

 • Xuất hiện tinh vi hơn
 • Nhìn rõ ràng
 • Nhiều hình dạng có sẵn
 • Nhiều kích thước có sẵn
 • Không dễ trầy xước
 • Bảo vệ tia cực tím tốt hơn

Nhược điểm

 • Nặng hơn
 • Kích thước và hình dạng tùy chỉnh đắt hơn

Kính cường lực

Kính cường lực chính xác là gì? Kiểm tra điều này: khi một miếng kính đã được tôi luyện, điều này có nghĩa là nó đã được làm nóng siêu tốc và sau đó được làm nguội nhanh chóng. Quá trình này tạo ra một miếng kính cứng hơn 4 – 5 lần so với ban đầu. Nếu một tấm kính cường lực bị vỡ, nó sẽ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, tròn hơn thay vì các mảnh vỡ sắc nhọn.

Kính nhiều lớp

Bạn có nhớ chơi với một máy cán màng và kẹp một mảnh giấy giữa hai tấm vật liệu cán màng không? Hoàn hảo. Bạn hiểu kính nhiều lớp.

Để làm kính nhiều lớp, một tấm vinyl trong suốt được bọc giữa hai tấm kính. Chúng được kết dính với nhau, tạo nên một lớp kính siêu chịu lực, chống va đập. Nếu kính bị vỡ bằng cách nào đó, các tấm kính sẽ giữ lại với nhau và ít có thủy tinh rơi vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Như thể vẫn chưa đủ, còn nhiều hơn thế nữa. Kính nhiều lớp ngăn chặn 99% tia UV và nó cũng có đặc tính cách âm.

Kính cường lực nhiều lớp

Bây giờ bạn có thể đang phân vân không biết nên sử dụng kính cường lực hay kính dán cho giếng trời và lựa chọn như thế nào. Tin tốt? Bạn không cần phải làm vậy.

Đây là vấn đề: loại kính tuyệt đối tốt nhất cho giếng trời là kính cường lực nhiều lớp. Phương pháp kết hợp này kết hợp thế mạnh của cả kính cường lực và kính nhiều lớp để mang đến cho bạn giếng trời mạnh nhất, đàn hồi nhất, chất lượng tốt nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

RÁP GIẾNG TRỜI TỰ ĐỘNG
RÁP GIẾNG TRỜI TỰ ĐỘNG

Những lớp phủ nào được sử dụng trên giếng trời?

Lựa chọn kính của bạn không phải là yếu tố duy nhất xác định mức độ hoạt động của giếng trời. Bạn có thể nâng cao hơn nữa hiệu suất bằng cách thêm lớp phủ vào kính của mình.

Pha màu

Cũng giống như trên cửa sổ ô tô của bạn, thêm màu cho cửa sổ trần sẽ giúp nó hấp thụ nhiều nhiệt mặt trời hơn và ngăn không cho nó truyền vào bên trong. Điều này giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn trong những tháng mùa hè nóng nực.

Độ phát xạ thấp

Loại lớp phủ này giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong cả mùa hè và mùa đông. Thay vào đó, lớp phủ phản ánh nhiệt độ bên trong ngôi nhà của bạn trở lại bên trong, vì vậy, bạn sẽ giữ được nhiều không khí mát mẻ vào mùa hè hoặc không khí mùa đông nóng nực.

TÓM LẠI

Giếng trời có thể mang lại ánh sáng cho một căn phòng khác buồn tẻ trong khi vẫn giữ được sự riêng tư về thị giác. Hãy nhớ chọn một giếng trời có khả năng chống lại tất cả các tác nhân gây căng thẳng mà nó sẽ phải đối mặt.

Các tùy chọn lắp kính giếng trời bao gồm cả nhựa và kính mặc dù kính thường được ưu tiên hơn. Loại kính tốt nhất cho giếng trời là kính cường lực nhiều lớp và có thể thêm các lớp phủ để nâng cao hơn nữa hiệu suất của giếng trời.

Bạn đã sẵn sàng để lắp đặt một giếng trời trong nhà của bạn? Liên hệ với chúng tôi và cho chúng tôi biết phòng nào trong nhà bạn đã sẵn sàng để được nâng cấp với giếng trời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big