Làm thế nào để bạn lắp đặt một cổng tự động?


Cách lắp đặt cổng tự động hoặc cửa ga ra

Các mẹo hữu ích trước khi lắp đặt cổng tự động hoặc cửa ga ra

Bài viết này sẽ đề cập đến một chủ đề quan trọng không kém phần phức tạp – việc lắp đặt hệ thống tự động hóa cho cổng hoặc cửa ga ra.

Mục đích của chúng tôi là cung cấp một tập hợp các quy tắc đơn giản, hữu ích và hiệu quả có thể dùng làm danh sách kiểm tra cho quá trình cài đặt điều khiển cổng tự động.

Và không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi sử dụng từ “người lắp đặt”, bởi vì một người chuyên nghiệp phải luôn giải quyết việc lập trình và lắp đặt các hệ thống tự động hóa cho cổng, cửa ra vào và cửa nhà để xe tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn hiện hành.

Nhiệm vụ này nên được giao cho một người được đào tạo bài bản và hiểu rõ về tất cả các chỉ thị và quy định của Châu Âu về việc sử dụng các cổng an toàn và cửa hoạt động bằng điện.

Cần lưu ý rằng: “bất kỳ ai bán và cấp nguồn cho cửa / cổng bằng tay hiện có đều trở thành nhà sản xuất cổng hoặc cửa hoạt động bằng điện” và do đó phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vấn đề này (Chỉ thị Máy móc 2006/42 / EC).

Tất cả các bước để lắp đặt đúng hệ thống tự động hóa cho cổng hoặc cửa ga ra.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn chỉ ra rằng các quy tắc này rõ ràng đã được thiết lập đầu tiên và quan trọng nhất đối với việc lắp đặt động cơ cổng.

Trước khi chúng ta xem xét khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ, yếu tố đầu tiên được tính đến là nhu cầu và yêu cầu của khách hàng cuối cùng.

mô tơ cổng biệt thự đà lạt
mô tơ cổng biệt thự đà lạt

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM GIÁ BÁN MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG TẠI ĐÂY

Điều này có nghĩa là gì vậy?

Cần phải đánh giá cẩn thận về mục đích sử dụng (sử dụng nhiều cổng / cửa, số lần tự động hóa có thể được mở hoặc đóng dựa trên vị trí lắp đặt), mức độ an toàn dự kiến ​​(ví dụ: trong trường hợp trẻ em nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung), ngân sách và giao diện tổng thể theo yêu cầu của khách hàng.

Khi các yếu tố này đã được xem xét, chúng ta cần đánh giá các khía cạnh sau và quyết định loại lắp đặt nào sẽ hiệu quả nhất: cấu trúc của cổng / cửa, sự hiện diện của công tắc giới hạn cơ học và kết quả của việc kiểm tra kích thước , không gian, kích thước tổng thể và các khu vực cần bảo vệ.

Khí hậu là một yếu tố khác không nên đánh giá thấp. Việc lắp đặt ở những khu vực đặc biệt ẩm ướt hoặc có tuyết hoặc bị ảnh hưởng bởi gió mạnh hoặc nhiệt độ khắc nghiệt có thể cần các giải pháp cụ thể. Và chúng tôi có một giải pháp chuẩn – phần mềm cho bộ phận kiểm soát đảm bảo rằng hệ thống tự động hóa sẽ vẫn được cung cấp ngay cả trong trường hợp nhiệt độ đặc biệt thấp.

Bây giờ, chúng ta cần chọn loại động cơ cổng: mô hình, phiên bản 230 V hoặc 24 V, các phụ kiện và thiết bị an toàn.

Sau đó, là thời gian để lắp đặt thực tế, bắt đầu với phần cơ khí bao gồm các bước sau: đánh giá loại thiết bị (để đảm bảo nó phù hợp với kết cấu), thử nghiệm thực tế để đảm bảo rằng cổng di chuyển hoàn toàn và đúng, sự gắn kết cơ học của động cơ bánh răng và điều chỉnh các công tắc hành trình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nên kiểm tra để đảm bảo rằng cổng hoạt động đúng cách và việc chuyển đổi sang chế độ thủ công hoạt động hiệu quả.

Sau khi đã thực hiện các bước kiểm tra cơ học, các cài đặt phải được lập trình theo thứ tự được nêu trong sách hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển CỔNG TỰ ĐỘNG, đảm bảo rằng thao tác đầu tiên luôn là chuyển động đóng và kiểm tra hoạt động đầu tiên sẽ được chạy khi nó kết thúc. Chúng tôi khuyên bạn nên lập trình cổng trước khi bất kỳ phụ kiện nào được kết nối (cảm biến an toàn, bộ chọn, nút, cạnh an toàn, v.v.).

Khi thiết bị điều khiển đã được lập trình, các phụ kiện an toàn có thể được kết nối (bao gồm các phụ kiện điều khiển ngắt, đóng, dừng và khởi động, và các cảm biến quang điện). Ở giai đoạn này, tất cả các phụ kiện báo hiệu và lắp đặt công tắc giới hạn cổng xoay cũng có thể được kết nối.

Khi các kết nối điện đã được thực hiện, điều quan trọng là phải kiểm tra xem tất cả các phụ kiện hoạt động bình thường và mô phỏng sự cố mất điện trong tất cả các tình huống có thể xảy ra (mở, đóng, di chuyển cổng, v.v.).

Bước cuối cùng yêu cầu thiết lập điều khiển từ xa (mặc dù, nếu cổng được lập trình thủ công, thì điều quan trọng là phải thiết lập ít nhất một điều khiển từ xa ngay từ đầu và không chỉ ở giai đoạn này) và điều chỉnh thời gian đóng lại tự động, lực và độ nhạy. Tất cả các thao tác này cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng nhờ bộ điều khiển kỹ thuật số, bộ điều khiển đầu tiên và duy nhất có thể được lập trình trong một phút chỉ bằng cách chạm vào bàn phím.

Sau khi lắp đặt hoàn thiện, kỹ thuật viên phải cung cấp cho khách hàng cuối các tài liệu và chứng chỉ theo yêu cầu của luật và quy định hiện hành.

Tuổi thọ của sản phẩm đặc biệt liên quan tới đơn vị thi công và lắp đặt. Mục đích của chúng tôi là đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể đánh giá đầy đủ những ưu điểm và lợi ích của sản phẩm cũng như sự quan tâm của chúng tôi đến chất lượng cao cấp và dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big