LÀM CÁCH NÀO ĐỂ GẮN ĐỘNG CƠ VÀO CỔNG TRƯỢT?

Nếu chúng ta đã chán với việc bước ra khỏi xe mỗi khi muốn đóng mở cổng thì đã đến lúc chúng ta nên sử dụng tính năng tự động hóa. Đây là một giải pháp hiện đại và tiện lợi sẽ hoạt động tốt trên các tài sản tư nhân, trong các cộng đồng nhà ở, cũng như các công ty và tổ chức. Bắt đầu từ đâu? Chọn máy nào? Làm thế nào để kết nối động cơ với cổng trượt và có thể tự làm được không? Hãy đọc và quyết định! Ưu điểm của động cơ cho cổng trượt.

Việc sử dụng tự động hóa cho cổng trượt là một giải pháp vô cùng tiện lợi và thoải mái. Nó cho phép bạn loại bỏ nhu cầu ra khỏi xe mỗi khi bạn muốn lái xe vào và ra khỏi chỗ nghỉ. Cũng có thể mở cổng ra vào mà không cần ra khỏi nhà. Cổng ra vào tự động cũng là một tiện ích khi lối vào khu nhà nằm ngay cạnh con đường đông đúc. Xe có thể rẽ nhanh hơn mà không làm tắc đường. Trong trường hợp lưu lượng truy cập lớn hơn nhiều so với các khu vực riêng tư, việc đi qua cổng sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Cổng trượt có động cơ cũng tăng độ an toàn. Tự động hóa cho cổng trượt, sẽ hoạt động tùy thuộc vào cài đặt của chính động cơ, ngăn chặn sự ghé thăm của những người không mong muốn trong khuôn viên. Nguy cơ trộm xe cũng giảm (thường khi xuống xe mở cổng thủ công, lái xe không tắt máy).

Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan
Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan

Cách gắn động cơ vào cổng trượt và cơ chế hoạt động

Để biết cách lắp đặt bộ truyền động vào cổng trượt và thực hiện nó một cách chính xác, cần biết cơ chế hoạt động của một hệ thống đó.

Việc tự động hóa bộ truyền động, được trang bị với cổng vào trượt, bao gồm các thiết bị truyền động điện và các phần tử điều khiển. Bộ chuyển động bánh răng, bao gồm một động cơ bánh răng và một mô-đun điều khiển điện, được trang bị một bánh răng quay trong lưới với một thanh dọc theo mép dưới của cửa.

Nhờ cơ chế này, cánh cổng đóng mở. Thiết bị điều khiển được trang bị một ăng-ten có phạm vi hoạt động lên đến 200 mét và toàn bộ hệ thống được kích hoạt bằng điều khiển từ xa được lập trình thích hợp.

Có những sản phẩm của nhiều công ty trên thị trường, có thể có quy mô khác nhau, phương thức hoạt động và hình thức dịch vụ hơi khác nhau. Nhớ chọn model có công suất phù hợp với kích thước, trọng lượng và tần suất sử dụng của cổng. Mỗi bộ dụng cụ tự động có rất nhiều thông tin trên bao bì cho phép bạn lựa chọn phù hợp. Chúng mô tả chính xác cả bộ truyền động điện và các phụ kiện khác.

Chuẩn bị lắp đặt và điện

Khi bạn đã chọn đúng động cơ cửa cho các thông số, đã đến lúc chuẩn bị cài đặt. Đầu tiên, xác định vị trí lắp đặt thiết bị truyền động. Cổng trượt dựa trên hai loại cấu tạo khác nhau. Đầu tiên là cổng vào tự hỗ trợ, cổng thứ hai cổng vào chạy trên ray (yêu cầu truyền động mạnh hơn nhiều). Đối với cả hai loại cổng, thiết bị truyền động phải được gắn trên một bệ, có thể là nền thép hoặc bê tông. Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng ngập nước, ngập úng hoặc giật máy có thể xảy ra.

Để lắp động cơ vào cổng trượt cũng cần lắp thêm các thiết bị khác như cảm biến an toàn, bàn phím và đèn. Chúng yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt, được thiết kế để chôn trong đất. Cáp hai lõi sẽ hoạt động tốt trong trường hợp này. Bộ truyền động cũng sẽ yêu cầu nguồn điện 230 V.

Cổng sắt lùa tự động 1 đường ray
Cổng sắt lùa tự động 1 đường ray

Lắp động cơ vào cổng trượt ở đâu và như thế nào?

Trong trường hợp cổng chạy trên đường ray, động cơ phải càng gần cột điện càng tốt. Trong trường hợp cổng tự đỡ / cổng treo, bộ phận tự động phải được lắp đặt sao cho bánh răng của bộ truyền động nằm chính xác ở tâm giữa nhông của động cơ cổng.

Trong trường hợp loại cổng này, cần đặc biệt chú ý đến việc gắn giá đỡ vào cổng và chiều cao mà thiết bị truyền động được lắp. Không bao giờ đặt giá trên thanh dẫn hướng cổng. Điều này dẫn đến hư hỏng toàn bộ hệ thống. Điều cần thiết là phải có một khe hở (1 – 2 mm) giữa bánh răng truyền động và thanh răng . Nhờ sự sắp xếp phù hợp của các yếu tố này, có thể vận hành toàn bộ quá trình tự động hóa một cách hiệu quả.

Làm thế nào để kết nối động cơ với một cổng trượt và những sai lầm cần tránh?

Trước khi bắt đầu lắp ráp, hãy đảm bảo rằng cổng trượt hoạt động chính xác bằng tay. Nếu nó mở nhẹ và không bị kẹt, bạn có thể bắt đầu lắp ráp tự động hóa. Nếu không, sử dụng ổ đĩa sẽ không giải quyết được vấn đề. Ngược lại nó sẽ sớm dẫn đến hỏng hóc hệ thống cơ giới.

Việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn nhiều nếu cửa nằm trên vị trí không bằng phẳng, dốc hoặc trên cao. Theo thời gian, hoạt động trong những điều kiện như vậy sẽ làm suy yếu đáng kể hệ thống và làm căng các bộ truyền động điện, dẫn đến hỏng ổ đĩa. Đó là giá trị xem xét các giải pháp thay thế trong trường hợp này.

Thật không may, điều kiện thời tiết ở nước ta không thuận lợi cho các thiết bị điện được lắp đặt bên ngoài. Khi chọn bộ truyền động phù hợp cho cổng trượt, hãy chú ý đến cấp độ kín của bộ truyền động. Giá trị của nó ít nhất phải là IP54, tốt nhất là IP65.

Cũng có thể lắp bộ điều khiển âm sàn nhưng không đảm bảo thiết bị không hỏng hóc. Bên cạnh đó, giá thành của một thiết bị như vậy cao hơn nhiều và việc lắp ráp cũng phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy, khi mua ổ cần đặc biệt quan tâm đến các thông số về độ kín và khả năng chống ẩm.

CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG KHÔNG RAY NHÀ MÁY
CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG KHÔNG RAY NHÀ MÁY

Gắn động cơ vào cổng trượt – điều gì khác cần được dự đoán?

Nếu, mặc dù đã đọc hướng dẫn lắp ráp, bạn vẫn tự hỏi mình làm thế nào để cài đặt động cơ vào cổng trượt của mình, bạn nên thuê một chuyên gia. Nó sẽ không chỉ giúp bạn chọn đúng cơ chế mà còn cài đặt toàn bộ hệ thống một cách chính xác và an toàn.

Trước khi bắt đầu cài đặt ổ đĩa dưới cổng vào, bạn cũng cần xác định cổng sẽ mở theo cách nào bên ngoài hay bên trong khu nhà và cách khởi động nó. Các tùy chọn được lựa chọn thường xuyên nhất là điều khiển từ xa, đầu đọc thẻ, bàn phím, nút bên ngoài, vòng cảm ứng, tế bào quang điện và điện thoại di động.

Câu hỏi thường gặp:

1. Cổng trượt nên lắp động cơ gì?

Các yếu tố như kích thước của cổng, trọng lượng và tần suất mở cửa là rất quan trọng. Theo họ, công suất truyền động thích hợp nên được chọn. Chúng tôi không bao giờ chọn một ổ đĩa phù hợp với công suất. Nên để lại khoảng 30% công suất dự trữ.

2. Làm thế nào để bảo vệ động cơ trước mưa và thời tiết xấu?

Trong trường hợp này, điều quan trọng nhất là cấp độ kín của thiết bị. Càng cao càng tốt. Thông tin về thông số này luôn có trên bao bì thiết bị. Nó không được thấp hơn IP54.

3. Làm thế nào để đấu điện vào động cơ của cổng trượt?

Với mục đích này, cần phải sử dụng các loại cáp được thiết kế để chôn xuống đất. Chúng có các nắp đặc biệt bảo vệ cổng ra vào và cách ly toàn bộ hệ thống. Để kết nối các thiết bị bổ sung như đèn và tế bào quang điện, hãy sử dụng cáp hai lõi, cũng được bảo vệ chống ẩm và dùng để lắp đặt ngoài trời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big